Đề Xuất 2/2023 # Thèm Nhỏ Dãi Với Cách Làm Cóc Dầm Bò Khô Chua Chua Cay Cay # Top 11 Like | Ctc-vn.com

Đề Xuất 2/2023 # Thèm Nhỏ Dãi Với Cách Làm Cóc Dầm Bò Khô Chua Chua Cay Cay # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Thèm Nhỏ Dãi Với Cách Làm Cóc Dầm Bò Khô Chua Chua Cay Cay mới nhất trên website Ctc-vn.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nguyên liệu làm món cóc dầm bò khô

Để có được món cóc dầm bò khô ngon thì có rất nhiều cách làm nhưng để làm ngon thì không phải ai cũng biết. Việc quan trọng nhất để có được món ăn vặt ngon là phải chọn đúng nguyên liệu.

+ Cóc: Cóc thường hay cóc bao tử thì đều dùng làm cóc dầm bò khô được nhưng để ngon hơn thì nên chọn mua cóc bao tử do cóc bao tử thì thường giòn và bớt chua hơn.Trên thị trường hiện nay thì cóc bao tử có giá cao hơn, nên một số người bán lợi dụng điều này để bán hàng gian dối nhằm mục đích trục lợi, nên khi đi mua cóc nên chọn lựa cẩn thận.

Cách làm cóc dầm bò khô

Cách 1:

Bước 1 : Trộn nước mắm với đường sau đó mang đi đun sôi để làm nước trộn

Bước 2 : Rửa sạch cóc, gọt vỏ và sau đó chia cóc thành từng lát mỏng hoặc thành từng múi nhỏ tùy theo cách ăn

Bước 3 : Lấy một ít nước đá để ngâm cóc làm cóc bớt chua và tăng độ giòn cho cóc,nếu dùng cóc bao tử thì có thể bỏ qua bước này vì cóc bao tử là cóc non nên độ chua ít và cũng giòn hơn.

Bước 5 : Trước khi ăn thì cho thêm thịt bò khô vào và trộn lên, khi nào ăn thì mới cho thịt bò khô vào để tránh thịt bò khô chảy nước ra làm cho món ăn mất ngon. Cũng có thể cho thêm ít lạc vào để tăng thêm độ bùi của món ăn.

Bước 2 : Chia nhỏ cóc thành từng múi , không chia thành từng lát vì ta không dùng với nước trộn nên chia thành múi thì sẽ dễ ăn hơn.

Bước 3 : Bỏ cóc vào trong nước đá ngâm một lúc để có giòn hơn

Bước 4 : Cóc sau khi đã khô thì cho vào bát, đổ đường và cóc vào trước trộn đều cho đến khi đường tan,lưu ý không nên đổ muối vào trước vì khi ta cho muối vào trộn trước với cóc sẽ làm cho cóc bị mềm ra dẫn đến cóc không còn độ giòn như ban đầu nữa. Sau khi đường đã tan hết ta tiến hành cho muối và ớt và các gia vị khác vào tùy thuộc sở thích, có thể cho thêm một chút ớt tươi để tăng độ cay, thích hợp cho những người khoái vị cay chua của món này. Sau khi trộn đều lên thì ta để tầm 10-15 phút cho cóc thấm đẫm gia vị là có thể thưởng thức ngay. Các bạn có thể bỏ cóc vào ngăn mát tủ lạnh để cóc ngon hơn.

Cách làm cóc dầm bò khô rất đơn giản và dễ thực hiện, có thể làm ở mọi nơi mọi lúc. Vào những hôm trời thu ngoài đường hơi se lạnh mà có đĩa cóc dầm bò khô vừa ăn vừa làm việc hay nói chuyện thì thật sự rất tuyệt vời, hương vị cay chua của cóc dầm bò khô kích thích vị giác làm cho bạn không tài nào cưỡng lại được, hay những lúc gặp mặt bạn bè ngồi ở trà đá vỉa hè có thêm đĩa cóc dầm bò khô thì đúng là không còn gì bằng vì chắc hẳn ai cũng mê mẩn món ăn vật đã nổi tiếng từ rất lâu này.

Nguyên liệu để làm món ăn vặt này cũng không có gì phức tạp mà cách làm lại quá đỗi đơn giản, khiến cho nó trở thành một trong những món ăn vặt được ưa chuông ở khắp mọi miền đất nước. Hơn nữa, món cóc dầm bò khô này rất thích hợp với những bạn thích ăn vặt nhưng lại sợ béo, vì cóc dầm bò khô không hề có dầu mỡ chiên rán nào cả, rất dễ ăn và giúp giảm thiểu lo sợ tích tụ các chất béo trong đồ ăn vặt.

Comments

Cách Làm Cóc Dầm Bò Khô Chua Cay Ngon Giòn Để Được Lâu

Nguyên liệu làm món cóc dầm bò khô

Để có được món cóc dầm bò khô ngon thì có rất nhiều cách làm nhưng để làm ngon thì không phải ai cũng biết. Việc quan trọng nhất để có được món ăn vặt ngon là phải chọn đúng nguyên liệu.

– Cóc: Cóc thường hay cóc bao tử thì đều dùng làm cóc dầm bò khô được nhưng để ngon hơn thì nên chọn mua cóc bao tử do cóc bao tử thì thường giòn và bớt chua hơn.Trên thị trường hiện nay thì cóc bao tử có giá cao hơn, nên một số người bán lợi dụng điều này để bán hàng gian dối nhằm mục đích trục lợi, nên khi đi mua cóc nên chọn lựa cẩn thận.

– Thịt bò khô: Ngoài thị trường thì có rất nhiều loại thịt bò khô, nhưng có nhiều loại không rõ nguồn gốc. Để đảm bảo an toàn sức khỏe cũng như được ăn xả láng không phải suy nghĩ gì thì các bạn nên tự làm thịt bò khô ở nhà. Cách làm thịt bò khô cũng rất đơn giản, chuẩn bị một miếng thịt bò sau đó rửa sạch thái lát mỏng ướp gia vị đầy đủ rồi mang lên chảo đun với lửa nhỏ đến khi khô thì bỏ ra ngoài xé thành từng sợi là đã có ngay thịt bò khô đảm bảo vệ sinh và ngon miệng.

– Gia vị : Nên tìm mua loại muối Tây Ninh, loại muối này có độ cay rất phù hợp để làm cóc dầm bò khô,tìm mua loại muối này không khó, có thể ra bất cứ hàng tạp hóa nào cũng có thể mua được và cũng nên chuẩn bị thêm một ít đường trắng và nước mắm.

Cách ngâm cóc dầm bò khô

Cách 1:

– Bước 1 : Trộn nước mắm với đường sau đó mang đi đun sôi để làm nước trộn

– Bước 2 : Rửa sạch cóc, gọt vỏ và sau đó chia cóc thành từng lát mỏng hoặc thành từng múi nhỏ tùy theo cách ăn

– Bước 3 : Lấy một ít nước đá để ngâm cóc làm cóc bớt chua và tăng độ giòn cho cóc,nếu dùng cóc bao tử thì có thể bỏ qua bước này vì cóc bao tử là cóc non nên độ chua ít và cũng giòn hơn.

– Bước 4 : Vớt cóc ra để cho ráo sau đó trộn đều cóc với nước trộn đã làm đã bước 1 sau đó để nguyên trong hộp khoảng 10 đến 15 phút hoặc có thể để vào trong tủ lạnh để món ăn ngon hơn.

– Bước 5 : Trước khi ăn thì cho thêm thịt bò khô vào và trộn lên, khi nào ăn thì mới cho thịt bò khô vào để tránh thịt bò khô chảy nước ra làm cho món ăn mất ngon. Cũng có thể cho thêm ít lạc vào để tăng thêm độ bùi của món ăn.

Cách 2:

– Bước 1 : Mang cóc đi rửa sạch sẽ và gọt sạch vỏ

– Bước 2 : Chia nhỏ cóc thành từng múi , không chia thành từng lát vì ta không dùng với nước trộn nên chia thành múi thì sẽ dễ ăn hơn.

– Bước 3 : Bỏ cóc vào trong nước đá ngâm một lúc để có giòn hơn

– Bước 4 : Cóc sau khi đã khô thì cho vào bát, đổ đường và cóc vào trước trộn đều cho đến khi đường tan,lưu ý không nên đổ muối vào trước vì khi ta cho muối vào trộn trước với cóc sẽ làm cho cóc bị mềm ra dẫn đến cóc không còn độ giòn như ban đầu nữa.

– Sau khi đường đã tan hết ta tiến hành cho muối và ớt và các gia vị khác vào tùy thuộc sở thích, có thể cho thêm một chút ớt tươi để tăng độ cay, thích hợp cho những người khoái vị cay chua của món này.

– Sau khi trộn đều lên thì ta để tầm 10-15 phút cho cóc thấm đẫm gia vị là có thể thưởng thức ngay. Các bạn có thể bỏ cóc vào ngăn mát tủ lạnh để cóc ngon hơn.

– Bước 5 : Bỏ thêm thịt bò khô vào và trộn đều lên trước khi ăn,có thể bỏ thêm một chút rau thơm như là rau kinh giới vào để tăng thêm hương vị. Nên bỏ thịt bò vào sau tránh bỏ thịt bò vào trước, thịt bò tan sẽ làm món ăn mất ngon.

Cách làm cóc dầm bò khô rất đơn giản và dễ thực hiện, có thể làm ở mọi nơi mọi lúc. Vào những hôm trời thu ngoài đường hơi se lạnh mà có đĩa cóc dầm bò khô vừa ăn vừa làm việc hay nói chuyện thì thật sự rất tuyệt vời.

Hương vị cay chua của cóc dầm bò khô kích thích vị giác làm cho bạn không tài nào cưỡng lại được, hay những lúc gặp mặt bạn bè ngồi ở trà đá vỉa hè có thêm đĩa cóc dầm bò khô thì đúng là không còn gì bằng vì chắc hẳn ai cũng mê mẩn món ăn vật đã nổi tiếng từ rất lâu này.

Nguyên liệu để làm món ăn vặt này cũng không có gì phức tạp mà cách làm lại quá đỗi đơn giản, khiến cho nó trở thành một trong những món ăn vặt được ưa chuông ở khắp mọi miền đất nước.

Hơn nữa, món cóc dầm bò khô này rất thích hợp với những bạn thích ăn vặt nhưng lại sợ béo, vì cóc dầm bò khô không hề có dầu mỡ chiên rán nào cả, rất dễ ăn và giúp giảm thiểu lo sợ tích tụ các chất béo trong đồ ăn vặt.

Tuy nhiên, không nên ăn cóc dầm bò khô quá thường xuyên, vì bò khô cũng như ớt bột có tính nóng, cóc có tính chua. Ăn quá nhiều có thể sẽ ảnh hưởng không tốt tới dạ dày và đường tiêu hóa của chúng ta. Và đó là tất cả về cách làm cóc dầm bò khô rất đơn giản mà mang lại hương vị thật đậm đà.

Hi vọng qua bài viết này, các bạn đã biết được những bí kíp làm cóc dầm bò khô thật hấp dẫn để thỏa mãn sở thích ăn vặt của mình.

Cách Làm Xoài Dầm Muối Ớt Chua Chua Cay Cay Ngon Hít Hà

Xoài là một trong những món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng và chất xơ. Trong quả xoài có rất nhiều các loại vitamin như: Vitamin A, Vitamin K, Vitamin C, Vitamin B6, vitamin E. Không những vậy chúng còn có rất nhiều tác dụng khác giúp tăng cường sức khỏe,bổ sung nhanh chóng cho cơ thể Axit pantothenic, và cách chất chống oxy hóa khác như ( Collagen )

Nguyên liệu chuẩn bị để làm món xoài dầm gồm có:

Xoài xanh: 1kg

Muối, đường và ớt bột (Ớt bột nên mua loại có thương hiệu, nơi sản xuất và hạn sử dụng rõ ràng để đảm bảo chất lượng).

Mẹo nhỏ dành cho bạn: bạn nên lựa những trái xoài có hình thon dài, vỏ mỏng, trái nở đều và căng. Phần cuống xoài còn tươi, không bị lõm vào thịt. Cắt thử một miếng thấy phần thịt xoài có màu vàng tươi. Khi ăn thử thấy xoài giòn và có vị ngọt.

Xem Thêm:

Cách làm xoài dầm muối ớt gồm các bước như sau:

Bước 1: Sơ chế xoài

Xoài gọt vỏ, rửa sạch rồi đem cắt miếng vừa ăn. Sau đó cho xoài vào tô ngâm với nước muối pha loãng (dùng nước đun sôi để nguội để làm). Thời gian ngâm khoảng 10 – 15 phút, vớt ra rửa lại với nước sạch, để ráo.

Mẹo nhỏ dành cho bạn: để xoài dầm dai và giòn hơn thì bạn nên gọt vỏ xoài thật mỏng bằng cách dùng dao bào để gọt.

Bước 2: Xóc xoài với đường

Cho xoài vào tô, cho thêm 7 muỗng đường trắng vào và xóc đều sao cho đường bao phủ hết miếng xoài là được. Để khoảng 1 tiếng cho xoài chảy mật ra, đây cũng là lúc đường tan hết và ngấm vào xoài. Nếm thử để kiểm tra độ ngọt, nếu bạn thích ngọt nhiều thì có thể cho thêm đường tùy theo ý thích của bạn miễn sao hợp khẩu vị của bạn là được.

Bước 3: Làm xoài dầm

Khi xoài đã chảy mật, bạn cho thêm 1 muỗng ớt bột và 1 muỗng muối tinh vào tô, tiếp tục xóc đều. Nếu thích ăn cay hơn thì bạn cho thêm 1 muỗng cafe ớt bột nữa là được. Đừng cho nhiều hơn nữa, cay quá ăn không tốt cho dạ dày của bạn. Để gia vị ngấm khoảng 15 – 30 phút là món xoài dầm đã có thể ăn được.

Cách làm xoài dầm bò khô

Bước 1: Chuẩn bị, sơ chế nguyên liệu

Bò khô: 100g

Lá bạc hà, rau quế

Lạc rang, hành phi (nếu bạn nào không thích ăn hành có thể không cho vào)

Đường, nước giấm, nước mắm

Bước 2: Thái xoài, rau

Chúng ta gọt sạch vỏ xoài. Sau đó mang thái sợi và để ra một cái bát nhỏ. Lá bạc hà và rau quế cũng thái nhỏ.

Bước 3: Rang lạc, phi hành

Sau đó cho lạc ra bát nhỏ. Cho một chút dầu ăn vào trong chảo. Sau đó phi cho hành vàng và ngậy mùi.

Bước 4: Pha mắn, trộn xoài dầm

Cho mắm pha với đường, nước giấm, nước nguội, ớt. TỈ lệ tùy vào khẩu vị ăn của mỗi người. Trong trường hợp không có giấm chúng ta có thể thay thế bằng chanh. Nhớ loại bỏ hạt và không pha với nước nóng. Bởi vì nếu pha chanh với nước nóng sẽ làm chanh bị đắng.

Sau đó ta cho xoài, lạc, rau bạc hà, húng, bò khô trộn lên với nhau. Trong quá trình trộn chúng ta cho mắm vào đảo đều. Tùy vào khẩu vị ăn của mỗi người chúng ta cho lượng mắm vừa phải. Trang trí tùy theo tính thẩm mỹ của mỗi người.

Cách làm xoài dầm nước mắm

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Xoài xanh( xoài tượng là ngon nhất)

Nước lọc, đường, nước giấm

Ớt, cam thảo thái nhỏ, mắm loại ngon

Một lọ (tốt nhất là lọ thủy tinh)

Bước 2: Pha nước mắm

Xoài thái nhỏ tùy mỗi người nhưng không nên mỏng quá. Ớt băm nhuyễn. Cho mắm, nước lọc, ớt, giậm, đường vào bát. Trộn đều để các gia vị hòa quyện với nhau.

Bước 3: Ủ xoài với nước mắm, thưởng thức

Những điều thú vị về món xoài dầm?

Ăn xoài dầm có thể ngừa một số loại ung thư như ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, bệnh bạch cầu.

Vì xoài có chứa rất nhiều chất vitamin, chất xơ chính vì vậy ăn xoài rất tốt cho da, mắt và hệ tiêu hóa

Nó còn giúp giảm lượng cholesterol, giảm street, kiềm hóa cơ thể và tăng hệ miễn dịch.

Ăn xoài còn có tác dụng rất tốt trong việc giảm cân nhất là đối với phái đẹp. Ăn xoài sẽ giúp các bạn nhanh chóng lấy lại được vóc dáng thon thả, quyến rũ. Thời điểm ăn xoài tốt nhất để giảm cân là vào buổi tối.

Ăn xoài dầm có béo không?

Ăn xoài dầm không hề béo ngược lại nó còn giúp bạn kiểm soát cân nặng. Bởi vì xoài chứa nhiều vitamin nên rất tốt cho việc giảm cân. Loại xoài chọn làm xoài dầm là xoài xanh nên càng tốt hơn. Ăn xoài dầm nhiều bổ sung chất khoáng, vitamin nhưng chất béo gần như là không có. Bên cạnh đó xoài dầm chứa nhiều chất xơ nên nó đem lại cảm giác no lâu cho bạn khi ăn. Xoài dầm là mọt món ăn lý tưởng cho những bạn muốn giảm cân.

Nhưng cũng cần lưu ý với những bạn cơ thể nóng thì nên hạn chế ăn xoài. Nếu không sẽ dễ bị rôm, sảy. Những bạn cơ thể thiếu năng lượng cũng nên hạn chế ăn xoài dầm.

Vì trong xoài dầm có ớt và xoài xanh nên bạn không nên ăn lúc đói. Điều đó sẽ rất nguy hại đến dạ dày. Nó có thể gây cảm cảm giác đau xót dạ dày khi ăn.

Những người bị đau dạ dày thì không nên ăn xoài xanh và xoài dầm. Việc ăn xoài xanh, xoài dầm sẽ ảnh hưởng đến dạ dày của bạn. Vì trong xoài có chứa lượng axit khá cao ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa của bạn.

Cách Làm Xoài Dầm Cay Chua Ngon Không Cưỡng Nổi

Cách làm xoài dầm tuy không dễ nhưng cần bạn phải có độ khéo léo và vị giác chuẩn để đảm bảo những món xoài hài hoà các vị chua cay mặn ngọt. Công thức làm xoài dầm chuẩn ngon sẽ được thực hiện như sau.

Nguyên liệu làm xoài dầm ngon gồm có:

Xoài non: Chọn quả xoài còn tươi, cầm vào chắc tay và ở phần cuống còn vết nhựa. Tuy vậy, bạn cũng không nên chọn những quả xoài non quá vì chúng rất chua, sẽ khó ăn. Chuẩn bị 1 cân xoài.

Đường: Có thể chọn loại đường kính trắng hay đường kính vàng tuỳ theo ý thích của bạn. Chuẩn bị 100 gram đường.

Muối: Phần muối này bạn nên chọn loại muối ớt thì sẽ ngon hơn. Tuy nhiên nếu không có muối ớt thì bạn có thể chọn loại muối trắng đều được. Chuẩn bị khoảng 2 thìa cafe muối.

Ớt sừng: Chọn những quả ớt sừng có kích cỡ vừa phải, quả ớt còn tươi, màu đỏ. Chuẩn bị 5 quả ớt sừng.

Ngoài ra, để xoài được giòn ngon thì bạn chuẩn bị thêm một tô nước đá lạnh để ngâm xoài.

Cách làm xoài dầm ngon như sau:

Bước 1: Gọt xoài

Rửa sạch xoài sau đó dùng khăn sạch lau khô. Tiếp theo, bạn dùng dao cạo sạch phần vỏ xoài này. Bạn chỉ nên cạo lớp màng vỏ xanh, giữ nguyên phần cùi quả để miếng xoài không bị chua gắt mà vẫn giòn.

Sau khi đã làm sạch vỏ xong, bạn thái xoài theo chiều dọc của quả rồi thả những miếng xoài vừa thái vào tô nước lạnh. Ngâm phần xoài này trong nước lạnh khoảng chừng 2 tiếng để quá trình làm xoài dầm, món xoài sẽ đạt được vị giòn nhất.

Bước 2: Dầm xoài

Hết thời gian ngâm xoài trong nước lạnh, bạn vớt xoài ra và để cho thật ráo nước. Cho xoài đã ráo nước vào trong một chiếc tô lớn rồi dàn đều. Tiếp theo, bạn cho phần đường đã chuẩn bị rắc đều lên xoài rồi dùng đũa và thìa trộn cho thật đều.

Trộn xoài với đường xong, bạn để cho xoài ngấm đường trong khoảng 20 phút. Trong lúc chờ ngấm thì cứ chừng 5 – 7 phút, bạn lại dùng đũa và thìa trộn đều phần xoài này.

Sau 20 phút, bạn cho tiếp phần muối + ớt sừng vào tô xoài rồi lại dùng đũa và thìa trộn cho thật đều. Sau khi trộn xong, bạn cho các miếng xoài đã dầm vào trong lọ/hũ và trút phần nước ướp xoài vào cùng. Đậy kín nắp lọ và để vào nơi khô thoáng trong vòng 1 ngày là bạn có thể lấy món xoài dầm ra và thưởng thức.

Yêu cầu cần thiết đối với món xoài dầm

Sau khi món xoài dầm được hoàn thành thì chúng cần phải đảm bảo các tiêu chí sau:

Miếng xoài mặn và ngọt vừa, có vị chua dịu, không quá cay và đặc biệt là vẫn đảm bảo được vị giòn tự nhiên của món xoài. Nếu món xoài sau khi dầm mà bị nhũn thì tức là ở các công đoạn trước, các bạn đã thực hiện chưa đúng.

Xoài dầm được bảo quản trong tủ lạnh cần đảm bảo không bị lên men khi để lâu.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Thèm Nhỏ Dãi Với Cách Làm Cóc Dầm Bò Khô Chua Chua Cay Cay trên website Ctc-vn.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!