Tại sao cần quan tâm việc đăng ký thương hiệu quốc gia?

Thương hiệu quốc gia là yếu tố quan trọng trong việc việc xây dựng hình ảnh về đất nước có uy tín về mặt hàng hóa, dịch vụ đa dạng, phong phú với chất lượng cao. Tuy nhiên thương hiệu nổi tiếng của Việt Nam rất dễ bị các chủ thể khác đánh cắp, đạo nhái và đăng ký trước. Vì vậy bài viết này sẽ chia sẻ tới bạn những thông tin về đăng ký thương hiệu quốc gia.

★ Thực hiện đăng ký nhãn hiệu rượu cho các làng nghề thủ công sản xuất rượu

★ Phí đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Hoa Kỳ là bao nhiêu?

Tại sao chúng ta cần đẩy mạnh việc đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc gia?

Đăng ký thương hiệu quốc gia là một thủ tục cần thiết nhằm xác lập quyền sở hữu trí tuệ của chủ thể đối với thương hiệu của mình, đồng thời là căn cứ pháp lý vững chắc để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp trước những đối thủ cạnh tranh.

Khi đăng ký thương hiệu quốc gia, bạn có thể tránh khỏi những hành vi xâm phạm thương hiệu như đạo nhái nhãn hiệu, sản xuất hàng giả, hàng nhái,… của các chủ thể khác. Hành vi xâm phạm này có thể gây thiệt hại về kinh tế và gây mất uy tín, hình ảnh của doanh nghiệp Việt Nam.

Đồng thời khi phát hiện hành vi xâm phạm, bạn có thể yêu cầu cơ quan chức năng áp dụng các biện pháp cần thiết để ngăn chặn, xử lý. Thêm vào đó, nếu xảy ra tranh chấp về thương hiệu thì Văn bằng bảo hộ chính là bằng chứng chứng minh quyền sở hữu thương hiệu của bạn.

Khi hàng Việt Nam được xuất khẩu ra các nước trên thế giới, nếu thương hiệu không được đăng ký thương hiệu quốc gia, nó có khả năng cao bị các chủ thể khác đánh cắp hoặc tiến hành thủ tục đăng ký bảo hộ trước. Điều này có thể khiến bạn mất thương hiệu, tốn chi phí khi giải tranh chấp hoặc kiện tụng, thiệt hại về kinh tế.

Muốn đăng ký thương hiệu quốc gia cần chuẩn bị những gì?

Để đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc gia, tổ chức, cá nhân cần chuẩn bị đầu đủ những giấy tờ, tài liệu như sau:

Đơn đăng ký theo mẫu được quy định tại Thông tư 01/2007/TT-BKHCN;

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp do Sở kế hoạch đầu tư cấp;

Văn bản ủy quyền;

Mẫu nhãn hiệu cần đăng ký;

Danh mục sản phẩm hàng hoá dịch vụ đăng ký;

Chứng từ nộp phí, lệ phí.

Qua bài viết này, chúng tôi đã chia sẻ tới bạn lý do cần đăng ký thương hiệu quốc gia và hồ sơ đăng ký.

Bạn đang xem bài viết Tại sao cần quan tâm việc đăng ký thương hiệu quốc gia? trên website Ctc-vn.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!