{Hướng Dẫn} Cách Dùng & Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Tốt Cho Sức Khỏe

Xem 3,168

Cập nhật thông tin chi tiết về {Hướng Dẫn} Cách Dùng & Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Tốt Cho Sức Khỏe mới nhất ngày 10/05/2021 trên website Ctc-vn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,168 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Mang Lại Hiệu Quả Tốt Nhất
 • Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Ngâm Mật Ong Đúng Cách
 • Cách Nấu Canh Đông Trùng Hạ Thảo Hầm Sườn Heo
 • 2 Cách Làm Ếch Xào Sa Tế Hành Tây Ngon Hương Thơm Mê Hoặc
 • Cách Làm Ếch Xào Sa Tế Cay Ngon
 • Hướng dẫn cách sử dụng đông trùng hạ thảo theo từng loại: đông trùng nguyên con, đông trùng dạng viên, đông trùng dạng nước sẽ giúp người mua dễ dàng hình dung được sản phẩm mình đang cầm trên tay nên dùng như thế nào thì hợp lý. Việc sử dụng đông trùng hạ thảo đúng cách cũng sẽ giúp người dùng có sức khỏe tốt hơn.

  Lưu ý trước khi sử dụng đông trùng hạ thảo

  – Về cách chế biến đông trùng hạ thảo: Không nên hầm đông trùng hạ thảo quá lâu vì khi ở nhiệt độ cao, các dưỡng chất trong đông trùng hạ thảo sẽ bị giảm dần. Khi hầm đông trùng nên để nhỏ lửa, lúc ăn nên dùng cả cái lẫn nước để lấy hết dược chất từ đông trùng.

  – Lựa chọn đúng dụng cụ chế biến đông trùng hạ thảo nguyên con hoặc nấm đông trùng hạ thảo: tốt nhất là nên dùng nồi hoặc ấm đất, sứ để đảm bảo hương vị và dưỡng chất bên trong. Không sử dụng các loại nồi nhôm, inox để đun nấu các món ăn từ đtht.

  – Thời gian sử dụng đông trùng hạ thảo: Không nên dùng ngay sau khi mới ăn no, trước khi đi ngủ (vì có thể gây mất ngủ). Để sử dụng sản phẩm đạt hiệu quả nên dùng vào buổi sáng trước khi ăn hoặc trong khi đói để cơ thể hấp thụ tốt nhất.

  – Đối với đông trùng hạ thảo dạng viên, dạng nước: nên sử dụng theo liệu trình từ 3-6 tháng, giữa các đợt uống nên cách nhau khoảng từ 3-7 ngày.

  – Một số trường hợp không nên dùng đông trùng hạ thảo:

  • + Trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ dưới 1 tuổi nên cân nhắc kĩ trước khi dùng đông trùng hạ thảo.
  • + Người đang bị sốt không nên dùng.
  • + Phụ nữ mang thai, phụ nữ cho con bú nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.
  • + Các đối tượng mắc bệnh tự miễn như: đa xơ cứng, viêm khớp dạng thấp, lupuss, người bị bệnh không đông máu, người chuẩn bị phẫu thuật…cần có sự tham khảo ý kiến bác sĩ nếu muốn dùng đông trùng hạ thảo.

  Cách dùng và chế biến đông trùng hạ thảo theo từng loại

  Cách dùng và chế biến đông trùng hạ thảo đông trùng hạ thảo nguyên con và nấm đông trùng hạ thảo là tương đối giống nhau, hay ở dạng tươi hoặc khô thì cũng tương tự nhau. Tuy nhiên, khối lượng (tính bằng gram) dùng đồng trùng hạ thảo khô sẽ bằng 1/2 so với khối lượng dùng đông trùng hạ thảo tươi.

  1. Cách chế biến đông trùng hạ thảo nguyên con

  Với loại đông trùng hạ thảo nguyên con ở dạng tươi hay dạng khô, chúng ta đều có cách sử dụng rất đa dạng. Cụ thể như sau:

  – Dùng đông trùng hạ thảo hãm trà:

  Lấy khoảng 2-3 con đông trùng hạ thảo cùng khoảng 5g nhân sâm tươi cho vào bình trà ấm trong khoảng 10 phút. Sau 10 phút thì lấy ra uống như trà bình thường. Đối với bình trà đông trùng hạ thảo nguyên con, có thể dùng tới 10 ngày.

  Ngoài nhân sâm, người dùng có thể kết hợp các loại thảo dược khác để hãm cùng đông trùng hạ thảo như: câu kỷ tử, cam thảo, táo đỏ…

  – Chế biến đông trùng hạ thảo khô nấu canh, nấu cháo:

  Sử dụng đông trùng hạ thảo nấu canh hoặc nấu cháo sẽ mang đến cho món ăn hương vị đậm đà. Có rất nhiều cách dùng đông trùng hạ thảo nguyên con (ở dạng khô) chế biến thành các món ăn như nấu canh với cá nước ngọt, nấu canh với bạch chỉ, đường phèn, củ hoài sơn, nấu canh với hồ đào, nấu cháo với gà ác, táo đỏ hoặc nấu cho với kỳ dược. Trong đó, món canh cá táo đỏ là công thức được nhiều người sử dụng nhất khi chế biến cùng đông trùng hạ thảo.

  Số lượng đông trùng hạ thảo phù hợp nhất nên được dùng: khoảng 2-3 con.

  – Ăn trực tiếp đông trùng hạ thảo:

  Nếu như không có đông trùng tươi, người dùng có thể sử dụng đông trùng hạ thảo khô để nhai sống. Nhiều người cho rằng, nhai sống là cách ăn mang đến giá trị dinh dưỡng cao nhất. Bên cạnh đó, cách dùng này cũng khá đơn giản, chỉ cần rửa sạch và ngâm trong nước ấm khoảng 30 độ C rồi ngâm thêm khoảng 3 phút trong nước ấm khoảng 70 độ C.

  + Trước khi ăn nên chuẩn bị một cốc nước ấm để vừa nhai vừa nhúng lại cho đến khi ăn hết cả phần xác và uống hết phần nước.

  + Thời gian ăn tốt nhất: Vào buổi sáng sau khi ăn, mỗi tuần dùng 2 lần, mỗi lần 3-4 con.

  2. Cách chế biến nấm đông trùng hạ thảo

  Nấm đông trùng hạ thảo được chế biến tương tự như dạng con, chỉ khác về liều lượng cụ thể trong từng công thức.

  – Nấm đông trùng hạ thảo dùng để pha trà:

  Sử dụng 2-3 lần/ ngày (mỗi lần khoảng 3-5g tươi/ngày hoặc 1,5-3g khô/ngày) cho vào ấm trà và hãm cùng nước nóng (70-80 độ C), ủ trong thời gian 15 phút. Uống ngay khi còn nóng và sử dụng cả sợi nấm.

  – Nấm đông trùng hạ thảo ngâm ruou:

  Ngâm khoảng 10-15g nấm tươi hoặc 3-5g nấm khô cùng với 0,75-1 lit rượu trắng (loại ruou 30-35 độ) trong thời gian 30 ngày. Sử dụng mỗi ngày 30-40ml/lần, ngày 2 lần.

  – Nấm đông trùng hạ thảo ngâm mật ong:

  Ngâm 10-15g tươi hoặc 3-5g nấm khô ngâm với, 0,75-1 lít mật ong nguyên chất, khoảng từ 10-15 ngày có thể sử dụng được. Hàng ngày lấy 10-20ml mật ong ngâm, pha loãng với nước ấm và uống vào mỗi sáng trước khi ăn và buổi tối trước khi ngủ.

  – Nấm đông trùng hạ thảo dùng trong các món hầm:

  Các món ăn tương tự như dùng đông trùng hạ thảo nguyên con nhưng với lượng dùng là 3-5g nấm tươi hoặc 1,5-3g nấm khô.

  3. Sử dụng đông trùng hạ thảo dạng viên

  Với nhiều người không có thời gian, sử dụng đông trùng hạ thảo dạng viên là phù hợp nhất. Đây là cách dùng đơn giản nhưng cơ thể vẫn sẽ nhận được các dược chất quý giá có trong đông trùng hạ thảo.

  Với đông trùng hạ thảo dạng viên, bạn có thể uống trước hoặc sau khi ăn theo lượng mỗi ngày 2 lần và mỗi lần 2 viên, tùy theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.

  4. Cách dùng đông trùng hạ thảo dạng nước

  Trên thị trường hiện nay, đông trùng hạ thảo dạng nước ba gồm 2 loại là đóng chai và đóng gói. Tuy nhiên, liều dùng còn phụ thuộc vào loại sản phẩm, đối tượng sử dụng sản phẩm. Nhìn chung, cách sử dụng đông trùng hạ thảo dạng nước như sau:

  – Đối với loại đông trùng hạ thảo đóng gói, cách sử dụng như sau:

  • Người lớn: ngày uống 1-2 lần, mỗi lần 1 gói.
  • Trẻ em: Uống bằng 1/2 liều người lớn.

  – Đối với loại đông trùng hạ thảo đóng chai: Phụ thuộc vào độ tuổi và tình trạng sức khỏe mỗi người. Chẳng hạn:

  • Một số người trên 36 tuổi, cơ thể bị suy yếu có thể nên uống 1-2 chai mỗi ngày, uống theo từng đợt, mỗi đợt kéo dài khoảng từ 10-20 ngày. + Còn đối với người lao động nặng nhọc nên uống khoảng 1-3 chai mỗi ngày, mỗi đợt cũng kéo dài từ 10-20 ngày.
  • Đối với những người đang trong quá trình chữa bệnh nan y, có thể uống từ 2-4 chai mỗi ngày và liên tục 30 ngày/đợt.

  Theo dõi các kênh MXH của chúng tôi để được cập nhật các thông tin mới nhất:

  Theo dõi video tại kênh youtube: https://www.youtube.com/channel/UC_r0OXIvpk67nphcFk5GjXw

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Đúng Cách
 • Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Nguyên Con Tốt Nhất
 • Chân Gà Làm 4 Món Này Mới Ngon Đệ Nhất Sài Gòn Xin Xuất Chiêu
 • Những Cách Làm Chân Gà Nướng Thơm Ngon, Hấp Dẫn
 • Bà Bầu Ăn Lá Lốt Được Không? Cách Chế Biến Một Số Món Ăn Từ Lá Lốt
 • Bạn đang xem bài viết {Hướng Dẫn} Cách Dùng & Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Tốt Cho Sức Khỏe trên website Ctc-vn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!