Đề Xuất 1/2023 # Cách Nấu Hà Thủ Ô Uống Để Phòng Ngừa Bệnh Tật # Top 2 Like | Ctc-vn.com

Đề Xuất 1/2023 # Cách Nấu Hà Thủ Ô Uống Để Phòng Ngừa Bệnh Tật # Top 2 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Nấu Hà Thủ Ô Uống Để Phòng Ngừa Bệnh Tật mới nhất trên website Ctc-vn.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Việc đầu tiên mà người quan tâm đến cách nấu hà thủ ô uống cần quan tâm là có những loại hà thủ ô nào. Bởi mỗi loại có thể phối với một cách nấu khác nhau. Đem lại hiệu quả khác nhau.

Cụ thể, theo loài thì hà thủ ô được phân thành hà thủ ô đỏ và hà thủ ô trắng. Trong đó, hà thủ ô đỏ có dược tính cao hơn. Bên ngoài củ có lớp vỏ màu đỏ. Củ cứng chắc, trên bề mặt cho nhiều vết lõm. Bên trong củ chứa nhiều tinh bột. Hà thủ ô phơi khô sẽ chuyển sang màu nâu đỏ bắt mắt.

Hà thủ ô trắng không được dùng rộng khắp như hà thủ ô đỏ. Dược tính cũng thấp hơn hà thủ ô đỏ. Loại thảo dược này thơm nhưng rất chát (do lượng tannin cao). Nếu dùng hà thủ ô trắng thường xuyên, không kiểm soát thì có thể khiến độc chất tích tụ trong đường tiêu hóa, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Ngoài ra, người dùng hà thủ ô trắng cần tránh nhầm lẫn với cây càng cua cũng thuộc họ thiên lý và cây mác chim thuộc họ trúc đào (Apocynaceae). Những loại cây này có bề ngoài khá giống hà thủ ô trắng. Tuy nhiên, chúng có độc và có thể gây hại cho người dùng.

Hà thủ ô đỏ gồm những loại nào?

Cùng là hà thủ ô nhưng hà thủ ô đỏ có dược tính tốt hơn. Nếu khéo léo sử dụng thì nó vẫn đảm bảo an toàn cho người dùng. Do đó, ở Việt Nam phần đông số người dùng làm thuốc đều chọn hà thủ ô đỏ. Hà thủ ô đỏ có 3 loại chính mà người quan tâm đến hà thủ ô nấu nước uống cần biết là dạng hà thủ ô sống, hà thủ ô phơi khô và hà thủ ô chế. Trong đó:

– Hà thủ ô đỏ tươi

Nhiều người tìm hiểu cách nấu hà thủ ô uống và đã chọn cách nấu hà thủ ô tươi. Cách này rất đơn giản, bạn chỉ cần rửa sạch hà thủ ô tươi đi. Rửa với nước. Cắt thành miếng cho vào nồi đun với nước và cô đặc cho đến khi nước thuốc còn 1/2 là được.

– Hà thủ ô đỏ khô

Hà thủ ô đỏ khô không nổi tiếng bằng hà thủ ô chế. Tuy nhiên, nó cũng được nhiều người tin dùng. Để làm thảo dược này bạn chỉ cần rửa sạch, cạo bỏ vỏ, cắt thành miếng. Sau đó, đem đi phơi, sấy khô là được. Hà thủ ô tốt sẽ có màu đỏ hồng rất đẹp mắt.

– Hà thủ ô chế

Đây là loại hà thủ ô được dùng rộng khắp nhất. Đồng thời cũng là loại có nhiều công dụng cho sức khỏe. Để làm hà thủ ô chế, bạn cần cho hà thủ ô vào rửa sạch. Cạo vỏ, ngâm với nước vo gạo trong 24 giờ cho củ mềm. Sau đó, thái thành từng lát. Đem đậu đen rửa sạch, ngâm trong khoảng 30 phút. Cho hà thủ ô vào chõ hấp với tỷ lệ 10kg hà thủ ô 100g đậu đen. Đun đến khi chính nhừ thì để nguội. Đem đi phơi khô. Lặp đi lặp lại 9 lần là tốt nhất.

Cách nấu hà thủ ô uống

Cách nấu hà thủ ô uống để hỗ trợ điều trị chứng buồn bực, mất ngủ, mộng mị

Với cách nấu hà thủ ô uống này bạn cần chuẩn bị hà thủ ô (dạ giao đằng) 12g, đan sâm 12g, trân châu mẫu 60g. Đem các vị thuốc này rửa sạch. Sắc uống mỗi ngày 1 thang.

Cách nấu hà thủ ô uống để bổ huyết, an thần

Bạn cũng có thể áp dụng cách nấu hà thủ ô uống để bổ huyết, an thần. Cách này rất tốt cho nhứng người huyết hư, lo lắng, mất ngủ, râu tóc bạc sớm. Cụ thể người dùng cần chuẩn bị hà thủ ô chế, bắc sa sâm, quy bản, long cốt, bạch thược mỗi vị 12g. Cho tất cả vào nồi sắc lấy nước uống. Uống ngày 1 thang.

Trường hợp người bệnh thiếu máu, tăng huyết áp, đầu váng, mắt hoa, chân tay tê cứng thì có thể dùng hà thủ ô chế, sinh địa, huyền sâm, hạn liên thảo, hy thiêm thảo, sa uyển tật lê, tang ký sinh, ngưu tất, bạch thược mỗi vị 12g. Sắc uống ngày 1 tháng. Uống liên tục từ 7 đến 10 ngày.

Cách nấu hà thủ ô uống để giảm sốt rét

Người bệnh sốt rét lâu ngày hại đến chân âm, sốt li bì triền miên cũng có thể áp dụng cách nấu hà thủ ô uống. Có hai bài thuốc cho bạn lựa chọn bao gồm:

– Bài 1: Chuẩn bị dạ giao đẳng (hà thủ ô sống) 60g, đậu đen 20g, sài hồ 12g. Cho tất cả vào nước sắc. Sau đó đem phơi sương 1 đêm. Sáng hôm sau hâm lại cho nóng rồi uống.

– Bài 2: Cách nấu hà thủ ô uống giảm sốt rét này còn được gọi là bài hà nhân ẩm. Bài thuốc bao gồm hà thủ ô chế 16g, đương quy 12g, đảng sâm 12g, trần bì 12g, gừng nướng12g. Tất cả sắc nhỏ lửa lấy nước thuốc uống.

Cách nấu hà thủ ô uống để nhuận tràng, thông tiện

Người mắc các chứng huyết hư, tân dịch khô dẫn đến đại tiện bí có thể áp dụng cách nấu hà thủ ô uống. Cách này cực kỳ đơn giản. Chỉ cần lấy hà thủ ô tươi 30 – 60g. Cho vào nồi sắc uống là được.

Hà Thủ Ô Trắng, Tác Dụng Chữa Bệnh Của Hà Thủ Ô Trắng

Tên khác

Tên dân gian: Hà thủ ô trắng, Dây sữa bò, Hà thủ ô nam, Bạch hà thủ ô, củ vú bò, dây mốc, dây sừng bò, cây đa lông, mã liên an.

Tên khoa học: Streptocaulon juventas Merr

Họ khoa học: Thuộc họ Thiên lý – Asclepiadaceae.

Cây hà thủ ô trắng

(Mô tả, hình ảnh cây hà thủ ô trắng, phân bố, thu hái, chế biến, thành phần hóa học, tác dụng dược lý…)

Mô tả:

Cây hà thủ ô trắng là một cây nam thuốc quý. Dạng dây leo bằng thân quấn dài 2-5m.

– Vỏ thân màu nâu đỏ, có nhiều lông mịn.

– Lá mọc đối, phiến lá nguyên, hình bầu dục, chóp lá nhọn, gốc lá tròn, dài 4-14cm, rộng 2-9cm.

– Hoa nhỏ, màu lục vàng nhạt, mọc thành xim ở nách lá.

– Quả gồm 2 đại xếp ngang ra hai bên trông như đôi sừng bò.

– Hạt dẹt mang một mào lông mịn. Toàn cây có nhựa mủ màu trắng như sữa.

– Củ bên trong có màu trắng và chứa nhiều nhựa. Củ thường nhỏ hơn hà thủ ô đỏ

Bộ phận dùng: Rễ củ – Radix Streptocauli Juventatis

Nơi sống và thu hái:

Cây của miền Đông Dương, mọc hoang rất nhiều ở vùng đất cao, đồi gò, rừng thứ sinh, đặc biệt là trên các nương rẫy đã bỏ hoang hoặc mới khai hoang. Cây thường ưa những nơi đất đồi cứng như: Vĩnh Phúc, Hà Tây cũ, Tuyên Quang, Cao Bằng.Cây tái sinh khoẻ. Thu hái rễ củ quanh năm. Rễ đào về, rửa sạch, thái lát dày khoảng 3cm, phơi hay sấy khô. Có thể ngâm nước vo gạo một đêm trước khi phơi hay sấy khô.

Bào chế:

Theo Trung y:

Lấy hà thủ ô đã cắt miếng cho vào chậu, đổ rượu ngon vào tẩm 1 đêm, cứ 10kg hà thủ ô thì dùng 2,5 kg rượu. Ngày hôm sau bỏ vào chõ đồ 4 giờ, lấy ra phơi râm cho khô, lại tẩm lại đồ hai lần nữa là được. Miếng hà thủ ô sẽ thành sắc đen nâu.

Theo kinh nghiệm Việt Nam:

– Rửa sạch, ngâm nước vo gạo 2 ngày đêm, ngày thay nước 1 lần; rửa lại, đổ nước đậu đen vào cho ngập (1kg hà thủ ô 100g đậu nấu với 2 lít nước cho nhừ nát) nấu cho đến khi gần cạn (nên đảo luôn cho được chín đều), củ trở nên mềm lấy ra bỏ lõi (nếu có), thái hoặc bào mỏng rồi phơi cho khô, nếu còn nước đậu đen thì tẩm phơi cho đến hết (cách này thường dùng).

Muốn làm kỹ nữa thì trước khi thái miếng làm cửu chưng cửu sái.

Khi đun nấu, đặt một cái vỉ ở đáy dụng cụ để khỏi cháy khét.

– Hà thủ ô đỏ, có thể thêm hà thủ ô trắng Tylophora juventas Woodson, họ thiên lý, mỗi thứ đều nhau, ngâm nước vo gạo 4 ngày đêm, ngày thay nước gạo một lần. Cạo bỏ vỏ hà thủ ô, lấy đậu đen đãi sạch rồi cho dược liệu vào chõ, cứ một lượt hà thủ ô thì một lượt đậu đen; đổ cho chín nhừ đậu đen, bỏ đậu đen lấy hà thủ ô phơi khô, rồi lại đồ; làm như vậy (phơi, đồ) 9 lần. Cuối cùng lấy hà thủ ô thái hay bào phiến hoặc sấy khô và tán bột.

Rượu hà thủ ô sau khi bào chế rồi, tán bột, bỏ vào trong túi vải, ngâm rượu 400 trong 10 ngày với tỷ lệ 1/4. Lọc pha thêm sirô đơn càng tốt (nửa rượu hà thủ ô với 1 sirô). Ngày uống 2 lần, mỗi lần 30 – 60ml trước bữa ăn.

Bảo quản:

Để nơi khô ráo, năng đem phơi vì dễ bị mọt.

Thành phần hóa học:

Rễ củ chứa tinh bột, nhựa đắng, tanin pyrogalic và một chất có phản ứng alcaloid có tinh thể chưa xác định.

Tác dụng dược lý

Hà thủ ô có tác dụng hạ Cholesterol huyết thanh, được chứng minh rõ trên mô hình gây cholesterol cao ở thỏ nhà, thuốc còn có tác dụng làm giảm hấp thu cholesterol của ruột thỏ, theo tác giả, thuốc có thành phần hữu hiệu kết hợp với cholesterol ( Tư liệu tham khảo Tân y học 5 – 6, 1972). Thuốc có tác dụng phòng chống và giảm nhẹ xơ cứng động mạch. Có thể tác dụng giảm xơ cứng động mạch và do thuốc có thành phần Lecithin ( Tư liệu tham khảo Tân y học 5 – 6, 1972).

Thuốc làm chậm nhịp tim. Làm tăng nhẹ lưu lượng máu động mạch vành và bảo vệ được cơ tim thiếu máu.

Thuốc có khả năng nâng cao sức chống lạnh của chuột nhắt. Hà thủ ô trắng có tác dụng tăng cường miễn dịch.

Thuốc giữ được tuyến ức của chuột nhắt già không bị teo mà giữ được mức như lúc chuột còn non, tác dụng này có ý nghĩa chống lão hóa nhưng cơ chế còn cần nghiên cứu thêm.

Thuốc có tác dụng nhuận tràng do dẫn chất oxymethylanthraquinone làm tăng nhu động ruột ( Trích yếu văn kiện nghiên cứu Trung dược – Nhà xuất bản Khoa học xuất bản 1965, trang 345 – 346). Hà thủ ô sống có tác dụng nhuận tràng mạnh hơn Hà thủ ô chín.

Tác dụng kháng khuẩn và virus: thuốc có tác dụng ức chế đối với trực khuẩn lao ở người và trực khuẩn lî Flexner. Thuốc có tác dụng ức chế virus cúm ( Học báo Vi sinh vật 8,164, 1960).

Glucozit Hà thủ ô trắng có tác dụng ức chế tế bào ung thư.

Vị thuốc hà thủ ô trắng

(Công dụng, liều dùng, quy kinh, tính vị…)

Tính vị, tác dụng:

Hà thủ ô trắng có vị đắng chát, tính mát; có tác dụng bổ máu; bổ gan và thận.

Quy kinh:

Vào kinh can thận

Công dụng

Hà thủ ô chế có tác dụng bổ ích tinh huyết

Hà thủ ô dùng sống có tác dụng giải độc, triệt ngược, nhuận tràng, thông tiện, tư âm cường tráng.

Chủ trị:

Chủ trị tinh huyết hư, sốt rét lâu ngày, ung sang độc, chứng loa lịch, chứng táo bón.

Chỉ định và phối hợp:

Thường dùng chữa Thiếu máu, thận gan yếu, thần kinh suy nhược, ăn ngủ kém, sốt rét kinh niên, phong thấp tê bại, đau nhức gân xương, kinh nguyệt không đều, bạch đới, ỉa ra máu, trừ nọc rắn cắn, bạc tóc sớm, bệnh ngoài da mẩn ngứa. Có nơi còn dùng củ và thân lá của cây để chữa cảm sốt, cảm nắng, sốt rét. Có người còn dùng dây sắc lấy nước cho phụ nữ sinh đẻ thiếu sữa uống cho có thêm sữa. Cây lá cũng được dùng đun nước tắm và rửa để chữa lở ngứa. Người ta còn dùng củ chữa cơn đau dạ dày.

Cách dùng – liều dùng:

Thường dùng mỗi ngày 12-20g dạng thuốc sắc. Có thể nấu cao hay ngâm rượu uống.

Cành lá dùng với liều lượng nhiều hơn.

Ứng dụng lâm sàng của hà thủ ô trắng

Bồi dưỡng cơ thể, tăng cường sức lực, chữa Đau lưng mỏi gối; giúp ăn ngủ được.

Đậu đen 50g, Đậu đỏ 10g, Đỗ trọng dây 50g, Ráng bay 15g, Củ sen 50g, Bố chính sâm 15g, Hà thủ ô trắng (sao muối) 50g, Phục linh 15g. Các vị hiệp chung, tán làm viên hoàn, mỗi lần uống 3g, ngày uống 3 lần. (Kinh nghiệm ở An Giang).

Chữa tiểu đường thể trung tiêu (vị tiêu): ăn nhiều chóng đói, thân thể ngày càng gầy, hay khát.

Bài thuốc: Hà thủ ô trắng sao vàng hạ thổ 500g, hoài sơn 1000g, liên nhục 10000g, sâm voi 500g, cử đinh lăng 500g. Tất cả sao vàng, tán nhỏ mịn, luyện mật ong làm hoàn. ngày dùng 6-8g chia 2 lần uống với nước sắc cây cối xay (cối xay 20g nước 200ml.

Chữa sốt rét ngã nước do muỗi truyền

Bài thuốc: Hà thủ ô trắng (tẩm rượu sao vàng) 250g, Dây thẩn thông 100g, Thường sơn (bỏ gân lá tẩm rượu sao vàng) 40g, Thảo quả (đập bỏ vỏ lấy nhân hạt sao thơm) 40g, Miết giáp (tẩm giấm sao vàng) 50g, Mã tiền chế 10g

Tham khảo

Kiêng kỵ:

Không dùng Hà thủ ô trắng đối với người hư yếu, tạng lạnh.

Khi dùng hà thủ ô trắng kiêng ăn tiết canh lợn, cá, lươn, rau cải, hành tỏi.

Phân biệt:

Tránh nhầm lẫn với Dây căng cua (cryptolepis buchanani Roem et Schelt) cùng họ Thiên lý, là cây có độc rất giống cây Hà thủ ô trắng, đặc điểm phân biệt Dây càng cua là nhẵn bóng, toàn cây không có lông.

Nơi mua bán vị thuốc ten1 đạt chất lượng ở đâu?

Trước thực trạng thuốc đông dược kém chất lượng, nguồn gốc không rõ ràng,… xuất hiện tràn lan trên thị trường, làm ảnh hưởng tới hiệu quả điều trị cũng như ảnh hưởng tới sức khỏe của bệnh nhân. Việc lựa chọn những địa chỉ uy tín để mua thuốc đông dược là rất quan trọng và cần thiết. Vậy khách hàng có thể mua vị thuốc ten1 ở đâu?

ten1 là vị thuốc nam quý, được sử dụng rộng rãi trong YHCT. Hiện tại hầu hết các cửa hàng thuốc đông dược, phòng khám đông y, phòng chẩn trị YHCT… đều có bán vị thuốc này. Tuy nhiên người mua nên chọn những địa chỉ có uy tín, đảm bảo chất lượng, có giấy phép hoạt động để mua được vị thuốc đạt chất lượng.

Với mong muốn bệnh nhân được sử dụng những loại dược liệu đúng, chất lượng tốt, phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn không chỉ là đia chỉ khám chữa bệnh tin cậy, uy tín chất lượng mà còn cung cấp cho khách hàng những vị thuốc đông y (thuốc nam, thuốc bắc) đúng, chuẩn, đạt chất lượng cao. Các vị thuốc có trong tiêu chuẩn Dược điển Việt Nam đều được nghành y tế kiểm nghiệm đạt chất lượng tiêu chuẩn.

Vị thuốc ten1 được bán tại Phòng khám là thuốc đã được bào chế theo Tiêu chuẩn NHT.

Giá bán vị thuốc ten1 tại Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn:

Tùy theo thời điểm giá bán có thể thay đổi.

+ Khách hàng có thể mua trực tiếp tại địa chỉ phòng khám: Cơ sở 1: Số 482, lô 22C, Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng

Tag: cay ten2, vi thuoc ten2, cong dung ten2, Hinh anh cay ten2, Tac dung ten2, Thuoc nam

Thaythuoccuaban.com Tổng hợp

*************************

Chữa Bệnh, Làm Đẹp Bằng Cách Dùng Hà Thủ Ô Và Mật Ong

Cây thuộc loại dây leo bằng thân quấn, sống lâu năm. Thân mềm, nhẵn, mọc xoắn vào nhau. Rễ phình thành củ, màu nâu đỏ, củ nguyến có hình giống củ khoai lang. Lá mọc so le, hình mũi tên, gốc hình tim, đầu thuôn nhọn, dài 5 – 8cm, rộng 3 – 4cm, 3 – 5 gân xuất phát từ gốc lá, hai mặt nhẵn, mặt trên sẫm bóng; cuống dài khoảng 2 cam, phủ lông tơ, bẹ chìa mỏng, ngắn, có lông dài.

Cụm hoa mọc ở kẽ lá hoặc đầu cành thành chuỳ phân nhánh, dài hơn lá; lá bắc ngắn; hoa nhỏ nhiều, màu trắng; nhị 8, thường dính vào gốc của bao hoa.

Quả hình 3 cạnh, nhẵn bóng, nằm trong bao hoa mà 3 mảnh ngoài phát triển thành những cánh rộng.

Mùa hoa: tháng 9 -11. Mùa quả: tháng 12 – 2.

Phân bố:

Hà thủ ô là a khí hậu ẩm mát của vùng cận nhiệt đới và nhiệt đới núi cao. Cây ưa sáng và có thể hơi chịu bóng. Nơi mọc tự nhiên thích hợp nhất là các quần hệ rừng núi đá vôi.

Có 2 loại hà thủ ô là: đỏ và trắng. Tuy nhiên Hà thủ ô phân bố rộng rãi ở nhiều nước cận nhiệt đới và nhiệt đới. Ở Việt Nam, có 1 loài là cây hà thủ ô đỏ. Trên thế giới, hà thủ ô đỏ có ở Trung Quốc, Bắc Lào, Nhật Bản và Ấn Độ. Ở Việt Nam, hà thủ ô đỏ chỉ có ở một số tỉnh vùng núi cao phí bắc. Cây mọc nhiều ở Hà Giang, Lai Châu, Lào Cai, Sơn La

Tác dụng của cây hà thủ ô đối với sức khỏe và sắc đẹp

Tăng cường, bồi bổ sức khỏe: Hà thủ ô chế có tác dụng bổ gan, thận, ích tinh huyết, dùng làm thuốc an thần, bổ và tăng lực trong các chứng đau thân thể suy yếu, hoa mắt, chóng mặt, tim hồi hộp, nhức đầu, mất ngủ, suy nhược thần kinh, còi xương, bệnh tạng rỉ dịch và để hồi phục sức khoẻ cho người già sau khi bị bệnh.

Giải nhiệt, lợi tiểu: Còn dùng để chữa đau mỏi chân tay, di tinh, chữa sốt rét lâu ngày, khí huyết suy nhược, giải nhiệt và lợi tiểu và làm chất săn trong điều trị phối hợp chữa ỉa chảy.

Trị ngoài da: Y học cổ tryền Trung Quốc và Nhật Bản dùng hà thủ ô để điều trị viêm da mủ, bệnh lậu, bệnh nấm gavut ở chân, bệnh viêm và tăng lipid máu.

Tốt cho tim mạch, khả năng miễn dịch: Hà thủ ô giúp ngăn ngừa tình trạng vữa xơ động mạch, bảo vệ gan, thúc đẩy quá trình sản sinh hồng cầu, tăng khả năng miễn dịch, cải thiện hoạt động của hệ thống các tuyến nội tiết, đặc biệt là tuyến thượng thận và giáp trạng.

Giải độc, tiêu viêm: Trong y học cổ truyền Trung Quốc, hà thủ ô có tác dụng thông tiểu, giải độc, tiêu ung thủng, chữa táo bón cho phụ nữ sau khi đẻ hoặc người già, mụn nhọt, ghẻ lở, eczema, tràng nhạc.

Trị tóc bạc sớm, làm đen tóc: Rễ hà thủ ô đỏ được dùng làm thuốc bổ, chống bệnh scorbut và khi hà thủ ô kết hợp với 1 số loại dược liệu khác còn có tác dụng làm đen tóc, trị tóc bạc sớm. Nó còn có tác dụng đối với bệnh tăng đường máu. Rễ hà thủ ô có tác dụng bổ máu,.

Kháng khuẩn, nhuận tràng: Ngoài ra, hà thủ ô còn có tác dụng kháng khuẩn, nhuận tràng, giải độc, tăng khả năng chống rét của cơ thể, chống lão hóa và giúp trẻ hóa da.

Cách chế biến, cách dùng hà thủ ô và mật ong

Theo các chuyên gia sức khỏe, để nguồn thực phẩm phát huy tối đa công dụng thì củ hà thủ ô trước khi dùng cần được sơ chế bằng cách cạo sạch vỏ, đập nát, bỏ tim rồi ngâm nước vo gạo một đêm, sau đó nấu cùng đậu đen trong 4 giờ, cho hỗn hợp cạn nước rồi mang hà thủ ô ra phơi nắng cho đến khô và cất giữ sử dụng dần.

Hà thủ ô đun nước, pha thêm mật ong uống cùng tốt cho sức khỏe và đẹp da

Với mật ong: mật ong thường được dùng sử dụng trực tiếp không cần qua pha chế ở nhiệt độ cao. Vì các thành phần dinh dưỡng trong mật ong nguyên chất rất dễ bị phân hủy khi đun nóng. Chính vì vậy khi kết hợp hà thủ ô và mật ong ta có được tác dụng vô cùng tuyệt vời như sau:

Viên hà thủ ô mật ong giúp bồi bổ gan thận, tăng cường lưu thông khí huyết.

Hà thủ ô đỏ giúp ngăn ngừa tình trạng tóc rụng, tóc bạc sớm, làm đen và mượt tóc.

Viên hà thủ ô mật ong giúp bổ sung dưỡng chất cho cơ thể khoẻ mạnh, dẻo dai, tăng cường sinh lý Nam giới (Cường dương) và Nữ giới (Nội tiết tố nữ).

Hà thủ ô đỏ có tác động mạnh đến giảm quá trình lão hoá, giúp kéo dài tuổi thọ.

Hà thủ ô đỏ có tác dụng cân bằng giấc ngủ, tốt cho người hay bị suy nhược cơ thể, giúp da dẻ hồng hào.

Viên hà thủ ô mật ong tăng cường bổ máu tăng cường tạo máu làm hết hoa mắt, chóng mặt. Ngăn ngừa thiếu máu cơ tim, ngừa xơ vữa động mạch, giảm cholesterol trong máu.

1. Chế biến viên uống hà thủ ô mật ong

Tán hà thủ ô thành bột và trộn đều với mật ong.

Bảo quản được lâu và dễ dùng hơn.

Mỗi ngày ăn từ 10-20g sẽ rất tốt cho cơ thể.

Trẻ em ngày uống 10 viên, chia 2 lần, uống sau ăn 1 giờ

Người lớn ngày uống 20-30 viên, chia 2-3 lần, uống sau ăn 1 giờ.

Cách dùng hà thủ ô và mật ong dạng viên

Bảo quản nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp, tránh ẩm, đóng kín nắp sau khi sử dụng để viên uống luôn đạt chất lượng tốt nhất.

Tuyệt đối tránh dùng sản phẩm khi đã bị mốc

Bảo quản viên uống hà thủ ô mật ong

Hà thủ ô bằng cách nấu lấy nước uống và pha thêm vài thìa mật ong khi dùng.

Hoặc có thể dùng theo cách đơn giản:

2. Hà thủ ô rang vàng hạ thổ kết hợp mật ong nguyên chất

Hà thủ ô đem rang hoặc sao lên, khi bề mặt hà thủ ô chuyển thành màu vàng thì đổ nguyên liệu xuống nền đất, úp chảo lên và để nguội. Cách này sẽ giúp hỏa khí và âm khí được hòa vào nhau cho vị thuốc hiệu quả hơn.

Cho một lượng hà thủ ô vừa phải cho vào nồi đổ nước ngập, đun sôi cho đến khi những miếng hà thủ ô mềm nhũn, có sắc nước thì tắt bếp và để nguội.

Mỗi ly nước hà thủ ô nguội cho thêm 1-3 thìa mật ong quấy đều và sử dụng.

Viên uống hà thủ ô mật ong

3. Mật ong hà thủ ô mật ong kết hợp vừng đen

Vừng đen vốn là loại thực phẩm tốt cho tóc, có tính tốt cho hệ tiêu hóa.

300 gram hà thủ ô và vừng đen rang chín.

Tán nhỏ trộn đều với khoảng 300ml hoặc nhiều hơn nữa cho vào lọ dùng dần.

Dùng hạt vừng rang, hà thủ ô và mật ong nhai nhỏ và nuốt.

Mỗi ngày dùng 2 lần, mỗi lần 2-3 thìa sẽ có tác dụng rất tốt cho cơ thể.

Để đảm bảo sức khỏe cho người dùng, người mua cần biết cách lựa chọn các loại nguyên liệu chất lượng và giá trị dinh dưỡng cao.

Một số lưu ý khi dùng hà thủ ô mật ong

Tuyệt đối không sử dụng sản phẩm Viên hà thủ ô mật ong khi chưa ăn.

Hiệu quả của viên uống có thể cao hơn hoặc thấp hơn là khác nhau, tùy cơ địa mỗi người

Khi dùng sản phẩm người uống không nên dùng thực phẩm sống, thực phẩm tanh bởi rất dễ gây tiêu chảy.

Kiêng huyết động vật (tiết canh, tiết gà, vịt luộc…), củ cải, cá không có vẩy, không nên sử dụng gừng, tỏi, hành hay chế phẩm từ các sản phẩm này.

Mật ong hà thủ ô kết hợp với các vị thuốc như: thục địa, kỷ thử, ngưu tất có vị đắng chát, hơi ngọt, tính bình nhưng có tác dụng bổ can thận, mạnh tinh huyết, điều trị hiệu quả bệnh tóc bạc sớm và giảm hiện tượng rụng tóc.

Đối với một số cơ địa quá mẫn cảm có thể gặp tác dụng phụ như là tiêu chảy, người uống nên dừng uống viên hà thủ ô mật ong lại và điều tiết cơ địa ổn định khi cơ địa đã thực sự ổn định quý khách có thể sử dụng lại với liều lượng ít hơn.

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Không dùng cho phụ nữ có thai và trẻ em dưới 6 tuổi.

Cách Chế Biến Hà Thủ Ô Đỏ Làm Thuốc Điều Trị Bệnh Tóc Bạc Sớm

Có nhiều cách chế biến hà thủ ô đỏ và đậu đen làm thuốc điều trị tóc bạc sớm, song một trong những cách đơn giản nhất đó là đồ hà thủ ô đỏ với ngưu tất và đậu đen.

Bác Khải ở TP.Hồ Chí Minh hỏi về sử dụng Hà thủ ô:

Tôi và một vài người bạn hiện nay tầm 30 tuổi nhưng tóc có dấu hiệu bạc sớm nên tìm hiểu nhiều thông tin trên các phương tiện truyền thông và biết đến Hà Thủ Ô đỏ. Tôi thấy địa chỉ công ty này đáng tin cậy nên tôi muốn tìm hiểu kỹ về sản phẩm trước khi đặt mua: – Sản phẩm hà thủ ô đỏ sấy khô thái lát mỏng đã được chưng hay sái chưa? – Tôi mua sản phẩm rồi sẽ tán thành bột để dùng kết hợp với vừng đen(như một số bài thuốc chỉ dẫn) liệu như vậy có được không? – Tôi nên dùng trong bao lâu? và liều lượng mỗi ngày khoảng bao nhiêu? tôi cần các bạn hướng dẫn tôi cách sử dụng như thế nào cho hiệu quả và dễ dàng. Tôi muốn thanh toán khi nhận được sản phẩm. Xin cảm ơn!

Trả lời:

Hà thủ ô có tác dụng gì ?

Hà thủ ô là một vị thuốc nam có tác dụng bồi bổ cơ thể, rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt củ Hà thủ ô đỏ khi kết hợp sử dụng và chế biến cùng với một số vị thuốc nam sẽ tạo nên một loại thuốc quý giúp da dẻ hồng hào, giúp tóc bạc chuyển tóc đen, điều trị được bệnh tóc bạc sớm.

Thông tin về sản phẩm Hà thủ ô đỏ tại Caythuoc.org

Video về củ hà thủ ô đỏ

Cách chế biến hà thủ ô làm thuốc điều trị bệnh tóc bạc sớm

Có nhiều cách chế biến hà thủ ô đỏ làm thuốc đen râu tóc, đa phần việc chế biến hà thủ ô đỏ đều rất công phu, tỷ mỉ, để thành thuốc, người ta phải rất kiên trì thì mới tạo nên loại thuốc tốt. Hôm nay Caythuoc.org sẽ giới thiệu cách chế biến hà thủ ô làm thuốc đơn giản nhất.

1. Cách chế biến Hà thủ ô với đậu đen (cách này đơn giản nhất)

Nguyên liệu:

Hà thủ ô đỏ: 1Kg loại tươi hoặc khô đều được

Đậu đen: 2 kg

Cách chế biến:

Đậu đen ninh lấy khoảng 1,5 lít nước

Củ hà thủ ô đỏ rửa sạch, cho vào ninh với nước đậu đen, cứ cạn nước lại chế thêm nước đậu đen vào. Ninh nhỏ lửa khoảng 1 ngày thì bỏ hà thủ ô ra phơi khô rồi nghiền nhỏ cất hộp đậy kín để dùng dần.

Cách dùng:

Mỗi ngày ăn khoảng 2,3 thìa cà phê bột hà thủ ô (Hà thủ ô có vị chát vì vậy ta nên cho thêm đường vào quấy với bột hà thủ ô để uống cho ngon).

Bài thuốc trên vừa tốt cho tóc lại rất bổ máu nữa. Nhưng phải kiên trì vì ăn hà thủ ô trong 1 thời gian dài khoảng 5-6 tháng tóc mới đen được nhé.

2. Cách chế biến Hà thủ ô hoàn

Nguyên liệu: Cách làm:

Hà thủ ô và ngưu tất thái miếng mỏng, hai vị trộn đều, dùng một đấu to đậu đen (Khoảng 2kg) đãi sạch

Cho các vị thuốc và chõ, cứu một lượt thuốc lại một lượt đậu

Đồ chín đậu đen, lấy thuốc ra phơi khô, cứ làm như vậy 3 lần rồi lấy thuốc ra tán bột

Lấy thịt đại tạo và mật ong trộn với bột làm thành viên nhỏ 0.5gram

Cách dùng:

Ngày uống 3 lần, mỗi lần 30 viên

Ngoài ra Hà thủ ô cũng có thể dùng để ngâm rượu mà không cần qua khâu chế biến. bạn có thể tham khảo cách ngâm rượu hà thủ ô như sau:

3. Cách ngâm rượu hà thủ ô:

Hà thủ ô đỏ khô: …… 1Kg

Đường phèn: ………… 0,5kg

Rượu trắng: ………….. 3-4 lít

Ngâm trong thời gian 2 tháng trở lên, mỗi ngày dùng 2-3 ly nhỏ trong mỗi bữa ăn.

Hà thủ ô đỏ bán tại Caythuoc.org có tất cả 4 loại đó là:

Hà thủ ô đỏ, loại tươi nguyên củ, hiện nay có giá: 190.000đ/1kg (Tạm hết hàng)

Hà thủ ô đỏ lọa khô nguyên củ, Giá bán 290.000đ/1kg

Hà thủ ô đỏ, loại khô thái lát mỏng, Giá bán: 290.000đ/Kg

Hà thủ ô đỏ chế biến với mật ong và đậu đen, Giá bán: 32 0.000đ/kg

Cao hà thủ ô đỏ: 250.000đ/100g

ĐÃ CÓ: Tinh dầu hà thủ ô đỏ điều trị rụng tóc cực kỳ hiệu quả (Giá bán: 350.000đ/chai) – Thuốc chỉ dùng để bôi

Bác có nhu cầu mua loại nào, hãy liên hệ với Caythuoc.org

Một số thông tin chia sẻ cùng bác, mong rằng sẽ giải đáp được phần vào thắc mắc của Bác, Caythuoc.org thân chào !

Tham khảo thêm sản phẩm Hà Thủ ô của chúng tôi:

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Nấu Hà Thủ Ô Uống Để Phòng Ngừa Bệnh Tật trên website Ctc-vn.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!