Tại sao cần đăng ký bảo hộ website của bạn?

(Xem 219)

Cập nhật thông tin chi tiết về Tại sao cần đăng ký bảo hộ website của bạn? mới nhất ngày 05/07/2020 trên website Ctc-vn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Quyền tác giả đối với website có thể được hiểu là việc được pháp luật và công nhận cho cá nhân đối với website do mình sáng tạo ra. Trong thời đại công nghệ số hiện nay, để thiết kế, tạo ra một website là vô cùng nhanh chóng và dễ dàng,

Điều này vô hình chung dẫn đến những vấn đề cho các doanh nghiệp trong việc bảo vệ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp đối với website thuộc sở hữu của mình. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu tại sao cần đăng ký bảo hộ website.

Tại sao chúng ta cần đăng ký bảo hộ website?

Việc đăng ký bảo hộ website trước hết cho thấy sự tuân thủ pháp luật của doanh nghiệp, tổ chức, từ đó sẽ được đánh giá cao và nhận được nhiều thiện cảm hơn từ các cơ quan chức năng, giúp cho việc tiến hành thực hiện thủ tục hành chính với các cơ quan này sẽ phần nào thuận lợi hơn.

Việc sở hữu website với các thông tin, nội dung được xác thực sẽ tạo ra sự thuận lợi cho các đối tác, khách hàng tiềm năng có nhu cầu hợp tác, sử dụng dịch vụ của công ty, doanh nghiệp chủ quản website.

Văn bằng bảo hộ website là bằng chứng tốt nhất chứng minh quyền sở hữu của bạn đối với website của mình. Nó hỗ trợ doanh nghiệp, tổ chức phòng tránh tối đa khỏi việc bị xâm hại, hoặc giúp cho bên thứ 3 phòng tránh việc xâm phạm tới quyền và lợi ích hợp pháp của mình cũng như là một công cụ hữu ích có thể sử dụng trong quá trình giải quyết tranh chấp.

Hồ sơ đăng ký bảo hộ website đối với người đăng ký là chủ sở hữu không đồng thời là tác giả các tác giả

Mẫu website, bao gồm: Bộ đĩa chụp hình giao diện website; Bộ đĩa chứa code của website; Bản in bao gồm hình ảnh và nội dung của website.

Bản sao công chứng giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Họ tên, địa chỉ, số điện thoại, fax của tác giả/các tác giả, doanh nghiệp.

Bản sao công chứng chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân của tác giả/các tác giả.

Tờ khai đăng ký website.

Nếu do thuê ngoài, ngoài các tài liệu trên quý khách cần có bản hợp đồng thuê thiết kế, kèm theo các thông tin cá nhân về tác giả/đồng tác giả thiết kế.

Hồ sơ đăng ký bảo hộ website đối với người đăng ký là chủ sở hữu đồng thời là tác giả các tác giả

Hồ sơ đăng ký bảo hộ website đối với người đăng ký là chủ sở hữu đồng thời là tác giả/các tác giả bao gồm:

  • Mẫu website, bao gồm: Bộ đĩa chụp hình giao diện website, bộ đĩa chứa code của website, bản in bao gồm hình ảnh và nội dung của website.
  • Họ tên, địa chỉ, số điện thoại, fax của tác giả/các tác giả, doanh nghiệp.
  • Bản sao công chứng chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân của tác giả/các tác giả.
  • Tờ khai đăng ký.
  • Hồ sơ đăng ký website độc quyền nộp tại Cục Sở hữu trí tuệ.

Bài viết này chúng tôi đã chia sẻ tới bạn lý do tại sao cần đăng ký bảo hộ website và hồ sơ đăng ký.

Bạn đang xem bài viết Tại sao cần đăng ký bảo hộ website của bạn? trên website Ctc-vn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!