Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu ở đâu tại Việt Nam?

(Xem 352)

Cập nhật thông tin chi tiết về Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu ở đâu tại Việt Nam? mới nhất ngày 05/07/2020 trên website Ctc-vn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ngày nay, các chủ sở hữu nhãn hiệu hầu như đều ý thức được tầm quan trọng của nhãn hiệu, nên việc đăng ký nhãn hiệu đặc biệt được quan tâm. Bên cạnh việc chú ý tới các vấn đề như hồ sơ đăng ký, chủ thể có quyền nộp đơn cũng như điều kiện để nhãn hiệu được bảo hộ, các chủ sở hữu nhãn hiệu còn cần tìm hiểu về việc đăng ký nhãn hiệu ở đâu.

Bạn cần nộp đơn đăng ký nhãn hiệu ở đâu?

Nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu ở đâu là câu hỏi của rất nhiều người, ì họ không biết cơ quan nhà nước nào có thẩm quyền tiếp nhận đơn và cấp Giấy chứng nhận nhãn hiệu độc quyền.

Các tổ chức và cá nhân Việt Nam có quyền nộp đơn trực tiếp tại trụ sở chính của Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam, địa chỉ 384-386, đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội; Hoặc nộp tại hai Văn phòng đại diện Cục sở hữu trí tuệ ở thành phố Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh.

Các chủ thể này cũng có thể thông qua đại diện về sở hữu trí tuệ để yêu cầu cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

Đối với các tổ chức, cá nhân người nước ngoài, không có hiện diện thương mại ở Việt Nam thì bắt buộc đăng ký nhãn hiệu phải thông qua các đại diện sở hữu trí tuệ.

Khiếu nại và giải quyết khiếu nại liên quan đến việc cấp Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu

Trong quá trình đăng ký nhãn hiệu, chủ thể đăng ký hoặc một bên thứ ba bất kỳ có quyền khiếu nại liên quan tới việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

Những người có quyền khiếu nại

Người nộp đơn có quyền khiếu nại việc từ chối chấp nhận đơn hợp lệ, từ chối cấp Văn bằng bảo hộ;

Bất người thứ ba nào cũng có quyền khiếu nại quyết định cấp Văn bằng và phải nộp lệ phí khiếu nại theo quy định.

Thủ tục khiếu nại được thực hiện như thế nào?

Nội dung khiếu nại phải được thể hiện bằng văn bản, nêu rõ họ, tên và địa chỉ của người khiếu nại; Số, ngày ký, nội dung Quyết định hoặc Thông báo bị khiếu nại; Số đơn yêu cầu cấp Văn bằng bảo hộ liên quan; tên đối tượng cần được bảo hộ nêu trong đơn; Nội dung, lý lẽ, dẫn chứng minh hoạ cho lý lẽ khiếu nại; Đề nghị cụ thể về việc sửa chữa hoặc huỷ bỏ Quyết định hoặc kết luận liên quan.

Trong thời hạn 30 ngày tính từ ngày nhận được khiếu nại, Cục Sở hữu trí tuệ phải có ý kiến trả lời bằng văn bản cho Người khiếu nại.

Nếu không đồng ý với ý kiến trả lời của Cục Sở hữu trí tuệ, Người khiếu nại có quyền khiếu nại với Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ hoặc khởi kiện theo thủ tục tố tụng hành chính.

Trường hợp khiếu nại với Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, trong thời hạn 30 ngày tính từ ngày nhận được đơn khiếu nại, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ phải thông báo kết quả giải quyết khiếu nại cho Người khiếu nại. Nếu không đồng ý với giải quyết của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, người khiếu nại có quyền khởi kiện theo thủ tục tố tụng hành chính.

Qua bài viết này chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu việc đăng ký nhãn hiệu ở đâu và khiếu nại về vấn đề cấp Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu.

Bạn đang xem bài viết Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu ở đâu tại Việt Nam? trên website Ctc-vn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!