Đề Xuất 3/2023 # Caramel Hàng Than Đê ^^ # Top 7 Like | Ctc-vn.com

Đề Xuất 3/2023 # Caramel Hàng Than Đê ^^ # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Caramel Hàng Than Đê ^^ mới nhất trên website Ctc-vn.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Pin

20

2K

Shares

Hi everyone,

Lâu rồi cũng chẳng có hứng thú nấu ăn lắm… Hình như gần 2 tháng nay mình chưa làm caramel. Nhân một buổi tối 2 vợ chồng hụt đi bơi vì trời mưa, bọn tớ đã quyết định ở nhà làm caramel (hoặc bánh flăng / flan như nhiều người vẫn gọi)… Nhớ caramel Hàng Than ở Hà nội ghê… Trời lành lạnh một tí là nhớ HN mà chả hiểu sao mùa đông ở HN thì cứ than trời lên là ghét cái lạnh cóng, hic…

Đây là favourite dessert của my Hubby, cách làm cũng rất đơn giản mà lại nhiều dinh dưỡng (toàn trứng với sữa mà :P)… Nhưng điều quan trọng là thay vì mọi lần mình vẫn dùng đồ hấp bằng bếp gas của bà chủ, lần này mình qđịnh “luộc” bánh bằng cái nồi điện multiple-task xem có ok k ^^… Kết quả là…trên cả tuyệt với hihi…

1. Nguyên liệu:

–       4 quả trứng (nếu trứng gà ta nhỏ thì có thể là 5 quả)

–       3 Tablespoons đường trắng (Khoảng 37.5 grams)

–       Về khuôn thì mình thấy có nhiều lựa chọn, các bạn có thể lấy cốc nhỏ hoặc bát nhỏ, nhưng vì làm cho nhà ăn nên mình thường lấy một bát k quá sâu nhưng có bề mặt rộng để có thể láng lớp caramel ra đều hơn. Làm như vậy sẽ dễ dàng hơn trong lúc hấp bánh. Ah, có một lưu ý nữa là khuôn nên bằng thủy tinh hoặc sứ, hoặc sắt vì nếu dùng khuôn nhựa khi hấp bánh có thể sẽ k tốt cho sức khỏe.

2. Cách làm:

Bước 1: Làm hỗn hợp kem trứng sữa (đây là thành phần chính của bánh caramel)

Đập 4 quả trứng vào máy xay sinh tố. Bình thường phải đánh trứng bằng tay nhưng vì bây giờ nhà nào cũng có máy xay sinh tố nên tớ nghĩ bạn làm bằng cách này đảm bảo nhanh và nhàn hơn rất nhiều. Tuy chỉ có lúc chờ bọt lắng hoặc vớt phần bọt để cho bánh không bị rỗ là hơi lâu.

Bước 2: chưng nước hàng ( chính là caramel)

Làm khô nồi, cho 3 thìa đường (như hình) vào, đun lửa nhỏ, bạn sẽ thấy đường tan ra, chuyển màu sang màu vàng rồi màu nâu cánh gián. Cái nì phải kiên trì đun lửa nhỏ nhỏ thôi, nếu để lửa to rất dễ cháy, màu sẽ bị đậm quá và lại khét nữa.

Đun đường thành màu nâu cánh gián rồi đổ một chút nước (khoảng 2 Tablespoons (30 ml) nước) vào nồi, đun cho sôi lại sánh sánh là được.

Sau khi làm xong nước hàng, quay lại check hỗn hợp kem trứng ở bước 1 các bạn sẽ thấy lớp bọt phía trên bề mặt đã gần hết.

Bước 3: Bước cuối cùng rồi đấy ^^ Chuẩn bị hấp bánh nào 😀

Và sản phẩm cuối cùng là đây ^^.

Edited by Candy: 18 Dec, 2011

Edited by Candy: 19 May, 2013

Edited by Candy: 02 Nov, 2016

Edited by Candy 17 May, 2018

Hi everyone,

Lâu rồi cũng chẳng có hứng thú nấu ăn lắm… Hình như gần 2 tháng nay mình chưa làm caramen. Nhân một buổi tối 2 vợ chồng hụt đi bơi vì trời mưa, bọn tớ đã qđịnh ở nhà làm caramen (hoặc bánh flăng như nhiều người vẫn gọi)… Nhớ caramen Hàng Than ở Hà nội ghê… Trời lành lạnh một tí là nhớ HN mà chả hiểu sao mùa đông ở HN thì cứ than trời lên là ghét cái lạnh cóng, hic…

Đây là favourite desert của my Hubby, làm cũng rất đơn giản mà lại nhiều dinh dưỡng (toàn trứng với sữa mà :P)… Nhưng điều quan trọng là thay vì mọi lần mình vẫn dung đồ hấp bằng bếp gas của bà chủ, lần này mình qđịnh “luộc” bánh bằng cái nồi điện multiple-task xem có ok k ^^… Kết quả là…trên cả tuyệt với hihi…

1.Nguyên liệu:

–Một hộp sữa đặc ( có thể dung sữa tươi, sẽ thơm hơn nhưng bạn sẽ phải nêm nếm thêm đường để cho vừa vị)

–4 quả trứng (nếu trứng gà ta nhỏ thì có thể là 5 quả)

–3 thìa đường

–Về khuôn thì mình thấy có nhiều lựa chọn, các bạn có thể lấy cốc nhỏ hoặc bát nhỏ, nhưng vì làm cho nhà ăn nên mình thường lấy một bát k quá sa^u nhưng có bề mặt rộng để có thể láng lớp caramen ra đều hơn. Làm như vậy sẽ dễ dàng hơn trong lúc hấp bánh. Ah, có một lưu ý nữa là khuôn nên bằng thủy tinh hoặc sứ, hoặc sắt vì nếu dung khuôn nhựa khi hấp bánh có thể sẽ k tốt cho sức khỏe.

2.Cách làm:

–Bước 1: Làm hỗn hợp kem trứng sữa (đây là thành phần chính của bánh caramen)

oĐập 4 quả trứng vào máy xay sinh tố. Bình thường phải đánh trứng bằng tay cho tới khi thành kem nhưng vì bây giờ nhà nào cũng có máy xay sinh tố nên tớ highly recommend bạn làm bằng cách này, đảm bảo nhanh và nhàn hơn rất nhiều.

–Bước 2: chưng nước hang ( chính là caramen)

oLàm khô nồi, cho 3 thìa đường (như hình) vào, đun lửa nhỏ, bạn sẽ thấy đường tan ra, chuyển màu sang màu vàng rồi màu nâu cánh gián. Cái nì phải kiên trì đun lửa nhỏ nhỏ thôi, nếu để lửa to rất dễ cháy, màu sẽ bị đậm quá và lại khét nữa.

oĐun đường thành màu nâu cánh gián rồi đổ một chút nước vào nồi, đun cho sôi lại sánh sánh là được.

oSau khi làm xong nước hang, quay lại check hỗn hợp kem trứng ở bước 1 các bạn sẽ thấy lớp bọt phía trên bề mặt đã gần hết.

oGiờ các bạn chỉ cần khéo léo rót nhẹ nhàng hỗn hợp kem trứng vào khuôn bánh sau khi đã để lớp nước hang (caramen) cứng lại rồi. Lưu ý là phải để lớp nước hang (caramen) cứng lại rồi mới đổ hỗn hợp kem trứng vào nếu k thì 2 lớp này sẽ bị lẫn vào nhau đấy. Khi hấp lớp nước hang này sẽ lại chảy ra vì nóng thôi nên các bạn đừng lo gì cả ^^…

–Bước 3: Bước cuối cùng rồi đấy ^^ Chuẩn bị hấp bánh nào 😀

Bánh Flan (Caramel) Sữa Dừa

Chào cả nhà,

Tâm trạng hôm nay của tớ có phần vui vẻ, phấn trấn hơn mấy hôm rồi vì cả ngày nay được một trận mưa mát tới ruột gan hihi… Mưa suốt từ đêm qua tới tận chiều luôn. Mặc dù tớ không phải là người đủ lãng mạn để thích ngắm mưa nhưng vì tuần vừa rồi trời nóng quá khiến nhiều khi điên ruột … Trời mát mẻ cái thấy tâm trạng cũng tốt hơn nhiều. Cũng là tại vì sống ở xứ lạnh quen rồi, về xứ nóng lại cũng mất thời gian để quen với cái nóng.

Lúc đầu, tớ định update công thức lại vào bài viết cũ nhưng thiết nghĩ tớ sẽ làm lại và chụp hình lại kĩ càng hơn cho mọi người xem và đặc biệt đây lại là một loại Flan – Caramel khác nữa cơ mà. Vì vậy tớ quyết định làm thành một bài viết mới để chia sẻ cùng mọi người và cũng là để truyền lại nhiệt huyết làm flan – caramel cho mọi người. Khi làm món bánh Flan Caramel sữa dừa này tớ cảm thấy như có điều gì đó mới lạ như lần đầu làm món bánh này chứ không phải hàng ngàn lần đã làm nó 😀 Nhất là phần đánh trứng cùng với sữa, tớ thấy rất nhẹ nhàng và nhanh chóng. Phần hấp do dùng nồi hấp xịn nên không phải canh nhiều. Nắp của nồi hấp vòm vòm làm cho hơi nước tự động chảy sang xung quanh nên không lo bị rơi vào bề mặt bánh. Hơi lên đều làm bánh nhanh chín hơn và bánh rất mịn. Còn gì tuyệt vời hơn thế nữa cả nhà nhỉ.

Nguyên liệu: Cho khoảng 8 – 10 khuôn ramekin (bát nhỏ)

Phần đường nước hàng Caramel:

Cho đường vào nồi, bật bếp để ở lửa vừa. Đường sẽ từ từ tan ra và bắt đầu sôi, chuyển màu nâu cánh gián. Cho nước vào và tiếp tục để sôi một lúc cho tới khi nước hàng hơi sánh lại.

Đổ nước hàng ra khuôn rồi tráng đều. Lưu ý: Chỉ nên đổ một lớp nước hàng mỏng, đừng tham đổ nhiều nước hàng sẽ gây đến bánh flan bị ngọt quá đấy cả nhà ạ.

Để một lúc cho nước hàng nguội hẳn sẽ bám vào khuôn. Nếu muốn nhanh có thể cho vào tủ lạnh.

Phần hỗn hợp kem trứng sữa:

Đập trứng vào một cái bát to (hoặc một cái cốc đo lường to có phần phễu rót). Dùng đồ đánh trứng (phới lồng) đánh cho trứng tan đều (giống như làm trứng rán). Đổ toàn bộ lon sữa đặc vào.

Đổ nước nóng vào lon sữa đặc để tráng nốt phần sữa còn lại. Từ từ đổ khoảng 1/3 lon nước nóng vào hỗn hợp trứng. Tránh đổ nhiều nước nóng vào một lúc sẽ làm trứng bị chín. Đánh đều tất cả rồi đổ tiếp 1/2 chỗ nước còn lại và đổ hết phần nước nóng vào đánh đều.

Cuối cùng đổ sữa dừa (Coconut milk) vào và đánh đều lên. Nếu so với việc sử dụng máy xay sinh tố để đánh trứng và sữa thì đánh bằng tay (dùng phới lồng) làm nhanh hơn và bọt lên cũng rất ít, có thể vớt hoặc khi đổ hỗn hợp kem trứng sữa qua rây là bọt sẽ tan hết.

Từ từ đổ hỗn hợp kem trứng sữa qua rây và vào khuôn rồi cho vào nồi hấp.

Hấp bánh khoảng 15 – 20′ là bánh chín (vì mình làm bằng khuôn nhỏ nên bánh rất nhanh chín). Khi nước đã sôi hoàn toàn, cả nhà lưu ý đảm bảo lửa không to quá, không nhỏ quá, làm sao để hơi lên đều. Nếu ai sử dụng nồi thường có thể cứ 5′ lại ghé vùng để cho hơi nước rơi xuống, tránh rơi vào mặt bánh sẽ không chín được bánh hoặc có thể buộc một cái khăn to vào nắp nồi để hơi nước không rơi xuống.

Bánh chín là khi hỗn hợp đã đông lại (lúc mới lấy ra cảm giác vẫn chưa đông hoàn toàn) hoặc có thể lấy tăm xiên qua bánh, lấy tăm ra sạch là bánh chín. Lấy bánh ra để nguội hoàn toàn rồi cho vào tủ lạnh để mát ít nhất 2 -3 tiếng trước khi dùng. Khi lấy bánh ra dùng dao nhỏ đi xung quanh thành khuôn rồi đặt một cái đĩa lên và úp bánh đổ ra là xong.

Bánh Flan Caramel vốn đã nổi tiếng ngon vì độ béo ngậy vừa phải, ngọt mà mát lạnh, thêm chút đăng đắng khó tả của nước hàng caramel, nay bánh Flan Caramel version sữa dừa lại thêm chút đặc biệt beo béo thơm thơm của mùi dừa. Tớ nghĩ đây cũng là một cách làm mới lạ món bánh flan tuyệt hảo ai cũng mê cũng say.

Về cách làm bánh Flan Caramel thì không quá khó nhưng tớ nghĩ chỉ khó là ở điểm hấp bánh. Hấp sao cho vừa đúng độ lửa để hơi lên đủ thì bánh sẽ chín từ từ. Hấp lửa to quá mà bánh nhanh chín nhưng lại sôi luôn cả phần hỗn hợp trứng sữa thì bánh sẽ bị rỗ lỏng lẻo. Hấp lửa nhỏ quá thì hấp mãi bánh cũng không chín, không đông. Bây giờ sau khi đọc rất nhiều sách cho con tớ mới hiểu rõ câu chuyện “Goldilocks và ba chú gấu”. Ngày trước đọc thấy không hiểu gì, giờ mới thấy rõ vấn đề là làm sao nó rơi vào đúng cái “just right” – tức là điểm vừa đủ. Mọi chuyện đều cần như vậy cả nhà nhỉ 😉

Bánh Flan sữa dừa thêm chút cafe nữa vào thì không còn gì để bàn vì độ béo lại được trung hoà cùng với chút đắng thơm của cafe. Haizzz, tả xong giờ nghĩ tới đã thèm rỏ rãi và đặc biệt ăn vào cứ thấy mát lạnh nên lại càng khoái hơn nữa.

Tóm tắt cách làm nhanh tại kênh Youtube của Candy Can Cook:

Làm Caramel Thập Cẩm: Món Ngon Chưa Bao Giờ Hết “Hot”

Nguyên liệu & cách làm phần caramel (làm ra 12 hộp nhỏ)

2 quả trứng gà + 1 lòng đỏ trứng gà

30gr đường

250ml sữa tươi không đường

70gr sữa đặc

½ thìa café tinh chất vanilla

Nguyên liệu & cách làm caramel

70gr đường

100ml nước

1 thìa café nước cốt chanh

Đun đến khi đường bắt đầu ngả sang màu nâu vàng bạn hãy tắt lửa, cho nước cốt chanh vào đảo đều rồi cho caramel ngay vào khuôn caramel.

* Nước cốt chanh sẽ làm chậm quá trình đường kết tủa.

* Để caramel được tách khỏi khuôn dễ dàng, bạn quét 1 lớp bơ lạt thật mỏng quanh khuôn.

Sau khi cho caramel vào khuôn bạn đỗ hỗn hợp trứng sữa vào.

Đậy nắp cho vào nồi hay xửng hấp lửa nhỏ trong 15-20 phút (tuỳ vào kích thước khuôn). Khi bạn lắc tay cầm nồi thấy phần bánh caramel đặc không còn dạng lỏng nữa là chín.

* Lưu ý về nồi hấp:

– Nếu dùng xửng hấp, bạn lót khăn ở đáy khay trên để khuôn flan được cố định không bị di động. Còn nếu dùng nồi bạn lót khăn trực tiếp đáy nồi.

– Dùng nồi bạn cho khuôn flan vào nồi rồi đổ nước sôi vào ngập 2/3 chiều cao khuôn

– Dùng xửng bạn cho nước sôi vào nồi bên dưới

– Dùng nồi hay xửng bạn đều phải che nắp nồi bằng 1 chiếc khăn khác để hơi nước từ nắp không làm nóng quá mặt bánh flan, dẫn đến mặt bánh flan bị rỗ.

Làm phần thập cẩm:

Nguyên liệu & cách làm:

100gr củ năng/củ mã thầy bào bỏ vỏ

200ml nước lá dứa/lá nếp

100-150gr bột năng

Làm nước cốt dừa:

Nguyên liệu & cách làm:

200ml nước cốt dừa (Bạn có thể dùng loại đóng hộp sẵn sẽ có vị béo nhiều hơn)

Đường : 4-7 muỗng (tuỳ vào khẩu vị)

Một tí muối

Lá dứa/ lá nếp cho thơm

Khi dùng bạn lấy caramel ra khỏi khuôn, cho vào tô, múc củ năng, thêm chút thạch cùng trái cây tùy thích, rưới nước cốt dừa và thêm đá xay ăn kèm.

Cách Làm Vịt Áp Chảo Siêu Ngon Đê, Vịt Rán Ngũ Vị Hương.

Nguyên liệu

Vịt ngon: 1/2 con

Hành tây: 1/2 củ

Hành, tỏi( mỗi thứ 1 củ)

Chanh, ớt( mỗi thứ 1 quả)

Hoa hồi: 3 cái

Quế: 1 mẩu

Ngũ vị hương: 1 gói

Nước mắm, nước hàng, đường, mật ong, tiêu

Nước dừa

Cách làm

1.Vịt làm sạch

– Nhổ lông vịt còn sót lại

– Dùng muối và dấm chà toàn thân vịt rồi xả lại với nước

– Gừng giã nát tiếp tục chà lên toàn thân vịt để 5p rồi sửa sạch nước

( Nếu vịt vẫn còn hôi bạn có thể dùng thêm 1 chén nhỏ rượu trắng)

–  Để vịt ráo nước, chặt miếng vừa ăn

2. Hành, tỏi, ớt, hoa hồi, quế giã nhỏ

3. Ướp vịt với: tiêu+1/2 thìa  đường+ 1 thìa cà phê nước mắm ngon+ 1 gói ngũ vị hương( các bạn nêm nếm sao cho nhạt ở bước này thôi). Dùng tay trộn kĩ các loại gia vị với nhau

– Tiếp tục cho hành, tỏi, hoa hồi, quế vào, trộn thật ngấm

– Ướp vịt 3-5h, hoặc để tủ lạnh qua đêm càng ngon

4. Rán vàng vịt ở lửa nhỏ( lưu ý trước khi cho vịt vào rán, cần giũ bỏ hành, tỏi bám vào miếng thịt vịt, ko rán sẽ cháy, ảnh hưởng tới mùi vị của món vịt áp chảo)

–vịt rán xong, để ráo dầu

–  Cho 1/2  thìa nước  mắm+ 1 thìa dầu ăn+ 1 thìa mật ong nguyên chất+1 thìa nước cốt chanh+ 3 thìa nước hàng+5 thìa nước dừa trộn đều

–  Hành tây thái nhỏ

6. Cho vịt đã rán ở bước 4 vào 1 cái chảo sạch, đổ nước sốt+ hành tây vào rim ở lửa nhỏ

– Lật đi lật lại các miếng thịt cho ngấm nước sốt, đun tới khi cạn nước, sền sệt là được

Món này nhiều nguyên liệu thật, làm mất thời gian nhưng thành quả khiến tớ cực kì hài lòng. Miếng thịt vịt trông rất bắt mắt và quyến rũ.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Caramel Hàng Than Đê ^^ trên website Ctc-vn.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!