5 Cách Làm Món Trứng Cuộn Đơn Giản Mà Ngon Cơm

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cơm Bao Trứng Chuẩn Hàn Quốc
  • Cách Làm Cơm Chiên Trứng Cuộn Phim Hàn Quốc “hoàng Tử Gác Mái”
  • Cách Làm Món Thịt Bò Cuộn Nấm Kim Châm Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Mì Xào Trứng Ngon Tuyệt Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Nem Rán Miền Bắc Ngon Giòn Đơn Giản Hấp Dẫn
  • Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây cho món trứng cuộn xúc xích:

    – 3 quả trứng

    – 1 cây xúc xích

    – Một ít dầu ăn, nước sốt cà chua và mù tạt

    Đánh tan 3 quả trứng trong bát. Chần cây xúc xích qua nước sôi. Làm nóng dầu ăn trong chảo, chia trứng thành 2 phần, đổ 1/2 chỗ trứng láng đều mặt chảo. Đặt cây xúc xích sát thành chảo và cuộn tròn, rồi gạt miếng trứng cuộn vào sát thành chảo, đổ tiếp ½ chỗ trứng còn lại láng đều mặt chảo rồi tiếp tục cuộn miếng trứng lại trong lớp trứng vừa tráng. Cắt trứng thành từng khoanh tròn dày 1,5cm.

    Khi dùng, đặt những khoanh trứng trên đĩa, từng khoanh trứng với sắc vàng đặc trưng nổi bật giữa nhân xúc xích thật đẹp. Trứng cuộn xúc xích dùng kèm với tương cà chua và mù tạt cho bữa ăn ngon miệng đưa cơm.

    Cách 2: Trứng cuộn bông cải xanh

    Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây cho món trứng cuộn bông cải xanh:

    – ½ bông cải xanh

    – 4 quả trứng

    – Một ít muối, một ít tiêu, một ít dầu hạt nho

    Cách 3: Trứng cuộn cà rốt, hành tây, bí ngòi

    Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây cho món trứng cuộn cà rốt, hành tây, bí ngòi:

    – 3 quả trứng

    – ¼ củ cà rốt

    – ¼ củ hành tây

    – 1/5 trái bí ngòi xanh

    – Một ít muối, một ít tiêu, dầu hạt nho

    Cà rốt, hành tây, bí ngòi, rửa sạch, hấp chín, thái hạt lựu nhỏ. Đánh tan 3 quả trứng trong bát, cho ít muối, ít tiêu và hỗn hợp cà rốt, hành tây, bí ngòi thái nhỏ vào bát trứng trộn đều. Tương tự cách làm trứng cuộn xúc xích, bạn cuộn trứng với cà rốt, hành tây, bí ngòi. Sau đó cắt thành miếng vừa ăn.

    Cách 4: Trứng cuộn cá ngừ hộp

    Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây cho món trứng cuộn cá ngừ hộp:

    – 1 hộp cá ngừ

    – 1 muỗng cà phê tương ớt

    – 1 muỗng cà phê tỏi băm

    – 1 muỗng cà phê dầu mè

    – 3 quả trứng

    – Một ít muối, một ít tiêu, một ít dầu hạt nhỏ

    – Một ít rau mầm

    Cách 5: Trứng cuộn phô mai

    Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây cho món trứng cuộn phô mai:

    – 3 quả trứng

    – 2 thanh phô mai que

    – Một ít muối, một ít tiêu

    – Dầu ăn

    – Rau mùi tây

    Đánh tan 3 quả trứng trong bát cùng với một ít muối và tiêu. Làm nóng dầu trong chảo, chia trứng thành 2 phần, đổ 1 phần trứng láng mặt chảo. Gập mép trứng cuộn vào trong 2 lần rồi đặt 2 thanh que phô mai lên giữa miếng trứng, gạt miếng trứng sang một bên chảo rồi đổ phần còn lại láng mặt chảo, tiếp tục cuộn miếng trứng lại trong lớp trứng vừa tráng. Cắt miếng có bề dày 1,5cm-2cm.

    Đặt những miếng trứng trên chiếc đĩa hình oval màu trắng, sao cho các miếng trứng tạo hình rẽ quạt trông lớp phô mai bên trong dính liền với nhau thật hấp dẫn. Với 5 cách làm món trứng cuộn đơn giản như trên, bổ sung vào bộ sưu tập những món trứng cuộn thơm ngon cho bữa cơm gia đình thêm phong phú và ngon miệng.

    (Nguồn: spicy15)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Trứng Cuộn 2 Vị Truyền Thống, Ca Cao Thơm Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Trứng Cuộn: 3 Cách Làm Đơn Giản
  • Cách Làm Món Trứng Muối Cuộn Thịt Chiên Giòn Cả Nhà Cùng Mê
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Tôm Thịt Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Trứng Cuộn Kiểu Nhật Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Thêm Sắc Màu
  • Cách Làm Kimbap Trứng Cuộn Ngon Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Kimbap Hàn Quốc Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Món Cá Ngừ Hấp Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Thịt Gà Nướng Phủ Phô Mai
  • Tổng Hợp Cách Làm Món Thịt Gà Xào Lăn, Xào Sả Ớt, Xào Nấm Ngon
  • Cách Chế Biến Yến Sào Và Những Món Ăn Ngon Đơn Giản Từ Yến
  • Hướng dẫn cách làm kimbap trứng cuộn mềm mịn

    Nguyên liệu làm kimbap trứng cuộn cần có:

    • Cơm nóng
    • Xúc xích hoặc giò
    • Cà rốt, dưa leo, rau xanh
    • Rong biển khô bản to
    • Giấm gạo
    • Cùng một số gia vị: đường, muối, dầu, …
    • Trứng

    1. Nửa bát gạo nấu cơm, dùng loại gạo hạt ngắn. Cơm để làm món kimbap nấu không nên quá khô, cũng không quá nhão, vừa đủ để các hạt cơm không dính bết lại với nhau. Sau khi nấu cơm chín, bạn để cơm nguội rồi trộn đều với dầu, giấm gạo, đường và muối. Dùng khăn ẩm đậy cơm lại và để cơm nguội.

    2. Cà rốt gọt vỏ, cắt sợi dài, nhỏ. Đun sôi nước với ít muối, cho cà rốt đã cắt sợi vào trần qua khoảng 1 phút thì vớt ra. Dưa leo: rửa sạch, cắt sợi dài như cà rốt.

    3. Trứng rán, xúc xích cũng thái sợi dài. Nên rán miếng trứng dày một chút để có thể cắt thành sợi dài cạnh vuông đẹp mắt. Bạn có thể dùng ít ớt chuông xanh hoặc rau thơm đi kèm.

    4. Trải một miếng rong biển lên miếng tre cuốn kimbap (bạn có thể tiềm mua trong các siêu thị). Trải đều khoảng ½ cup cơm lên 2/3 miếng rong biển. Nếu tay bạn bị dính cơm bạn có thể nhúng tay vào bát nước cho đỡ dính, Đặt phần nhân đã chuẩn bị lên miếng cơm. Vừa giữ các nguyên liệu để không bị xô lệch, từ từ cuộn tròn, vừa cuộn vừa nắn chỉnh cho cuộn cơm thật chặt. Cứ thế cuốn đến hết tấm rong biển.

    5. Bước cuối cùng các bạn đánh tan các quả trứng còn lại với nước và một chút gia vị. Bạn có thể lọc trứng qua rây cho thật mịn. Tráng trứng bằng chảo to cho thật mỏng và nguyên miếng, khi trứng chín các bạn trải miếng trứng tráng mỏng lên mảnh tre rồi đặt kimbap lên, cuốn nhẹ tay để trứng không bị vỡ.

    Làm kimbap xúc xích ngon

    Cách làm kimbap xúc xích ngon khá đơn giản nhưng đòi hỏi sự khéo léo để món ăn thêm hấp dẫn.

    Nguyên liệu

    – Cơm nóng

    – 3 quả trứng gà

    – 4 chiếc xúc xích

    – 2 củ cà rốt

    – 1 bó rau cải

    – 1 gói rong biển khô

    – 1/3 cup giấm gạo

    – 4 tbsp đường

    – 1 tsp muối

    – 1 tbsp dầu mè

    Hướng dẫn cách làm:

    – Trộn giấm, đường, muối bạn hãy chờ đến khi đường và muối tan hết trong giấm.

    – Trộn cơm nóng với phần giấm,thêm 1 tbsp dầu mè nếu thích. Dùng khăn ẩm đậy cơm lại và lúc này bạn hãy chờ cho cơm nguội.

    – Thái cà rốt thành những thanh dài, trần qua cho mềm khoảng 3-5 phút.

    – Đánh trứng gà với một chút gia vị, rán trứng với một chút dầu. Cắt trứng thành những dải dài.

    – Thái xúc xích những dải đài.

    – Luộc rau cải + chút muối + dầu mè.

    – Chuẩn bị một bát nước sôi để nguội. Trải một miếng rong biển lên miếng tre cuốn kimbap. Trải đều khoảng ½ cup cơm lên 2/3 miếng rong biển. Nếu tay bị dính cơm nhúng tay vào bát nước cho đỡ dính.

    – Đặt phần nhân đã chuẩn bị lên miếng cơm.

    – Khi làm thì nhớ giữ các nguyên liệu để không bị xô lệch, cuộn tròn, vừa cuộn vừa nắn chỉnh cho cuộn cơm thật chặt. Cuốn đến hết tấm rong biển.

    – Khi làm thì bạn nhớ xoa một chút dầu mè vào lòng bàn tay, sau đó xoa lên bề mặt những chiếc kimbap của bạn.

    Cách làm kimbap thịt bò

    Với cách làm kimbap thịt bò sẽ làm phong phú cho bữa cơm gia đình bạn.

    1. 5 miếng rong biển
    2. 4 chén cơm nóng
    3. 2,5 lạng thịt bò thăn
    4. 1 củ cà rốt lớn
    5. 5 thanh củ cải vàng
    6. 1 bó cải bó xôi
    7. 3 quả trứng
    8. 3 tép tỏi
    9. Nước tương, đường, muối, dầu ăn.

    1. Trước tiên là nấu cơm, dùng gạo bình thường nấu cũng được, nhưng để tăng độ dẻo thì bạn nên chọn gạo hạt tròn dành riêng cho làm Sushi thì càng tốt.

    2. Cải bó xôi đem rửa cho sạch, rồi trụng sơ qua nước sôi, đổ ra rổ, trụng qua nước lạnh rồi để cho ráo. Cuối cùng trộn với 2 tép tỏi băm, ½ muỗng cà phê muối và 2 muỗng cà phê dầu mè vào một cái bát, dùng tay trộn đều cho ngấm.

    3. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào thành sợi rồi trộn với ¼ muỗng cà phê muối trong 5-10 phút, sau đó bóp bớt nước. Đun nóng chảo và cho một vài giọt dầu thực vật rồi cho cà rốt đã bào vào xào khoảng 1 phút. Đổ ra đĩa bên cạnh cải bó xôi.

    4. Đập trứng vào tô rồi cho vào ¼ muỗng cà phê muối rồi đánh đều. Làm nóng chảo và cho một chút dầu ăn vào, sau đó cho trứng vào tráng mỏng. Cắt trứng thành những dải dài đặt bên cạnh rau.

    5. Thịt bò cắt thành các dải dài và vuông vừa phải, sau đó ướp với 2 muỗng cà phê nước tương, 1 tép tỏi băm nhỏ, ¼ muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng canh cộng với 1 muỗng cà phê đường và 2 muỗng cà phê dầu mè.

    6. Đun nóng chảo với lửa vừa và xào thịt bò cho chín mềm rồi cho ra đĩa.

    7. Đặt mành tre lên trên bàn, xếp miếng rong biển lên trên, trải đều khoảng ¾ chén cơm, sau đó cho thịt bò, cà rốt, củ cải vàng, một vài dải trứng, rau cải ở giữa.

    8. Khi làm hãy giữ cẩn thận để các thức ăn không bị lệch, rồi cuộn từ từ nhẹ nhàng, vừa cuộn vừa nắn chỉnh cho cuộn cơm thật chặt. Cứ thế cuốn đến hết tấm rong biển.

    9. Xoa một chút dầu mè vào lòng bàn tay ( tất nhiên sau khi tay bạn đã rửa sạch) rồi xoa lên bề mặt những chiếc kimbap của bạn.

    10. Cắt kimbap thành những đoạn với kích thước tùy thích. Bạn có thể nhúng dao vào nước để khi cắt kimbap sẽ không dính vào dao, miếng kimbap sẽ đẹp hơn.

    Cách làm kimbap phô mai

    1. Cơm nóng
    2. 1 gói rong biển khô bản to
    3. 1/3 cup giấm gạo
    4. Đường, muối và dầu mè
    5. 2 củ cà rốt
    6. 80g phô mai cheddar
    7. 3 quả trứng
    8. Các nguyên liệu khác như xúc xích, giò, chả,..tùy thích

    1. Cho giấm, đường và muối vào chén nhỏ, rồi quấy đều cho đến khi tan hết.

    2. Trộn đều cơm vẫn còn nóng với phần giấm, có thể cho thêm 1 muỗng dầu mè nếu thích. Dùng khăn ẩm đậy cơm lại và để cơm nguội

    3. Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ rồi bào thành sợi mỏng, đem trần hoặc hấp qua cho mềm khoảng 3-5 phút.

    4. Chiên trứng với ít dầu rồi thái trứng thành những dải dài

    5. Thái các nguyên liệu khác như giò, chả,.. thành những thanh dài.

    6. Trải một miếng rong biển lên miếng tre cuốn kimbap (bạn có thể tìm mua trong các siêu thị). Rồi trải đều cơm lên trên miếng rong biển. Cho phô mai rồi đến phần nhân đã chuẩn bị lên miếng cơm.

    Vừa giữ các nguyên liệu để không bị xô lệch, từ từ cuộn tròn, vừa cuộn vừa nắn chỉnh cho cuộn cơm thật chặt. Cứ thế cuốn đến hết tấm rong biển.

    Nếu tay bạn bị dính cơm thì hãy xoa 1 chút dầu mè vào tay rồi làm, sau đó xoa thêm chút dầu mè lên những chiếc kimbap đã làm xong.

    7. Cắt kimbap thành những đoạn với kích thước vừa ăn. Bạn có thể nhúng dao vào nước để việc cắt kimbap được dễ dàng hơn.

    – Cùng thưởng thức thôi nào, món này ăn sẽ rất ngon với vị béo ngậy của phô mai đảm bảo cả nhà bạn đặc biệt là các bé sẽ thích mê cho xem.

    Làm kimbap hình trái tim

    Nguyên liệu

    – Gạo dẻo/gạo tẻ pha với gạo nếp

    – Rong biển khô

    – Xúc xích

    – Trứng gà/trứng vịt

    – Dưa chuột, cà rốt, củ cải muối

    – Dầu vừng

    – Gia vị cần thiết

    Cách làm Kimbap

    Bước 1: Nấu cơm

    Vo sạch gạo, nấu chín cơm bằng nồi cơm điện. Cơm trắng phải là loại cơm mềm và dẻo. Khi cơm chín, xúc ra một chiếc khay, trộn thêm vào đó một chút gia vị và dầu vừng.

    Bước 2: Sơ chế

    Với xúc xích chín, chia làm tư theo chiều dọc, tạo thành 4 thanh dài.

    Với dưa chuột, cà rốt rửa sạch, gọt bỏ vỏ đi rồi thái thành những thanh dài hệt như chiều dài của xúc xích. Thái xong, ướp cà rốt với một ít gia vị và dầu vừng, với phần của dưa chuột thì bạn trộn đều với một chút giấm tỏi.

    Với trứng, bạn đập ra bát, thêm chút gia vị, đánh bông lên rồi tráng chín. Tráng xong, bạn cắt trứng thành nhiều sợi dài. Lưu ý là không cắt mỏng và mảnh quá sẽ khiến trứng dễ bị nát khi làm Kimbap đấy.

    Bước 3:

    Trải lá rong biển, quét lên trên một ít dầu vừng. Bạn trải đều một lớp cơm lên trên tấm rong biển, nhớ chừa lại khoảng 2 cm phần cuối để khi cuộn thì cơm sẽ không bị trồi rơi ra bên ngoài.

    Lượt xem: 11818

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Quả Óc Chó Thơm Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Gợi Ý 3 Cách Làm Chế Biến Lạp Xưởng Thành Món Ăn Cực Ngon Và Lạ
  • 17 Món Ăn Mùa Đông Dễ Làm Khiến Cả Nhà Mê Tít (Phần 1)
  • 15 Món Ngon Từ Sườn Heo Đổi Món Cho Cả Gia Đình Thêm Vui
  • 03 Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Đặc Sản Khô Cá Lóc Miền Tây
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Thịt Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Trứng Chiên Cuộn Rong Biển Phô Mai Cực Ngon Cho Bé
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Rau Củ Vừa Ngon Lại Đủ Chất
  • Đẹp Mắt Và Đầy Ý Nghĩa Với Món Trứng Gà Cuộn Hình Trái Tim
  • Vừa Ngon Vừa Dễ Với Cách Làm Món Trứng Cuộn Giò Sống !
  • Trứng Cuộn Tôm Hấp Thơm Ngon Hấp Dẫn Như Món Hàn
  • Cách làm món trứng cuộn thịt đơn giản cho bữa cơm tối tại nhà.

    Bạn sẽ không còn cảm thấy chán ngán với món trứng tráng, trứng luộc đơn điệu hàng ngày nữa nếu bạn chịu dành ra một chút thời gian để chế biến món trứng cuộn thịt, nấm. Món ăn này không chỉ ngon mà còn hấp dẫn người ăn bởi hình thức bắt mắt.

    Nguyên liệu:

    – Trứng: 3 đến 5 quả (Tùy thuộc vào lượng người ăn)

    – Thịt xay: 200 gam

    – Nấm

    – Bột năng

    – Hành

    – Gừng

    – Dầu ăn

    – Bột bắp

    – Gia vị: hạt nêm, muối, đường

    – Hành, gừng gọt bỏ vỏ, băm nhuyễn.

    Chế biến:

    Bước 1: Hòa tan một ít bột năng với nước lọc, cho phần nấm đã sơ chế vào cùng, hòa tan và cho hỗn hợp này vào nồi, đun sôi. Sau đó nêm vào một ít muối, hạt nêm cho nấm thấm gia vị. Đến khi nước sôi lại thì tắt bếp.

    Bước 2: Tiếp đến, bạn đập tan 1 quả trứng vào 1 tô, sau đó bạn cho thịt xay vào cùng. Cho thêm hành, gừng băm nhuyễn vào và thêm một ít nấm thái hạt lựu, ít bột bắp, ít hạt nêm và hòa tan hỗn hợp này tạo thành một hỗn hợp dẻo.

    Bước 4: Khi phần trứng bắt đầu đông lại, bạn hạ nhỏ lửa để trứng chín đều 2 mặt. Cứ như thế bạn thực hiện rán 2 đến 3 tấm trứng mỏng nữa.

    Bước 5: Trứng sau khi tráng xong, bạn trải tấm trứng ra 1 đĩa rộng, sau đó, bạn cho phần nhân bao gồm thịt bằm, trứng, nấm đã chế biến ở trên vào mặt trứng. Bạn quết từng lớp thịt cho bám đều mỏng khắp bề mặt trứng. Sau đó, bạn từ từ cuộn trứng lại. Chú ý, bạn không nên cuốn chặt quá cũng không nên cuốn lỏng quá để trứng thơm hơn, ngon hơn.

    Bước 7: Khi phần trứng cuộn thịt đã chín, bạn chờ cho nguội rồi dùng dao mỏng, sắc cắt trứng thành từng khoanh dày khoảng 1cm. Xếp kín các khoanh trứng vừa cắt vào lòng của một tô lớn, và trên đó, bạn cho phần sốt nấm đã chế biến ở đầu lên trên. Và bạn lại cho phần trứng cuộn thịt, nấm này vào nồi cách thủy và hấp lại khoảng 3 đến 4 phút nữa, để trứng và nấm kết dính với nhau.

    Bước 8: Sau khi đã thành phẩm bạn có thể khéo léo trang trí trứng cuộn bằng cách rắc thêm hành lá lên trên để trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức ngay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trứng Cuộn Ngon
  • Ngon Miệng Với Vịt Nấu Giả Cầy
  • Học Ngay Cách Làm Món Vịt Giả Cầy Chuẩn Vị Theo Kiểu Miền Bắc
  • Cách Làm Món Vịt Nấu Giả Cầy
  • Mách Bạn 3 Cách Làm Vịt Nấu Giả Cầy Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Trứng Cuộn: 3 Cách Làm Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Trứng Cuộn 2 Vị Truyền Thống, Ca Cao Thơm Ngon Đơn Giản
  • 5 Cách Làm Món Trứng Cuộn Đơn Giản Mà Ngon Cơm
  • Cách Làm Món Cơm Bao Trứng Chuẩn Hàn Quốc
  • Cách Làm Cơm Chiên Trứng Cuộn Phim Hàn Quốc “hoàng Tử Gác Mái”
  • Cách Làm Món Thịt Bò Cuộn Nấm Kim Châm Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách làm trứng cuộn giò cà rốt mộc nhĩ

    Với cách cuộn trứng này, bạn sẽ có được món trứng với ba màu cực kỳ bắt mắt mà cũng không kém phần ngon miệng đâu đấy.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món trứng cuộn giò cà rốt và mộc nhĩ

    Trứng: Bạn có thể chuẩn bị trứng gà hoặc trứng vịt tuỳ ý. Tuỳ số lượng người ăn mà bạn chuẩn bị số trứng cho phù hợp.

    Giò sống: Giò sống bạn có thể mua ở những cửa hàng bán giò chả hoặc tự xay. Với một đĩa trứng cuộn (khoảng 3 quả trứng) thì bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 150 – 200 gram giò sống là đủ.

    Mộc nhĩ: Mộc nhĩ hay còn được biết đến với tên gọi khác là nấm tai mèo. Nếu bạn có sẵn mộc nhĩ tươi thì sẽ định hình số lượng dễ hơn. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ có sẵn mộc nhĩ khô thì bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 2 – 3 cái vì khi ngâm mộc nhĩ sẽ nở rất to.

    Cà rốt: Cà rốt bạn không cần chuẩn bị quá nhiều, chỉ cần khoảng một nửa củ là được.

    Các gia vị khác: Hành lá, muối, hạt tiêu, dầu ăn

    Cách làm trứng cuộn giò cà rốt và mộc nhĩ

    Bước 1: Chuẩn bị

    Trứng bạn đập riêng ra một chiếc bát sau đó đánh tan. Tiếp đó bạn nêm một chút muối + tiêu + 1- 2 thìa nước lọc vào và tiếp tục đánh đều.

    Mộc nhĩ rửa sạch, cắt chân sau đó bạn thái sợi nhỏ. Tiếp đó cho mộc nhĩ vào trộn đều với giò sống cùng một ít muối + tiêu + nước mắm.

    Cà rốt: Gọt sạch vỏ sau đó thái hoặc nạo sợi mỏng

    Hành lá: Cắt rễ, rửa sạch và thái nhỏ

    Bước 2: Rán và cuộn trứng

    Đun nóng dầu, phi thơm một chút hành sau đó cho phần trứng đã đánh trước đó vào. Đun nhỏ rửa khoảng 30 giây, sau đó rải phẩn hành lá + cà rốt đã thái lên bề mặt trứng.

    Đun tiếp khoảng 30 giây – 1 phút cho mặt trứng se lại. Tiếp đó bạn tắt bếp rồi từ từ phết lớp giò sống đã chuẩn bị lên bề mặt trứng.

    Đặt lại chảo lên bếp và đun nhỏ lửa cho đến khi mặt dưới chín vàng. Dùng thìa và đũa (hoặc các dụng cụ cuộn khác) để cuộn trứng. Tiếp đó bạn nhẹ nhàng lật/ lăn phần trứng qua lại trên bề mặt chảo để đảm bảo các nguyên liệu chín đều.

    Sau khi trứng chín, bạn nhấc trứng đã cuộn ra khỏi chảo và cắt thành các khoanh vừa ăn là được.

    Cách làm trứng cuộn rong biển thịt bò

    Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món trứng cuộn rong biển thịt bò

    Thịt bò: Thịt bò nên là phần thịt mềm, không có gân. Bạn chuẩn bị khoảng 100 gram thịt bò và xay nhuyễn.

    Thịt lợn: Cũng như thịt bò, bạn chọn phần thịt nạc mềm (nên là nạc vai). Bạn chuẩn bị lượng thịt lợn ít hơn thịt bò một chút, khoảng 50 gram

    Rong biển: Tuỳ theo nhu cầu mà bạn chuẩn bị lượng rong biển cho phù hợp. Tuy nhiên bạn cũng không nên cho quá nhiều rong biển. Trung bình với khoảng 3 quả trứng rán thì bạn chuẩn bị 1 lá là vừa đủ.

    Trứng: Trứng gà hoặc trứng vịt tuỳ ý. Bạn chuẩn bị khoảng 3 quả trứng

    Nấm hương: Khoảng 5 – 6 cây nấm hương cỡ nhỏ

    Hành tây: Bạn chuẩn bị khoảng ¼ – 1/5 củ hành tây

    Các gia vị khác: Hạt nêm, muối, đường, tiêu, nước mắm

    Cách làm món trứng cuộn rong biển thịt bò

    Bước 1: Sơ chế

    Hành tây cắt chân, rửa sạch và thái hạt lựu

    Nấm hương cắt chân, rửa sạch sau đó thái sợi nhỏ

    Hành lá cắt rễ, rửa sạch và thái nhỏ

    Cho phần thịt lợn + thịt bò + nấm hương + hành tây vào chung 1 chiếc tô và trộn đều. Tiếp đó, bạn nêm 1 chút tiêu + mắm + muối và tiếp tục trộn đều.

    Bước 2: Xào chín nguyên liệu

    Cho 1 chút hành vào phi thơm. Tiếp đó bạn cho phần thịt vừa trộn vào xào chín rồi trút ra bát

    Bước 3: Rán và cuộn trứng

    Bạn đập riêng phần trứng đã chuẩn bị vào 1 chiếc bát sạch, sau đó nêm 1 chút gia vị và đánh đều.

    Đun nóng chảo dầu, cho từ từ phần trứng vào chảo và đun với lửa nhỏ nhất. Tiếp đó, bạn cho phần thịt đã xào chín trước đó vào phần trứng đang rán để tạo thành 1 đường thẳng dài. Sau đó bạn lại tiếp tục đặt lá rong biển lên trên phần thịt vừa rải lên trứng.

    Đun tiếp cho đến khi phần trứng dưới đáy chảo chín vàng. Tắt bếp rồi dùng đũa + thìa cuộn trứng lại hoặc vẫn để chảo trên bếp lửa và cuộn trứng.

    Sau khi cuộng xong bạn có thể lăn qua lăn lại trong khoảng 1 phút để các phần nguyên liệu được chín đều. Tiếp đó bạn nhấc trứng ra đĩa và cắt khúc là có thể dùng luôn được.

    Cách làm trứng cuộn rau củ

    Nguyên liệu làm trứng cuộn rau củ cần có

    Trứng: Như hai cách làm trên, trứng cũng như số lượng bạn có thể chuẩn bị tuỳ ý theo nhu cầu cũng như sở thích.

    Giò sống: Khoảng từ 150 – 200 gram tuỳ sở thích cũng như lượng trứng bạn chuẩn bị.

    Đậu que, cà rốt: Cà rốt bạn chuẩn bị khoảng nửa củ, đậu que bạn chuẩn bị khoảng 100 gram là vừa đủ.

    Các gia vị cần thiết khác: mắm, tiêu, bột nêm, dầu ăn

    Cách làm trứng cuộn rau củ

    Bước 1: Sơ chế

    Trứng đập ra một chiếc bát sạch. Nêm một chút bột nêm + mắm sau đó đánh đều.

    Cà rốt bạn nạo sạch vỏ sau đó cắt sợi/ nạo sợi nhỏ

    Đậu que: Rửa sạch, tước xơ sau đó chẻ sợi nếu thân đậu to hoặc để nguyên cây tuỳ ý.

    Bước 2: Rán và cuộn trứng

    Đun nóng dầu, cho trứng vào rán non hai mặt, chỉ rán tới khi cả hai mặt se lại thì tắt bếp.

    Trải đều phần giò sống lên trên bề mặt trứng. Tiếp đó bạn xếp đều phần cà rốt, đậu que đan xen lên bề mặt của giò và cuộn lại.

    Sau khi cuộn xong, bạn tiếp tục bật bếp và để mức lửa nhỏ nhất rồi tiếp tục rán phần trứng đã cuộn. Rán cho tới khi tất cả các mặt vàng đều là được.

    Khi trứng đã chín, bạn nhấc trứng ra đĩa và dùng dao hoặc kéo cắt thành khoanh tròn là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Trứng Muối Cuộn Thịt Chiên Giòn Cả Nhà Cùng Mê
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Tôm Thịt Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Trứng Cuộn Kiểu Nhật Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Thêm Sắc Màu
  • Cách Làm Vịt Nấu Giả Cầy Thơm Ngon Ai Cũng Mê
  • 4 Cách Nấu Giả Cầy Lợn, Chân Giò Giả Cầy, Nấu Giả Cầy Vịt Xiêm, Thỏ Nấu Giả Cầy Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Bông Cải Đơn Giản Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Để Làm Món Trứng Cuộn Đơn Giản Này Sẽ Giúp Bạn Chinh Phục Khẩu Vị Của Cả Nhà
  • Bí Quyết Làm Cơm Chiên Trứng Cuộn Hàn Quốc
  • 2 Cách Làm Cơm Chiên Trứng Xúc Xích, Cơm Chiên Trứng Cuộn Hàn Quốc Siêu Ngon Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Công Thức Mới Cho Cách Làm Cơm Chiên Trứng Cuộn Kiểu Hàn Quốc Độc Đáo
  • Học Làm 2 Món Trứng Kiểu Nhật Vừa Ngon Vừa Đẹp Mắt
  • Thưởng thức món ngon mỗi ngày với canh cua nấu thiên lý

    Cách làm gà chiên cay kiểu Hàn Quốc

    Cách làm món bò tái chanh ngon miệng

    Nguyên liệu làm món trứng cuộn bông cải cho 4 người ăn.

    – 4 quả trứng gà

    – 30g súp lơ (bông cải xanh)

    – Một ít muối

    – Dầu ăn

    Cách làm làm món trứng cuộn bông cải cho 4 người ăn.

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu món trứng cuộn bông cải.

    – Đập 4 quả trứng tách phần lòng đỏ và lòng trắng trứng vào 2 bát nhỏ, đánh tan đều.

    – Bông cải, bạn tách thành những nhánh nhỏ, tước phần vỏ ở thân và rửa sạch để ráo nước.

    Bước 2: các bước thực hiện món trứng cuộn bông cải.

    – Đun nước sôi, cho tí muối vào, cho súp lơ vào chần, vớt ra rửa với nước lạnh để súp lơ giòn và tươi xanh. Để ráo nước. Bằm nhỏ súp lơ cho vào bát đựng lòng trắng trứng và trộn đều.

    – Cho chút dầu ăn vào chảo đun nóng, đổ hỗn hợp lòng trắng trứng và súp lơ vào trong chảo, rán lửa vừa cho trứng chín đông lại. Dùng 1 cái thìa cuộn tròn trứng lại. Tắt bếp lấy phần trứng vừa cuộn ra ngoài.

    – Tiếp tục cho chút dầu ăn vào chảo đun nóng, đổ bát lòng đỏ trứng vào rán với lửa vừa đông lại, đặt cuộn trứng lòng trắng với súp lơ lên một góc mặt trên lớp lòng đỏ và bắt đầu cuộn. Sau đó tắt bếp lấy cuộn trứng ra ngoài

    – Cắt thành nhiều miếng, xếp lên đĩa ăn nóng.

    Lưu ý khi làm món trứng cuộn bông cải.

    – Với món trứng cuộn này, bạn thấy phần nhân trên trong có hai màu xanh trắng và phần vỏ bên ngoài màu vàng thật đẹp.

    – Khi ăn bạn cảm nhận được độ mềm của trứng, giòn ngọt của súp lơ. Tất cả hòa quyện với nhau tạo nên món ăn hấp dẫn ngon cơm.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Cơm Rang
  • Cách Làm 10 Món Từ Cơm Thơm Ngon (Cơm Chiên, Trứng Cuộn Cơm, Kimbap, Cơm Trộn Hàn Quốc)
  • Mách Bạn 3 Cách Làm Trứng Cuộn Vàng Ươm Đẹp Mắt Và Không Bị Bể
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Tôm Hấp Ngon Bổ Dưỡng, Lạ Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Trứng Cuộn Thịt Bò Đơn Giản Tại Nhà
  • 4 Cách Làm Món Trứng Cuộn Đơn Giản Ngon Miệng Đưa Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trứng Cuộn Thơm Ngon Đơn Giản Và Nhanh Nhất
  • Cách Làm Nem Nướng Ăn Mãi Không Ngán
  • 3 Cách Làm Nem Nướng Độc Đáo, Ngon Miễn Bàn
  • 4 Cách Làm Nem Nướng Đơn Giản Nhất Ngon Đậm Đà
  • Chỉ Bạn Cách Nấu Bò Kho Đơn Giản Mà Ngon
  • Nguyên liệu:

    – 8 quả trứng gà

    – 1/8 củ cà rốt

    – 4 lá tía tô

    – ½ muỗng muối

    – Dầu ăn Neptune Gold

    Cách làm:

    Bạn xếp trứng lên đĩa, từng khoanh trứng với sắc vàng đặc trưng nổi bật giữa chút sắc xanh của lá thật đẹp. Trứng cuộn lá tía tô ăn kèm với cơm nóng, tương cà chua rất ngon.

    Cách 2: Trứng cuộn há cảo Nguyên liệu:

    – 4 bánh há cảo hấp chín

    – 5 quả trứng gà

    – 1/3 củ cà rốt nhỏ

    – ¼ củ hành tây

    – 3 lá hành

    – 1 muỗng cà phê muối

    – 1 muỗng canh rượu matsul

    – Dầu ăn Neptune Gold

    Cách làm:

    Vậy là món trứng há cảo đã hoàn thành. Bạn xếp từng khoanh trứng xoay tròn quanh thành đĩa hình rẽ quạt, ở giữa bạn đặt ít rau diếp xoắn tạo sắc xanh, tạo màu cho đĩa trứng thật nổi bật. Dùng há cảo làm nhân cho món trứng cuộn thơm ngon hấp dẫn hơn.

    Cách 3: Trứng cuộn cà rốt Nguyên liệu:

    – 7 quả trứng gà

    – 1/5 củ cà rốt

    – 2 lá hành baro

    – 1 muỗng và phê muối

    – Dầu ăn Neptune Gold

    Cách làm:

    Món trứng cuộn bắt mắt với xanh của lá hành, sắc cam của cà rốt nổi bật trên màu vàng của trứng thật đẹp. Bạn xếp từng khoanh trứng thành hàng chồng lên nhau trên mặt đĩa. Chỉ với 15 phút bạn có ngay món trứng cuộn cà rốt cho bữa cơm thật ngon miệng.

    Cách 4: Trứng cuộn nấm

    Nguyên liệu: ảnh 11

    – 5 quả trứng gà

    – 2 nấm đông cô

    – Một gói nấm kim châm

    – 2 muỗng canh pho mát

    – Một muỗng cà phê rượu gạo

    – Dầu ăn Neptune Gold

    Cách làm:

    Món trứng cuộn nấm phô mai béo ngậy thơm ngon đã hoàn thành. Đặt từng khoanh trứng lên đĩa, rưới nước sốt lên trên cho đĩa trứng ngon hơn. Với 4 cách làm món trứng cuộn đơn giản như trên, bổ sung vào bộ sưu tập những món trứng cuộn thơm ngon cho bữa cơm gia đình thêm phong phú và ngon miệng.

    Nguồn: mag01 & yalove66

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Thịt Nấm, Sự Kết Hợp Hoàn Hảo
  • Cách Làm Món Tôm Kho Tàu Với Trứng Cực Ngon Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Tôm Kho Tàu Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Tôm Kho Tàu Đơn Giản Với Nước Dừa Hoặc Trứng
  • Ngon Mê Gà Hấp Rượu Của Dân Nhậu Miền Tây
  • Nhanh Gọn Mà Đơn Giản Với Món Trứng Cuộn Rau Củ

    --- Bài mới hơn ---

  • Trứng Cuộn Rong Biển Đơn Giản, Lạ Miệng Cho Bé ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Trứng Cuộn Trái Tim Vừa Ngon Vừa Đẹp ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • 3 Cách Làm Trứng Cuộn Đơn Giản Nhất Ngay Tại Nhà ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Bánh Trứng Cuộn 2 Vị Thơm Ngon Đơn Giản Dễ Làm Chỉ Với Chảo Chống Dính
  • Bạn Đã Thử Làm Món Bánh Trứng Cuộn Giòn Tan Siêu Hấp Dẫn Mà Không Cần Đến Lò Nướng Chưa?
  • Trứng là món ăn phổ biến trong bữa cơm của nhiều gia đình và được các em nhỏ cực kỳ yêu thích. Trứng có nhiều cách chế biến như trứng luộc, ốp la, trứng rán…Tuy nhiên, món trứng cuộn rau củ vừa lạ, ngon mà đơn giản lại tiết kiệm thời gian chế biến cho những người bận rộn.

    Trứng là món ăn phổ biến trong bữa cơm của nhiều gia đình và được các em nhỏ cực kỳ yêu thích. Trứng có nhiều cách chế biến như trứng luộc, ốp la, trứng rán…Tuy nhiên, món trứng cuộn rau củ vừa lạ, ngon mà đơn giản lại tiết kiệm thời gian chế biến cho những người bận rộn.

    Nguyên liệu

    Trứng gà: 2 quả

    Cà rốt : 1/2 củ

    Khoai tây : 1 củ

    Khoai lang tím : 1/2 củ

    Dưa chuột : 1/2 quả

    Đậu cove : vài quả

    Dầu ăn, hạt nêm vừa đủ

    Cách làm

    Bước 1

    Đập trứng gà vào bát, đánh tan, cho một chút hạt nêm vào cho đậm đà cùng với chút dầu ăn để khi rán trứng sẽ mềm và ngon hơn.

    Bước 2

    Các loại rau củ làm sạch, rửa với nước để ráo sau đó cắt con chì nhỏ rồi cho vào nồi luộc chín mềm với chút muối, vớt ra để ráo.

    Bước 3

    Đặt chảo lên bếp làm nóng, cho dầu ăn vào để nóng già rồi cho trứng gà đã đánh tan vào chiên.

    Khi mặt trên của trứng còn ướt các bạn tắt bếp và xếp rau củ lên trên mặt trứng và cuộn lại. Sau đó bật bếp rán thêm một chút cho trứng bám chặt rau củ.

    Bước 4

    Cắt trứng thành những khoanh tròn vừa ăn bày ra đĩa trang trí đẹp mắt theo ý bạn.

    Những lưu ý khi làm trứng cuộn rau củ

    – Nếu như muốn ăn rau củ tươi, bạn có thể tự chuẩn bị phần rau tươi gồm những nguyên liệu chính là: khoai tây, cà rốt, đậu xanh, ngô ngọt..

    – Món trứng cuộn rau củ cũng là 1 ý tưởng hay cho chuyến picnic của gia đình hay cùng với bạn bè, ngoài ra, món này còn là liều thuốc hữu hiệu đối với những bạn nhỏ kén ăn rau nữa đấy

    Chỉ với 15 phút trong bếp bạn đã có món trứng cuộn rau củ thơm ngon, đẹp mắt cho cả nhà. Món ăn còn giúp cho những thành viên lười ăn rau của gia đình bạn có thể bổ sung rau một cách ngon lành mà không bị thúc ép, đặc biệt là các cháu nhỏ.

    chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trứng Cuộn Hàn Quốc Đơn Giản, Hoàn Hảo ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Nấu Sườn Non Giả Cầy Cực Ngon, Độc Lạ Rất Dễ Làm
  • Cách Nấu Thịt Ngỗng Giả Cầy Siêu Ngon Lại Cực Dễ Làm
  • Cách Làm Món Ngan Nấu Giả Cầy Thơm Ngon Vào Ngày Cuối Tuần
  • Thịt Chân Giò Nấu Giả Cầy Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Nhà
  • Bữa Ăn Ngon Với Cách Làm Cơm Cuộn Trứng Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Bột Ăn Dặm Queen Nature Có Tốt Không, Cách Nấu?
  • Hướng Dẫn 2 Cách Nấu Bột Ăn Dặm Ngon Mê Mẩn Cho Bé Yêu
  • Những Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Bé Ngon Miệng Và Nhẹ Bụng
  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Đúng Cách Tại Nhà Đơn Giản
  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm Thơm Ngon Từ Cá Chà Bông
  • Lựa chọn và chuẩn bị nguyên vật liệu

    Có thể nói rằng cách làm cơm cuộn trứng rất đơn giản và tiện lợi. Bên cạnh đó cũng không thể phủ nhận rằng hương vị của nó rất có sức hút và sẽ khiến bạn ngon miệng hơn.

    Nguyên vật liệu để làm một phần cơm cuộn trứng bao gồm:

    • Trứng gà: 3 quả
    • Cơm trắng: 1 chén đầy
    • Gia vị : bơ, dầu ăn, nước mắm, tiêu, muối, đường,..
    • Hành tây: 1/2 củ
    • Xúc xích: 1 cây xúc xích 280g
    • Thịt gà: 200g, nên lựa chọn phần ức gà

    Ngoài ra bạn cũng có thể thêm bất cứ nguyên liệu nào bạn yêu thích để chiên chung với cơm như đậu hà lan, cà rốt, tôm,… Trong trường hợp không có trứng gà bạn cũng có thể thay thế bằng trứng vịt

    Công thức làm cơm cuộn trứng

    Bước 1: Nấu hành tây và xúc xích

    Hành tây sau khi rửa sạch thì tiến hành thái hạt lựu. Thái đều tay và không làm hành tây quá nát. Sau đó cho một ít dầu ăn khoảng 1 muỗng nhỏ vào chảo. Chờ dầu sôi thì bỏ hành tây vào và đảo đều.

    Thịt gà và xúc xích cũng đem thái hạt lựu trước khi nấu. Vì thịt gà rất nhanh chín, nên chờ tới lúc phần thịt săn đều thì cho phần xúc xích vào xào chung. Nêm một ít gia vị, chờ tới khi gia vị ngấm đều thì có thể tắt bếp.

    Sau đó bỏ chung phần thịt và hành tây vào chung một chảo, rồi tiến hành bước tiếp theo.

    Nếu muốn có thêm màu sắc đa dạng cho phần cơm thì bạn có thể bỏ thêm cà rốt hoặc ớt chuông. Tuy nhiên cà rốt nếu không được xào kỹ thì sẽ rất cứng, nên bạn cần xào ngay từ đầu để cà rốt chín đều và mềm hơn

    Bước 2: Chiên và trộn đều cơm

    Cơm nóng hay cơm nguội đều được. Tuy nhiên, bạn có thể tận dụng phần cơm nguội còn dư lại ở bữa cơm trước. Cơm khô và nguội thì chiên lên sẽ ngon và giòn hơn. Còn nếu bạn sử dụng cơm nóng thì nên lưu ý để cơm ở ngoài một lát, bớt hơi nóng rồi mới cho vào chảo nấu.

    Đổ trực tiếp chén cơm vào chảo nấu hành cùng thịt gà và xúc xích. Đảo đều cơm và nêm nếm gia vị vừa ăn. Cho thêm một thìa cafe nước mắm và một ít hạt tiêu để phần cơm đậm vị hơn.Hoặc cũng có thể cho thêm tương cà trộn chung với cơm. Bạn đảo kỹ cơm trên bếp trong khoảng 2 phút sau đó giảm lửa xuống ở mức thấp.

    Nếu muốn phần cơm được giòn hơn thì cho cơm vào chảo riêng, thêm một ít dầu ăn và hành tím. Trải đều phần cơm trên mặt chảo để cơm được vàng giòn. Giữ như vậy trong khoảng 30 giây sau đó đảo đều và tiếp tục chiên như vậy. Cần để lửa ở mức nhỏ, tránh để lửa quá lớn có thể khiến cơm bị cháy và không được ngon. Sau khi thấy cơm giòn đều thì có thể tắt bếp

    Đối với trứng, bạn đập 3 quả trứng ra một cái chén và dùng đũa khuấy đều, tới khi lòng đỏ và trắng hòa quyện với nhau. Bỏ bơ và dầu vào chảo và nấu ở mức lửa nhỏ để bơ tan chảy. Tiếp theo bạn sẽ cho phần trứng vào và rán đều trứng quanh mặt chảo. Nêm nếm thêm một chút muối vừa ăn.

    Lưu ý không nên chọn chảo quá bé, mà nên chọn những loại chảo với đường kính lớn hơn 20cm để cuộn cơm được dễ dàng và đẹp mắt hơn

    Không nên để trứng quá chín mà nên có một màng chất lỏng mỏng trên bề mặt trứng, sau đó bạn cho phần cơm đã nấu vào chảo. Dùng vá chiên xào vén viền trứng đều quanh cơm. Để phần cơm không bị tràn ra ngoài, bạn có thể đặt phần cơm vào chính giữa và dùng trứng ép đều hai bên cho tới khi cơm được bao phủ bởi trứng. Sau đó đổ phần cơm cuộn trứng ra dĩa.

    Sau khi hoàn tất nấu nướng, bạn đã có thể thưởng thức được thành quả. Để tránh phần trứng bị nát, quá trình cho cơm ra dĩa cần cẩn thận và thao tác nhẹ nhàng. Bạn hãy thoải mái sử dụng tương cà hoặc ớt để trang trí để phần cơm thêm sinh động và đẹp mắt hơn.

    Một phần cơm cuộn trứng ngon đó là phần trứng bên ngoài phải thật vàng đều, mềm mại hoà quyện với vị tươi ngon của cơm và rau củ bên trong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Các Món Ăn Ngon Mùa Thu
  • 30 Món Ăn Ngon Tự Nấu Tại Nhà, Thay Đổi Mỗi Ngày Sẽ Không Bị Ngán!
  • Cách Nấu Các Món Ăn Dặm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé Yêu Của Bạn
  • Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng Siêu Dễ
  • Cách Chế Biến Món Nướng Bằng Lò Vi Sóng Bluestone Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Trứng Cuộn Thơm Ngon Đơn Giản Và Nhanh Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nem Nướng Ăn Mãi Không Ngán
  • 3 Cách Làm Nem Nướng Độc Đáo, Ngon Miễn Bàn
  • 4 Cách Làm Nem Nướng Đơn Giản Nhất Ngon Đậm Đà
  • Chỉ Bạn Cách Nấu Bò Kho Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Nấu Món Bò Kho Đơn Giản Mà Ngon
  • Nguyên liệu làm trứng cuộn thịt

    3 – 4 quả trứng

    150g thịt heo xay nhuyễn

    200g nấm loại tùy chọn

    1 bát con nước dùng

    2 muỗng cà phê bột năng

    Hành, gừng

    Hạt nêm, dầu trộn salad, bột bắp, muối, đường.

    Cách làm trứng cuộn thịt

    Bước 1 : Nấm rửa sạch nhẹ nhàng dưới vòi nước chảy, để ráo. Hòa tan bột năng với 1 bát con nước dùng, đổ vào chảo sâu lòng đun sôi, nêm xíu hạt nêm cho đậm đà rồi thả nấm vào, chờ sôi lại thì tắt bếp vì nấm mau chín.

    Sơ chế nấm làm trứng cuộn

    Bước 2 : Trộn đều thịt băm với 1 quả trứng, hành gừng bằm nhuyễn, vài cây nấm thái hạt lựu, 2 muỗng cà phê bột bắp và xíu hạt nêm thành khối dẻo quyện.

    Đánh tan phần trứng còn lại. Làm nóng chảo chống dính với chút dầu ăn, đổ một lớp trứng thật mỏng. Khi trứng bắt đầu đông lại, bạn hạ nhỏ lửa cho trứng đủ thời gian chín mà không bị cháy xém. Dùng vá gỗ lật chiên nốt mặt còn lại rồi tắt lửa. Tráng 2 – 3 tấm trứng mỏng như thế.

    Trộn các nguyên liệu với nhau

    Bước 3 : Trứng tráng xong trải ra đĩa rộng, múc từng thìa nhân thịt đã trộn trước đó đổ vào mặt trứng, dùng thìa quết từng lớp thịt bám đều mỏng khắp mặt trứng.

    Trứng tráng xong trải ra đĩa rồi cho thịt lên bề mặt

    Bước 4 : Sau đó nhấc mép trứng, từ từ cuộn lại như khi cuốn nem, lực cuốn vừa phải, không chặt cũng lỏng quá. Nếu chặt quá sẽ làm cuốn trứng bị vỡ khi hấp, trong khi lực cuốn lỏng sẽ làm cuốn trứng dễ bị bung ra do kết dính kém. Làm tương tự với các tấm trứng còn lại.

    Trứng cuộn xong mang ra cách thủy rồi cắt thành từng miếng trứng

    Bước 5 : Sau khi cuộn, xếp các cuộn trứng vào nồi hấp cách thủy. Hấp chừng 15 phút là được vì lớp thịt khá mỏng, trứng cũng đã chín. Chờ nguội bớt, gắp cuốn trứng ra, dùng dao mỏng sắc cắt thành từng khoanh dày 1cm.

    Xếp các khoanh trứng ra đĩa thưởng thức.

    Cách làm trứng cuộn thơm ngon đơn giản và nhanh nhất

    Công dụng của trứng

    Trứng cung cấp nhiều vitamin và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể nhưVitamin B2 (riboflavin) có chức năng hỗ trợ quá trình trao đổi chất của cơ thể. Vitamin B12 (cobalamin) quan trọng để sản xuất các tế bào máu. Vitamin A (retinol) tốt cho thị lực.

    Vitamin E (tocopherol) giúp cơ thể khỏe mạnh, chống lại sự sản xuất dư thừa gốc tự do, chống lại quá trình chết tế bào, kìm hãm quá trình lão hóa, giúp da tóc mịn màng. Vitamin D cần thiết cho sự hấp thụ canxi, đóng vai trò hỗ trợ phòng ngừa loãng xương.

    Chất sắt: Phụ nữ cần nhiều chất sắt trong mỗi chu kỳ kinh nguyệt. Không nhận được đủ sắt có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và gắt gỏng. Kẽm giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và giúp cơ thể chuyển thức ăn thành năng lượng. Phốt pho quan trọng cho xương và răng khỏe mạnh.

    Trứng dồi dào chất dinh dưỡng choline, cần thiết cho sự phát triển não bộ ở thai nhi, trẻ sơ sinh cũng như các chức năng bộ nhớ ngay cả vào tuổi già. Một quả trứng mỗi ngày sẽ cung cấp 28% nhu cầu choline một người phụ nữ mang thai

    Một quả trứng chứa chỉ 70-85 calo và khoảng 6,5 g protein. Trứng có thể giúp giảm cân nhờ cảm giác no lâu, ít phải đối mặt với nguy cơ ăn vặt. Mặc dù chứa cholesterol nhưng không có bằng chứng rằng ăn trứng sẽ làm tăng nồng độ cholesterol trong máu

    Protein là chất làm nên cấu tạo chính của cơ thể con người. Axit amin là nguyên liệu xây dựng protein. Chín trong số các axit amin không thể được sản xuất bởi cơ thể và phải được bắt nguồn từ chế độ ăn uống. Trứng chứa tất cả các axit amin thiết yếu con người cần. Ăn đủ lượng protein cần có thể giúp thúc đẩy tăng trưởng và duy trì các mô cơ thể, giảm cân, tăng khối lượng cơ, giảm huyết áp, tối ưu hóa sức khỏe của xương…

    Lòng đỏ trứng chứa một lượng lớn các chất chống oxy hóa lutein và zeaxanthin. Các chất này đóng vai trò quan trọng giữ đôi mắt khỏe mạnh. Trứng làm giảm 20% nguy cơ đục thủy tinh thể và giảm 40% nguy cơ thoái hóa võng mạc, nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa ở người cao tuổi.

    Cách làm trứng cuộn là món khá đa dạng các bạn có thể biến đổi để giúp gia đình luôn ngon miệng.

    H.Trang (tổng hợp)

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Làm Món Trứng Cuộn Đơn Giản Ngon Miệng Đưa Cơm
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Thịt Nấm, Sự Kết Hợp Hoàn Hảo
  • Cách Làm Món Tôm Kho Tàu Với Trứng Cực Ngon Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Tôm Kho Tàu Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Tôm Kho Tàu Đơn Giản Với Nước Dừa Hoặc Trứng
  • 3 Cách Làm Trứng Cuộn Đơn Giản Nhất Ngay Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Mặt Nạ Rong Biển Dạng Bột
  • Cách Làm Món Xu Xoa (Xa Xa) Từ Rong Biển Thanh Nhiệt Mát Họng Cho Mùa Hè Này
  • Nấu Xu Xoa Từ Bột Rau Câu
  • Hướng Dẫn Làm Món Rau Câu Dừa Một Cách Dễ Nhất
  • Củ Sâm Đất Có Tác Dụng Gì , Củ Sâm Đất Ngâm Rượu Có Tác Dụng Gì
    • Cách làm kimbap cuộn
    • Cách làm trứng muối
    • Cách làm mì xào trứng
    • Cách làm bánh bông lan trứng muối

    Cách làm trứng cuộn giò cà rốt mộc nhĩ

    Với cách cuộn trứng này, bạn sẽ có được món trứng với ba màu cực kỳ bắt mắt mà cũng không kém phần ngon miệng đâu đấy.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món trứng cuộn giò cà rốt và mộc nhĩ

    Trứng: Bạn có thể chuẩn bị trứng gà hoặc trứng vịt tuỳ ý. Tuỳ số lượng người ăn mà bạn chuẩn bị số trứng cho phù hợp.

    Giò sống: Giò sống bạn có thể mua ở những cửa hàng bán giò chả hoặc tự xay. Với một đĩa trứng cuộn (khoảng 3 quả trứng) thì bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 150 – 200 gram giò sống là đủ.

    Mộc nhĩ: Mộc nhĩ hay còn được biết đến với tên gọi khác là nấm tai mèo. Nếu bạn có sẵn mộc nhĩ tươi thì sẽ định hình số lượng dễ hơn. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ có sẵn mộc nhĩ khô thì bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 2 – 3 cái vì khi ngâm mộc nhĩ sẽ nở rất to.

    Cà rốt: Cà rốt bạn không cần chuẩn bị quá nhiều, chỉ cần khoảng một nửa củ là được.

    Các gia vị khác: Hành lá, muối, hạt tiêu, dầu ăn

    Cách làm trứng cuộn giò cà rốt và mộc nhĩ

    Bước 1: Chuẩn bị

    Trứng bạn đập riêng ra một chiếc bát sau đó đánh tan. Tiếp đó bạn nêm một chút muối + tiêu + 1- 2 thìa nước lọc vào và tiếp tục đánh đều.

    Mộc nhĩ rửa sạch, cắt chân sau đó bạn thái sợi nhỏ. Tiếp đó cho mộc nhĩ vào trộn đều với giò sống cùng một ít muối + tiêu + nước mắm.

    Cà rốt: Gọt sạch vỏ sau đó thái hoặc nạo sợi mỏng

    Hành lá: Cắt rễ, rửa sạch và thái nhỏ

    Bước 2: Rán và cuộn trứng

    Đun nóng dầu, phi thơm một chút hành sau đó cho phần trứng đã đánh trước đó vào. Đun nhỏ rửa khoảng 30 giây, sau đó rải phẩn hành lá + cà rốt đã thái lên bề mặt trứng.

    Đun tiếp khoảng 30 giây – 1 phút cho mặt trứng se lại. Tiếp đó bạn tắt bếp rồi từ từ phết lớp giò sống đã chuẩn bị lên bề mặt trứng.

    Đặt lại chảo lên bếp và đun nhỏ lửa cho đến khi mặt dưới chín vàng. Dùng thìa và đũa (hoặc các dụng cụ cuộn khác) để cuộn trứng. Tiếp đó bạn nhẹ nhàng lật/ lăn phần trứng qua lại trên bề mặt chảo để đảm bảo các nguyên liệu chín đều.

    Sau khi trứng chín, bạn nhấc trứng đã cuộn ra khỏi chảo và cắt thành các khoanh vừa ăn là được.

    Cách làm trứng cuộn rong biển thịt bò

    Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món trứng cuộn rong biển thịt bò

    Thịt bò: Thịt bò nên là phần thịt mềm, không có gân. Bạn chuẩn bị khoảng 100 gram thịt bò và xay nhuyễn.

    Thịt lợn: Cũng như thịt bò, bạn chọn phần thịt nạc mềm (nên là nạc vai). Bạn chuẩn bị lượng thịt lợn ít hơn thịt bò một chút, khoảng 50 gram

    Rong biển: Tuỳ theo nhu cầu mà bạn chuẩn bị lượng rong biển cho phù hợp. Tuy nhiên bạn cũng không nên cho quá nhiều rong biển. Trung bình với khoảng 3 quả trứng rán thì bạn chuẩn bị 1 lá là vừa đủ.

    Trứng: Trứng gà hoặc trứng vịt tuỳ ý. Bạn chuẩn bị khoảng 3 quả trứng

    Nấm hương: Khoảng 5 – 6 cây nấm hương cỡ nhỏ

    Hành tây: Bạn chuẩn bị khoảng ¼ – 1/5 củ hành tây

    Các gia vị khác: Hạt nêm, muối, đường, tiêu, nước mắm

    Cách làm món trứng cuộn rong biển thịt bò

    Bước 1: Sơ chế

    Hành tây cắt chân, rửa sạch và thái hạt lựu

    Nấm hương cắt chân, rửa sạch sau đó thái sợi nhỏ

    Hành lá cắt rễ, rửa sạch và thái nhỏ

    Cho phần thịt lợn + thịt bò + nấm hương + hành tây vào chung 1 chiếc tô và trộn đều. Tiếp đó, bạn nêm 1 chút tiêu + mắm + muối và tiếp tục trộn đều.

    Bước 2: Xào chín nguyên liệu

    Cho 1 chút hành vào phi thơm. Tiếp đó bạn cho phần thịt vừa trộn vào xào chín rồi trút ra bát

    Bước 3: Rán và cuộn trứng

    Bạn đập riêng phần trứng đã chuẩn bị vào 1 chiếc bát sạch, sau đó nêm 1 chút gia vị và đánh đều.

    Đun nóng chảo dầu, cho từ từ phần trứng vào chảo và đun với lửa nhỏ nhất. Tiếp đó, bạn cho phần thịt đã xào chín trước đó vào phần trứng đang rán để tạo thành 1 đường thẳng dài. Sau đó bạn lại tiếp tục đặt lá rong biển lên trên phần thịt vừa rải lên trứng.

    Đun tiếp cho đến khi phần trứng dưới đáy chảo chín vàng. Tắt bếp rồi dùng đũa + thìa cuộn trứng lại hoặc vẫn để chảo trên bếp lửa và cuộn trứng.

    Sau khi cuộng xong bạn có thể lăn qua lăn lại trong khoảng 1 phút để các phần nguyên liệu được chín đều. Tiếp đó bạn nhấc trứng ra đĩa và cắt khúc là có thể dùng luôn được.

    Cách làm trứng cuộn rau củ

    Nguyên liệu làm trứng cuộn rau củ cần có

    Trứng: Như hai cách làm trên, trứng cũng như số lượng bạn có thể chuẩn bị tuỳ ý theo nhu cầu cũng như sở thích.

    Giò sống: Khoảng từ 150 – 200 gram tuỳ sở thích cũng như lượng trứng bạn chuẩn bị.

    Đậu que, cà rốt: Cà rốt bạn chuẩn bị khoảng nửa củ, đậu que bạn chuẩn bị khoảng 100 gram là vừa đủ.

    Các gia vị cần thiết khác: mắm, tiêu, bột nêm, dầu ăn

    Cách làm trứng cuộn rau củ

    Bước 1: Sơ chế

    Trứng đập ra một chiếc bát sạch. Nêm một chút bột nêm + mắm sau đó đánh đều.

    Cà rốt bạn nạo sạch vỏ sau đó cắt sợi/ nạo sợi nhỏ

    Đậu que: Rửa sạch, tước xơ sau đó chẻ sợi nếu thân đậu to hoặc để nguyên cây tuỳ ý.

    Bước 2: Rán và cuộn trứng

    Đun nóng dầu, cho trứng vào rán non hai mặt, chỉ rán tới khi cả hai mặt se lại thì tắt bếp.

    Trải đều phần giò sống lên trên bề mặt trứng. Tiếp đó bạn xếp đều phần cà rốt, đậu que đan xen lên bề mặt của giò và cuộn lại.

    Sau khi cuộn xong, bạn tiếp tục bật bếp và để mức lửa nhỏ nhất rồi tiếp tục rán phần trứng đã cuộn. Rán cho tới khi tất cả các mặt vàng đều là được.

    Khi trứng đã chín, bạn nhấc trứng ra đĩa và dùng dao hoặc kéo cắt thành khoanh tròn là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Rau Xu Xoa Quảng Ngãi Tại Nhà Cực Ngon
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Nấu Canh Rong Biển Với Tôm Không Bị Tanh
  • Nguyên Liệu Nấu Súp Miso Hải Sản
  • Cách Nấu Súp Miso Rong Biển Nhật Bản Ngon Hấp Dẫn Đơn Giản Từ Miso Ăn Liền
  • 22 Cách Làm Mứt Trái Cây Dẻo, Mứt Hoa Quả Sấy Khô Ngày Tết
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100