Đề Xuất 2/2023 # Cách Nấu Nước Nhãn Nhục Bông Cúc Giải Nhiệt Ngày Hè # Top 5 Like | Ctc-vn.com

Đề Xuất 2/2023 # Cách Nấu Nước Nhãn Nhục Bông Cúc Giải Nhiệt Ngày Hè # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Nấu Nước Nhãn Nhục Bông Cúc Giải Nhiệt Ngày Hè mới nhất trên website Ctc-vn.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

cách nấu nước nhãn nhục bông cúc vô cùng đơn giản nhưng lại đầy bổ dưỡng, hạn chế các cơn đau, ăn ngon, ngủ ngon và đầu óc tỉnh táo, minh mẫn hơn. Nhãn nhục và bông hoa cúc đều là những loại thảo dược khô có hàm lượng lớn các dưỡng chất, giúp tuần hoàn máu tốt, làm dịu cơn đau, thanh lọc cơ thể, giảm stress và căng thẳng hiệu quả. Cách nấu nước nhãn nhục bông cúc để uống hàng ngày được các bác sĩ Đông y khuyến khích sử dụng để nâng cao sức khỏe, trẻ hóa làn da. Trên thực tế, loại nước mát này nấu cũng khá dễ và không mất quá nhiều thời gian để bạn thưởng thức.

Cứ vào mỗi độ hè là dịp mà người ta thường nấu các loại nước mát để uống thanh nhiệt, giải độc và giúp ổn định sức khỏe. Trong đó, không thể quênbông cúc vô cùng đơn giản nhưng lại đầy bổ dưỡng, hạn chế các cơn đau, ăn ngon, ngủ ngon và đầu óc tỉnh táo, minh mẫn hơn. Nhãn nhục và bông hoa cúc đều là những loại thảo dược khô có hàm lượng lớn các dưỡng chất, giúp tuần hoàn máu tốt, làm dịu cơn đau, thanh lọc cơ thể, giảm stress và căng thẳng hiệu quả.bông cúc để uống hàng ngày được các bác sĩ Đông y khuyến khích sử dụng để nâng cao sức khỏe, trẻ hóa làn da. Trên thực tế, loại nước mát này nấu cũng khá dễ và không mất quá nhiều thời gian để bạn thưởng thức.

Nước nhãn nhục bông cúc mát lạnh thanh nhiệt ngày hè (Ảnh: Internet)

Vào những ngày hè nắng nóng, bạn có thể đi mua ngay các nguyên liệu vô cùng đơn giản để thực hiện

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Bông hoa cúc khô: 10gram – Nhãn nhục: 100gram – Đường phèn: 1 cục – Dụng cụ: âu lớn, nồi nấu, rây lọc inox, ly thủy tinh,…

Hướng dẫn cách nấu nước nhãn nhục bông cúc:

– Hoa cúc khô bạn đem ngâm trong nước ấm khoảng 15 phút rồi rửa sạch và để ráo nước. – Nhãn nhục mua về rửa sạch và cũng ngâm nước ấm cho đến khi nhãn nở ra rồi vớt và để ráo nước. – Bật bếp, cho phần bông hoa cúc khô vào nồi nước để nấu cho đến khi dậy mùi thơm. Dùng rây để lọc bỏ phần bã chỉ lấy phần nước. – Nghiền nhỏ đường phèn và cho vào một nồi khác cùng với 1,5L nước nấu sôi. Cho tiếp phần bông hoa cúc, nhãn nhục và nước ngâm nhãn nhục vào nấu sôi. Nếm thử lại vị ngọt rồi tắt bếp.

Vào những ngày hè nắng nóng, bạn có thể đi mua ngay các nguyên liệu vô cùng đơn giản để thực hiện công thức pha chế nước mát lạnh cho người uống và giải nhiệt.- Bông hoa cúc khô: 10gram – Nhãn nhục: 100gram – Đường phèn: 1 cục – Dụng cụ: âu lớn, nồi nấu, rây lọc inox, ly thủy tinh,…- Hoa cúc khô bạn đem ngâm trong nước ấm khoảng 15 phút rồi rửa sạch và để ráo nước. – Nhãn nhục mua về rửa sạch và cũng ngâm nước ấm cho đến khi nhãn nở ra rồi vớt và để ráo nước. – Bật bếp, cho phần bông hoa cúc khô vào nồi nước để nấu cho đến khi dậy mùi thơm. Dùng rây để lọc bỏ phần bã chỉ lấy phần nước. – Nghiền nhỏ đường phèn và cho vào một nồi khác cùng với 1,5L nước nấu sôi. Cho tiếp phần bông hoa cúc, nhãn nhục và nước ngâm nhãn nhục vào nấu sôi. Nếm thử lại vị ngọt rồi tắt bếp.

Nấu nước nhãn nhục bông cúc bằng nồi đất (Ảnh: Internet)

– Đợi nước nhãn nhục bông cúc nguội thì bạn rót ra ly cùng vài viên đá để thưởng thức. Hoặc nếu muốn uống lạnh thì cho vào ngăn mát tủ lạnh và uống dần.

Lưu ý khi nấu nước nhãn nhục bông cúc:

– Bông cúc khô và nhãn nhục là những loại thảo dược thiên nhiên có sẵn nên cần lựa chọn kĩ, tránh lấy phải hàng kém chất lượng, sâu mọt,… – Dùng nước ấm để ngâm rửa hoa cúc khô và nhãn nhục. Khi ngâm không nên để nguyên liệu trong nước quá lâu vì như vậy sẽ làm mất hết thành phần dưỡng chất của các loại thảo dược. – Hạn chế uống nước nhãn nhục bông cúc sau những bữa ăn có thực phẩm tươi sống để tránh gây rối loạn tiêu hóa hoặc ngộ độc. – Vào buổi tối không nên uống các loại nước nhãn nhục bông cúc hoặc các loại nước sâm lạnh. Khi lựa chọn bông hoa cúc nấu nước nhãn nhục, bạn chỉ nên chọn những bông hoa khô, còn nụ, mùi thơm, không bị ẩm mốc, không sâu bệnh mới mang lại hiệu quả cao. Hoa cúc ngâm nước ấm chừng khoảng 5 phút sẽ nở đều, có mùi thơm, màu nước vàng đậm rất hấp dẫn.

– Đợi nước nhãn nhục bông cúc nguội thì bạn rót ra ly cùng vài viên đá để thưởng thức. Hoặc nếu muốn uống lạnh thì cho vào ngăn mát tủ lạnh và uống dần.- Bông cúc khô và nhãn nhục là những loại thảo dược thiên nhiên có sẵn nên cần lựa chọn kĩ, tránh lấy phải hàng kém chất lượng, sâu mọt,… – Dùng nước ấm để ngâm rửa hoa cúc khô và nhãn nhục. Khi ngâm không nên để nguyên liệu trong nước quá lâu vì như vậy sẽ làm mất hết thành phần dưỡng chất của các loại thảo dược. – Hạn chế uống nước nhãn nhục bông cúc sau những bữa ăn có thực phẩm tươi sống để tránh gây rối loạn tiêu hóa hoặc ngộ độc. – Vào buổi tối không nên uống các loại nước nhãn nhục bông cúc hoặc các loại nước sâm lạnh. Khi lựa chọn bông hoa cúc nấu nước nhãn nhục, bạn chỉ nên chọn những bông hoa khô, còn nụ, mùi thơm, không bị ẩm mốc, không sâu bệnh mới mang lại hiệu quả cao. Hoa cúc ngâm nước ấm chừng khoảng 5 phút sẽ nở đều, có mùi thơm, màu nước vàng đậm rất hấp dẫn.

Bông cúc khô là loại thảo dược bổ dưỡng (Ảnh: Internet)

Trong Đông Y, bông hoa cúc khô là thảo dược giúp đẹp da, thanh nhiệt, giải độc, an thần và giúp ngủ ngon. Chính vì vậy, khi kết hợp bông hoa cúc khô với nhãn nhục khô sẽ mang lại tổng thể một vị nước mát đậm đà, thơm lừng và đặc biệt có lợi đối với sức khỏe. Để tránh gặp phải tình trạng mua bông cúc khô kém chất lượng, bạn có thể đến siêu thị Đại Vạn Phát ở 259B Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, TP Hồ Chí Minh để mua đúng loại bông cúc cần thiết. Sản phẩm được đóng gói trong bao bì kín, bảo quản ở nhiệt độ tiêu chuẩn mang lại sự an toàn cho người sử dụng. Chỉ mất vài ba bước thực hiện cách nấu nước nhãn nhục bông cúc, bạn đã có ngay một ly nước mát thơm ngon đầy bổ dưỡng để bổ sung năng lượng và giải nhiệt ngày hè. Tuy nhiên, mỗi ngày bạn chỉ nên sử dụng với liều lượng vừa phải, không nên dùng quá nhiều để tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trong Đông Y, bông hoa cúc khô là thảo dược giúp đẹp da, thanh nhiệt, giải độc, an thần và giúp ngủ ngon. Chính vì vậy, khi kết hợp bông hoa cúc khô với nhãn nhục khô sẽ mang lại tổng thể một vị nước mát đậm đà, thơm lừng và đặc biệt có lợi đối với sức khỏe. Để tránh gặp phải tình trạng mua bông cúc khô kém chất lượng, bạn có thể đến siêu thị Đại Vạn Phát ở 259B Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, TP Hồ Chí Minh để mua đúng loại bông cúc cần thiết. Sản phẩm được đóng gói trong bao bì kín, bảo quản ở nhiệt độ tiêu chuẩn mang lại sự an toàn cho người sử dụng. Chỉ mất vài ba bước thực hiệnbông cúc, bạn đã có ngay một ly nước mát thơm ngon đầy bổ dưỡng để bổ sung năng lượng và giải nhiệt ngày hè. Tuy nhiên, mỗi ngày bạn chỉ nên sử dụng với liều lượng vừa phải, không nên dùng quá nhiều để tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cách Nấu Nước Sâm Bông Cúc Giải Nhiệt Cho Mùa Hè Mát Mẻ

Cách nấu nước sâm bông cúc sẽ cho bạn những cốc nước mát mẻ, sảng khoái bất chấp thời tiết. Thay vì mua ngoài hàng và lo lắng về vệ sinh, bạn hãy vào bếp và tự tay nấu cho mình loại nước uống này.

Sâm bông cúc có vị ngọt, thanh mát, được nhiều người yêu thích, nhất là vào những hôm trời nắng nóng. Mà như các bạn biết đấy, Việt Nam là nước nhiệt đới nên nắng nóng là chuyện thường tình và vì vậy sâm bông cúc là người bạn thân thiết giúp cơ thể nhanh chóng dễ chịu trước những tia nắng gắt và không khí nóng bức. Hãy nhanh tay vào bếp và học cách nấu nước sâm bông cúc để bất cứ lúc nào muốn bạn đều có thể thưởng thức ngay được.

1/ Cách nấu nước sâm bông cúc

Nguyên liệu:

Bỏ qua

– 200 g rong biển ngâm trong nước cho sạch và thường xuyên dùng tay đảo nhẹ cho sạch cát, ngâm trong vòng 30 phút.

– 100 g râu bắp rửa sạch

– 100 g mã đề rửa sạch

– 100 g đường phèn

– 20 g bông ngò

– 100 g lá dứa rửa sạch

– 10 g hoa cúc khô

– 1 trái la hán quả cho vào bao, đập nhuyễn

– 3 – 4 lít nước lọc

Thực hiện:

– Cho từ 3 – 4 lít nước vào nồi đun sôi. Sau đó, cho rong biển và la hán quả vào đun sôi khoảng 20 phút nữa. Cho râu bắp vào đun sôi.

Cho tiếp lá dứa, mã đề, vào đun sôi. Cho 10 g bông cúc vào nồi để thêm 10 phút rồi tắt bếp.

– Cho bông ngò đã cắt nhỏ và đường phèn vào một nồi khác. Lược hỗn hợp nước vừa nấu cho vào nồi đường phèn + bông ngò, quậy cho tan đường.

Để khoảng 10 phút rồi lược lại lần nữa vớt hết bông ngò ra. Để nguội, chiết vào chai cho vào tủ lạnh. Để nước sâm thơm mát hơn và giữ được các dưỡng chất trong thành phần nguyên liệu, bạn nên lưu ý một số mẹo vặt sau:

– Món thức uống rong biển – hoa cúc có tác dụng thanh nhiệt, mát gan dễ ngủ, ngừa bướu cổ đẹp da và giải khát ngay tức thì.

– Đập la hán quả càng nhuyễn càng tốt vì để nguyên quả nấu, nước sẽ không thơm.

– Râu bắp và lá dứa sẽ khử được mùi tanh của rong biển.

– Ngâm hoa cúc quá lâu, nước mát sẽ bị đục và mau hỏng.

2/ Tác dụng của nước sâm bông cúc

Nếu đã quan tâm đến cách nấu nước sâm bông cúc thì chúng ta cũng nên biết đến công dụng của loại nước mát này và cả những lưu ý khi sử dụng nữa, phải không?

Theo dược học cổ truyền, tất cả các loại nước giải khát nói chung và nước sâm bông cúc nói riêng đều có công dụng thanh nhiệt giải độc, lương huyết chỉ khát, thường được dùng để phòng ngừa và giải trừ tình trạng “tích nhiệt” trong cơ thể.

Nghiên cứu hiện đại cũng cho thấy, các cây cỏ này đều có tác dụng giải nhiệt, kháng khuẩn, tiêu viêm ở các mức độ khác nhau.

Để nước sâm bông cúc phát huy tác dụng, bạn cần biết các lưu ý khi uống nước sâm:

– Chỉ nên dùng với liều lượng vừa phải, tránh lạm dụng quá mức, đặc biệt đối với trẻ em người già và những người tỳ vị hư yếu dễ bị lạnh bụng, đi lỏng. Đặc biệt cam thảo thường được dùng để tạo vị ngọt, dễ uống và điều hòa, tuyệt đối không dùng quá nhiều, thông thường mỗi ấm trà chỉ nên cho vài ba lát.

– Tránh mua loại bị ẩm mốc và đã để quá lâu, không còn hoạt chất có lợi, nên mua đồ tươi về nấu nước uống hoặc phơi sấy khô, bảo quản cẩn thận để dùng dần.

– Hạn chế uống nước sâm sau những bữa ăn có nhiều thực phẩm tươi sống, lạnh, để tránh gây rối loạn tiêu hóa

– Không nên uống các loại nước này quá nhiều vào buổi tối.

Cách nấu nước sâm bông cúc dù phải chuẩn bị khá nhiều nguyên liệu nhưng cách nấu lại đơn giản hơn. Mong là bạn sẽ có được những cốc nước sâm bông cúc thơm mát giải nhiệt.

Cách Làm Nấu Sâm Bông Cúc Giải Nhiệt Hiệu Quả

Nuớc sâm hoa cúc là thức uống tốt cho sức khỏe, đặc biệt là giải nhiệt cơ thể và loại bỏ độc tố gây hại khi bạn ăn uống thực phẩm chiên rán thường xuyên, ô nhiễm môi trường… Dạy Pha Chế Á Âu sẽ hướng dẫn bạn cách nấu sâm bông cúc kết hợp với một số nguyên liệu thuốc bắc, nhân đôi công dụng và hương vị thơm ngon hơn. Đây là loại nước làm mát cơ thể giúp giải nhiệt hiệu quả.

Nước sâm hoa cúc kết hợp với la hán quả

Video Nấu Nước Sâm Hoa Cúc & La Hán Quả

Nguyên Liệu Làm Nước Sâm Hoa Cúc

15gr hoa hòe.

1 trái la hán quả.

10gr cam thảo.

30gr bông cúc khô.

1,5 lít nước sôi.

40gr đường cát.

30gr đường phèn.

Dụng cụ: nồi nấu trà, túi vải đựng trà, muỗng gỗ khuấy…

Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Sâm Hoa Cúc

Bước 1: Tráng Trà Hoa Cúc La Hán Quả

Đầu tiên, bạn cho các nguyên liệu gồm: hoa hòe, la hán quả, cam thảo, bông cúc khô vào túi vải đựng trà, rút dây chặt lại.

Đun sôi nồi nước trên bếp khoảng 50ml để rửa trà. Sau đó, bạn trụng túi đựng trà vào nồi nước sôi, và dùng muỗng nhấn nhẹ để loại bỏ các tạp chất, bụi bẩn còn sót lại trong nguyên liệu làm sâm bông cúc.

Bước 2: Ủ Nước Sâm Hoa Cúc Đậm Đà

Bước tiếp theo, bạn đun sôi 1,5 lít nước trên bếp và cho vào nồi 10gr đường cát. Khi nước sôi thì bạn tắt bếp, cho nước hạ nhiệt xuống khoảng 90 – 95 độ C. Sau đó, bạn nhúng túi trà vào và đậy nắp ủ khoảng 15 phút.

Thêm đường cát và đường phèn khi pha nước sâm hoa cúc

Khi cho thêm đường vào nước ủ trà sẽ làm cho nước trà có màu đẹp và vị sẽ thanh hơn.

Bước 3: Pha Nước Sâm Hoa Cúc Màu Đẹp

Sau khi ủ 15 phút, bạn bỏ xát trà và cho thêm 30gr đường phèn, 30gr đường cát vào. Dùng muỗng gỗ khuấy đều hỗn hợp cho đến khi đường tan hoàn toàn.

Cuối cùng, bạn rót ra ly hoặc ấm trà để thưởng thức thôi nào. Bạn có thể trang trí thêm một vài chiếc hoa cúc nhỏ nhắn vào trong ly trà.

Một Số Lưu Ý Khi Nấu Nước Sâm Hoa Cúc

Bạn nên sử dụng lượng nguyên liệu phù hợp như trong bài đã hướng dẫn, vì nếu sử dụng quá tay thì nước hoa cúc sẽ có màu vàng đậm, không sáng và trong.

Sử dụng muỗng gỗ khuấy để không ảnh hưởng đến hương vị nước sâm hoa cúc. Nếu bạn sử dụng loại muỗng inox thì nước sâm có mùi khó chịu.

Không nên nấu trà trực tiếp trên bếp, hỗn hợp trà dễ bị cháy khét.

Nước Sâm Hoa Cúc Có Tác Dụng Gì?

Trong Đông Y, nước sâm hoa cúc có tác dụng chữa đau họng, hạ sốt, giữ tinh thần tỉnh táo cho người uống. Trong Tây Y, hoa cúc dùng để uống hoặc đắp gạc nhằm chữa giãn tĩnh mạch ở chân hoặc xơ vữa động mạch.

Ngoài ra, nước sâm hoa cúc còn có tác dụng như:

Giải nhiệt cơ thể cực hiệu quả, thích hợp cho những ai thường bị nhiệt miệng, nóng trong người, hay khó chịu…

Thanh lọc và giải độc tố ra ngoài cơ thể, giúp cải thiện tình trạng da bị viêm mụn, viêm gan cấp tính…

Uống trà hoa cúc có tác dụng chữa mất ngủ tự nhiên, giúp bạn ngủ sâu hơn.

Hợp chất apigenin trong hoa cúc có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư.

Thay thế những thức uống có đường không tốt cho sức khỏe, bằng cách nấu sâm bông cúc giải nhiệt hiệu quả, làm mát cơ thể. Đặc biệt là nước sâm hoa cúc thảo mộc mà https://dayphache.edu.vn/ hướng dẫn người lớn tuổi có thể sử dụng được đấy!

Cách Nấu Nước Nha Đam Đường Phèn Giải Nhiệt Ngày Hè

Nha đam có rất nhiều tác dụng như là làm mờ vết thâm, nám da, sạm da, trị mụn trứng cá, mụn đầu đen, thâm mắt, cho tóc óng mượt, tái tạo làn da, giúp da trở nên trắng sáng và mịn màng… Bên cạnh các tác dụng trên, nha đam còn được dùng để pha nhiều loại đố uống ngon và mát. Một trong những loại đồ uống dễ làm nhất tại nhà đó là nước nha đam đường phèn.

I. Nguyên liệu cần chuẩn bị

500 g nha đam

200 g đường phèn

500 ml nước sạch

Một chút muối và vài lát chanh tươi

II. Các bước để nấu nước nha đam đường phèn

Đầu tiên bạn chuẩn bị một ca nước muối loãng có vắt vài miếng chanh. Không nên bỏ quá nhiều muối hoặc quá nhiều chanh vì muối hoặc chanh sẽ ngấm vào miếng nha đam làm nha đam bị mặn/chua.

Gọt vỏ nha đam. Gọt thật sạch vỏ xanh và ngâm vào nước chanh muối.

Sau khi gọt hết nha đam, dùng tay chà xát nhẹ các miếng nha đam trong thau nước để nha đam sạch nhớt.

Vớt nha đam ra rổ rồi xả với nước thường. Vừa xả vừa xóc đều.

Nếu muốn dùng nha đam dạng hạt lựu hoặc muốn nha đam bớt đắng hơn bạn pha thêm hỗn hợp nước muối chanh như bước 1, cắt nha đam thành hạt lựu hơi lớn rồi ngâm vào nước lần hai.

Khuấy nhẹ thau nước ngâm vài vòng rồi vớt nha đam ra rổ, xả lại bằng nước sạch

Đun nước để chụng nha đam. Đun nước thật sôi rồi tắt bếp, đổ nha đam vào nồi, dùng đũa ngoáy đều vài vòng rồi đổ tất cả ra rổ hoặc dùng muôi có lỗ vớt nha đam ra.

Ngay sau khi vớt nha đam khỏi nước nóng, đổ nha đam vào nước thường hoặc nước có pha đá càng tốt. Bước này làm nha đam giòn dai. Vớt nha đam để ráo nước, có thể bảo quản nha đam trong hũ kín dùng dần.

Đổ nước vào nồi, đun sôi

Thả đường phèn vào nồi

Khi đường đã tan hết, ta cho nha đam đã sơ chế vào, đun đến khi nước khẽ sôi lại là được. Sau đó, tắt bếp để nước nha đam nguội. Có thể thêm đá viên uống trực tiếp hoặc để tủ lạnh để bảo quản uống dần.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Nấu Nước Nhãn Nhục Bông Cúc Giải Nhiệt Ngày Hè trên website Ctc-vn.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!