Đề Xuất 4/2023 # Cach Nau Hu Tieu My Tho, Cách Nấu Hủ Tiếu Mỹ Tho # Top 6 Like | Ctc-vn.com

Đề Xuất 4/2023 # Cach Nau Hu Tieu My Tho, Cách Nấu Hủ Tiếu Mỹ Tho # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cach Nau Hu Tieu My Tho, Cách Nấu Hủ Tiếu Mỹ Tho mới nhất trên website Ctc-vn.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cach nau hu tieu my tho, cách nấu hủ tiếu mỹ tho

– Xương heo (xương ống thì ngon vô cùng)

– 1lb thit xay

– 1/2 tôm (nếu ăn nhiều thì 1 lb)

– 1 vỉ trứng cút 24 cái, nếu không có tươi thì

dùng 1 lon trứng cút

– 1 bó cần tầu nhỏ

– 2 trái chanh

– 1 bọc giá (ít nhiều tuỳ số lượng ngưòi ăn)

– 2 muỗng canh củ cải mặn cắt nhỏ của chinese

– 2 củ cải trắng

– đường, nước mắm, bột ngọt, dầu lynn

– dầu hào (hoặc xì dầu) + giấm + dầu mè

– Bắc 1 nồi nước lèo to tuỳ ý thích, nấu cho sôi, và nếu thích cho vào 1 củ hành tây chẻ làm tư, đừng có chẻ đứt. Nấu cho sôi thì cho gia vị vào, thường thì cho vào khoảng 2 muỗng ăn canh đầy, nếu thấy nồi nước lèo chưa đủ mùi thơm và ngọt thì cho thêm vào. Xong thì nấu cho sôi, cho tan gia vị, để lửa nhỏ lại, và nêm cho vừa ăn, thêm nước mắm, đường, bột ngọt khi cần. Nêm vừa ăn thì thôi, vặn lửa nhỏ để nước lèo sắc và ngon.

– thịt xay: cho lên chảo tí dầu cho nóng, xong cho vào 2 muỗng canh cải mặn. Kế đến cho thịt vào xào, rồi cho vào tí đường, tí bột ngọt, xào lửa cao cho săn, khi chín thì nêm cho vừa ăn, nếu không vừa ăn thì nêm thêm gia vị. Xong tắt lửa bỏ qua 1 bên.

– Xá xíu mua về thái miếng mỏng để vào đĩa.

– Gan luộc với 1 chút muối + vài lát hành tây (cho có vị thơm), vừa chín tới vớt ra, thái miếng mỏng.

– Tôm: chẻ lưng, lột vỏ, chà muối, rửa sạch để ráo nước (có thể trụng tôm khi nào ăn cũng được, còn không thì trụng hết 1 lúc bày ra dĩa, trụng trong nồi nước lèo). Trụng tôm để ráo rồi cho vào cùng đĩa với gan.

– Trứng cút tươi: thì luột chín ròi bóc bỏ vỏ. Còn trứng cút lon: thì nấu nồi nưóc sôi nhỏ lên, bỏ trứng cút vào trụng sơ rồi đổ ra gỗ cho ráo nước và bỏ 1 bên đĩa cùng với gan, tôm.

– Cần: rửa sạch cắt, lấy phần cọng, cắt nhỏ như cắt hành, cho vào 1 chén. Còn phần lá thì cắt dài dài giống cắt hẹ, để vào đĩa.

– Hành lá: rửa sạch, phần trắng thì cắt khúc dài dài, phần lá thì cắt nhỏ. Cho vào 1 chén. Rồi cắt vài miếng chanh để chung 1 bên.

– Hẹ: rửa sạch, rôi cắt khúc dài dài, để chung với cần.– Giá: rửa sạch, ráo nước để chung với hẹ + cần.

– Xương heo rửa cho sạch, cho nồi nước sôi vừa thôi, sôi lên thì cho toàn bộ xương vào trụng sơ, rồi đổ bỏ nước, rửa sạch, cho sạch máu tanh.

– Lấy 1 nồi nước to, nấu sôi. Cho vào xương heo + 2 cái củ cải trắng, bào vỏ rửa sạch. Nấu cho sôi lên rồi cho lửa nhỏ xuống để sôi từ từ cho đến khi nào xương mềm. Trong quá trình thì hớt bỏ bọt cho sạch và trông nước lèo. Khi xương mềm thì nêm gia vị vào cho vừa ăn thì thôi. Khi nào ăn thì múc cho vào tô hủ tiếu.

– Khi nào ăn thì mới trụng hủ tiếu. Cho 1 nồi nước vừa, đầy nưóc nấu sôi. Dùng cái giá lưới để trụng hủ tiếu như vậy ăn ngon hơn, hủ tiếu mềm mại nữa. Bỏ hủ tiếu vào giá, trụng vào nước đang sôi, rờ cọng hủ tiếu mềm thì sóc cho ráo nước rồi bỏ vào tô.

– Kế đến cho vào tô 1 muỗng canh thịt bầm, vài lát xá xíu, 2 cái trứng cút, 4 con tôm, vài lát gan, cho lên trên 1 nhúm lá hẹ và 1 nhúm cần cắt nhỏ.

– Cho nước lèo đang sôi vào tô, rắc tiêu, hành phi, bầy vài lá cần lên mặt tô cho đẹp và ngon mắt.

– *Nước sốt hủ tiếu khô: 1 tsp dầu hào + 1 tsp dấm + vài giọt dầu mè, khuấy đều (cho 1-2 tô).

– Chuẩn bị tô hủ tiếu với tất cả mọi món bày trên mặt tô như ở trên, thay vì cho nước lèo vào, chúng ta cho 1 muỗng sốt hủ tiếu khô* vào. Khi ăn trộn lên cho nước sốt thấm đều với sợi hủ tiếu. Nước lèo thật nóng được để vào một chén riêng với một ít hành ngò và cần lá, vừa ăn hủ tiếu khô người ta vừa húp thêm nước dùng.

Cach nau hu tieu my tho, cách nấu hủ tiếu mỹ tho

500g hủ tiếu Mỹ Tho, 150g tôm sú, 100g tim lợn, 100g gan lợn, 100g thịt lợn xay, 10 quả trứng cút. ½ kg xương, 100g giá, 100g cần tây, 100g mùi tàu, chanh, ớt, hành lá, tiêu, nước tương, tỏi ngâm chua, 1 thìa soup hạt nêm, 2 thìa soup nước mắm, 1 thìa cafe đường, muối.

Hành lá thái nhỏ. Giá, cần, mùi tàu rửa sạch, để ráo nước. Tôm sú, trứng cút luộc chín, bóc vỏ.

Xương cho vào nồi nấu với 1,5 lít nước, 1 thìa cafe muối. Nước sôi cho tim gan vào luộc chín, vớt ra để nguội, thái mỏng. Nêm nước lèo với 1 thìa soup hạt nêm, 2 thìa soup nước mắm, 1 thìa soup đường.

Hủ tiếu trụng nhanh cho ra tô, xếp tôm, gan, tim, trứng cút. Thịt xay cho vào cái vá trụng nước lèo cho chín sau đó cho lên hủ tiếu

Múc nước lèo chan lên. Rắc hành, tiêu, dùng kèm với cần, giá, mùi tàu, chanh, ớt, nước tương, tỏi ngâm chua.

Vài chiêu cho bạn

Hủ tiếu có bán tại các chợ và siêu thị. Hủ tiếu dai, khô giá từ 14.000 đồng/kg. Hủ tiếu mềm giá 12.000 đồng/1kg. Hủ tiếu Mỹ Tho có cọng trong và dai hơn giá 15.000 đồng/kg.

Bạn nên mua hủ tiếu dai, không nên chọn gọng gãy và nát. Hủ tiếu ướt loại ngon thì bánh phải trắng, không nhớt, không đóng cục

Khi dùng hủ tiếu với nước sôi, phải trụng nhanh để tránh bị nhão, nát. Bạn phải đổ ngập nước để chúng chín đều. Sau đó, trút vào rổ và xốc mạnh cho ráo nước.

Không nên trụng sớm, chỉ bắt đầu thực hiện trước bữa ăn khoảng 3 phút.

Món hủ tiếu Mỹ Tho có thể ăn theo hai cách: khô hoặc nước. Khi ăn khô, bạn cho tỏi băm đã phi thơm vào để hủ tiếu không bị vón cục lại

Món hủ tiếu xào áp chảo nên xào hủ tiếu riêng với tim gan, heo, rau củ, carrot.

Món hủ tiếu xào nên làm vừa ăn, không nêm nhiều muối để có thể ăn kèm với nước tương, giấm đỏ.

Với món hủ tiếu xào giòn, khi xào hủ tiếu nên lấy dầu mới và cho gần ngập hủ tiếu. Xào với dầu nóng vừa để hủ tiếu nở mà không bị cháy.

Khi thực hiện xong, nếu chưa dùng, bạn hãy để nguội hẳn rồi cho vào túi nilon buộc lại. Khi nào dùng mới lấy ra.

Để tham khảo

các món ăn gia đình, mon ngon Việt Nam, mời các bạn truy cập website:

www.thongtinamthuc.com

Theo:

Cách nấu Hủ tiếu my tho, cach nau hu tieu

Cách Nấu Hủ Tiếu Mỹ Tho Đúng Điệu

Hủ tiếu Mỹ Tho từ lâu đã vang danh trên đất Miền Tây Nam Bộ, đến nỗi nếu đi qua mảnh đất này thì phải ghé lại Mỹ Tho để ăn hủ tiếu. Chuyên mục dạy nấu ăn hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn cách nấu hủ tiếu Mỹ Tho một cách đơn giản nhất để bạn thực hiện và thưởng thức tại nhà nếu chưa có dịp đến với vùng đất Tây Nam Bộ.

Hủ tiếu Mỹ Tho do người Mỹ Tho chế biến, nguyên liệu chính gồm hủ tiếu khô, nước dùng chính là thịt bằm nhỏ, lòng heo nấu với xương tủy heo. Khi thưởng thức, người ta trụng sơ mì với nước dùng cho vào bát, sau đó xếp thêm các nguyên liệu phụ như giá, hẹ, thịt bằm cùng lòng heo vào rồi chan nước dùng. Món hủ tiếu này nước dùng ngọt, sợi mì dai dai sẽ làm bạn nhớ mãi.

Hủ tiếu Mỹ Tho

Nguyên liệu nấu hủ tiếu

Cách nấu hủ tiếu mỹ tho

– Xương heo rửa sạch, cho vào nước sôi trụng sơ để loại bỏ hết chất bẩn rồi vớt ra, để ráo.

– Thịt thăn, gan rửa sạch, để ráo.

– Giá đỗ nhặt kỹ, rửa sạch. Rau cần rửa sạch, cắt khúc. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Các bước thực hiện

– Bắc một nồi nước lên bếp, cho xương heo đã trụng vào hầm với lửa nhỏ để làm nước dùng. Hầm đến khi nước dùng có vị ngọt của xương thì nêm chút nước mắm, bột canh, bột ngọt cho vừa ăn.

– Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu vào để nóng, cho thịt xay vào xào cùng với ít nước mắm cùng bột ngọt rồi cho ra bát.

– Luộc chín thịt thăn, gan cùng tôm với chút muối rồi vớt ra để nguội. Sau đó, thịt thăn, gan cắt lát mỏng còn tôm lột vỏ cho lên đĩa.

– Khi thưởng thức, bạn trụng hủ tiếu vào nước dùng bằng giá lưới để hủ tiếu mềm. Sau đó, cho hủ tiếu ra bát, tiếp đến xếp thịt thăn, gan, tôm vào bát, thêm 2 muỗng thịt xay, giá đỗ, cần tây cùng hành lá cắt nhỏ rồi chan nước dùng vào. Cuối cùng, rắc thêm ít tiêu, ớt và nặn thêm miếng chanh tùy khẩu vị rồi thưởng thức.

Cách Nấu Hủ Tiếu Mỹ Tho Thơm Ngon, Đậm Vị

Nguồn gốc của món hủ tiếu Mỹ Tho. Sự khác biệt của món hủ tiếu này. Công thức và cách nấu hủ tiếu Mỹ Tho thơm ngon.

Chắc hẳn bạn đã từng thử món hủ tiếu nổi tiếng trong nền ẩm thực Việt Nam. Vậy bạn có biết món hủ tiếu này cũng có nhiều nguồn gốc xuất xứ khác nhau không? Một trong những số đó là hủ tiếu Mỹ Tho được nhiều người biết đến và rất yêu thích. Bài viết này sẽ giúp bạn chế biến được món ăn này thơm ngon và chuẩn vị nhất.

Hủ tiếu là một món ăn do người Hoa. Món ăn này xuất hiện vào giữa thế kỷ 20. Chúng dần dần nổi tiếng ở các tỉnh miền Tây nước ta. Những quán ăn của người Việt nhưng gốc Hoa này trải dài ở các tỉnh khác nhau. Mọi người rất yêu thích hương vị đậm đà và thơm ngon của món ăn.

Khi ấy, có thể nói nổi tiếng nhất vẫn là ba thương hiệu hủ tiếu chinh phục được khẩu vị của khách hàng. Đó chính là hủ tiếu Mỹ Tho, hủ tiếu Nam Vang và hủ tiếu Sa Đéc. Mỗi một thương hiệu đều có những điểm ấn tượng và khác biệt nhau, tùy thuộc vào sở thích của mỗi người. Tuy nhiên, hủ tiếu Mỹ Tho vẫn được sự quan tâm và chú ý nhiều từ các thực khách.

Mỹ Tho là một thành phố của tỉnh Tiền Giang, nơi đây nổi tiếng với những vườn trái cây thơm, là một địa điểm du lịch thú vị của mọi người. Không chỉ vậy, món hủ tiếu Mỹ Tho luôn là một trong những món ăn mà những ai đến đây tham quan đều ăn thử. Chúng mang đến một cảm giác đậm chất miền Tây, tạo nên một trải nghiệm tuyệt vời cho khách du lịch.

Mua Nồi nấu hủ tiếu bằng điện 120l ở đâu?

Nhìn chung, có thể nói hủ tiếu Mỹ Tho cũng tương tự như các loại hủ tiếu khác. Chúng có cùng các thành phần chính cơ bản, bao gồm sợi hủ tiếu, nước lèo và các nguyên liệu, thực phẩm đi kèm. Mặc dù vậy, hủ tiếu Mỹ Tho vẫn luôn có một nét đặc trưng riêng mà bạn phải ăn thử thì mới cảm nhận được.

Trước hết phải nhắc về sợi hủ tiếu ở Mỹ Tho, chúng có kích thước khá nhỏ nhưng lại giòn và dai. Đây cũng là điểm khác biệt giúp bạn phân biệt được với các loại hủ tiếu khác. Nguyên liệu và thực phẩm đi kèm vô cùng đa dạng và phong phú, bạn có thể lựa chọn từ thịt nạc, lòng đến xương hay các loại hải sản,…Việc đa dạng món ăn như vậy giúp cho hủ tiếu Mỹ Tho đáp ứng được tất cả các nhu cầu, sở thích ăn uống của mọi người.

Nước dùng cũng là một trong những yếu tố góp phần tạo nên thành công của hủ tiếu Mỹ Tho. Sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt của xương hầm, vị mặn thanh của tôm khô, vị ngọt của củ cải và các nguyên liệu khác. Chúng tạo nên một nước dùng thơm, thanh và dịu nhẹ, mang đến cảm giác ngon miệng cho thực khách.

Tuy đơn giản là vậy, thế nhưng hủ tiếu Mỹ Tho luôn ghi điểm trong lòng khách hàng. Món ăn này là điểm nhấn và thu hút mọi sự chú ý của khách tham quan du lịch. Cũng chính vì điều này mà hủ tiếu Mỹ Tho luôn nhận được sự yêu thích của mọi người và nổi tiếng cho đến tận bây giờ.

Nồi điện nấu hủ tiếu giúp món ăn chất lượng, đậm vị, thơm ngon

Công thức và cách nấu hủ tiếu Mỹ Tho thơm ngon

Để chuẩn bị cho món hủ tiếu Mỹ Tho, bạn cần chuẩn bị những loại nguyên liệu sau:

Gan heo

Thịt heo: thịt thăn và thịt xay

Giá đỗ

Cần tây

Hành, chanh, ớt

Xương heo sau khi mua về thì rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi. Điều này sẽ giúp bạn loại bỏ được các loại chất bẩn. Sau khi rụng xong thì vớt ra và để ráo.

Thịt thăn và gan heo rửa sạch rồi để ráo.

Giá đỗ và rau cần bạn cũng rửa sạch sau đó để ráo. Rau cần cắt khúc vừa ăn.

Hành là rửa sạch và cắt nhỏ.

Cho xương heo vào nồi cùng với nước sạch và hầm với lửa nhỏ. Hầm đến khi thấy nước dùng có vị ngọt thanh của xương thì bỏ một ít tôm khô vào hầm cùng. Sau đó nêm gia vị tùy theo khẩu vị của gia đình.

Dùng chảo bắt lên bếp và xào chín phần thịt xay đã chuẩn bị, nêm nếm cho vừa ăn.

Thịt thăn, gan heo và tôm luộc chín, sau đó vớt ra để ráo và nguội. Cắt thịt thăn và gan heo thành từng lát mỏng vừa ăn. Tôm lột vỏ.

Trụng sợi hủ tiếu và giá với nước sôi. Sau đó cho ra tô, sắp xếp thịt thăn và gan đã cắt lát lên, cho thêm tôm và thịt xay lên trên, cho thêm một ít cần tây. Múc nước dùng chan lên trên, sau đó rắc hành lá lên là bạn có thể thưởng thức. Nếu bạn ăn được tiêu và ớt thì cho chúng vào để tạo nên mùi thơm và vị cay cho món ăn. Vắt thêm một ít chanh vào để trung hòa hương vị của món hủ tiếu Mỹ Tho.

Bạn có thể sử dụng nồi nấu hủ tiếu bằng điện để chế biến nên món hủ tiếu Mỹ Tho nổi tiếng này. Sản phẩm được bày bán tại Website: https://noiphosaigon.com. Địa chỉ này chuyên cung cấp những mặt hàng chất lượng. Nồi điện nấu hủ tiếu sẽ giúp bạn hoàn thành món ăn một cách nhanh và thơm ngon nhất.

Nồi điện nấu hủ tiếu chất lượng

Mở quán hủ tiếu kinh doanh cần những thiết bị gì và thông tin dành cho bạn

Lợi ích của nồi nấu hủ tiếu bằng điện NPSG

Tuy cùng có tên chung là hủ tiếu nhưng món ăn này lại được phân thành nhiều loại khác nhau. Và theo thống kê thì hiện tại có đến 10 món hủ tiếu mà nếu bạn chưa có dịp thưởng thức hết 10 món này thì quả thực là rất đáng tiếc. Bởi 10 món hủ tiếu lại có sự khác biệt về hương vị, các nguyên liệu chế biến cũng như sự cảm nhận riêng đến từ thực khách.

Nếu hủ tiếu sa tế hấp dẫn với nước dùng phức tạp khi sử dụng nhiều loại gia vị khác nhau rồi nguyên liệu chủ yếu là thịt bò, khế chua và giá thì hủ tiếu Nam Vang lại hấp dẫn với nước dùng xương heo thơm ngọt ăn kèm với thịt băm, lòng heo, hẹ, giá. Còn hủ tiếu xương thì có vị ngọt của tôm lẫn thịt, chút rau sống, trứng cút. Hủ tiếu mực thịt băm thì có sự quyến rũ với nước dùng không bị tanh kết hợp cùng mực thái miếng, hành, thịt băm, rau sống.

Hủ tiếu hấp với thịt nướng, sợi bánh, rau thơm trộn đều cùng lạc rang thơm ngậy. Hủ tiếu hồ cuốn hút với nguyên liệu tiết, lòng, lưỡi lợn kết hợp với gia vị thuốc bắc. Hủ tiếu cá có thịt cá, tóp mỡ, tỏi, hành phi, các loại rau sống dùng với nước có vị cay nhẹ khá kích thích vị giác. Riêng hủ tiếu bò viên thì sự kết hợp của bò viên, hành lá, hành khô và sợi bánh khiến nó có hương vị khá độc đáo.

Bên cạnh đó thì còn có hủ tiếu Sa Đéc và hủ tiếu Mỹ Tho cũng là hai món hủ tiếu nổi tiếng của vùng đất này mà chắc chắn bạn nên nếm thử một lần.

Đặt mua nồi nấu hủ tiếu giá tốt ở đâu chất lượng

Mở quán kinh doanh hủ tiếu là cách thức đầu tư thông minh

10 món hủ tiếu với sự đa dạng và hấp dẫn riêng chắc chắn sẽ khiến cho thực khách không có cảm giác chán ngán khi phải ăn nhiều lần cùng một món với một hương vị. Công thức và cách nấu 10 món hủ tiếu này cũng không phải cầu kỳ quá nhiều mà lại có giá thành bình dân nên phù hợp với mọi khách hàng.

Chính bởi vậy mà việc mở quán kinh doanh món hủ tiếu đang được đánh giá là cách thức đầu tư rất thông minh với những người có dự định khởi nghiệp hoặc có niềm đam mê riêng với ẩm thực. Mở quán bán hủ tiếu tại những khu vực đông dân cư thì chắc chắn lợi nhuận sẽ gia tăng nhiều hơn.

Hủ tiếu khô mực thơm ngon đầy đủ chất dinh dưỡng

Những thiết bị cần sắm sửa khi có dự định mở quán kinh doanh món hủ tiếu

Muốn thu hút được khách hàng đến với quán hủ tiếu của mình thì ngoài việc chú trọng tới chất lượng chế biến món ăn ra, bạn cũng rất cần quan tâm tới vấn đề mua sắm trang thiết bị sao cho cửa hàng nhìn vừa có sự đẹp mắt, sang trọng lại vừa có độ đảm bảo về vệ sinh thực phẩm nhưng cũng thuận tiện cho người sử dụng.

mua Nồi nấu hủ tiếu bằng điện 120l ở đâu

Và những thiết bị được xem là không thể thiếu trong việc sắm sửa trước khi mở quán kinh doanh hủ tiếu là:

Nồi nấu nước dùng bằng inox: đây là thiết bị quan trọng giúp cho quá trình nấu nước dùng hủ tiếu của bạn có độ thơm ngon, chất lượng nhất mà lại không phải tốn nhiều công sức cũng như bị hao tốn nguyên liệu nấu

Kệ inox: trong quá trình sơ chế, nấu món hủ tiếu thì bạn cần sử dụng đến kệ inox để đặt các nguyên liệu lên trên cao cho đảm bảo vệ sinh cũng như đảm bảo sự gọn gàng cho không gian bếp

Bàn inox: thực khách sẽ cảm nhận được sự sạch sẽ và tận hưởng món hủ tiếu với hương vị thơm ngon hơn khi ngồi ăn tại những chiếc bàn inox sạch bóng, đẹp mắt, chắc chắn

Tủ đựng bằng inox: hãy dùng loại tủ inox này để đựng các nguyên liệu của món hủ tiếu trước khi cho vào bát vì nó sẽ làm cho món ăn giữ được vệ sinh tốt nhất, tránh các loại côn trùng

Nếu bạn có nhu cầu muốn mua các thiết bị này cho quán hủ tiếu của mình thì hãy liên hệ với Nồi Phở Sài Gòn qua Website: https://noiphosaigon.com .

Nấu Hủ Tiếu Mỹ Tho, Không Gì So Sánh Bằng

Nấu nước sôi, cho hành lá, cần, gừng, mực, tôm vào luộc chín. Bỏ vào âu nước đá, tôm bóc vỏ, xẻ lưng lấy chỉ đen. Mực thái miếng vừa ăn.

Hủ tiếu Mỹ Tho là một trong những món ăn ngon và nổi tiếng của Tiền Giang, được nhiều người trên khắp nước Việt Nam biết tới và yêu thích.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

1kg hủ tiếu tươi

800 gram xương ống

500 gram thịt nạc băm

500 gram thịt heo nạc

300 gram gan heo

500 gram tôm tươi

500 gram mực

20 trái trứng cút

100 gram cần tàu

200 gram hành lá

200 gram hẹ

300 gram giá sống

40 gram củ cải mặn

300 gram củ cải trắng

Dầu hào, dầu mè, giấm ăn.

Muối, bột nêm, đường, hành tím.

1/ Sơ chế: Gan ngâm sữa tươi, rửa sạch, để ráo, luộc trong nước có gừng tươi, hành lá cho chín, vớt ra cũng cho vào âu đá cho nguội. Thái mỏng để riêng.

Phi thơm hành tím băm, cho thịt băm vào xào chín, nêm nếm với chút muối, bột ngọt. Thịt săn lại, múc ra chén.

Cần tàu, hẹ, giá rửa sạch. Cần, hẹ thái khúc. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ, để ra tô riêng.Củ cải trắng gọt vỏ, thái khúc.

Nấu nước sôi, cho hành lá, cần, gừng, mực, tôm vào luộc chín. Bỏ vào âu nước đá, tôm bóc vỏ, xẻ lưng lấy chỉ đen. Mực thái miếng vừa ăn.

Xương heo, thịt nạc chần qua nước sôi có cho hành lá, gừng vào. Sau đó rửa sạch, cho vào nồi nước có hành lá, củ cải trắng, củ cải muối để hầm lấy nước.

Canh thịt heo chín thì vớt ra, ngâm vào nước đá cho nguội, để ráo, thái miếng mỏng.

2/ Chế biến: Bước 1: Phi thơm hành tím, chắt nước hầm xương vào. Nấu sôi, nêm nếm với bột nêm, đường, muối, dầu hào, dầu mè cho vừa vị.

Bước 2: Trụng hủ tiếu qua nước sôi, rửa lại bằng nước lạnh, sau để ráo.

Bước 3: Cuộn hủ tiếu thành từng vắt cho mỗi tô. Cho giá sống vào bên dưới, thêm hủ tiếu lên, tiếp đó xếp thịt heo, tôm, mực, trứng cút, thịt băm, hành lá, hẹ, cần tây lên trên. Chan nước hầm vào và thưởng thức.

Hương vị thơm ngon, hấp dẫn của món hủ tiếu Mỹ Tho sẽ khiến bạn thích thú khi thưởng thức. Còn chờ gì nữa mà không xắn tay áo lên và nấu thử món ăn này nào!

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY chúng tôi – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cach Nau Hu Tieu My Tho, Cách Nấu Hủ Tiếu Mỹ Tho trên website Ctc-vn.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!