【#1】【1/2021】Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Và Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Cá Tầm【Xem 643,203】

Cách làm thịt cá tầm

Cá tầm thường có một lớp nhớt ở ngoài da. Trước tiên, nếu bạn muốn loại bỏ lớp nhớt này, bạn cần một ấm nước sôi và cho cá chần sơ qua nước sôi, sau đó dùng bàn chải sản hoặc khăn lau sạch lau đi phần nhớt đã chín của cá. Như vậy bạn đã bước đầu tẩy đi được nhớt cá tầm. Những bước tiếp theo sẽ khá đơn giản, để làm thịt và chế biến cá tầm bạn có thể theo dõi dễ dàng qua những hình ảnh sau:

Bước 1: Bạn cần dùng dao, loại bỏ các đường vân sụn ở 2 bên bụng

Loại bỏ phần vây cá

Bước 2: Lóc bỏ phần sụn trên lưng cá

Bước 4: Cắt 1 góc phần đuôi cá ra để dễ cho việc phi lê cá

Bước 4: Rạch đường trên phần đầu cá để dễ tách phi lê

Bước 5: Tiến hành phi lê cá bằng cách rạch các phần thịt cá bên mỗi sóng lưng cá

Thịt cá đã được phi lê tách riêng ra với sụn cá ở giữa

Bước 6: Cắt phần mỗi bên thịt cá ra làm nhiều khúc để dễ cho việc tách thịt và da cá ra

Bước 7: Lọc thịt cá và da cá tách riêng

Bước 8: Hoàn thành làm thịt cá tầm

Cách chế biến cá tầm với những món ăn ngon

Nguyên liệu:

_ 1 con cá tầm

_ Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt, dầu ăn, mắm

_ 3 củ hành tím

_ 1 củ tỏi

_ 3 trái ớt đỏ

Cách làm món cá tầm nướng

Bước 1: Sau khi làm cá, các bạn cho cá vào ướp với 3 muỗng dầu ăn, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng bột ngọt, 1/3 muỗng tiêu, 2 muỗng nước mắm cùng với ớt, hành tím, tỏi đã giã nhuyễn vào và để ngấm trong khoảng 15 phút.

Bước 2: Tiến hành nướng cá. Cá đã được tẩm ướp đầy đủ gia vị, bạn có thể nướng ngay trên than lửa hồng. Nhớ chú ý lật mặt cá thường xuyên để cá chín đều. Khi cá chín vàng 2 mặt bạn có thể trình bày ra đĩa và cùng thưởng thức với gia đình.

【#2】Tam Thất Mật Ong Cách Chế Biến Và Cách Sử Dụng Đơn Giản Tại Nhà

Tam thất mật ong là một sự kết hợp hoàn hảo giúp bồi bổ cơ thể nâng cao thể trạng và chữa suy nhược cơ thể, tăng cường, hỗ trợ cho việc tiêu hóa và các bệnh về tim mạch, thiếu máu… Còn đối với làm đẹp nó giúp chị em điều trị nám da, tàn nhang. Được áp dụng rất nhiều trong nghành y học giúp chữa bệnh cực kỳ tốt. Vậy cách ngâm tam thất cùng với mật như thế nào? những câu hỏi thắc mắc của bạn đọc sẽ được chúng tôi tổng hợp và giải đáp một cách chi tiết giúp các bạn có cái nhìn tổng thể hơn về tam thất kết hợp với mật ong.

Hiện nay trên thị trường có 3 loại tam thất chính đó là ( tam thất bắc, tam thất rừng, tam thất nam ) tuy nhiên chỉ có 2 loại là tam thất bắc và tam thất rừng là có thể ngâm với mật ong được.

Cách chế biến tam thất mật ong

Ở phương pháp ngâm tam thất bắc tôi sẽ mách bạn đọc 2 mẹo ngâm với mật ong thường thấy đó là ngâm tươi và ngâm khô

Cách ngâm khô tán bột

Tam thất bắc kết hợp với mật ong là cách dùng mà nhiều người sử dụng bởi tam thất bắc được nuôi trồng khá phổ biến bạn có thể tìm mua củ khô tại các tiệm thuốc bắc quanh bạn rồi nhờ họ nghiền thành bột

Chuẩn bị: Bột tam thất bắc 500g – 1 lít mật ong – 1 hũ thủy tinh miệng rộng để đựng

Tiến hành chế biến

Cách làm: Trộn đều tam thất với mật ong theo tỉ lệ phía trên với nhau thành hỗn hợp dạng sệt sao cho có thể nặn thành viên. Hoặc có thể xúc ăn cũng được rồi cho vào nắp thủy tinh đậy kín nắp có thể dùng được luôn

Cách dùng : Liều dùng tam thất cùng với mật ? Nên ăn uống vào lúc nào? cách dùng bột thế nào cho đúng ?

Ăn trực tiếp: Mỗi ngày 2 thìa cafe, sáng hoặc tối ( Cách này hơi khó uống nếu người nào chưa quen rất dễ bị nôn trớ )

Pha với nước nóng : 2 thìa cafe cho 200ml nước ấm ( Cách này dễ uống hơn một chút )

Bảo quản tam thất mật ong như thế nào?

Bảo quản tốt nhất trong ngăn mát tủ lạnh, hoặc nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh mặt trời

Lưu ý sử dụng: Nghiêm cấm không sử dụng cho phụ nữ đang mang bầu. Sau khi sinh, có thể dùng được và dùng rất tốt, nhưng trong thời gian đang mang thai, tuyệt đối không được sử dụng Tam Thất trộn mật ong

Cách ngâm tươi

Sử dụng ăn trực tiếp hàng ngày, mỗi ngày 1 thìa nhỏ. Tam Thất được kết hợp với mật ong là một vị thuốc bổ, đặc biệt hữu ích cho cơ thể bị suy nhược, ốm yếu, giúp bồi bổ cơ thể và tăng cường sức khỏe, và các bệnh về đường tiêu hóa.

1kg: củ tam thất bắc tươi – 2 lít mật ong – 1 hũ thủy tinh miệng rộng để đựng

Tiến hành cách làm tam thất mật ong thái lát

B1: Củ tam thất bắc rửa sạch để ráo

B2: Dùng dao cắt củ tam thất bắc thành từng lát có độ dày 0,5cm

B3: Cho lát tam thất bắc đã thái vào hũ thủy tinh rồi đổ mật ong lên theo tỉ lệ phía trên

B4: Đậy kín nắp ngâm 10 ngày đem ra sử dụng

Uống tam thất mật ong đúng cách? uống lúc nào? cách ăn như thế nào cho đúng?

Ăn trực tiếp: Mỗi ngày 2 thìa cafe, sáng hoặc tối ( Cách này hơi khó uống nếu người nào chưa quen rất dễ bị nôn trớ, lát tam thất có thể ăn trực tiếp kèm theo mật ong)

Pha với nước nóng : 2 thìa cafe cho 200ml nước ấm ( Cách này dễ uống hơn một chút )

Pha với nước mát lạnh: đặc biệt phù hợp khi uống vào mùa hè, mát, ngọt dễ dịu. 3 thìa cafe cho 300ml nước mát lạnh ( và thêm 1-2 cục đá lạnh vào cũng được )

Bảo quản tốt nhất trong ngăn mát tủ lạnh, hoặc nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh mặt trời

Lưu ý sử dụng:

Nghiêm cấm không sử dụng cho phụ nữ đang mang bầu. Sau khi sinh, có thể dùng được và dùng rất tốt, nhưng trong thời gian đang mang thai, tuyệt đối không được sử dụng tam thất cùng với mật

Củ tam thất hoang ngâm mật ong

1kg tam thất rừng tươi – 2-3 lít mật ong – 1 hũ thủy tinh để đựng

B1: Củ tam thất rừng rửa sạch để ráo

B2: Dùng dao thái tam thất thành từng lát mỏng có độ dày từ 0,5-1cm

B3: Cho lát tam thất rừng vào bình ngâm theo tỉ lệ phía trên

B4: Đậy kín nắp ngâm thêm 10-15 ngày đem ra sử dụng

Cách dùng, cách bảo quản, những lưu ý giống y hệt như phương pháp trên mời các bạn đọc lại

Nấm linh chi tam thất mật ong

Nấm linh chi hay còn gọi là nấm lim xanh được biết đến là một loại thảo dược giúp ngăn ngừa nhiều loại ung thư chống khối u, tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, giảm stress, an thần và thư giãn cơ bắp và làm đẹp da. Như các bạn đã biết rằng nấm linh chi tốt cho sức khỏe kết hợp với tam thất cùng với mật thì rất tốt

Nếu các bạn muốn làm theo cách này thì chỉ có cách là xay tam thất bắc khô và nấm linh chi khô thành dạng bột rồi kết hợp với mật ong giống như cách làm tam thất bắc với mật ong khô ở trên đầu

500g bột nấm linh chi – 500g bột tam thất bắc – 2 lít mật ong – 1 hũ thủy tinh để đựng

Cách làm: Trộn đều bột nấm linh chi và bột tam thất với mật ong theo tỉ lệ phía trên với nhau thành hỗn hợp dạng sệt sao cho có thể nặn thành viên. Hoặc có thể xúc ăn cũng được rồi cho vào nắp thủy tinh đậy kín nắp có thể dùng được luôn

Cách dùng, cách bảo quản, những lưu ý giống y hệt như phương pháp trên mời các bạn đọc lại

Tam thất mật ong tinh bột nghệ trị dạ dày

500g tinh bột nghệ + 500g bột tam thất bắc – 2 lít mật ong Cách làm cũng rất đơn giản: Trộn đều tinh bột nghệ và bột tam thất với

mật ong theo tỉ lệ phía trên với nhau thành hỗn hợp dạng sệt sao cho có thể nặn thành viên. Hoặc có thể xúc ăn cũng được rồi cho vào nắp thủy tinh đậy kín nắp có thể dùng được luôn

Cách dùng, cách bảo quản, những lưu ý giống y hệt như phương pháp trên mời các bạn đọc lại

Đắp mặt nạ tam thất mật ong như thế nào

Ngoài công dụng chữa bệnh ra tam thất cùng với mật còn có thể dùng để đắp mặt nạ làm đẹp và làm se khít lỗ chân lông và giúp trắng da dùng hỗn hợp tam thất bắc ngâm mật ong pha chế như ở trên

Cách làm kem dưỡng da mặt: Chuẩn bị cái bát cho 1 thìa cafe hỗn hợp tam thất bắc ngâm mật ong vào + đổ 50ml nước sôi vào cùng sau đó trộn đều lên để hỗn hợp mật ong tam thất tan hẳn sau đó chúng ta vắt 1 nửa quả chanh vào

Cách dùng : Dùng tay bông thấm hỗn hợp đã làm lên mặt rồi để 30 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch ( mỗi ngày dùng 2 lần sáng và tối ). Nên pha vào buổi sáng sau đó cất vào ngăn mát tủ lạnh tối đem ra dùng

【#3】【1/2021】Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Và Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Cá Tầm【Xem 631,026】

Cách làm thịt cá tầm

Cá tầm thường có một lớp nhớt ở ngoài da. Trước tiên, nếu bạn muốn loại bỏ lớp nhớt này, bạn cần một ấm nước sôi và cho cá chần sơ qua nước sôi, sau đó dùng bàn chải sản hoặc khăn lau sạch lau đi phần nhớt đã chín của cá. Như vậy bạn đã bước đầu tẩy đi được nhớt cá tầm. Những bước tiếp theo sẽ khá đơn giản, để làm thịt và chế biến cá tầm bạn có thể theo dõi dễ dàng qua những hình ảnh sau:

Bước 1: Bạn cần dùng dao, loại bỏ các đường vân sụn ở 2 bên bụng

Loại bỏ phần vây cá

Bước 2: Lóc bỏ phần sụn trên lưng cá

Bước 4: Cắt 1 góc phần đuôi cá ra để dễ cho việc phi lê cá

Bước 4: Rạch đường trên phần đầu cá để dễ tách phi lê

Bước 5: Tiến hành phi lê cá bằng cách rạch các phần thịt cá bên mỗi sóng lưng cá

Thịt cá đã được phi lê tách riêng ra với sụn cá ở giữa

Bước 6: Cắt phần mỗi bên thịt cá ra làm nhiều khúc để dễ cho việc tách thịt và da cá ra

Bước 7: Lọc thịt cá và da cá tách riêng

Bước 8: Hoàn thành làm thịt cá tầm

Cách chế biến cá tầm với những món ăn ngon

Nguyên liệu:

_ 1 con cá tầm

_ Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt, dầu ăn, mắm

_ 3 củ hành tím

_ 1 củ tỏi

_ 3 trái ớt đỏ

Cách làm món cá tầm nướng

Bước 1: Sau khi làm cá, các bạn cho cá vào ướp với 3 muỗng dầu ăn, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng bột ngọt, 1/3 muỗng tiêu, 2 muỗng nước mắm cùng với ớt, hành tím, tỏi đã giã nhuyễn vào và để ngấm trong khoảng 15 phút.

Bước 2: Tiến hành nướng cá. Cá đã được tẩm ướp đầy đủ gia vị, bạn có thể nướng ngay trên than lửa hồng. Nhớ chú ý lật mặt cá thường xuyên để cá chín đều. Khi cá chín vàng 2 mặt bạn có thể trình bày ra đĩa và cùng thưởng thức với gia đình.

【#4】【1/2021】Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Và Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Cá Tầm【Xem 630,927】

Cách làm thịt cá tầm

Cá tầm thường có một lớp nhớt ở ngoài da. Trước tiên, nếu bạn muốn loại bỏ lớp nhớt này, bạn cần một ấm nước sôi và cho cá chần sơ qua nước sôi, sau đó dùng bàn chải sản hoặc khăn lau sạch lau đi phần nhớt đã chín của cá. Như vậy bạn đã bước đầu tẩy đi được nhớt cá tầm. Những bước tiếp theo sẽ khá đơn giản, để làm thịt và chế biến cá tầm bạn có thể theo dõi dễ dàng qua những hình ảnh sau:

Bước 1: Bạn cần dùng dao, loại bỏ các đường vân sụn ở 2 bên bụng

Loại bỏ phần vây cá

Bước 2: Lóc bỏ phần sụn trên lưng cá

Bước 4: Cắt 1 góc phần đuôi cá ra để dễ cho việc phi lê cá

Bước 4: Rạch đường trên phần đầu cá để dễ tách phi lê

Bước 5: Tiến hành phi lê cá bằng cách rạch các phần thịt cá bên mỗi sóng lưng cá

Thịt cá đã được phi lê tách riêng ra với sụn cá ở giữa

Bước 6: Cắt phần mỗi bên thịt cá ra làm nhiều khúc để dễ cho việc tách thịt và da cá ra

Bước 7: Lọc thịt cá và da cá tách riêng

Bước 8: Hoàn thành làm thịt cá tầm

Cách chế biến cá tầm với những món ăn ngon

Nguyên liệu:

_ 1 con cá tầm

_ Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt, dầu ăn, mắm

_ 3 củ hành tím

_ 1 củ tỏi

_ 3 trái ớt đỏ

Cách làm món cá tầm nướng

Bước 1: Sau khi làm cá, các bạn cho cá vào ướp với 3 muỗng dầu ăn, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng bột ngọt, 1/3 muỗng tiêu, 2 muỗng nước mắm cùng với ớt, hành tím, tỏi đã giã nhuyễn vào và để ngấm trong khoảng 15 phút.

Bước 2: Tiến hành nướng cá. Cá đã được tẩm ướp đầy đủ gia vị, bạn có thể nướng ngay trên than lửa hồng. Nhớ chú ý lật mặt cá thường xuyên để cá chín đều. Khi cá chín vàng 2 mặt bạn có thể trình bày ra đĩa và cùng thưởng thức với gia đình.

【#5】【1/2021】Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Và Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Cá Tầm【Xem 629,442】

Cách làm thịt cá tầm

Cá tầm thường có một lớp nhớt ở ngoài da. Trước tiên, nếu bạn muốn loại bỏ lớp nhớt này, bạn cần một ấm nước sôi và cho cá chần sơ qua nước sôi, sau đó dùng bàn chải sản hoặc khăn lau sạch lau đi phần nhớt đã chín của cá. Như vậy bạn đã bước đầu tẩy đi được nhớt cá tầm. Những bước tiếp theo sẽ khá đơn giản, để làm thịt và chế biến cá tầm bạn có thể theo dõi dễ dàng qua những hình ảnh sau:

Bước 1: Bạn cần dùng dao, loại bỏ các đường vân sụn ở 2 bên bụng

Loại bỏ phần vây cá

Bước 2: Lóc bỏ phần sụn trên lưng cá

Bước 4: Cắt 1 góc phần đuôi cá ra để dễ cho việc phi lê cá

Bước 4: Rạch đường trên phần đầu cá để dễ tách phi lê

Bước 5: Tiến hành phi lê cá bằng cách rạch các phần thịt cá bên mỗi sóng lưng cá

Thịt cá đã được phi lê tách riêng ra với sụn cá ở giữa

Bước 6: Cắt phần mỗi bên thịt cá ra làm nhiều khúc để dễ cho việc tách thịt và da cá ra

Bước 7: Lọc thịt cá và da cá tách riêng

Bước 8: Hoàn thành làm thịt cá tầm

Cách chế biến cá tầm với những món ăn ngon

Nguyên liệu:

_ 1 con cá tầm

_ Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt, dầu ăn, mắm

_ 3 củ hành tím

_ 1 củ tỏi

_ 3 trái ớt đỏ

Cách làm món cá tầm nướng

Bước 1: Sau khi làm cá, các bạn cho cá vào ướp với 3 muỗng dầu ăn, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng bột ngọt, 1/3 muỗng tiêu, 2 muỗng nước mắm cùng với ớt, hành tím, tỏi đã giã nhuyễn vào và để ngấm trong khoảng 15 phút.

Bước 2: Tiến hành nướng cá. Cá đã được tẩm ướp đầy đủ gia vị, bạn có thể nướng ngay trên than lửa hồng. Nhớ chú ý lật mặt cá thường xuyên để cá chín đều. Khi cá chín vàng 2 mặt bạn có thể trình bày ra đĩa và cùng thưởng thức với gia đình.

【#6】Cách Chế Biến Một Vài Món Ăn Ngon Từ Cá Tầm

Cá tầm nướng muối ớt

– Cá tầm

– Rượu vang trắng

– Ớt hiểm, bột nêm, muối tinh, hành, tỏi, gừng

– Dầu hào, dầu vừng, dầu ăn

– Rau quả gia vị ăn kèm: dứa, khế, gừng, chuối xanh, xà lách, rau thơm.

– Cá tầm xát muối, rửa sạch, cắt thành từng khúc lớn, khía hình quả trám trên mặt thịt.

– Hành, tỏi xay nhuyễn, ớt giã nhỏ, trộn với muối tinh, bột nêm, dầu hào, dầu vừng, dầu ăn.

– Gừng giã nhuyễn, trộn cùng với rượu vang trắng, vắt lấy nước, bỏ phần bã. Rồi dùng nước gừng đó trộn cùng với hỗn hợp gia vị trên dùng để ướp cá tầm, rồi để cá trong khoảng 15 phút cho cá thấm đều gia vị.

– Nướng mặt trong của cá trên bếp than hoa, khi chín vàng đều thì lật mặt ngoài để da cá tiếp xúc trực tiếp với lửa cho tới khi da cá rộp phồng nhưng chú ý là không để da cá bị cháy là được.

– Ăn cá tầm nướng với bún chấm cùng nước mắm chanh ớt.

Cá tầm hấp gừng hành và xốt xì dầu

– 1kg cá tầm

– 10 cây cải chíp

– 50gr hành hoa

– 50gr gừng tươi, ớt tươi, rau mùi, muối, đường, hạt tiêu, xì dầu.

– Cá tầm làm sạch, cắt thành 5 miếng.

– Cải chíp rửa sạch, cắt làm đôi. Gừng tươi rửa sạch, thái chỉ. Hành hoa làm sạch, cắt khúc khoảng 3cm. Ớt tươi bỏ hạt, tỉa hoa.

Ướp cá tầm với muối, hạt tiêu, xì dầu và gừng tươi.

– Cho cá đã ướp vào bát, rắc gừng lên trên và cho cá vào nồi hấp cách thủy khoảng 12 phút.

– Bày cải chíp vào quanh bát trong nồi hấp, tiếp tục hấp thêm 5 phút cho cải chíp và cá vừa chín tới.

– Sốt xì dầu: Cho xì dầu, đường và nước đun sôi vào bát khuấy đều cho tan hết đường.

– Xếp cải chíp ra đĩa, đặt cá tầm lên trên. Rưới nước sốt xì dầu lên cá, trang trí với hành hoa, rau mùi và ớt tươi.

Cá tầm nấu măng chua

Nguyên liệu chế biến món cá Tầm nấu măng chua gồm:

– Măng củ chọn loại ngon

– Cá tầm

– Cà chua, Dứa xanh

– Gia vị có tỏi, ớt tươi, hành khô, cần tàu, hành hoa…

Cách chế biến cũng rất đơn giản, đầu tiên lấy Măng tươi thái mỏng, luộc kỹ, sau đó để nguội, muối chua như làm dưa món. Tiếp đến, phi thơm hành, tỏi, cho cà chua, dứa xanh thái mỏng, măng đã muối chua vào xào kỹ, nêm gia vị cho vừa ăn. Chế nước dùng hầm bằng xương vào om khoảng 20 đến 30 phút để tăng độ ngọt cho canh. Trước khi ăn khoảng 30 phút, cho cá tầm đã làm sạch, chặt miếng vừa ăn vào om chín là được. Cuối cùng cho cần tàu, hành hoa vào. Món này có thể ăn kèm với bún hoặc cơm rất ngon và lạ miệng.

【#7】Yến Chưng Đường Phèn Táo Đỏ Công Dụng Và Cách Chế Biến

Món yến chưng đường phèn táo đỏ gồm những nguyên liệu chính là tổ yến khô, táo đỏ và đường phèn. Mỗi thành phần trong món yến chưng táo đỏ đều có thành phần dinh dưỡng riêng, được bình chọn là món ăn thanh mát và dễ ăn nhất.

Tổ yến được xem là “thực phẩm vàng” trong việc bồi bổ sức khoẻ từ thời xa xưa. Hiếm có 1 loại thực phẩm nào chứa nhiều thành phần dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như . Bởi trong tổ yến có chứa 2 thành phần chính: glycol và protein. Trong đó glyco chứa 7 loại đường tốt mà cơ thể dễ dàng hấp thụ, còn protein chứa tới 18 axit amin có hàm lượng cao như Aspartic acid, Serine, Tyrosine, Valine, Leucine,… và 31 nguyên tố vi lượng như Ca, Fe, Mn, Br, Cu, Zn, Cr, Se, khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Thường xuyên bồi bổ sức khoẻ bằng yến sào, sẽ giúp bạn:

Táo đỏ có tên khoa học là Malus domesticus, thuộc họ hoa hồng, là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng thường được sử dụng cho các món hầm, món chưng, rượu ngâm thuốc. Táo đỏ có nhiều công dụng đối với sức khỏe con người, cả về giá trị dinh dưỡng lẫn công dụng phòng, trị bệnh.

Táo đỏ có tính giữ nhiệt, vị cam, chứa các thành phần giàu dinh dưỡng như: protein, lipit, đường, canxi, phốt pho, sắt, và nhiều loại vitamin A, C, B1, B2,…

Là một loại thực phẩm thiên nhiên có công dụng làm đẹp da, tăng cường tuần hoàn máu và chống lão hóa. Ngoài ra, táo đỏ còn giúp chữa bệnh huyết áp thấp, chống dị ứng và chống ung thư.

    Đối với trẻ em: Yến chưng đường phèn táo đỏchứa rất nhiều các loại axit amin cần thiết thiết cho sự phát triển toàn diện về hình thể cũng như trí não của trẻ. Món ăn yến chưng táo đỏ này giúp tăng cường khả năng miễn dịch, bảo vệ trẻ trước các tác động tiêu cực từ môi trường bên ngoài như ô nhiễm không khí, nước bẩn…., kích thích cơ thể phát triển vượt trội. Ngoài ra, yến chưng táo đỏ còn giúp trẻ có làn da hồng hào, tóc đen.
    Đối với mẹ bầu: Đây là một loại thực phẩm , tuy nhiên nó lại mang tính hàn nên đối các mẹ đang mang thai không nên dùng luôn vào 3 tháng đầu của thai kỳ. Từ tháng 4 trở đi, khi thai nhi dần ổn định trong bụng mẹ, lúc này bổ sung dinh dưỡng là tốt nhất. Theo các nhà khoa học, Yến chưng táo đỏ có đặc tính nuôi dưỡng tốt các tế bào, tái tạo lại hệ miễn dịch nên vô cùng có lợi cho phụ nữ mang thai. Xét về dinh dưỡng, yến chưng táo đỏ mang đến nhiều loại protein, sắt, carbohydrate và chất xơ đều là những dưỡng chất rất quan trọng trong quá trình tổng hợp dưỡng chất khi mang thai của các chị em.
    Đối với người cao tuổi: Đối với người già, người lớn tuổi, người ốm bệnh…sử dụng yến chưng táo đỏ đều đặn sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch, phục hồi sức khoẻ nhanh chóng, chống mất ngủ, tinh thần luôn thoải mái và giúp ăn ngon miệng hơn.

    Bước 1: Nếu là tổ yến thô thì cần phải ngâm nước, loại bỏ sạch lông và tạp chất (các bạn có thể tham khảo cách sơ chế tổ yến thô ). Nếu là tổ yến tinh chế thì lấy yến tinh chế đã chuẩn bị ngâm trong nước ấm khoảng 20-30 phút cho yến nở ra đều và mềm. Kiểm tra và vớt ra để ráo nước.
    Bước 5: Cho hỗn hợp yến đường phèn với táo đỏ vào nồi chưng yến và đun thêm khoảng 5 phút, vậy là bạn đã có một món yến chưng táo đỏ ngon đúng điệu.

– Lựa chọn táo đỏ ngon, to, không mốc.

– Bạn không nên nấu và chưng yến sào với các món ăn khác sẽ làm mất giá trị dinh dưỡng có trong yến.

Để món yến chưng táo đỏ phát huy tối đa công dụng và làm tăng vị giác, bạn nên ăn lúc còn nóng. Món ăn này sẽ giúp bạn cảm nhận được độ dai dai, giòn giòn của yến, vị ngòn ngọt của đường phèn và thanh mát của táo đỏ.

Vì là yến tự chưng không chất bảo quản, không chất phụ gia với nguyên liệu sạch sẽ, tươi ngon nên bạn có thể bảo quản món yến chưng táo đỏ trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 5 – 7 ngày.

Như vậy, bạn đã biết được 3 tác dụng tuyệt vời của yến chưng táo đỏ cũng như cách chế biến vô cùng đơn giản mà lại thơm ngon. Nhưng nếu bạn là người bận rộn, không có nhiều thời gian mà vẫn muốn chăm sóc sức khoẻ gia đình, bạn có thể tham khảo sản phẩm yến chưng táo đỏ từ CiCi Thượng Đỉnh Yến.

Nếu bạn quan tâm tới sản phẩm yến chưng táo đỏ cũng như các sản phẩm đến từ yến sào của chúng tôi, hãy liên hệ với chúng tôi qua website: http://thuongdinhyen.com/ hoặc số Hotline: 0343579966 để chúng tôi tận tình tư vấn!

CICI THƯỢNG ĐỈNH YẾN – THƯƠNG HIỆU YẾN CHƯNG SẴN SỐ 1 VIỆT NAM

【#8】Cách Chọn Mua, Bảo Quản Và Chế Biến Súp Lơ Xanh Dành Cho Bạn

Cách chọn mua súp lơ xanh

– Để có thể mua được những bông súp lơ xanh tươi ngon thì trước hết, bạn cần chọn cho mình một địa điểm mua hàng uy tín, chất lượng.

– Bông súp lơ xanh mà bạn chọn mua phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không sử dụng chất tăng trưởng hay bảo quản. Đồng thời, bông súp lơ xanh bạn mua phải có màu sắc tươi mới và thân vẫn còn cứng, săn chắc.

– Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu một vài cách nhận biết để chọn mua súp lơ xanh Đà Lạt thay vì mua nhầm súp lơ xanh Trung Quốc.

Cách bảo quản súp lơ xanh

– Sau khi đã chọn mua được những bông súp lơ xanh tươi ngon, an toàn cho sức khỏe thì khâu bảo quản chúng cũng khá quan trọng. Bông súp lơ xanh không nên được bảo quản quá lâu và nên được chế biến ngay sau khi mua để món ăn từ loại thực phẩm này có vị ngon, ngọt tự nhiên hơn.

– Nếu bạn muốn bảo quản súp lơ xanh thêm vài ngày nữa thì hãy cho chúng vào một túi nilon kín, buộc kín miệng túi nilon và cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.

– Đến khi muốn sử dụng thì bạn chỉ cần lấy ra, rửa sạch và chế biến ngay. Tuy nhiên, bạn không nên bảo quản súp lơ xanh quá lâu sẽ làm mất chất dinh dưỡng của chúng.

Chế biến súp lơ xanh thành nhiều món ngon

– Loại thực phẩm này chứa cực kì nhiều chất xơ, vitamin cùng nhiều khoáng chất quý giá, thiết yếu cho cơ thể con người nên được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn ngon.

– Với loại thực phẩm này thì sau khi qua khâu sơ chế, bạn có thể dùng để chế biến thành các món luộc, xào vì độ giòn, dai và ngọt tự nhiên của chúng.

– Một vài gợi ý khi chế biến súp lơ xanh là bạn có thể xào chúng với bò, dầu ô liu hoặc tỏi… sẽ mang lại một món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng cho gia đình bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng súp lơ xanh để chế biến thành các món canh, món soup khi kết hợp với các nguyên liệu khác.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

【#9】Cách Nấu Nước Sâm Ngon Giải Nhiệt Cực Tốt

Hay phải bổ sung thêm một ít rong biển để tận dụng muối thiên nhiên bổ sung cho natri và chất khoáng bị mất đi qua mồ hôi không?

– Rễ tranh 1 bó nhỏ ( các mẹ có thể mua ở chợ hoặc vào tiệm thuốc bắc)

– 15g rong biển (mua ở hàng khô ngoài chợ). Ngâm qua đêm vào nước vo để rửa sạch cát

– Mía lau 2 khúc

– 7 lá dứa thơm

– 1 nắm râu ngô

– Đường phèn

Cứ thế mình cho tất cả các nguyên liệu trên vào xoong nấu lên 15 phút rồi cho đường phèn vào.

Sau đó, mình để nguội rồi cho nước vào chai lọ… để trong ngăn mát tủ lạnh. Mỗi khi đi ra ngoài về, mình thường uống để giải nhiệt.

Sâm bí đao là loại thức uống rất mát cho những ngày nắng nóng và cũng là 1 món cần chú ý với những chị em phụ nữ thích làm đẹp, bí đao có tác dụng giảm cân và làm đẹp da đồng thời hàm lượng vitamin trong bí đao cũng rất đáng để chúng ta quan tâm

Các bước thực hiện

Đợi nồi bí giảm nóng thì lược bỏ xác bí, lấy phần nước cho đường vào khuấy tan và cho vào tủ lạnh để uống dần. Để tủ lạnh có thể dùng đc 3 đến 5 ngày Nếu thích khi uống có thể cho thêm đá.

Chia sẻ: Nếu thích nước sâm có màu đậm hay nhạt hơn thì có thể gia giảm thục địa tùy thích (nếu có tăng cũng tăng 1 – 2gr thôi, tăng nhiều thục địa nước sâm sẽ có vị hơi đắng nhẹ ko ngon nữa). Đường cũng thế, tùy khẩu vị từng gia đình mà gia giảm.

Chưa đầy 30 phút và thật đơn giản bạn đã có thể tự làm món sâm bí đao mát lạnh thay đổi khẩu vị của những ly nước chanh, cam,…cho cả gia đình trong những ngày nắng nóng mà hoàn toàn yên tâm ko sợ hóa chất, chất bảo quản, đường hóa hoc….

Nguyên liệu

200 g rong biển ngâm trong nước cho sạch và thường xuyên dùng tay đảo nhẹ cho sạch cát, ngâm trong vòng 30 phút.

100 g râu bắp rửa sạch

100 g mã đề rửa sạch

100 g đường phèn

20 g bông ngò

100 g lá dứa rửa sạch

10 g hoa cúc khô

1 trái la hán quả cho vào bao, đập nhuyễn

3 – 4 lít nước lọc

Thực hiện

1. Cho từ 3 – 4 lít nước vào nồi đun sôi. Sau đó, cho rong biển và la hán quả vào đun sôi khoảng 20 phút nữa. Cho râu bắp vào đun sôi.

Cho tiếp lá dứa, mã đề, vào đun sôi. Cho 10 g bông cúc vào nồi để thêm 10 phút rồi tắt bếp.

2. Cho bông ngò đã cắt nhỏ và đường phèn vào một nồi khác. Lược hỗn hợp nước vừa nấu cho vào nồi đường phèn + bông ngò, quậy cho tan đường.

Để khoảng 10 phút rồi lược lại lần nữa vớt hết bông ngò ra. Để nguội, chiết vào chai cho vào tủ lạnh.

Mẹo vặt

Món thức uống rong biển – hoa cúc có tác dụng thanh nhiệt, mát gan, dễ ngủ, ngừa bướu cổ, đẹp da và giải khát ngay tức thì.

Đập la hán quả càng nhuyễn càng tốt vì để nguyên quả nấu, nước sẽ không thơm.

Râu bắp và lá dứa sẽ khử được mùi tanh của rong biển.

Ngâm hoa cúc quá lâu, nước mát sẽ bị đục và mau hỏng.

Có nhiều cách để chúng ta chế biến và sử dụng nhân sâm, sau đây là một vài món ăn được chế biến với sâm giúp ta vừa ngon miệng vừa có một sức khoẻ tốt.

Canh Nhân Sâm Hạt Sen

Nguyên liệu: 3g nhân sâm, 30 hạt sen, đường phèn vừa đủ.

Cách làm: đem nhân sâm bỏ vào bát nhỏ, đặt vào nồi hấp mềm rồi thái miếng mỏng. Lấy 10 hạt sen, bỏ vào bát đựng miếng nhân sâm, đổ nước vào ngâm, rồi cho nước đường phèn vào đậy nắp hấp cách thủy 1 giờ, ăn hạt sen, uống nước canh. Ngày hôm sau cho 10 hạt sen vào bát đựng miếng nhân sâm còn hôm trước, đổ thêm nước đường phèn vào đậy kín, hấp cách thủy 1 giờ, lấy ra ăn hạt sen uống nước canh. Ngày thứ ba cũng làm như vậy với 10 hạt sen còn lại.

Nhân sâm có thể điều tiết chức năng của hệ thống thần kinh, chủ yếu là tăng cường quá trình hưng phấn ở vỏ ngoài đại não đối với hệ thống trung khu thần kinh, đồng thời cũng có thể tăng cường quá trình ức chế, từ đó cải thiện hoạt động linh hoạt của hệ thống thần kinh.

Hạt sen và nhân sâm đều là đồ ăn ngon, đem hấp cùng đường phèn, tác dụng của nó càng rõ rệt hơn, có thể nâng cao hiệu suất công tác của những người lao động trí óc. Do hạt sen, nhân sâm có rất nhiều chất bổ, nên những người bị bệnh thấp nhiệt, nóng trong hoặc có ứ trệ bên trong cơ thể không nên ăn, người bị cảm chưa khỏe hẳn cũng không nên ăn.

Cháo Nhân Sâm

Nguyên liệu :Bột nhân sâm 3g, gạo tẻ 100g, đường phèn vừa đủ.

Cách chế biến :

Một loại thức ăn rất bổ dưỡng, thích hợp với người già yếu, có các chứng suy yếu khí huyết và tân dịch như ngũ tạng suy nhược, mỏi mệt hư tổn, ăn uống không ngon miệng, tâm hoảng, thở dốc, mất ngủ, hay quên, hoạt động sinh dục suy yếu.

1. Vo sạch gạo, trộn với bột nhân sâm, cho vào nồi đất hoặc nồi nhôm, cho thêm đủ nước.

2. Đun to lửa cho sôi, chuyển sang nhỏ lửa sắc cho tới lúc cháo chín.

3. Cho đường phèn và nước vào một nồi khác, nấu thành nước đường đặc, rồi đổ từ từ vào cháo đã chín, khuấy đều thành cháo đường.

4. Trong khi nấu cháo phải tránh dùng các dụng cụ bằng sắt.

Cách dùng: Nên ăn lúc đói, hai bữa sáng tối trong mùa đông.

Chú ý: Những người thể chất âm hư hỏa vượng hoặc người trung niên, người cao tuổi khỏe mạnh cường tráng không nên dùng, cũng không nên dùng trong mùa hè nóng nực. Khi ăn cháo nhân sâm, không được ăn củ cải và uống nước trà.

Nhân Sâm Nấu Tôm

Hương vị đậm đà, thơm mềm bổ dưỡng.

Nguyên liệu:

– 1 củ nhân sâm nước (nặng khoảng 1kg), 25g tương, 25g đường cát trắng, 5 g bột ngọt, 25g dầu hành, 25g bột bắp hòa nước, 10g rượu vang, 25g hành tím xắt lát, 150g nước thịt kho tàu.

Cách làm:

– Nhúng củ nhân sâm vào chảo đang sôi, vớt ra để ráo dầu. Chiết dầu dư trong chảo ra, chừa lại một ít, cho hành tím vào xào qua cho thơm, cho tiếp nước thịt kho tàu, rượu vang, đường cát trắng, tương, tôm và củ nhân sâm vào nấu trong 5 phút, rồi cho bột ngọt vào, nước bột bắp vào nấu cho đến khi sệt lại thì cho dầu hành vào, bắc chảo xuống bày món ăn ra dĩa.

Yến sào nhân sâm gà ác táo đỏ (món ăn bổ khí – huyết, tốt nhất dành cho phụ nữ sau khi sanh)

Một trong những món ăn tuyệt vời là yến sào nhân sâm, được chế biến như sau:

Thành phần:

* Yến sào: 10g

* Gà ác nhỏ: 1 con

* Táo đỏ: 10 trái

* Nhân sâm: 20g

* Trần bì: miếng nhỏ

* Muối ăn: một ít

Cách nấu:

– Gà ác làm sạch lông. Rửa và ngâm táo tàu cho nở, bỏ hột. Trần bì rửa sạch, nhân sâm cắt lát mỏng.

– Đổ vào nồi hai chén nước và cho tất cả vào chung chưng cách thuỷ khoảng hai giờ. Sau đó mới cho yến sào (đã được ngâm nước ngay từ khi làm bếp) vào tiếp tục chưng cách thuỷ thêm hai giờ nữa. Cuối cùng nêm ít muối vào cho vừa ăn.

【#10】Cách Chế Biến Nước Tắm Mùa Hè Cho Bé Không Bệnh Tật

Thứ 2, 13/06/2016, 19:30 PM

1. Nước kinh giới

Nước kinh giới là một loại nước khá tốt dùng cho bé yêu. Loại nước này có khả năng làm sạch da, có tính sát trùng tại chỗ, tiêu diệt được vi khuẩn gây bệnh bám ở trên da. Trong kinh giới lại có tinh dầu, có tác dụng xua đuổi vi rút. Đồng thời cây kinh giới còn có tác dụng khu phong (khu trú mầm bệnh ở bên ngoài xâm nhập), chỉ ngứa (chống ngữa hữu hiệu) nên rất hữu ích với bệnh ngoài da trẻ em.

Nước kinh giới hữu ích với một số bệnh trẻ em như nhiễm trùng ngoài da, viêm da, hăm kẽ, loét da, rôm sảy, eczema.

Cách làm như sau: ra vườn, hái kinh giới, hái cả lá lẫn cành, lấy cả lá bánh tẻ và lá non. Sau đó đem về, rửa sạch, hái chừng 100 gam (tương ứng với 1 nắm nhỏ), chế thêm 300ml nước, cho lên bếp, đem đun sôi, rồi vắt ra lấy nước. Dùng nước này rửa cho bé ngày 2 lần: gần trưa 1 lần và tối 1 lần. Hong khô sau rửa

2. Nước chè xanh

Nước chè xanh có tanin, có tác dụng làm đông vón vỏ vi khuẩn, có tác dụng bất hoạt vi khuẩn, lại có tác dụng làm se da nên sẽ làm giảm chảy nước với các vết nhiễm trùng ngoài da. Chè xanh cũng có một ít tinh dầu nên có ích lợi nhất định với vi rút gây bệnh ngoài da.

Nước chè xanh hữu ích với các bệnh nhiễm trùng ngoài da có tính chất chảy nước như hăm kẽ mức độ vừa, chốc lở ngoài da, chốc lây và chốc loét.

Cách làm như sau: lấy 1 nắm lá chè xanh, tương đương với 100 gam. Nếu không có lá chè tươi thì có thể lấy chè mạn (chè để uống), một nhúm to. Nấu đặc. Sau đó đem lau vào vùng da tổn thương cho em bé. Ngày lau 3 lần: giữa buổi sáng, giữa buổi chiều và đầu giờ tối. Chỉ vài ngày vết tổn thương ngoài da sẽ ổn.

3. Nước lá tre

Nước lá tre thích hợp với bệnh viêm lỗ chân lông các mức độ nông và sâu, bệnh rôm sảy mọc quá nhiều, mụn nhọt lẻ tẻ ở gáy, vai và nách.

Cách làm như sau: lấy 100-150 gam lá tre non và lá tre bánh tẻ. Rửa sạch, xong chế thêm nước. Chế thêm chừng 200-300ml nước. Đun sôi to lửa. Để sôi chừng 5 phút, bắc ra, đợi nguội bớt đến còn ấm là được. Lau rửa cho bé ngày 2 lần: gần trưa (10h) 1 lần và xế chiều 1 lần (4-5h)

4. Nước kim ngân

Nước kim ngân có chút ít kháng sinh thực vật có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn gây mụn nhọt ngoài da. Nước kim ngân lại có tác dụng chống ngứa nên hữu ích để giảm ngứa. Nước kim ngân lại có một ít tanin có tác dụng làm se da, khô da, nên làm giảm chảy nước, lại có tác dụng đông vón vỏ vi khuẩn nên làm giảm mức độ phát triển của vi khuẩn.

Nước kim ngân có tác dụng với một số bệnh như chốc loét, chốc lây và hăm kẽ.

Cách làm như sau: lấy cây kim ngân cả lá, thân và hoa đang nụ. Lấy chừng 150 gam, cho thêm 300ml nước sạch, đun sôi, đậy vung. Sau đó 5 phút bỏ ra dùng, nhớ để nguội bớt đến khi còn ấm, vắt bã ra lấy nước cốt. Lấy khăn mặt xô, thấm đẫm nước rồi lau lên các vết loét cho bé. Chỉ cần 2-3 ngày, mỗi ngày lau 2-3 lần tùy mức độ, vết loét của da bé sẽ bình ổn

Lưu ý: Các loại nước trên có tác dụng dự phòng là chính, điều trị các bệnh kể trên ở mức độ nhẹ và vừa. Sau 2-3 ngày tắm bệnh không có dấu hiệu tiến triển thì phải đi khám bác sỹ ngay.