Đề Xuất 11/2022 # Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Ngon / 2023 # Top 15 Like | Ctc-vn.com

Đề Xuất 11/2022 # Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Ngon / 2023 # Top 15 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Ngon / 2023 mới nhất trên website Ctc-vn.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong số các loại lẩu phổ biến hiện nay thì lẩu cá kè o lá giang được xem là một trong những loại lẩu được nhiều người ưa thích bởi sự kết hợp độc đáo giữa chút chua chua của lá giang, chút beo béo của cá kèo với chút đăng đắng nhẫn nhẫn của rau đắng.

Nguyên liệu cần

Cá kèo tươi: 1kg

Xương heo: 500gr

Tỏi và hành tím: mỗi thứ 1 củ

Lá giang: 1 bó

Hành lá nguyên củ: 1 mớ

Ớt: 1 trái

Rau sống: rau muống cọng, bắp chuối bào, giá, rau nhút, rau đắng và kèo nèo.

Bún tươi (sợi nhỏ): 1 kg

Hạt nêm, đường, muối, nước mắm ngon và dầu ăn.

Cách sơ chế nguyên liệu như sau

– Bước 1: Tỏi và hành tím lột bỏ vỏ, rửa sạch rồi đem đập dập và băm nhỏ, để riêng. Ớt bỏ cuống, rửa sạch rồi đem xắt lát nhỏ, để riêng.

– Bước 2:Hành lá cắt bỏ rễ, lặt sạch rồi đem rửa kỹ với nước, để ráo. Sau đó, bạn cắt đầu hành để riêng, hành lá xắt nhỏ, để riêng. Lá giang nhặt lấy phần lá non, bỏ lá già rồi đem rửa sạch, vo nát và để ráo.

– Bước 3: Rau sống gồm: Rau muống cọng, bắp chuối bào, giá, rau nhút, rau đắng và kèo nèo đem lặt sạch, rửa kỹ và ngâm với nước muối pha loãng 15 phút. Sau đó đem xả lại với nước sạch, để ráo rồi xếp sẵn ra đĩa.

– Bước 4: Xương heo rửa sạch với nước muối pha loãng, xả lại với nước sạch, để ráo. Tiếp theo ướp xương heo với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường và 1 muỗng muối. Trộn đều và để khoảng 30 phút cho xương thấm gia vị.

– Bước 5:Cá kèo rửa cho sạch nhớt với muối và chanh rồi xả lại với nước sạch, để ráo. Ướp cá kèo với 1 muỗng hạt nêm, để khoảng 15 – 20 phút cho thấm gia vị rồi xếp sẵn ra đĩa, để riêng.

Cách nấu lẩu cá kèo lá giang thơm ngon

– Bước 1: Ninh xương lấy nước dùng – Bạn bật bếp, cho xương heo đã ướp gia vị vào nồi hầm khoảng 1 – 1.5 tiếng để lấy nước dùng. Khi nước hầm sôi, dùng vá (muôi) hớt hết bọt cho nước trong.

– Bước 2: Nấu nước lẩu – Sau khi hầm xong, bạn cho nồi nấu lẩu lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn vào, tráng đều mặt nồi rồi cho 1 muỗng hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Khi hành tỏi dậy mùi thơm thì bạn đổ phần nước dùng vừa hầm vào để đun sôi.

– Bước 3: Khi nước sôi, bạn cho lá giang đã vò nát vào. Nêm thêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường và 1 muỗng muối vào, khuấy đều.

– Bước 5:Cuối cùng, khi ăn, bạn cho thêm đầu hành và hành lá xắt nhỏ vào nước lẩu đã chuẩn bị sẵn. Nhúng cá kèo và rau sống ăn lẩu cho vừa chín và chấm với nước mắm nguyên chất loại ngon.

Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Và Lẩu Cá Kèo Thơm Ngon / 2023

Cách nấu lẩu cá diêu hồng thơm ngon tại nhà

Nguyên liệu nấu lẩu cá diêu hồng

Cách nấu lẩu cá diêu hồng

Bước 1:Sơ chế cá trước khi nấu lẩu

Bước 2:Chuẩn bị các loại rau ăn lẩu

Bước 3: Nấu nước lẩu

Bước 4: Phi thơm hành, cà chua đổ vào nồi nước lẩu

Bước 5: Hoàn thành và bắt đầu thưởng thức món lẩu

Cách nấu lẩu cá kèo thơm ngon tại nhà

Nguyên liệu nấu lẩu cá kèo

Cách nấu lẩu cá kèo

Bước 1:Chuẩn bị nước lẩu cá kèo

Bước 2: Chuẩn bị và làm sạch cá kèo

Bước 3: Chuẩn bị rau ăn lẩu

Bước 4: Trình bày và thưởng thức món lẩu cá kèo

Cách nấu lẩu cua

Cách nấu lẩu bò

Cách nấu lẩu cá diêu hồng thơm ngon tại nhà

Nguyên liệu nấu lẩu cá diêu hồng

Cá diêu hồng: 1,5kg

Xương ống heo: 500g

Cà chua: 4 quả

Rau ăn lẩu

Hành củ, ớt, gừng, hành lá…

Bún: 1kg

Nấm tươi: 300g

Cách nấu lẩu cá diêu hồng

Bước 1:Sơ chế cá trước khi nấu lẩu

Bước 2:Chuẩn bị các loại rau ăn lẩu

Riêng phần hành lá, rau cần, rau ngổ bạn cắt thành từng khúc vừa ăn.

Bước 3: Nấu nước lẩu

Bước 4: Phi thơm hành, cà chua đổ vào nồi nước lẩu

Sau khi ninh xương xong bạn bắt một cái chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, chờ cho dầu ăn nóng đều lên bạn cho một ít hành khô và hành lá băm nhuyễn vào phi cho thật thơm, kế đến bạn cho thêm cà chua vào, xào đến khi cà chua mềm ra. Khi cà chua đã mềm ra bạn cho hết hỗn hợp này vào nồi nước vừa ninh xương xong. Cuối cùng bạn nêm nếm gia vị nước dùng cho vừa ăn, sau khi nước dùng đã vừa ăn thì bạn cho thêm một chút rau thơm,…vào nồi và tắt bếp.

Bước 5: Hoàn thành và bắt đầu thưởng thức món lẩu

Lấy một cái nồi lẩu vừa ăn, cho nước lẩu vừa nấu vào bắt lên bếp ga mini, khi nước lẩu sôi chúng ta cho tiếp cá diêu hồng vào đậy nắp lại chờ nước sôi và cá chính là chúng ta có thể ăn lẩu được rồi.

Cách nấu lẩu thái

Cách làm bò nhúng dấm

Cách nấu lẩu cá kèo thơm ngon tại nhà

Nguyên liệu nấu lẩu cá kèo

Cách nấu lẩu cá kèo

Bước 1:Chuẩn bị nước lẩu cá kèo

Bước 2: Chuẩn bị và làm sạch cá kèo

Chúng ta tiến hành làm sạch cá kèo, đôi lúc nhiều khi đi ăn cá kèo nhiều người vẫn dùng cá kéo sống nguyên con, nhưng nếu muốn như thế bạn phải ngâm cá kèo trong mấy ngày cho cá kèo thật sạch, cá nhả hết các chất bẩn ra. Nếu bạn nào kỹ hơn, bạn có thể làm sạch cá kèo bằng cách cho cá kèo vào một tấm lưới sau đó chà sạch cá kèo, khi chà sạch cá kèo bạn đem cá kèo rửa với nước phèn pha loãng, như thế cá kèo sẽ sạch nhớt hoàn toàn, bạn làm sạch cá kèo rửa lại với nước một lần nữa và để cho ráo nước.

Bước 3: Chuẩn bị rau ăn lẩu

Bước 4: Trình bày và thưởng thức món lẩu cá kèo

Bạn bày trí tất cả các nguyên liệu dùng để ăn lẩu lên bàn, sau đó cho nước lẩu đã làm sẵn ra 1 cái nồi lẩu nhỏ, sau đó đun sôi, cho cá kèo vào, đậy nắp thật kín, khi lẩu sôi lên là cá kèo đã chín, tiếp đến bạn cho rau vào là có thể dùng được rồi.

Cách Nấu Lẩu Cá Kèo &Amp; Lẩu Cá Diêu Hồng Ngon Chuẩn Vị Miền Nam / 2023

1. Cách nấu lẩu cá kèo lá giang ngon chuẩn vị Miền Tây

1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cá kèo: Cá kèo được chọn là những con cá kèo còn sống, tươi, nguyên con. Không nên chọn những con đã chết, ươn vì như vậy sẽ ảnh hưởng tới chất lượng chung của món ăn. Bạn chọn mua khoảng 1 cân cá kèo.

Xương: Xương chọn xương lợn, xương sẽ được dùng để lấy nước nhúng lẩu. Bạn có thể chọn loại xương ống hoặc xương sống, xương cục khi ninh. Chuẩn bị cỡ 0,5 cân xương.

Lá giang: Lá giang là loại lá gia vị không thể thiếu của món lẩu này. Nó sẽ cho bạn một nồi lẩu có vị chua, thanh khá đặc trưng. Bạn không cần chuẩn bị quá nhiều lá giang, chỉ cần 1 bó cỡ 0,3 lạng là được.

Rau ăn kèm: Rau ăn kèm với lẩu cá kèo có phần hơi khác. Rau được lựa chọn cho món này sẽ là rau chuối, rau muống bào, giá đỗ sống, rau đắng

Các loại gia vị khác: Bao gồm rau gia vị như hành, thìa là, sả, ớt cùng các loại gia vị như muối, tiêu, mắm, sa tế, bột nêm…

1.2. Cách nấu lẩu cá kèo

Bước 1: Sơ chế và làm nước lẩu

Xương bạn rửa sạch, cho vào đảo qua với nước sôi cho bớt phần váng, bọt bẩn. Tiếp đến, bạn chặt xương thành các miếng vừa phải rồi cho vào ninh.

Cá kèo sau khi mua thì đem khứa bụng (khứa sát phần mang) và móc ruột. Tiếp đó, bạn dùng chanh + muối + dấm làm sạch cá để loại bỏ nhớt, mùi tanh.

Sau khi làm sạch xong, bạn cho cá ra đĩa sạch. Tiếp đến, đập và băm nhỏ một ít gừng + gia vị rồi bóp lên cá cho cá thơm và đậm hơn.

Lá giang tuốt lá và đem rửa sạch. Sau khi rửa xong, bạn vò lá cho dập rồi rửa lại và để ráo nước.

Rau ăn kèm: Rửa sạch, ngâm nước muối và vớt ra rổ. Để rau vào chỗ khô thoáng cho ráo nước.

Bước 2: Thưởng thức

Sau khi đã có nước ninh xương, bạn phi thơm hành mỡ + cà chua rồi đổ phần nước vào đun sôi. Lưu ý là chỉ giữ nước, gắp riêng xương ra đĩa.

Sau khi nước sôi, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi bỏ phần lá giang vào. Khi nước đạt đến độ chua mong muốn thì vặn nhỏ lửa.

Dọn cá và các loại rau ăn kèm đã chuẩn bị ra và thưởng thức. Khi ăn, bạn có thể bỏ thêm sa tế nếu muốn và có thể ăn kèm với các loại bún, mì tuỳ ý.

2. Cách nấu lẩu cá diêu hồng ngon đơn giản nhất

2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cá diêu hồng: Chọn loại cá còn tươi sống, chắc mình. Tuỳ theo lượng người ăn mà bạn chọn cân nặng cá cho phù hợp. Thông thường một nồi lẩu cho 4 người ăn nên chọn 1 con cá cỡ 1,5 cân.

Xương: Xương dùng để ninh lấy nước dùng lẩu. Bạn chọn loại xương ống tươi hoặc xương cục đều được. Lựa lấy khoảng 0,5 cân xương.

Rau gia vị: Rau gia vị cần cho món lẩu cá diêu hồng bao gồm: quả dọc, dứa xanh, sả, gừng, hành tươi, thìa là, cà chua, rau ngổ.

Gia vị cần có: Muối, hạt tiêu, mắm, bột nêm, sa tế

Rau ăn lẩu: Rau ăn lẩu do bạn tuỳ chọn tuỳ mùa hoặc tuỳ sở thích. Bạn có thể chọn các loại rau như rau cần, rau muống, cải cúc, rau cải…

2.2. Cách nấu lẩu cá diêu hồng

Bước 1: Chuẩn bị

Xương rửa sạch, trần qua với nước sôi cho bớt phần bọt bẩn. Tiếp đến, bạn chặt xương thành các miếng vừa phải (nếu là xương ống thì chặt làm 3 đoạn) rồi cho vào nồi ninh lấy nước.

Trong quá trình ninh, khi nước xương gần sôi bạn nhớ dùng thìa vớt bọt để nước được trong và ngọt hơn. Khi nước sôi thì nêm một chút gia vị rồi vặn nhỏ lửa và để ninh liên tục từ 30 – 40 phút.

Cá rửa sạch, đánh vẩy, bỏ ruột và mang. Sau khi xong, bạn đem cá đi rửa một lần nữa dưới vòi nước sạch hoặc cẩn thận hơn rửa qua nước muối cho bớt tanh. Lưu ý rửa kỹ phần bụng và đầu.

Sau khi rửa xong, bạn lọc cá lấy thịt và bỏ xương. Phần thịt lọc được bạn thái thành từng miếng mỏng vừa ăn và xếp riêng ra đĩa. Tiếp đến, bạn ướp phần thịt cá với các loại gia vị + gừng đập nhỏ để cá được thơm và đậm vị hơn.

Hành, thìa là, rau ngổ bạn cắt rễ, rửa sạch rồi sau đó cắt thành các khúc lớn cỡ 5cm rồi để gọn.

Dứa, dọc bạn rửa sạch rồi bổ miếng

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau vừa ăn.

Rau ăn lẩu bạn nhặt sạch, rửa dưới vòi nước thật kỹ rồi sau đó đem ngâm nước muối. Sau khi ngâm xong, vớt rau ra rổ và để ráo nước.

Bước 2: Làm nước dùng

Phi thơm hành + cà chua cho có màu. Tiếp đến, bạn đổ phần nước ninh xương trước đó và đun sôi. Sau khi nước sôi thì bỏ dứa + dọc + các loại rau gia vị vào và đảo đều. Nêm lại gia vị cho vừa ăn.

Bước 3: Thưởng thức lẩu cá diêu hồng

Sau khi nước dùng sôi là bạn đã có thể dọn cá + rau gia vị + một số loại thực phẩm khác như bún, mì, phở ra là có thể thưởng thức. Khi ăn, bạn có thể bỏ thêm sa tế, đậu phụ để món ăn hấp dẫn hơn.

Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Ngon Miệng Cho Gia Đình / 2023

Cách nấu lẩu cá kèo ngon miệng cho gia đình: Ở những hàng quán vỉ hè thường hay nghe nhất là cái tên lẩu bờ kè. Đặc biệt là lẩu cá kèo thơm thơm ngon ngon độc đáo. Nhưng thật là đau đầu khi cứ hễ tới cuối tuần thì gia đình mình mới được nghỉ ngơi, rủ nhau ra ăn lẩu mà ngay dịp cuối tuần thì lại rất đông mà chật hẹp nữa kìa. Chi bằng chúng ta kéo nhau ra chợ mua nguyên liệu và cùng kéo nhau về nhà nấu món lẩu cá kèo này cho rồi. Nếu các bạn chưa biết nấu thế nào ngon thì hãy để 6 món ngon mỗi ngày hướng dẫn tận tình về cách làm lẩu cá kèo ngay cho mọi người.

Cách nấu lẩu cá kèo ngon

Khi mua cá kèo chọn con cá kèo thấy còn tươi và sống, cứa để y nguyên một con, rửa thật sạch với muối hột cùng với chanh càng tốt để cho ra bớt chất nhờn nhớt dơ bẩn. Rửa sạch thật là nhiều lần với nước lọc. Rửa xong để ra rổ cho ráo bớt. Lá giang rửa thật sạch, vò nát và lưu ý là nên lựa chọn lá giang còn non chứ nếu lá giang già sẽ bị đắng và rất là chua. Các loại rau ăn đi kèm cũng sẽ rửa thật sạch và để ra rổ cho ráo nước bớt. Củ hành và tỏi đem lột vỏ và băm nhỏ.

Bước 2: Nấu nước dùng

Bước 3: Thực hiện nấu món lẩu cá kèo

Cho 1 cái nồi khác nữa lên bếp, cho thêm một tí ít miếng dầu ăn vào rồi cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm rồi sau đó đổ nước dùng vào nồi thì đun sôi nước lên, cho hết tất cả lá giang đã làm sạch vào, nếm lại xem gia vị đã được hài hòa chưa. Chúng ta cho thêm một ít sa tế thơm thơm vào nồi và cùng với đó là thêm hành lá thái nhuyễn nhỏ, tiếp tục là cho phần cá kèo vào, nhúng thêm mớ rau sống vào, để cho bún tươi ra ngoài tô (đã trụng sơ nước nóng). Chan nước dùng lên khi đã chín tới. Lúc ăn, các bạn nhớ ăn kèm riêng với một chén nhỏ ớc mắm chanh thái thêm ớt cho ngọt chua cay có đủ.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Ngon / 2023 trên website Ctc-vn.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!