Đề Xuất 12/2022 # Thủ Tục Đăng Ký Bảo Hộ Sáng Chế Ở Việt Nam / 2023 # Top 14 Like | Ctc-vn.com

Đề Xuất 12/2022 # Thủ Tục Đăng Ký Bảo Hộ Sáng Chế Ở Việt Nam / 2023 # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Thủ Tục Đăng Ký Bảo Hộ Sáng Chế Ở Việt Nam / 2023 mới nhất trên website Ctc-vn.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Sáng chế là giải pháp kỹ thuật dưới dạng sản phẩm hoặc quy trình nhằm giải quyết một vấn đề xác định bằng việc ứng dụng các quy luật tự nhiên. Sáng chế có khả năng ứng dụng cao có thể mang lại nhiều lợi ích kinh tế lớn cho chủ sở hữu.

Đây chính là nguyên nhân mà sáng chế là một trong những đối tượng được pháp luật sở hữu trí tuệ bảo vệ. Vậy thủ tục đăng ký bảo hộ sáng chế ở Việt Nam được quy định như thế nào?

Hồ sơ đăng ký sáng chế gồm những tài liệu gì?

Để thực hiện thủ tục đăng ký bảo hộ sáng chế, hồ sơ đăng ký cần có các tài liệu sau:

Tờ khai đăng ký sáng chế – 02 bản;

Bản mô tả sáng chế – 02 bản, bao gồm cả hình vẽ (nếu có);

Yêu cầu bảo hộ sáng chế – 02 bản;

Các tài liệu liên quan (nếu có);

Chứng từ nộp phí, lệ phí.

Thủ tục đăng ký bảo hộ sáng chế ở Việt Nam như thế nào?

Thủ tục đăng ký bảo hộ sáng chế sẽ trải qua một số bước như sau:

Sau khi tiếp nhận đơn đăng ký, cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ tiến hành thẩm định hình thức đơn trong khoảng 01 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ;

Bước tiếp theo là công bố đơn: 18 tháng kể từ ngày ưu tiên hoặc tháng thứ 2 từ ngày có yêu cầu thẩm định nội dung;

Thẩm định nội dung đơn: 12 tháng từ ngày có yêu cầu thẩm định nội dung hoặc ngày công bố;

Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: tổ chức hoặc cá nhân có sáng chế muốn đăng ký bảo hộ;

Cơ quan có thẩm quyền thực hiện thủ tục hành chính: Cục Sở hữu trí tuệ;

Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Quyết định cấp hoặc từ chối cấp văn bằng bảo hộ;

Cấp Bằng độc quyền sáng chế hoặc Bằng độc quyền giải pháp hữu ích (đối với hồ sơ nhận được quyết định cấp văn bằng bảo hộ).

Qua bài viết này, chúng tôi đã chia sẻ tới quý khách hàng những thông tin quan trọng về hồ sơ và thủ tục đăng ký bảo hộ sáng chế ở Việt Nam.

Quy Trình Thủ Tục Đăng Ký Bảo Hộ Giống Cây Trồng Năm 2022 / 2023

Trong thời buổi hiện nay, các chủ thể đã dần quan tâm hơn tới việc đi đăng ký giống cây trồng để bảo vệ quyền lợi của mình một cách tối đa. Nhưng không phải chủ thể nào cũng am hiểu về quá trình đi đăng ký này và các vấn đề liên quan. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra cho các bạn cái nhìn về thủ tục đăng ký bảo hộ giống cây trồng năm 2019. Mời các bạn theo dõi bài viết sau.

Quy trình thủ tục đăng ký bảo hộ giống cây trồng năm 2019

Có bắt buộc tiến hành thủ tục đăng ký bảo hộ giống cây trồng?

Theo Khoản 4 Điều 6 Luật sở hữu trí tuệ 2013, quyền đối với giống cây trồng được xác lập trên cơ sở quyết định cấp Bằng bảo hộ giống cây trồng của cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo thủ tục đăng ký.

Tức là nếu bạn muốn được Nhà nước thừa nhận và bảo hộ quyền đối với giống cây trồng thì phải đi đăng ký bảo hộ. Nếu như người khác đi đăng ký trước bạn thì có thể bạn sẽ mất quyền đó và người kia ngang nhiên được hưởng lợi.

Quy trình thủ tục đăng ký bảo hộ giống cây trồng ra sao?

Theo quy định của pháp luật thì thủ tục đăng ký bảo hộ giống cây trồng diễn ra như sau:

Bước 1: Tổ chức, cá nhân nộp Đơn đăng ký quyền đối với giống cây trồng cho Văn phòng Bảo hộ giống cây trồng mới – Cục Trồng trọt.

Bước 2: Văn phòng Bảo hộ giống cây trồng mới thẩm định hình thức Đơn và thông báo, từ chối hoặc chấp nhận Đơn.

Bước 3: Văn phòng Bảo hộ giống cây trồng mới công bố đơn hợp lệ trên tạp chí chuyên ngành về giống cây trồng.

Bước 4: Văn phòng Bảo hộ giống cây trồng mới thẩm định nội dung đơn đăng ký bảo hộ (gồm thẩm định tính mới; tên giống cây trồng; khảo nghiệm và thẩm định kết quả khảo nghiệm kỹ thuật đối với giống cây trồng)

Bước 5: Văn phòng Bảo hộ giống cây trồng mới làm thủ tục cấp hoặc từ chối cấp bằng bảo hộ giống cây trồng và ghi nhận vào Sổ đăng ký quốc gia về giống cây trồng được bảo hộ nếu được cấp bằng.

Cách thức thực hiện việc đăng ký bảo hộ giống cây trồng ra sao?

Tổ chức, cá nhân nộp Đơn đăng ký quyền đối với giống cây trồng cho Văn phòng Bảo hộ giống cây trồng mới có thể là trực tiếp hoặc qua đường bưu điện hoặc qua mạng công nghệ thông tin.

Mong rằng bài viết trên của chúng tôi đã giúp bạn có thêm thông tin về quy trình thủ tục đăng ký bảo hộ giống cây trồng năm 2019. Nếu cần thêm thông tin chi tiết hoặc có bất kỳ thắc mắc nào thì liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn sàng để giải đáp cho bạn.

Nộp Hồ Sơ Đăng Ký Bảo Hộ Độc Quyền Logo Ở Đâu? / 2023

Đối với mỗi doanh nghiệp, logo đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng chiến lược phát triển thương hiệu. Đăng ký logo nhằm mục đích bảo vệ quyền lợi của chủ sở hữu đối với biểu tượng của doanh nghiệp, đồng thời ngăn chặn hành vi xâm phạm đến logo của công ty. Vậy bạn cần nộp đơn đăng ký bảo hộ độc quyền logo ở đâu?

Tại sao bạn phải đăng ký bảo hộ độc quyền logo ?

Để xác lập, thông báo với cơ quan Nhà nước rằng: Logo đó thuộc sở hữu của bạn;

Để không ai có thể sử dụng cũng như đạo nhái lại logo thương hiệu của bạn; Bởi vì bạn được độc quyền sử dụng logo đã được bảo hộ trên toàn lãnh thổ Việt Nam và có thể cho các đơn vị khác sử dụng trên cơ sở thu phí sử dụng;

Để được pháp luật Việt Nam công nhận và bảo vệ quyền đối với logo. Bạn sẽ có đầy đủ cơ sở pháp lý để tiến hành biện pháp hành chính hoặc hình sự để xử lý hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đối với logo khi phát hiện logo của mình bị làm giả, làm nhái;

Đồng thời giúp tạo dựng niềm tin khách hàng và phát triển được sản phẩm, dịch vụ mang logo đó một cách bền vững.

Bạn có thể nộp đơn đăng ký bảo hộ độc quyền logo ở đâu?

Hiện nay, tại Việt Nam có hai cơ quan sẽ tiếp nhận hồ sơ tại Việt Nam. Cụ thể:

Trong trường hợp đăng ký dưới hình thức đăng ký bản quyền tác giả logo, khách hàng sẽ nộp đơn tại Cục bản quyền tác giả và hình thức thể hiện đăng ký sẽ là tác phẩm mỹ thuật ứng dụng.

Trong trường hợp đăng ký bảo hộ độc quyền logo dưới hình thức đăng ký nhãn hiệu độc quyền, khách hàng sẽ nộp đơn tại Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam.

Cục sở hữu trí tuệ và Cục bản quyền tác giả đều có văn phòng đại diện đặt tại Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài việc nộp trực tiếp hồ sơ, khách hàng có thể lựa chọn hình thức nộp qua đường bưu điện.

Để có thể hưởng tối đa quyền sở hữu đối với logo, khách hàng nên tiến hành đăng ký dưới hình thức nhãn hiệu.

Qua bài viết này, chúng tôi đã chia sẻ tới bạn những vấn đề về đăng ký bảo hộ độc quyền logo ở Việt Nam.

Sơ Lược Về Đăng Ký Bảo Hộ Sở Hữu Công Nghiệp / 2023

Đăng ký bảo hộ sở hữu công nghiệp hiện tại là một vấn đề nóng bỏng được giới kinh doanh Việt Nam quan tâm hiện nay. Mọi loại tài sản sở hữu công nghiệp hầu hết đều lại những loại tài sản hết sức đặc biệt!

Với tầm quan trọng của nó, bạn cần tiến hành các thủ tục cụ thể cho từng loại tài sản cụ thể, nhằm bảo hộ toàn diện toàn bộ tài sản sở hữu công nghiệp gắn liền với thương hiệu kinh doanh của mình.

Các nội dung đăng ký bảo hộ sở hữu công nghiệp

Hiện tại, lĩnh vực bảo hộ tài sản trí tuệ được chia thành hai mảng chính, đó là: Bảo hộ quyền tác giả và quyền sở hữu công nghiệp. Theo quy định của luật Sở hữu trí tuệ, Cục bản quyền chịu trách nhiệm cho quyền tác giả, và quyền sở hữu công nghiệp thuộc thẩm quyền của Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam.

Theo đó, Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam công bố các loại hình tài sản là đối tượng được bảo hộ sở hữu công nghiệp bao gồm 05 loại chính:

Sáng chế, giải pháp hữu ích

Kiểu dáng công nghiệp

Nhãn hiệu

Chỉ dẫn địa lý

Các đối tượng khác: Thiết kế bố trí mạch tích hợp; Tên thương mại; Bí mật kinh doanh

Tùy thuộc vào từng loại tài sản cụ thể, Cục Sở hữu trí tuệ quy định các giấy tờ pháp lý cho hồ sơ bảo hộ, thời gian tiến hành thủ tục, thời gian bảo hộ, hình thức bảo hộ sẽ khác nhau. Và tất nhiên, mức chi phí dành cho những loại tài sản này cũng không hề giống nhau!

Các lưu ý khi đăng ký bảo hộ sở hữu công nghiệp năm 2019

Với mức độ quan tâm ngày một lớn từ các chủ sở hữu, số lượng hồ sơ đăng ký bảo hộ sở hữu công nghiệp không ngừng gia tăng. Và điều hiển nhiên là mức độ cạnh tranh cũng sẽ tăng lên rất nhiều. Để có thể bảo vệ tài sản sở hữu công nghiệp của mình, bạn cần lưu ý những điều sau.

Thứ nhất, chủ thể đăng ký, đối tượng đăng ký bảo hộ cần phải phù hợp theo quy định riêng của từng loại hình bảo hộ tại Cục Sở hữu trí tuệ.

Thứ hai, chuẩn bị hồ sơ hoàn hảo không chỉ giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phi đăng ký mà còn là biện pháp hữu hiệu giúp bạn vượt qua thủ tục xét duyệt, kiểm định đầy khó khăn.

Thứ ba, trang bị cho mình những kiến thức pháp lý đầy đủ để có thể làm việc lưu loát với Cục Sở hữu trí tuệ tại từng giai đoạn thẩm định, xét duyệt hồ sơ đăng ký bảo hộ.

Để biết thêm thông tin cụ thể về từng loại thủ tục đăng ký bảo hộ sở hữu công nghiệp, bạn hoàn toàn có thể tham khảo tại các bài viết pháp lý mà Phan Law đã chia sẻ trên trang website của chúng tôi.

Với kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động, Phan Law tự hào là một trong những đơn vị đại diện sở hữu công nghiệp hàng đầu Việt Nam! Chúng tôi luôn sẵn sàng cùng bạn san sẻ, đồng hành, vượt qua mọi khó khăn để bảo vệ tài sản sở hữu công nghiệp của bạn nhanh chóng, hiệu quả, chuyên nghiệp và tiết kiệm nhất!

Bạn đang đọc nội dung bài viết Thủ Tục Đăng Ký Bảo Hộ Sáng Chế Ở Việt Nam / 2023 trên website Ctc-vn.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!