Đề Xuất 6/2023 # Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Và Nồi Đất # Top 9 Like | Ctc-vn.com

Đề Xuất 6/2023 # Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Và Nồi Đất # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Và Nồi Đất mới nhất trên website Ctc-vn.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Gạo lứt là loại gạo chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng so với gạo trắng vì chỉ xay bỏ lớp vỏ, chưa bóc lớp cám gạo. Các mẹ đã biết cách nấu cơm gạo lứt thơm ngon bằng nồi cơm điện và nồi đất chưa?

1. Cơm gạo lứt và công dụng

– Gạo lứt chứa nhiều hơn gạo trắng đến 67% vitamin B3, 80% vitamin B1, 90% vitamin B6 và rất nhiều khoáng chất khác..

– Lớp cám của gạo lứt cũng chứa một chất dầu đặc biệt có tác dụng điều hòa huyết áp, làm giảm cholesterol xấu, giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch.

2. Cách nấu cơm gạo lứt với nồi cơm điện

Bước 1: Vo sơ, sau đó ngâm gạo lứt bằng nước ấm trong 45 phút để hạt gạo mềm và dẻo hơn.

Bước 2: Cho cả gạo và nước ngâm vào nồi cơm điện, đậy vung, cắm điện và bấm nút nấu. Khi cơm chín, nồi sẽ tự động chuyển sang chế độ hâm.

Bước 3: Ủ cơm trong nồi từ 10 – 15 phút cho cơm mềm và nở đều hơn. Sau đó xới cho tơi cơm và dùng bữa.

3. Cách nấu cơm gạo lứt bằng nồi đất

Bước 1: Chuẩn bị 1 nồi đất có nắp đậy kín. Cho gạo vào vo sơ sau đó ngâm nước ấm khoảng 45 phút.

Bước 2: Đun sôi rồi xới cơm đều sau đó đậy kín nắp, vặn lửa vừa và nấu cho đến khi nước trong nồi cạn.

Bước 3: Khi nước đã cạn, để lửa nhỏ trong khoảng 3 – 5 phút, sau đó ủ trong 10 phút rồi dùng.

Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Và Nồi Cơm Thường

– Quá trình chuyển từ gạo lứt sang gạo trắng làm mất đi đến 67% vitamin B3, 80% vitamin B1, 90% vitamin B6 và rất nhiều khoáng chất khác.

– Một lon (150g) gạo lứt khi nấu thành cơm chứa 84mg magiê, trong khi đó ở gạo trắng chỉ có 19mg.

– Lớp cám của gạo lứt cũng chứa một chất dầu đặc biệt có tác dụng điều hòa huyết áp, làm giảm cholesterol xấu, giúp ngăn ngừa qua các bệnh tim mạch.

– Cách nấu cơm gạo lứt cũng gần giống như gạo trắng, tuy nhiên khi nấu gạo lứt cần thời gian dài hơn.

Bước 1: Vo sơ, sau đó ngâm gạo lứt bằng nước ấm trong 45 phút để hạt gạo mềm và dẻo hơn.

Bước 2: Cho cả gạo và nước ngâm vào nồi, đậy vung, cắm điện và bấm nút nấu. Khi cơm chín, nồi sẽ tự động chuyển sang chế độ hâm.

Bước 3: Ủ cơm trong nồi từ 10 – 15 phút cho cơm mềm và nở đều hơn.

Bước 4: Xới cho tơi cơm trước khi dùng bữa.

Bước 2: Đun sôi, khi cơm sôi xới cơm đều 1 lượt sau đó đậy kín nắp, vặn lửa vừa và nấu cho đến khi nước trong nồi cạn.

Bước 3: Khi nước đã cạn, để lửa liu riu khoảng 3 – 5 phút sau đó tắt lửa, ủ trong 10 phút rồi mới xới cơm và dùng bữa.

– Hành: 1 củ, xắt nhỏ.

– Ớt chuông: 1 quả, xắt lát, nếu có màu xanh thì càng tốt.

– Bắp cải: 2 lá, xắt miếng vừa ăn.

– Cà rốt: 1 củ, xắt lát.

– Cà chua: 1/2 trái, bỏ hạt, xắt nhuyễn.

– Tỏi: 2 tép, xắt nhuyễn.

– Gừng: 1/2 củ, xắt nhuyễn.

– Dầu vừng hoặc dầu ô liu: 2 muỗng.

Bước 2: Vặn lửa lớn, cho bắp cải, cà chua, cà rốt vào đảo đều trong 2 – 3 phút.

Bước 3: Thêm muối, tiêu và một ít nước chanh.

Bước 4: Cho cơm vào và đảo đều trong 3 – 5 phút là được.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng thêm nấm rơm, hành lá, súp lơ, bông cải và ngô non tùy ý.

Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Bằng Nồi Cơm Điện Cực Ngon

Cách nấu cơm gạo lứt bằng nồi cơm điện cực ngon: Phần lớn người ăn cơm không bao giờ dùng đến gạo lứt. Tuy nhiên gạo lứt đỏ Như Châu nảy mầm hoặc thay bữa chính sẽ giúp giảm cân nhanh chóng, lấy lại vóc dáng thon thả mà vẫn tràn đầy năng lượng cho chị em & Gạo lứt nảy mầm nhiều dinh dưỡng hơn gạo lứt thường đặc biệt là lysine và chất chống độc cho thận. Chính vì…

Cách nấu cơm gạo lứt bằng nồi cơm điện cực ngon: Phần lớn người ăn cơm không bao giờ dùng đến gạo lứt. Tuy nhiên gạo lứt đỏ Như Châu nảy mầm hoặc thay bữa chính sẽ giúp giảm cân nhanh chóng, lấy lại vóc dáng thon thả mà vẫn tràn đầy năng lượng cho chị em & Gạo lứt nảy mầm nhiều dinh dưỡng hơn gạo lứt thường đặc biệt là lysine và chất chống độc cho thận. Chính vì những giá trị dinh dưỡng cao như vậy, nên trong bài viết này, chuyên mục Ẩm thực của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn nấu cơm bằng gạo lứt cực ngon:

Nấu cơm gạo lứt với nồi cơm điện

1. Rửa sơ và ngâm gạo lứt bằng nước nóng trong 45 phút để hạt gạo mềm và dẻo hơn.

2. Cho cả gạo và nước ngâm vào nồi.

3. Đậy vung, cắm điện và bấm nút nấu.

4. Khi cơm chín, nồi sẽ tự động chuyển sang chế độ hâm.

5. Ủ cơm trong nồi từ 10-15 phút cho gạo mềm hơn.

6. Xới cho tơi cơm trước khi dùng bữa.

Trước khi nấu nên ngâm gạo trước qua đêm hoặc 8 tiếng (vì sao thế?), gạo sẽ mau chín, dễ tiêu và loại bỏ bớt độc tố bên ngoài lớp vỏ. Sau khi ngâm, thay nước mới để nấu. Tùy mỗi loại gạo sẽ gia giảm lượng nước khác nhau đôi chút. Nếu gạo tin cậy mà bạn không có thời gian thì không ngâm cũng được, cho đời thanh thản

Như loại gạo nâu (trắng ngà) tỉ lệ 1 gạo-1.5 nước. Trước khi nấu nên cho vào ¼ muỗng cà phê muối biển, hoặc 1 miếng rong biển phổ tai, hoặc 1 trái mơ muối, cũng có thể cho hết những thứ trên nếu muốn. Cơm chín sẽ ngon và giàu năng lượng hơn, giúp giảm tính acid của gạo. & Để tăng thêm hương vị, bạn có thể cho vào đậu đỏ, đậu gà, đậu lentil, đậu xanh…Riêngđậu đỏ nên ngâm trước và đun sôi bỏ nước đầu (kinh nghiệm ông bà nhà mình, có thể bỏ qua)

Nấu cơm gạo lứt bằng nồi bình thường

1. Chuẩn bị 1 cái nồi có nắp đậy kín.

2. Cho gạo đã ngâm và nước vào nồi.

3. Đun sôi, đậy kín nắp, vặn lửa lớn và nấu cho đến khi nước trong nồi cạn sạch.

4. Tắt lửa, ủ trong 10 phút sau mới xới cơm và dùng bữa.

Hướng Dẫn Nấu Cơm Gạo Lứt Nồi Đất

Nghịch lý cuộc đời là khi trẻ thì bán sức khỏe đi kiếm vàng, còn khi già/bệnh thì bán vàng đi kiếm sức khỏe. Tuy nhiên bạn vẫn có thể có cả vàng lẫn sức khỏe nếu dành thời gian, tri thức để tìm hiểu về thực dưỡng, cách ăn uống để tự điều chỉnh sức khỏe và tăng tinh thần để làm việc & cống hiến.

Các phương tiện kỹ thuật hiện đại đem lại vô cùng nhiều tiện lợi, nhưng đi kèm là không ít tác dụng phụ. Những bức sóng điện tử, có thể làm nồi cơm chín nhanh, mềm xong cũng vô tình lấy đi khá nhiều thành phần dinh dưỡng.

Đôi khi quay lại những nét văn hóa cổ truyền, nấu cơm nồi đất là cơ hội để TỈNH THỨC, cảm nhận cuộc sống một cách hiền từ và đầy lòng biết ơn.

Đặc biệt với những người có bệnh nặng về UNG THƯ, TIỂU ĐƯỜNG,… BỆNH THẬN, có thời gian để chăm sóc sức khỏe thì nên tìm hiểu về cách nấu cơm nồi đất.

Bạn sẽ thấy độ ngon khác hẳnBạn sẽ thấy hương vị khác hẳnBạn sẽ thấy cuộc sống ngọt ngào hơn hẳnVà Bạn sẽ trở thành người khác hẳn Biểu tượng cảm xúc smile

Theo tác giả Nguyễn Nhân, sách ““Phần gạo: Ăn gạo lứt vì tinh bột gạo và chất lứt (mầm và cám gạo) bao quanh gạo, khi ăn, nhai có nước bọt, ba thứ này trung hòa lại tạo thành dinh dưỡng thật cao, có tác dụng bồi bổ cơ thể, các thành động mạch và tỉnh mạch được trơn, dầu thực vật loại âm nhiều không bám dính được, nên máu lưu thông dễ dàng, khó sanh các thứ bệnh. Nồi nấu cơm: Thứ nhất là nồi đất Thứ hai nồi đồng Thứ ba nồi inox Thứ ba nồi nhôm Thứ năm nồi cơm điện Vì sao nồi cơm điện đứng hàng thứ năm? Vì nồi cơm điện, khi nấu, tia điện nóng bắn xuyên qua hạt gạo, làm hạt gạo bị chứa điện từ, nếu ăn lâu ngày sẽ sanh bệnh đau nhức.” Hành đúng lời phật dạy chắc chắn được giải thoát”, ông phân tích tác dụng của gạo lứt cho sức khỏe và việc tu tập.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Và Nồi Đất trên website Ctc-vn.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!