Ngâm Rượu Nấm Ngọc Cẩu Thơm Ngon Và Những Tác Dụng

Cập nhật thông tin chi tiết về Ngâm Rượu Nấm Ngọc Cẩu Thơm Ngon Và Những Tác Dụng mới nhất ngày 23/09/2020 trên website Ctc-vn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,178 lượt xem.

Nấm Ngọc Cẩu là một loại dược liệu quý hiếm có nhiều tác dụng đối với cơ thể con người vì vậy ngâm rượu nấm ngọc cẩu làm sao cho đúng cách phát huy tốt nhất những tinh túy của cây là cả một quá trình tỉ mỉ từ chọn lựa cho đến tỉ lệ rượu làm sao cho phù hợp nhất.

Để có một bình rượu nấm ngọc cẩu ngon thì có rất nhiều cách thực hiện bài viết này hơi dài một chút tuy nhiên nếu đọc hết các bạn sẽ rút ra được nhiều kinh nghiệm tốt nhất để có được một bình rượu ưng ý.

Hiện nay có 2 cách ngâm nấm ngọc cẩu chủ đạo đó là ngâm tươi và ngâm khô và bạn đang thắc mắc không biết cách ngâm nấm ngọc cẩu tươi ra sao hôm hay Ctc-vn.com xin hướng dẫn các bạn cách ngâm rượu tỏa dương tươi như thế nào cho ngon nhất? Cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu ngon nhất

Ngoài ra còn cách chế biến và cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu khô. Nhưng bài viết này Rượu Ngâm Hà Nội chỉ xin gửi tới bạn đọc cách ngâm rượu ngọc cẩu tươi thượng hạng trước.

Tác dụng của rượu nấm ngọc cẩu và đối tượng sử dụng

Trước tiên chúng ta sẽ đi tìm những tác dụng của rượu nấm ngọc cẩu khi ngâm rượu, những tác dụng đặc biệt của Nấm Ngọc Cẩu

Tác dụng của rượu nấm ngọc cẩu

Nấm tỏa dương thường được dùng làm thuốc

 • Bổ máu
 • Bổ thận tráng dương
 • Kích thích ăn ngon miệng
 • Mạnh Gân Cốt
 • Chữa nhức mỏi chân tay
 • Chữa Đau lưng mỏi gối
 • Di tinh, Liệt dương ở nam giới
 • Phục hồi sức khỏe cho phụ nữ sau khi sinh,…

Đối tượng sử dụng rượu nấm ngọc cẩu

 • Người bị máu xấu, tóc bạc sớm
 • Người biếng ăn, gầy gò, ốm yếu
 • Người làm việc quá sức đau lưng nhức mỏi vào ban đêm
 • Nam giới bị liệt dương ( rất hiệu quả)
 • Phục hồi sức khỏe

Lưu ý: những công dụng trên đều được sách vở ghi chép lại để các bạn tham khảo muốn phát huy tốt nhất những công dụng trên các bạn hãy tham khảo qua ý kiến của các nhà có chuyên môn hoặc gặp trực tiếp bác sỹ để được tư vấn, xin cảm ơn.

Nguyên liệu và cách chọn nấm ngọc cẩu ngâm rượu

Nguyên liệu tốt sẽ quyết định đến sự thành công và độ ngon của rượu nấm ngọc cẩu, vì sao phần này tôi khuyên các bạn chú ý vì khâu chọn nguyên liệu và cách chọn đặc biệt quan trọng. ( Nấm ruột vàng ngâm rượu uống là thơm ngon nhất )

Cách chọn nấm ngọc cẩu tươi để ngâm rượu

Hiện nay trên thị trường có từ 2-4 loại Nấm Ngọc Cẩu nhưng hôm nay tôi chỉ nói đến hai loại Nấm Ngọc Cẩu chính thường được sử dụng phổ biến nhất đó là Nấm Ngọc Cẩu Đực ( loại này thường có búp màu đỏ ) và Nấm Ngọc Cẩu Cái( loại này có bông xòe ra giống như hoa ). Chủ yếu mọc vào thời gian đầu đông tức là từ tháng 10 – tháng 1 dương lịch hằng năm

===> Theo kinh nghiệm nhiều năm và được những người đi trước truyền cho kinh nghiệm thì người ta thường dùng Nấm Ngọc Cẩu Đực và bạn nên chọn loại nấm ruột vàng để ngâm rượu vì đặc trưng mùi thơm của loại này khi kết hợp ngâm với rượu nó sẽ tiết ra một loại mùi thơm đặc trưng, còn loại Nấm Cái và nấm ruột tím không có mùi thơm nên người ta ít sử dụng để ngâm rượu. Hoặc các bạn có thể mua tại cửa hàng Ctc-vn.com của chúng tôi cam kết là loại nấm đực chất lượng tốt nhất để các bạn cho vào bình ngâm.

Cách chọn bình thủy tinh để ngâm

Bình ngâm rượu các bạn nên chọn các loại bình thủy tinh, chum sành để ngâm sẽ làm tăng hương vị thơm ngon của rượu ngâm nấm ngọc cẩu tươi . Nên chọn loại bình to để ngâm khoảng 10-15 lít.

* Hiện nay tại cửa hàng chúng tôi có bày bán các mẫu bình thủy tinh ngâm rượu nấm rất đẹp các bạn tham khảo ấn vào chữ màu xanh ” Bình ngâm rượu ” để tham khảo

Cách chọn rượu ngâm

Nên chọn loại rượu có nồng độ rượu từ 38-42 độ ( có rượu nếp ngâm càng tốt) theo mình các bạn nên chọn loại rượu quê sẽ làm tăng độ ngon của rượu sẽ giúp nấm tỏa dương chiết xuất hết những tinh túy ra rượu.

Đến phần quan trọng nhất. Sau khi chọn nguyên vật liệu xong chúng ta tiến hành các bước ngâm dưới đây.

Cách ngâm rượu Nấm Ngọc Cẩu tươi

Sau đây rượu ngâm Hà Nội xin giới thiệu tới bạn đọc chi tiết về cách chế biến cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu tươi ngon thượng hạng. Tuy nhiên hiện nay ngâm tươi cũng có 2 cách ngâm nấm ngọc cẩu đó là ngâm nguyên cây, và thái lát mỏng rồi đem ngâm. Chúng tôi xin gửi tới các bạn quy trình và 2 cách ngâm phổ biến hiện nay. ( và thêm 1 cách ngâm theo phương pháp đông Y )

1. Cách ngâm nấm Ngọc Cẩu nguyên cây

Nhiều người thích dùng cách này vì khi cho vào bình ngâm trông sẽ thật và đẹp hơn so với ta đem thái lát nhưng cũng có hai mặt đó là

Mặt lợi: để được lâu, trông bình rượu thật và đẹp mắt hơn

Mặt hạn chế: đó là khi ngâm vào bình nấm sẽ không thể tiết hết được những chất tinh túy nhất ở bên trong.

Chúng ta bắt đầu tiến hành

B1: rửa nấm với nước ( phần này quan trọng )

 1. Ngâm qua nấm với nước ấm khoảng 20-30p để loại bỏ cặn bẩn ( dùng nước ấm vì loại này sẽ hạn chế làm Nấm bị thâm )
 2. Vớt nấm ra dùng bàn chải ( loại bàn chải đánh răng ) rửa sạch phần búp và củ do có dính đất nên phải dùng bàn chải cọ rửa thật sạch tốt nhất bạn nên tách từng khóm để cọ rửa sau đó để ráo nước (Chú ý: Nấm Ngọc Cẩu có khá nhiều nhựa, chỉ cần bị dập nhẹ, hoặc gặp nước là phần vỏ của nấm sẽ bị đen, việc này không ảnh hưởng gì đến chất lượng của nấm. Kể cả khi thái xong ra từng miếng, chỉ để 1 loáng là cả miếng nấm thâm đen ngay).
 3. Sau khi rửa xong chúng ta đem để khô khoảng 15-20 phút rồi đem đi chế biến ngay.

B3: Tiến hành ngâm trực tiếp nguyên cây với rượu

Lưu ý:

 • Tỉ lệ ngâm: 1kg nấm Ngọc Cẩu tươi ngâm với 4-5L rượu ( có thể sử dụng rượu nếp cái hoa vàng để tăng vị thơm ngon giảm vị chát của nấm )
 • Loại rượu, nên sử dụng rượu nếp nấu thủ công, độ cồn từ 38 đến 43 độ là vừa.
 • Thời gian ngâm: Sau 2 đến 3 tháng là có thể uống được

Cách ngâm

 1. Cho nấm nguyên cây vào bình tạo dáng thật đẹp ( phần búp hướng lên trên )
 2. Đổ rượu vào đầy bình chứa nấm theo tỉ lệ tôi vừa nói ở trên.

* Kết quả: sau 5 ngày màu rượu hơi ngà ngà đen đến ngày thứ 20 rượu chuyển hẳn sang màu đen đậm ( nhiều người thắc mắc hỏi tại sao mới ngâm được 5 ngày chưa thấy mùi thơm của nấm mà chỉ thấy toàn mùi rượu ?). Xin trả lời muốn rượu nấm có mùi thơm các bạn phải ngâm ít nhất trong thời gian là trên 1 tháng khi đó rượu bắt đầu ngấm sâu vào bên trong củ và búp nấm khi đó rượu sẽ có mùi thơm ).

Hiện tại cửa hàng chúng tôi luôn luôn có sẵn và bán các loại bình rượu nấm ngọc cẩu ngâm sẵn luôn đạt tiêu chuẩn 100% từ nguồn gốc nguyên liệu cũng như phương thức ngâm đạt chuẩn liên hệ: 02432001510 – 0968671700

2. Cách ngâm rượu nấm ngọc cấu thái lát

Cách này người ta thường dùng hơn cả vì có thể dùng được sớm hơn và nó sẽ tiết ra những chất có trong cây nấm tốt hơn rượu ngấm đều hơn và nhanh hơn.

Chúng ta bắt đầu tiến hành Bước 1 bước 2 hoàn toàn giống như ngâm cả củ

B1: rửa nấm với nước

 1. Ngâm qua nấm với nước ấm khoảng 20-30p để loại bỏ cặn bẩn ( dùng nước ấm vì loại này sẽ không làm Nấm bị thâm )
 2. Vớt nấm ra dùng bàn chải ( loại bàn chải đánh răng ) rửa sạch phần củ và phần búp do có dính đất nên phải cọ rửa thật sạch. Để ráo nước (Chú ý: Nấm Ngọc Cẩu có khá nhiều nhựa, chỉ cần bị dập nhẹ, hoặc gặp nước là phần vỏ của nấm sẽ bị đen, việc này không ảnh hưởng gì đến chất lượng của nấm. Kể cả khi thái xong ra từng miếng, chỉ để 1 loáng là cả miếng nấm thâm đen ngay).
 3. Sau khi rửa xong chúng ta đem để khô khoảng 15-20 phút rồi đem đi chế biến ngay.

B2: Tráng qua với rượu

Bước này có hay không có cũng được sau khi rửa sạch với nước chúng ta tráng nấm qua rượu

Chú ý: ngâm loại rượu nào thì tráng qua bằng rượu đó tuyệt đối không dùng 2 loại rượu khác nhau.

B3: Thái lát mỏng

 1. Phần búp Nấm thái dọc, miếng thái vừa phái, không nên thái quá mỏng theo chiều dài của búp nấm, độ dày của miếng nấm khoảng 0,5 cm
 2. Phần củ Nấm Ngọc Cẩu cũng thái miếng, nhưng nên thái mỏng hơn phần Hoa. Vì phần củ tương đối cứng, ta thái mỏng thì rượu ngấm đều hơn

B4: Tiến hành ngâm

Bỏ toàn bộ phần hoa & củ Nấm Ngọc Cẩu vừa thái xong vào bình. Đổ ngập rượu (tỉ lệ 1kg Nấm Tươi ngâm với 4L-5L rượu). Để chỗ thoáng mát, sau 2 đến 3 tháng có thể sử dụng được. ( có thể sử dụng rượu nếp cái hoa vàng để tăng vị thơm ngon giảm vị chát của nấm )

Nhiều người bảo ngâm 6 lít rượu với 1kg Nấm ngọc cẩu tươi thái lát nhưng tôi khuyên các bạn nên ngâm 1kg với 4l vì sau khi thái lát mỏng cây nấm thì bên trong nấm có chứa rất nhiều nước sẽ làm rượu nhạt đi nên ta dùng 4l rượu với 1kg là hợp lý hơn cả.

Ngâm rượu nấm ngọc cẩu theo phương pháp đông Y

Nếu ngâm theo phương pháp này thì nhiều người thích hơn cả ( hiện tại cửa hàng chúng tôi cũng ngâm theo cách này )

Chuẩn bị 1kg nấm tươi rửa sạch để ráo và ( 0,5kg nấm khô )

B1. Nấm tươi thái lát cho vào bình ngâm theo tỉ lệ 1kg nấm tươi thái lát ngâm với 10-12 lít rượu ( trung bình 1kg nấm ngâm với 5 lít rượu tuy nhiên cách này phải ngâm với 12 lít. ( có thể sử dụng rượu nếp cái hoa vàng để tăng vị thơm ngon giảm vị chát của nấm )

B2. Cho 0,5kg nấm khô vào ngâm chung ( tạo vị thơm, và theo đông Y thì nấm khô phơi dưới nắng sẽ hấp thụ ánh nắng và dương khí của mặt trời làm cho rượu tăng công hiệu. Tuy nhiên đó chỉ là giả thiết người ta cho nấm khô vào để tăng mùi thơm bởi vì nấm khô phơi rất thơm.

B3. Đậy kín lắp lại ngâm trong khoảng 3 tháng là sử dụng được.

Ngâm nấm ngọc cẩu bằng rượu nếp cái hoa vàng thơm ngon

Rượu nếp cái hoa vàng thơm ngọt hòa quyện cùng vị chát của nấm ngọc cẩu sẽ làm tăng hương vị của loại nấm quý này rất thơm ngon và dễ thực hiện. Đối với cách này không cần cho mật ong vì rượu nếp cái hoa vàng đã có vị ngọt sẵn sẽ giúp giảm vị chát. Thú thật với các bác rượu nếp cái hoa vàng ngâm với nấm ngọc cẩu là rất thơm ngon và tuyệt vời đến tôi còn thích.

B1. Nấm tươi rửa sạch để ráo nước

B2. Cho nấm vào bình ngâm theo tỉ lệ 1kg nấm với 5 lít rượu nếp cái hoa vàng

B3. Đậy kín nắp ngâm trong khoảng 3 tháng đem ra sử dụng

* Lưu ý khi ngâm rượu nấm ngọc cẩu bị chát

Chắc chắn khi ngâm rượu nấm ngọc cẩu xong khi uống vào hơi có vị chát. Tuy nhiên tôi có một số vị thuốc cho vào ngâm cùng nấm ngọc cẩu sẽ làm giảm độ chát của rượu mục đích là để rượu thành phẩm sau này dễ uống, có vị ngọt dịu dễ uống hơn dành cho những người chưa uống quen rượu nấm. Đối với các phương pháp này tôi ngâm theo tỉ lệ tiêu chuẩn là 5 Lít rượu

Cách đặc biệt: Cách này giảm vị chát rất hiệu quả chất lượng rượu lại rất ngon đó là bạn không sử dụng rượu trắng để ngâm mà thay vào đó là sử dụng rượu nếp cái hoa vàng có vị ngọt sẵn.

Cách 1: Nấm ngọc cẩu ngâm rượu và cho thêm 1 chút mật ong vào bình, tỉ lệ khoảng 150-200ml mật ong ( tức 3 chén hạt mít mật ong rồi đổ vào )

Cách 2: Nấm ngọc cẩu ngâm rượu cho thêm 2-3 quả la hán vào ( lưu ý quả la hán phải bóc bỏ vỏ chỉ lấy ruột bên trong )

Cách 3: Ngâm chung với vài cọng cỏ ngọt loại khô ( ngoài tiệm thuốc bắc sẽ có )

Cách 4: Ngâm chung nấm ngọc cẩu với đại táo ( ngoài tiệm thuốc bắc sẽ có ) các bạn cứ ra ngoài tiệm thuốc bắc hỏi mua 4-5 quả đại táo giá khoảng 15-20 nghìn

Cách 5: Ngâm với rượu nếp cái hoa vàng là một giải pháp tuyệt vời để giảm vị chát của nấm

Cách 6: Ngâm chung với cam thảo khoảng 500g cam thảo cũng sẽ giảm vị chát của nấm

* Một số người ngâm bảo cho đường trắng hoặc đường phèn vào ngâm cùng tuy nhiên các bạn nên hạn chế sử dụng đường ( vì trong đường có chất béo sẽ làm giảm tác dụng của rượu) chỉ nên sử dụng 1 trong 3 cách mình vừa nói ở phía trên.

Thời gian ngâm rượu nấm ngọc cẩu tươi

Có hai loại ngâm đó là ngâm không hạ thổ và ngâm hạ thổ

Ngâm không hạ thổ

 • Đối với loại nấm ngâm nguyên củ: chúng ta để càng lâu càng tốt khoảng trên 3 tháng là dùng được
 • Đối với loại nấm thái lát mỏng sau khi ngâm ta có thể dùng được sớm hơn là khoảng 2 tháng là dùng được ngay

Ngâm hạ thổ

Ngâm càng lâu càng tốt vì ngâm hạ thổ thường ngon hơn với mỗi loại

 • Ngâm nguyên cây nên để trên 15 tháng
 • Ngâm thái lát thì để 6 tháng sau khi hạ thổ

Cách dùng rượu nấm ngọc cẩu tươi

Nấm ngọc cẩu có vị thơm của thuốc bắc, tính mát. Chỉ nên uống 1 ngày 2 chén nhỏ chia đều 2 bữa ăn sẽ tốt hơn cả.

Những lúc vui không nên uống quá say sẽ làm phản tác dụng

Chúc các bạn thành công!

Liên quan

Cách Kho Rươi Ngon - Xem 6,633

Cách kho rươi chuẩn vị – Món ngon chiều con của mẹ!!! Mùa thu trên quê hương bạn, khiến bạn nhớ đến món ăn gì nhất?. Cũng dễ trả lời phải không? Vì hiện nay, ẩm thực đang rất phổ biến với nhiều món ăn ngon và hấp dẫn. Nhưng ... Cho cái thoăn thoắt đưa bát vào thúng đong từng bát đầy đổ vào những cái túi bóng xinh xinh cho họ xách về. Mẹ tôi cũng trong số đó. Vì anh em tôi, đều thích ăn, nên mỗi lần có cô đi qua mẹ đều


Mực Nang Làm Sạch - Xem 5,841

Giá lẻ: Liên hệ 0336316194 Giá sỉ: Liên hệ 0336316194 Chuyên cung cấp mực nang làm sạch số lượng lớn giá sỉ, giao hàng tận nơi! Mực nang và mực lá? Mực nang có một lớp vỏ bên lớn, con ngươi hình chữ W, tám vòi và 2 xúc tu ... Nêm ít mì chính và tắt bếp, cho mực xào thập cẩm ra đĩa. Bước 5: Cho mực vào xào cùng rau, nêm nếm gia vị vừa ăn Mực nang xào thập cẩm ăn nóng rất ngon, miếng mực tươi, dày, giòn giòn kết hợp với các loại rau củ tạo nên món mực


Cách Chế Biến Sứa Biển - Xem 5,247

ngày càng phổ biến và thường dùng trong các món ăn hằng ngày. Sứa biển còn có tác dụng chữa bệnh, xem thêm Tác dụng của sứa biển. Sau đây NẮNG GIÓ xin giới thiệu cách chế biến 14 món thường dùng của sứa biển. – 100g sứa, 100g tôm, ... Dùng nóng, ăn kèm với ớt sa tế. Mách nhỏ: Khi xào hải sản chín không nên đổ nước lạnh vào nấu cho sôi lại mà phải dùng nước sôi để hải sản không bị xác và mất chất ngọt. - 200g sứa muối, thái sợi, xả nước nhiều lần cho


Cách Làm Bún Ốc - Xem 5,148

Lại thêm 1 ngày phởn của phởn hà hà 😛 … Và bà con lại chuẩn bị phải “chịu đựng” thêm 1 entry nữa của tớ 😛 Cuối tuần nào cũng tự nhủ là phải làm bài, phải làm này làm kia, phải stick vào cái office or thư viện ... Ớt khi được nấu qua thế này sẽ k cay xè mà nó sẽ làm nên vị bún ốc tuyệt vời đó :D), rồi đổ cà chua, nêm thêm chút mắm với gia vị vào xao qua cà chua cho thấm rồi đổ tất cả vào nồi nước dùng. Cho thêm nước vào nồi nước


Cách Chế Biến Dừa Sáp - Xem 4,950

Ngày: 16-01-2020 CÁCH CHẾ BIẾN DỪA SÁP Dừa sáp là đặc sản nổi tiếng của vùng đất Cầu Kè – Trà Vinh. Khác với những trái dừa bình thường, Dừa sáp có thể chế biến các món ngon, độc đáo như: Sinh tố dừa sáp là một trong những món ... 4. Kem dừa sáp Món này thì hơi kì công và độ khó hơn các món trước nhưng rất xứng đáng với thời gian và công sức mà bạn bỏ ra. Kem dừa sáp món ăn vừa lạ vừa ngon nghe thôi đã


2 Cách Làm Dầu Dừa Nguyên Chất Tại Nhà Đơn Giản Nhất - Xem 4,554

Dầu dừa hay tinh dầu dừa là gì? Cách làm dầu dừa nguyên chất thế nào? Dầu dừa chính là một loại dung dịch lỏng được chiết xuất từ quả dừa tươi hoặc khô. Dầu dừa nguyên chất rất có tác dụng đối với sức khỏe và có giá trị ... Dầu dừa nguyên chất rất có tác dụng đối với sức khỏe và có giá trị cao trong việc làm đẹp của chị em phụ nữ. Dầu dừa nguyên chất được sử dụng khá rộng rãi từ rât lâu trong ẩm thực và bên cạnh đó nó còn được xem


Đặc Sản Đà Nẵng - Xem 4,455

Đặc điểm sinh thái của lươn + Lươn đồng Rất phổ biến tại Việt Nam,lươn sống ở mương, lạch, nơi đồng lầy, ruộng lúa. Lươn đồng thường được xếp vào loài cá, hình dạng như rắn, thân tròn, đường kính từ 2-3cm, thân dài từ 30-60cm, da trơn không có ... Với đặc tính bổ dưỡng và sinh khí huyết, máu lươn (thiện ngư huyết) có khả năng tăng cường "dương khí", giúp máu huyết lưu thông, trị được chứng khô miệng, đau nhức trong tai và tăng cường khả năng tình dục. +Một vài ứng


Vảy Tê Tê Chữa Bệnh Gì - Xem 4,257

Hiện nay tê tê bị săn bắt rất nhiều do vảy của nó – thứ được xem là “thần dược” trị bách bệnh. Vậy điều này liệu có đúng không? Vảy tê tê chữa bệnh gì? Có tác dụng gì ? Hãy cùng tìm câu trả lời nhé Vảy tê ... Do có tính tiêu sưng và tính hàn nên cũng có khả năng giảm mụn nhọt. Nó cũng có thể trị các bệnh viêm ngoài da. Tuy nhiên vị thuốc điều trị mụn nhọt, viêm sưng được gọi là Xuyên sơn giáp không phải là vảy tê tê tự


Món Cá Dìa Hấp Bún - Xem 4,257

Đang trưa nắng, thằng bạn bên đảo gọi điện bảo, gấp lắm qua liền nghe, mới câu được con cá dìa biển trong kè đá còn đang quẫy, qua đây làm món cá dìa hấp bún. Dân đảo đa số làm biển, ăn sóng nói gió, cái tình trong câu ... Xanh, đỏ, vàng, trắng đủ màu đủ kiểu. Những nguyên liệu này được rải đều như vừa lót ổ, vừa đắp mền. Món cá hấp chưa lên nồi nhưng đã hấp dẫn quá


4 Cách Làm Món Chay Từ Bắp Thơm Ngon - Xem 4,158

Ngô hay còn gọi là bắp là một trong những thực phẩm chay quen thuộc được rất nhiều người lựa chọn vì giá trị dinh dưỡng mà bắp đem lại. Bài viết dưới đây mình sẽ chia sẻ cho bạn 4 cách làm món chay từ bắp thơm ngon bổ ... Giò chay thái chỉ cắt hạt lựu. Nấm hương ngâm nước cho mềm sau đó rửa sạch, thái nhỏ. 2Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch cắt hạt lựu. Rau mùi bỏ dễ, rửa với nước, cắt


Đề xuất

2 Cách Hấp Mực Ngon Nhất Đơn Giản Tại Nhà Với Gừng Hoặc Sả - Xem 2,178

Mực là loại hải sản thơm ngon được nhiều người yêu thích. Từ mực tươi bạn có thể chế biến thành nhiều món khác nhau, trong đó phải kể đến món mực hấp. Mực hấp khá đơn giản nhưng thơm ngon tròn vị, mực giữ nguyên độ giòn và vị ... Bày chén nước chấm bên cạnh rồi thưởng thức ngay khi mực còn nóng. Yêu cầu thành phẩm mực hấp gừng Món ăn được trình bày đẹp mắt, màu sắc hài hòa. Mực chín tới, giữ được độ giòn ngọt đặc trưng, thấm gia vị vừa


Cách Làm Món Thịt Dê Nướng Sả Chấm Chao Ngon Tuyệt - Xem 1,980

Cách làm món thịt dê nướng sả chấm chao ngon tuyệt Chi tiết Được đăng: Thứ tư, 25 Tháng 9 2020 08:00 Viết bởi Admin4 Lượt xem: 341 Món thịt dê nướng sả chấm chao nóng hổi, thơm ngon và cay nồng sẽ là một thực đơn lý tưởng cho ... Sau đó, xắt miếng vừa ăn rồi cho vào 2-3 muỗng rượu trắng cùng với gừng giã nhuyễn, trộn đều và ngâm trong khoảng 30 phút, rửa sạch lại với nước. Thịt dê sau khi đã được sơ chế sạch thì để cho thật ráo nước rồi mới


Món Thịt Thỏ Hấp Thơm Ngon Và Cách Làm Hiệu Quả - Xem 2,277

Món thịt thỏ hấp đang được yêu thích không chỉ vì hương vị thơm ngon bổ dưỡng mà còn dễ dàng chế biến các món ăn đa dạng và giá cả tương đối phù hợp với kinh tế của nhiều hộ gia đình. Quán Họ Hứa hướng dẫn bạn cách ... Sau đó cắt riêng phần đùi và phần thân, tiện thể dùng dao khía vài đường trên phần đùi và phần thịt dày, để giúp gia vị ngấm nhanh và chín đều khi hấp thịt. Bước 2: Lá chanh rửa sạch và thái thật nhỏ tăn. Bóc thêm 2 đến 3


Thưởng Thức Lẩu Gà Khô Cay Đặc Sản H’mông Ngon Nhất Đà Lạt - Xem 2,079

Giá khuyến mại: 200.000đ/lẩu Mùa này thì ăn gì cho hợp lý ở xứ lạnh Đà lạt, chỉ có thể là món Lẩu gà khô cay ấm nóng tê tê đặc biệt. Món lẩu này ăn lại càng ngon hơn khi thưởng thức trong tiết trời gió lạnh ở phố ... Mắc khén được mệnh danh là "vua" gia vị Tây Bắc, mang lại hương vị đặc trưng khó cưỡng, một lần ăn trăm lần ghiền. Đây cũng chính là sự khác biệt so với lẩu gà khô Trung Quốc, lẩu gà Trung Quốc cay rất nồng và khó ăn đối với


Đây Là Cách Làm Món Thịt Heo Chiên Xóc Tỏi Ngon Nhất Hiện Nay - Xem 2,178

Thịt heo chiên xóc tỏi thơm thơm, ngon ngon khiến cả nhà cứ gắp mãi không ngừng, tốn cơm lắm đấy! Thịt heo là nguyên liệu rất được ưa chuộng đối với các chị em nội trợ. Thịt heo có thể chế biến thành rất nhiều món dễ ăn như ... Để bắt đầu, các mẹ cần chuẩn bị nguyên liệu như sau: Công thức làm thịt heo chiên xóc tỏi cho 3 người ăn: - 400gr thịt ba chỉ - 1 muỗng canh tinh bột bắp hay bột chiên xù - 1 muỗng cà phê nước mắm - 1/2 muỗng cà phê nước ép tỏi - 1/2 muỗng


Bạn đang xem bài viết Ngâm Rượu Nấm Ngọc Cẩu Thơm Ngon Và Những Tác Dụng trên website Ctc-vn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!