Top 14 # Xem Nhiều Nhất Bài Viết Tiếng Anh Về Cách Làm Món Ăn / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Làm Thế Nào Viết Tiếng Anh Về Food And Drink Hay? #3 Mẫu Bài Viết / 2023

Các bước viết bài viết bằng tiếng anh về Food and Drink

Mở bài

Phần này thường giới thiệu tổng quan về Food and Drink. Thường nhắc đến lý do tại sao bạn chọn loại thức ăn hay thức uống này để viết bài.

I very enjoy eating Vietnamese Bread, Because of helping me save my time.(Tôi rất thích ăn bánh mì Việt Nam, vì nó giúp tôi tiết kiệm rất nhiều thời gian.)

Phần thân bài

Phần này, để tốt hơn bạn nên triển khai ý rõ ràng theo từng phần. Ví dụ:

Món ăn, thức uống này có nguồn gốc từ đâu? hay là đặc sản của vùng nào?

Mùi vị như thế nào? Nó để lại ấn tượng gì đối với bạn?

Giá có rẻ không? Nó có phổ biến không?

Bạn thường thưởng thức nó vào thời gian nào?

Màu sắc của nó như thế nào?

Nó có công dụng gì đặc biệt không?

…..

Phần kết bài

Tóm lại và hứa hẹn một ngày không xa sẽ thưởng thức Food and Drink hoặc giới thiệu mọi người thưởng thức nó.

Một số bài viết tiếng anh về Food and Drink

Mẫu 1: Miêu tả gà rán KFC (Description of KFC fried chicken)

Life is more and more modern, work is more and more busy that is the reason for fast food development.

Cuộc sống ngày càng hiện đại, công việc ngày càng bận rộn là lý do giúp cho những thức ăn nhanh phát triển nhanh chóng.

In the city centers, a series of fast food stores have sprung up to meet market demand. One of the famous fast food stores that cannot be ignored is KFC store.

Ở những trung tâm thành phố, hàng loạt các cửa hàng bán đồ ăn nhanh đã mọc lên để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Một trong những cửa hàng thức ăn nhanh nổi tiếng không thể không nhắc đến đó chính là KFC store.

The main dish of this store is fried chicken, french fries and accompanied by cold pepsi water. When the job is so busy and you are too hungry, it is the perfect choice.

Món ăn chính của cửa hàng này chính là gà rán, khoai tây chiên và kèm theo đó là nước pepsi lạnh. Khi công việc quá bận rộn mà bạn thì quá đói, thì nó là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Just finished fried chicken pieces, when eaten, it has the crispness of the fried flour and the toughness of the chicken. They will be great when served with KFC chili sauce. 

Miếng gà rán nóng hổi vừa chiên xong, khi ăn sẽ có độ giòn của bột chiên và độ dai của thịt gà. Sẽ thật tuyệt vời khi bạn ăn kèm gà rán với tương ớt KFC. 

It only takes you 30-40 minutes to finish a meal and then go back to work.

Bạn chỉ tốn từ 30-40 phút là có thể ăn xong một bữa ăn sau đó quay lại làm công việc của mình.

This is the fast food store I like best.

Đây là cửa hàng thức ăn nhanh mà tôi yêu thích nhất.

Mẫu 2: Giới thiệu về món sinh tố (Introduction to smoothies)

Smoothie is a fairly popular drink in Vietnam, not only Vietnamese but also foreigners who enjoy Vietnamese smoothies also love its taste.

Sinh tố là một thức uống khá phổ biến tại Việt Nam, không chỉ người Việt Nam mà người nước ngoài khi thưởng thức sinh tố Việt Nam cũng rất thích mùi vị của nó.

Smoothies are made from a variety of different fruits, depending on each person’s preferences. A smoothie usually includes: fruit, milk, sugar, and pureed stone.

Sinh tố được chế biến từ nhiều loại trái cây trái cây khác nhau tùy vào sở thích của mỗi người. 1 ly sinh tố thường bao gồm: trái cây, sữa, đường, và đá nhuyễn.

Smoothies are drinks that provide a lot of healthy vitamins. Only with prices ranging from 20000-35000 VND, you can already own a lucrative smoothie.

Sinh tố là thức uống cung cấp rất nhiều vitamin tốt cho sức khỏe. Chỉ với giá dao động từ 20000-35000 đồng là bạn đã có thể sở hữu một ly sinh tố béo bở rồi.

Smoothies are really good for health, so drink a smoothie every day to have beautiful skin!

Mẫu 3: Miêu tả cụ thể về một thức ăn: bánh mì Việt Nam (Vietnamese Bread)

As a street fast food in Vietnam, nowadays Vietnamese Banh Mi has been known to the world.

Là một món ăn nhanh đường phố ở Việt Nam, bánh mì Việt Nam đã được thế giới biết đến.

It is only with 10000-15000 viet nam dong, you can own it which is delicious and crunchy. Having types of Vietnamese Banh Mi such as pate bread, egg bread, meat bread, grilled chopped fish bread,…They are also put together with vegetables and sauce.

Chỉ với 10.000- 15000 VNĐ bạn đã có thể sở hữu một chiếc bánh mì ngon và giòn. Có rất nhiều loại bánh mì như là bánh mì pate, bánh mì trứng, bánh mì chả, bánh mì thịt,…Và chúng đều sẽ kết hợp với dưa chua, ngò và nước sốt,…

Is Vietnamese, I am very proud of the bread of Vietnam. It is a breakfast I like best.

Là một người Việt Nam, tôi rất tự hào về món ăn này. Nó là bữa sáng tuyệt vời nhất của tôi.

Tạm kết

XEM THÊM:

Bài Luận Tiếng Anh Về Món Ăn Truyền Thống / 2023

Ý tưởng viết bài luận tiếng Anh về món ăn truyền thống

Về ngữ pháp và từ vựng cũng cần chú ý. Ngữ pháp không cần quá phức tạp nhưng từ vựng thì đặc biệt phải đa dạng, chú trọng vài việc sử dụng đúng từ vựng, những từ viết tên riêng, tên món ăn đặc trưng không nên dịch qua tiếng Anh sẽ làm mất đi cái hay của từ vựng.

Mẫu bài luận tiếng Anh về món ăn truyền thống

Bài số 1: Phở

I like to eat many different kinds of food, but my favorite one of all time is Pho. Pho is already a so famous food of Vietnam, and most people will immediately think of it when we mention about Vietnamese cuisine. It is understandable that many people fall in love with Pho, because it has featuring smell and taste that we cannot find anywhere else. To have a good pot of soup, we need to have many different kinds of spices such as anise, cinnamon, etc; and the most important thing are the bones. Those bones needed to be cooked for long hours to get the sweet and tasty stock, and then we combine other ingredients. The noodle is also special since it is not like other kinds of noodle. It is made from rice flour, and it is thicker than the others. After pouring the stock into a bowl of noodle, the next step is to put on the beef slices and other toppings. I like to eat rare beef slices and meat ball, and they are also the basic toppings that Vietnamese people like to choose. We finish the bowl with some basil, coriander, bean sprout and black pepper. Besides, we can also other side dishes to eat with Pho like egg and blood in boiling stock. All of them create a harmonious flavor that can attract even the strictest eaters. Although Pho has many versions from different parts of the country, it is always the national dish that almost all Vietnamese love to eat. I have been eating Pho for about 20 years, and I will continue to choose it as my favorite food forever.

Dịch:

Tôi thích ăn rất nhiều món ăn khác nhau, nhưng món ăn yêu thích nhất mọi thời đại của tôi là Phở. Phở đã là một món ăn quá nổi tiếng tại Việt Nam, và hầu hết mọi người sẽ lập tức nghĩ đến nó mỗi khi chúng ta nhắc đến nền ẩm thực Việt Nam. Cũng dễ hiểu khi có rất nhiều người yêu thích Phở, bởi vì nó có hương vị rất đặc trưng mà chúng ta không thể tìm thấy ở bất kì đâu khác. Để có được một nồi nước súp ngon, chúng ta phải có nhiều loại gia vị khác nhau như hồi, quế..v..v, và điều quan trọng nhất chính là xương. Xương phải được nấu trong thời gian dài để có được nồi nước dùng ngon và ngọt, và sau đó chúng ta sẽ kết hợp với những nguyên liệu khác. Bánh Phở cũng rất đặc biệt khi nó không giống với các loại mì và bún khác. Nó được làm từ bột gạo, và nó dày hơn những loại khác. Sau khi đổ nước dùng vào trong tô bánh, bước kế tiếp là để lên trên những lát thịt bò và các món khác. Tôi thích ăn thịt bò tái và bò viên, và đó cũng là những món điển hình mà người Việt Nam thích ăn. Chúng ta hoàn thiện tô Phở với một ít rau húng quế, ngò, giá và tiêu đen. Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể có những món ăn kèm theo như trứng và huyết bò trong nước súp sôi. Tất cả chúng tạo nên một hương vị hài hòa có thể thu hút được cả những thực khách khó tính nhất. Mặc dù Phở có rất nhiều phiên bản từ những vùng miền khác nhau, nó luôn là món ăn dân tộc mà hầu hết người Việt Nam rất yêu thích. Tôi đã ăn Phở được gần hai mươi năm nay, và tôi vẫn sẽ mãi xem nó là món ăn mà tôi thích nhất.

Bài số 2: Chè

What I love to eat is a very familiar to young people in Vietnam, and it is sweetened porridge. This is what most of children in the countryside wait for their mothers to bring home after they go to the market. It is made of glutinous rice, bean with some shredded coconut, coconut milk, sugar, and crusted peanut on top. There are many different versions of this food, and each region has the own way to make it. We can also add in the sweet potato, banana, corn, or lotus seed. They do not seem to match each other at first, but actually they can make a really good combination. Although they look different, but after all they are snacks that most Vietnamese people love. Besides, they can have positive impacts on our health if we know how to cook them properly. For example, the corn and sweet potato porridge are good for our digestive system, and the lotus seed porridge helps us to cool down our body. They are mainly made of natural ingredients, so I think they are better for us to eat than other junk foods. Sweetened porridge is one of the traditional dishes of Vietnam, and we easily come across them at some events such as Tet holiday, Mid autumn festival, Mid year festival, the first birthday party of a baby etc. A lot of them have their own meanings. For example, the sweet rice ball with green bean filling means reunion or the red bean porridge means luck and success. This is not just a simple dish, it is also a soul of Vietnamese cuisine. Sweetened porridge is such a popular dish of Vietnam, and it is also my favorite snack of all time.

Dịch:

Món mà tôi thích ăn rất quen thuộc đối với người trẻ ở Việt Nam, và đó chính là chè. Đây là món mà hầu hết trẻ con ở vùng nông thôn chờ đợi được mẹ đem về cho mỗi khi các bà ấy đi chợ. Nó được làm từ gạo nếp, đậu với một ít vụn dừa, nước cốt dừa, đường và đậu phộng giã nhuyễn bên trên. Có rất nhiều phiên bản chè khác nhau, và mỗi vùng miền có một cách riêng để nấu nó. Chúng ta còn có thể thêm vào khoai lang, chuối, bắp hoặc là hạt sen. Thoạt đầu chúng không có vẻ gì là hợp với nhau, nhưng thật ra chúng lại là một sự kết hợp rất tốt. Mặc dù chúng trông có vẻ khác nhau, nhưng chung quy lại đó vẫn là một món ăn vặt mà hầu hết người Việt Nam thích ăn. Bên cạnh đó, chúng cũng có những tác dụng tích cực đến sức khỏe nếu chúng ta biết cách nấu chúng. Ví dụ như chè bắp và chè khoai lang rất tốt cho hệ tiêu hóa của chúng ta, và chè hạt sen thì giúp làm mát cơ thể. Chúng được làm phần lớn từ những nguyên liệu tự nhiên, vậy nên tôi nghĩ chè sẽ tốt hơn cho chúng ta thay vì những món ăn vặt khác. Chè là một trong những món ăn truyền thống của Việt Nam, và chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp chúng tại một số dịp như Tết, Tết Trung Thu, Tết Đoan Ngọ, hoặc ngày sinh nhật đầu tiên của một đứa bé..v..v. Rất nhiều trong số chúng có những ý nghĩa riêng. Ví dụ như chè trôi nước nhân đậu xanh có ý nghĩa là đoàn viên, hoặc chè đậu đỏ có ý nghĩa là may mắn và thành công. Đây không chỉ là một món ăn đơn giản, mà nó còn là linh hồn của nền ẩm thực Việt Nam. Chè quả thật là một món ăn phổ biến, và nó cũng là món mà tôi thích nhất mọi thời đại.

Bài số 3: Rau muống luộc

Everyone has his or her own favorite kinds of food, but what I love to eat is a little bit weird for the others. Besides all of the delicious and luxurious dishes that one can eat, boiling bindweed is my favorite food. When I was a kid, my family was not very wealthy; so we do not have many choices of food. My mother usually bought bindweed as the green in our meals since it was one of the cheapest vegetables of that time. It can be said that I had been eating bindweed for almost everyday for such a long time, and it gradually became what I must have on my table. The way to make this dish is very simple. First, we need to choose the cleanest and freshest parts of the bindweed, and then we put them in the boiling water. After that, we add a pinch of salt and a spoon of cooking oil to make it tastier and greener. It is a great side dish for every meal, because it is easy to eat and goes very well with other food. When we have a lot of meat, we can eat it together with the bindweed so we will not be tired of it. Besides, bindweed also has a lot of vitamins and is a rich source of fibre, therefore eating it can have positive impacts on our bodies. Although it seems simple, I only consider it is the most delicious when my mother makes it. Boiling bindweed is such a familiar dish to Vietnamese people, and I think it is also interesting when I love to eat it that much.

Dịch:

Mỗi người có cho riêng mình những loại thức ăn yêu thích, nhưng thứ mà tôi thích ăn lại hơi lạ so với người khác. Bên cạnh tất cả những món ngon lành và sang trọng mà một người có thể ăn, rau muống luộc lại là món mà tôi thích nhất. Khi tôi còn nhỏ, gia đình của tôi không quá khá giả; vậy nên chúng tôi không có nhiều sự lựa chọn về món ăn. Mẹ tôi thường mua rau muống để bữa ăn chúng tôi có thêm rau xanh vì nó là một trong những loại rau cải rẻ nhất vào thời điểm đó. Có thể nói rằng tôi đã ăn rau muống hầu như mỗi ngày trong một khoảng thời gian dài, và nó dần dần trở thành món mà tôi phải có trên bàn ăn. Cách làm món ăn này rất đơn giản. Đầu tiên, chúng ta cần phải chọn những phần tươi ngon và sạch nhất trên cọng rau, và sau đó chúng ta bỏ vào nước sôi. Kế tiếp, chúng ta thêm vào một ít muối và một muỗng dầu ăn để nó được ngon hơn và xanh mướt hơn. Đây là một món ăn kèm tuyệt vời cho mỗi bữa ăn, bởi vì nó rất dễ ăn và đi kèm với những món khác rất tốt. Khi chúng ta ăn nhiều thịt, chúng ta có thể ăn chung với rau muống để không bị ngấy. Bên cạnh đó, rau muống cũng có nhiều loại vitamin và là nguồn chất xơ dồi dào, vậy nên nó có những tác dụng tích cực tới cơ thể. Mặc dù nó có vẻ đơn giản, tôi chỉ thấy nó ngon nhất là khi mẹ tôi làm nó. Rau muống luộc là một món ăn quen thuộc của người Việt Nam, và cúng thật thú vị khi tôi loại thích ăn nó đến như vậy.

Những từ vựng nên nắm được trong 3 bài luận mẫu sau đây các bạn nên biết:

– Porridge (n): Cháo đặc, chè.

– Glutinous rice (n): Gạo nếp.

– Shredded (adj): Xé vụn, vụn.

– Coconut milk (n): Nước cốt dừa.

– Digestive (n): Hệ tiêu hóa.

– Bindweed (n): Rau muống, rau bìm bìm.

– Wealthy (adj): Giàu có.

– Pinch (n): Một nhúm, một ít.

– Fibre (n): Chất xơ.

– Anise (n): Quả hồi.

– Cinnamon (n): Quế.

– Stock (n): Nước hầm xương.

– Basil (n): Rau húng quế.

– Coriander (n): Rau ngò.

– Bean sprout (n): Giá đỗ

Viết Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Cách Làm Món Bánh Xèo / 2023

Chicken rice dish is processed and presented in the form of rice and chicken. The rice is white rice can be used or fried rice, chicken fried rice and typically presented chicken thigh or chicken wings. Chicken rice is relatively easy to make and popular. But depending on the national and local practices that have done different ways

Chicken rice is a traditional cuisine of Spain and Latin American countries, especially Colombia, Cuba, Costa Rica, Honduras, Nicaragua, Venezuela, Panama, Peru and Puerto Rico. In the Dominican Republic it is called locrio de pollo and Saint Martin where it is called lokri or locreo, these countries generally have chicken rice dish called Arroz the pollo (rice means food with chicken).

There is some debate its origins in Spain or Puerto Rico. Puerto Rico considers it as one of the classic recipes of this country, there are notes on beer and curry ingredients rarely used in Spanish cooking, and never in the Pollo arroz dish. Cari often used in cooking Puerto Rican cuisine especially in the rice dishes such as arroz gandules (rice with pork and pigeon pea) and arroz children Maiz (Corn and rice with sausage). Beer can in many dishes such as Pollo guisado Puerto Rico (braised chicken stew) and asopao de Pollo (chicken rice). Arroz the Puerto Rico Pollo and rice dishes are most appreciated.

House Elisabeth Lambert Ortiz school food, while referring to the international aspect of this dish has noted that its origin as Spanish paella and has been reflected as an international influence in shaping dish, chicken brought from India and rice from Asia through the introduction of the Phoenician traders also tomatoes and peppers (also known as sofrito) is indigenous in the Americas.

In India, there are chicken rice dish called Biriyani, also known as fried chicken rice or baked chicken rice. Also Basmati rice was mixed with onion, cumin, cinnamon, peas, cashews, ginger, food is good for people who lose weight because the calorie content is very low.

In Brunei, Brunei grilled chicken with rice dishes as to the night market in Brunei, visitors will enjoy grilled chicken rice here. Pretty simple meals with steamed rice, grilled chicken part with little yellow cucumber, tomato. Singapore, Singapore chicken rice dishes on the street food stalls. Came of this dish is the residents from Hainan, China, it also known as Hainanese chicken rice. One part consists of rice chicken rice chicken broth cooked plastic, sliced ​​chicken, lemon and salt and pepper bowls cups of broth.

In Japan there are Japanese chicken rice (Oyakodon, including “Oya” which means “parents” ie chicken, “ko” means “child” means eggs, and “don” is the common name of eaten raw material). This dish must be eaten while still hot, the new all enjoy delicious. Most noticeable point is the chicken, cooked chicken pieces but not friable, permeable sauce was just spicy tastes a bit darker again.

In Vietnam, chicken rice today has become popular, chicken rice in Vietnam region but also where processing each each other, notably chicken rice Phan Rang attractive not only because of the way that cooking also due to the quality of chicken meat. [8] Overall, food chicken rice is easy to cook, but not everyone is also delicious cooked chicken because depend on, such as backyard chickens solid muscle because of increased activity, yellow outer skin naturally while the industrial chicken pasty muscle often caused by lack of exercise and less exposure to sunlight usually white skin and so there will be a difference in quality in addition, factors sweet chicken broth permeate bar each grain of rice is the secret not only cooked rice grains, fragrant yellow fat but also beautiful Arboretum

Cách Làm Bài Kiểm Tra Viết / 2023

Bố trí thời gian để trả lời tất cả các câu hỏi và có thời gian quay lai kiểm tra và chỉnh sửa

Nếu bạn phải trả lời sáu câu hỏi trong vòng sáu mươi phút, bạn chỉ được cho phép mình làm mỗi câu trong vòng bảy phút

Nếu những câu hỏi phức tạp, hãy đánh dấu ưu tiên cho chúng trong lúc phân bố thời gian

Khi hết thời gian cho một câu hỏi, hãy ngừng viết, để cách ra, và tiếp tục với câu hỏi sau. Câu trả lời dang dở sẽ được hoàn thành trong khoảg thời gian bạn dành để xem lại bài

Sáu câu trả lời dang dở vẫn sẽ có lợi hơn là chỉ có ba câu hoàn tất

, Vạch ra những ý chính trong khi chúng còn rất rõ trong đầu bạn. Nếu không, những ý này có thể bị cản lại (hoặc không sẵn sàng để sử dụng) khi bạn cần phải viết chúng ra. Như vậy bạn sẽ không phải ngồi cắn bút hay hoang mang (sự hồi hộp chính là cảm giác khi bạn lo sợ vì bị cắt ngang)

Bây giờ hãy so sánh những gì bạn nghĩ với bản gốc Trước khi trả lời một câu hỏi, hãy cố thử trình bày chúng theo ngôn ngữ của bạn Chúng có cùng mang một ý nghĩa hay không? Nếu không thì có nghĩa là bạn đã hiểu sai câu hỏi. Bạn sẽ phải ngạc nhiên khi mà chúng thường không trùng khớp với nhau.

Nghĩ kĩ trước khi bạn viết: Đánh số các ý theo đúng thứ tự mà bạn sẽ trình bày ·

Nêu ý chính của bạn ngay từ câu đầu tiên Sử dụng đoạn văn đầu tiên để đưa ra một cái nhìn tổng quát cho toàn bài luận của bạn Sử dụng những đoạn còn lại để làm rõ hơn những ý chính mà bạn đã nêu ở trên Củng cố những ý của bạn với các thông tin cụ thể, ví dụ, hoặc những trích dẫn từ sách vở của bạn Thầy cô thường bị thuyết phục bởi sự cô đọng, hoàn tất và rõ ràng của một bài làm được bố cục thích hợp Nếu bạn cứ viết với hi vọng những gì mình đang viết có thể đúng là một sự lãng phí thời gian và thường vô ích Việc biết chút ít và trình bày cái điều ít ỏi ấy một cách thành công, rốt cuộc lại còn tốt hơn là biết nhiều mà trình bày nghèo nàn – khi được thầy cô chấm

Viết và trả lời câu hỏi

để chỉ rõ ý chính của bài luận. Bắt đầu bằng một câu mang sức nặng Tiếp tục đoạn văn mở đầu này bằng việc nêu ra những điểm mấu chốt

Hãy kiểm tra lại câu trả lời nếu bạn cảm thấy không chắc chắn Sẽ tốt hơn nếu như bạn viết “vào cuối thế kỷ 19” chứ không phải “vao` nam1894” khi bạn không nhớ thật chính xác nếu đó là năm 1884 hay 1984. Trong nhiều trường hợp, một khoảng thời gian tương đối đã là quá đủ, bởi vì, đáng tiếc thay 1894 là chính xác, nhưng có thể bạn lại đang nhầm và như vậy thì chắc chắn bạn sẽ bị trừ điểm.

Tóm tắt lại trong khổ kết của bạn Nhắc lại ý quan trọng nhất của cả bài và giải thích vì sao nó lại quan trọng đến vậy.

Xem lại

Hoàn thành nốt những câu trả lời còn đang dang dở, nhưng phải bố trí đủ thời gian để xem lại tất cả các câu còn lại

các lỗi chính tả, nhưng câu văn chưa đầy đủ, những từ còn để trống, những phần ngày tháng, thời gian, số liệu mà bạn nhầm.

Không đủ thời gian?

Vạch ra các ý chính và chép lại chúng vào bài kiểm tra