Tại sao cần đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài?

(Xem 217)

Cập nhật thông tin chi tiết về Tại sao cần đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài? mới nhất ngày 05/07/2020 trên website Ctc-vn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đăng ký nhãn hiệu là một thủ tục pháp lý quan trọng giúp chủ sở hữu nhãn hiệu bảo vệ nhãn hiệu cho hàng hóa, dịch vụ của mình. Tuy nhiên, khi doanh nghiệp chỉ thực hiện việc đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam thì nhãn hiệu đó chỉ được bảo hộ trên lãnh thổ Việt Nam.

Do đó, để bảo vệ cho nhãn hiệu cho hàng hóa, dịch vụ của mình khi xuất khẩu ra nước ngoài, doanh nghiệp trong nước phải quan tâm đến việc đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài.

Tại sao phải đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài?

Theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ Việt Nam, phạm vi bảo hộ nhãn hiệu sẽ theo nguyên tắc lãnh thổ, có nghĩa là đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại quốc gia nào thì chỉ được bảo hộ tại quốc gia đó.

Đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài là một trong những biện pháp giúp doanh nghiệp bảo vệ quyền và lợi ích của mình trong việc quảng bá, giới thiệu sản phẩm, hàng hóa của mình ra các nước trên thế giới. Việc Đăng ký nhãn hiệu quốc tế là một trong những căn cứ pháp lý giúp cho doanh nghiệp có thể bảo vệ nhãn hiệu hàng hóa của mình và nâng cao khả năng cạnh tranh với các doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài là biện pháp giúp doanh nghiệp có thể tránh được việc bị xâm phạm nhãn hiệu, hàng hóa, sử dụng hàng giả hàng nhái, hàng kém chất lượng làm ảnh hưởng đến uy tín và chất lượng của chính doanh nghiệp cung cấp hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ.

Đăng ký nhãn hiệu quốc tế còn là cơ sở để các doanh nghiệp có thể độc quyền sử dụng nhãn hiệu của mình trên phạm vi quốc gia và quốc tế.

Đăng ký quốc tế nhãn hiệu theo Thỏa ước Madrid

Điều kiện để đăng ký nhãn hiệu theo Thỏa ước Madrid là nhãn hiệu đó đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam.

Trong đơn yêu cầu đăng ký quốc tế nhãn hiệu phải chỉ rõ các nước thành viên của Thỏa ước Madrid mà người nộp đơn muốn nhãn hiệu được bảo hộ. Đơn này được nộp cho Văn phòng quốc tế thông qua Cục Sở hữu trí tuệ.

Ngày Cục Sở hữu trí tuệ nhận được đơn đăng ký sẽ được coi là ngày nhận Đơn tại Văn phòng quốc tế nếu Văn phòng quốc tế nhận được đơn trong vòng hai tháng kể từ ngày đó.

Thủ tục xét nghiệm đơn theo Thỏa ước Madrid được tiến hành độc lập tại mỗi nước thành viên. Việc từ chối bảo hộ ở một nước không làm ảnh hưởng tới hiệu lực bảo hộ ở các nước còn lại.

Thông thường, nếu không bị từ chối, đơn yêu cầu đăng ký nhãn hiệu quốc tế theo Thỏa ước Madrid sẽ được chấp thuận trong vòng 12 tháng.

Qua bài viết này, chúng tôi đã chia sẻ tới bạn những thông tin về đăng ký nhãn hiệu quốc tế theo Thỏa ước Madrid và đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài.

Bạn đang xem bài viết Tại sao cần đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài? trên website Ctc-vn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!