Đề Xuất 2/2023 # Cách Nấu Cháo Ngao Rau Mồng Tơi Cho Bé Từ 10 Tháng Trở Lên Cực Ngon # Top 2 Like | Ctc-vn.com

Đề Xuất 2/2023 # Cách Nấu Cháo Ngao Rau Mồng Tơi Cho Bé Từ 10 Tháng Trở Lên Cực Ngon # Top 2 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Nấu Cháo Ngao Rau Mồng Tơi Cho Bé Từ 10 Tháng Trở Lên Cực Ngon mới nhất trên website Ctc-vn.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bé mấy tháng tuổi thì ăn được cháo ngao rau mồng tơi?

Thịt ngao với lượng chất đạm, sắt, photpho, kali, kẽm cùng với tính mát, thanh nhiệt giải độc từ rau mồng tơi, có lẽ đây là món ăn hoàn hảo cả về hương vị lẫn dinh dưỡng tốt nhất, chính vì vậy các mẹ nên bổ sung cho bé 2 tuần 1 lần. Nguyên liệu cần có cho món ăn này là: Mồng tơi, Muối, dầu ăn, Ngao sống, Gạo tẻ. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, các bạn thực hiện cách nấu cháo ngao rau mồng tơi như sau:

+ Bước 1: Rửa sạch ngao bằng nước rồi cho vào chậu ngâm chừng 2 giờ để ngao nhả hết chất bẩn bên trong. Rửa lại ngao lần nữa cho sạch hẳn. Sau khi đã rửa sạch ngao ta bắc nồi nước lên bếp nấu sôi thì thả ngao vào luộc cho đến khi ngao há miệng ra là được. Luộc ngao xong thì chắt lấy phần nước trong, để riêng. Nhặt lấy phần thịt ngao, bỏ phần chất bẩn bên trong rồi đem rửa sạch.

+ Bước 2: Cho nước luộc ngao vào nồi. Vo sạch gạo, đổ gạo vào nồi nước ngao, bắc nồi lên bếp nấu sôi. Vặn nhỏ lửa và để ninh thành cháo chín nhừ.

+ Bước 3: Nhặt sạch mồng tơi, thái nhỏ, cho vào nồi cháo cùng với thịt ngao rồi bắt đầu nấu sôi chừng 5 phút thì thêm vào chút muối, chút dầu ăn, đảo đều.

+ Bước 4: Nấu cháo xong thì tắt bếp để nguội bớt. Múc cháo ra bát và thưởng thức.

Các món cháo rau mồng tơi cho bé ngon nhất hiện nay

+ Cách nấu cháo thịt bò rau mồng tơi: Thịt bò mẹ rửa sạch, băm nhuyễn. Rau mùng tơi, lấy phần lá, rửa sạch, rồi cho vào nồi luộc/hấp chín, sau đó xay nhuyễn. Bột gạo cho vào nồi nước nấu cháo, để đảm bảo về nguồn gốc xuất xứ, cũng như về vệ sinh an toàn thực phẩm, mẹ có thể dùng bột ăn dặm Mabu được bổ sung selen và bột mầm rau giàu khoáng để nấu bột cho bé nhanh gọn, tiện lợi. Khi cháo chín, mẹ cho thịt bò, rau mồng tơi vào khuấy đều, nấu thêm khoảng 3 phút thì tắt bếp. Đổ bột ra bát và trộn thêm 1 thìa cà phê dầu ăn, cho bé ăn món bột ăn dặm từ rau mồng tơi khi con nóng ấm.

+ Cách nấu cháo mồng tơi cua đồng cho bé trên 8 tháng: Mẹ sửa sạch cua đồng, giã cua và cho nước vào lọc qua rây mắt nhỏ, bỏ phần bã cua đi. Rau mồng tơi rửa sạch, thái nhỏ/băm nhuyễn. Cho bột gạo/bột ăn dặm Mabu vào nồi nước, bắc bếp khuấy đều tay khoảng 15 phút cho tới khi chín, thì cho từ từ nước cua vào khuấy đều. Chờ bột sôi lên thì cho rau vào khuấy tiếp, khi rau chín là được. Mẹ tắt bếp, đổ bột ra bát thêm chút dầu ăn, cho bé thưởng thức khi còn nóng ấm. Món bột ăn dặm từ rau mồng tơi này bé vừa dễ ăn, vừa nạp được các chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể.

+ Cách nấu cháo mồng tơi cua biển cho bé trên 9 tháng: Rau mồng tơi, mẹ rửa sạch, thái nhỏ. Mẹ cho gạo vào nấu cháo, hoặc để tiện dụng hơn, mẹ nên sử dụng cháo ăn dặm Mabu hạt vỡ. Mẹ cho cháo ăn dặm Mabu hạt vỡ vào nồi nước, bật bếp, khuấy đều, nấu khoảng 20 phút. Mẹ cho một ít nước vào nồi đun sôi rồi cho rau vào nấu mềm, rồi cho cua vào nấu sôi thì đổ tiếp cháo vào trộn lên, đun sôi lên là được. Mẹ tắt bếp, đổ cháo ra bát và nêm thêm chút dầu ăn. Không kém phần thơm ngon so với món bột ăn dặm từ rau mồng tơi và cua đồng, món cháo ăn dặm từ rau mồng tơi và cua biển sẽ giúp bé đổi mới khẩu vị, không bị nhàm chán.

+ Cách nấu cháo mồng tơi tôm biển cho bé từ 10 tháng: Rau mồng tơi, mẹ rửa sạch, thái nhỏ. Tôm, mẹ rửa sạch lột vỏ, bỏ gân đen trên sống lưng, rồi băm nhỏ. Mẹ cho gạo vào nấu cháo, hoặc để tiện dụng hơn, nhanh hơn, mẹ cho cháo ăn dặm Mabu nguyên hạt vào nồi nước bắc bếp, nấu khoảng 20 phút. Khi cháo chín nhừ thì mẹ cho tôm vào khuấy đều, khi tôm chín mẹ cho tiếp rau mồng tơi vào, đun cho tới khi chín rau. Tắt bếp, đổ cháo ra bát và nêm thêm chút dầu ăn.

Tags: cháo ngao rau mồng tơi, cháo ngao, rau mồng tơi, cháo ngao rau mồng tơi cho bé 12 tháng ăn dặm

5 Món Cháo/Bột Ăn Dặm Từ Rau Mồng Tơi Cho Bé Từ 6 Tháng

1. Bột thịt bò rau mồng tơi (bé từ 6 tháng tuổi)

Nguyên liệu

Rau mồng tơi: 10g

Thịt bò: 20g

Bột gạo/ bột ăn dặm Mabu: 30-40g

Dầu ăn: 1 thìa cà phê (5ml)

Thịt bò mẹ rửa sạch, băm nhuyễn.

Rau mùng tơi, lấy phần lá, rửa sạch, rồi cho vào nồi luộc/hấp chín, sau đó xay nhuyễn.

Bột gạo cho vào nồi nước nấu cháo, để đảm bảo về nguồn gốc xuất xứ, cũng như về vệ sinh an toàn thực phẩm, mẹ có thể dùng bột ăn dặm Mabu được bổ sung selen và bột mầm rau giàu khoáng để nấu bột cho bé nhanh gọn, tiện lợi.

Khi cháo chín, mẹ cho thịt bò, rau mồng tơi vào khuấy đều, nấu thêm khoảng 3 phút thì tắt bếp.

Đổ bột ra bát và trộn thêm 1 thìa cà phê dầu ăn, cho bé ăn món bột ăn dặm từ rau mồng tơi khi con nóng ấm.

2. Bột mồng tơi cua đồng (bé từ 7.5 tháng tuổi)

Nguyên liệu

Mồng tơi: 20g

Cua đồng xay sẵn 100g

Bột gạo/bột ăn dặm Mabu: 50g

Cách làm

Mẹ sửa sạch cua đồng, giã cua và cho nước vào lọc qua rây mắt nhỏ, bỏ phần bã cua đi.

Rau mồng tơi rửa sạch, thái nhỏ/băm nhuyễn.

Cho bột gạo/bột ăn dặm Mabu vào nồi nước, bắc bếp khuấy đều tay khoảng 15 phút cho tới khi chín, thì cho từ từ nước cua vào khuấy đều.

Chờ bột sôi lên thì cho rau vào khuấy tiếp, khi rau chín là được.

Mẹ tắt bếp, đổ bột ra bát thêm chút dầu ăn, cho bé thưởng thức khi còn nóng ấm. Món bột ăn dặm từ rau mồng tơi này bé vừa dễ ăn, vừa nạp được các chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể.

3. Cháo mồng tơi ngao (bé trên 8 tháng tuổi)

Nguyên liệu

Mồng tơi: 20-30g

Ngao sống: 300g

Gạo/Cháo ăn dặm Mabu hạt vỡ: 60g

Ngao mẹ rửa sạch, luộc sơ cho há miệng, nhặt bỏ vỏ. Rồi mẹ lọc lấy một bát nước ngao trong. Ruột ngao mẹ làm sạch rồi băm nhỏ.

Rau mồng tơi, mẹ rửa sạch và thái nhỏ.

Gạo cho vào nấu cháo, hoặc để tiện dụng hơn mẹ cho cháo ăn dặm Mabu hạt vỡ vào nồi nước, nấu khoảng 15-20 phút là được.

Nước luộc ngao mẹ đun sôi rồi cho rau vào đun khoảng 3 phút. Cuối cùng mẹ đổ cháo vào trộn đều lên, đun sôi lên là có thể đổ ra bát và cho bé ăn ngon lành.

4. Cháo mồng tơi cua biển (bé từ 9 tháng tuổi)

Nguyên liệu

Rau mồng tơi: 30g

Thịt cua biển: 30g

Gạo/ Cháo ăn dặm Mabu hạt vỡ: 60g

Dầu ăn: 5ml

Cách làm

Cua mẹ hấp chín, gỡ lấy thịt.

Rau mồng tơi, mẹ rửa sạch, thái nhỏ.

Mẹ cho gạo vào nấu cháo, hoặc để tiện dụng hơn, mẹ nên sử dụng cháo ăn dặm Mabu hạt vỡ. Mẹ cho cháo ăn dặm Mabu hạt vỡ vào nồi nước, bật bếp, khuấy đều, nấu khoảng 20 phút.

Mẹ cho một ít nước vào nồi đun sôi rồi cho rau vào nấu mềm, rồi cho cua vào nấu sôi thì đổ tiếp cháo vào trộn lên, đun sôi lên là được.

Mẹ tắt bếp, đổ cháo ra bát và nêm thêm chút dầu ăn.

Không kém phần thơm ngon so với món bột ăn dặm từ rau mồng tơi và cua đồng, món cháo ăn dặm từ rau mồng tơi và cua biển sẽ giúp bé đổi mới khẩu vị, không bị nhàm chán!

5. Cháo mồng tơi tôm biển (cho bé từ 10 tháng tuổi)

Nguyên liệu

Rau mồng tơi: 30g

Thịt tôm biển: 30g

Gạo/cháo ăn dặm Mabu nguyên hạt: 70-80g

Dầu ăn

Rau mồng tơi, mẹ rửa sạch, thái nhỏ.

Tôm, mẹ rửa sạch lột vỏ, bỏ gân đen trên sống lưng, rồi băm nhỏ.

Mẹ cho gạo vào nấu cháo, hoặc để tiện dụng hơn, nhanh hơn, mẹ cho cháo ăn dặm Mabu nguyên hạt vào nồi nước bắc bếp, nấu khoảng 20 phút.

Khi cháo chín nhừ thì mẹ cho tôm vào khuấy đều, khi tôm chín mẹ cho tiếp rau mồng tơi vào, đun cho tới khi chín rau.

Tắt bếp, đổ cháo ra bát và nêm thêm chút dầu ăn.

Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Cho Bé 5 Tháng Tuổi Trở Lên

Việc cho bé ăn dặm với mục đích chủ yếu là tập cho bé làm quen với các thực phẩm khác ngoài sữa mẹ, giúp bé có những phản xạ tập nhai, nốt, thúc đẩy phát triển răng sữa ở trẻ.

Giai đoạn này, hệ tiêu hóa của trẻ còn non yếu nên mẹ cần chú ý đến thực phẩm cũng như độ thô của bột. Bột loãng theo tỉ lệ 1:10, các thực phẩm bé có thể làm quen như bột gạo, cháo trắng, các loại rau củ như cà rốt, bí đỏ, cà chua…

Bước 1: Ngâm gạo trong nước ấm khoảng 2 tiếng.

Bước 2: Cho gạo ngâm vào máy xay sinh tố, thêm 3 thìa nước và xay nhuyễn.

Bước 3: Gạn hỗn hợp trong máy xay từ từ vào nồi, gạn đến khi thấy những hạt bột to ở đáy máy thì dừng lại. Thêm 8 thìa nước và đun trên lửa nhỏ. Khuấy đều tay để bột không dính nồi, khi bột sôi thì đun thêm khoảng 2 phút rồi bắc ra để nguội và cho bé ăn.

Bột gạo đã được chứng minh là có lợi cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Đồng thời, bột gạo giúp kích thích sự bài tiết dịch dạ dày, giúp bé tiêu hóa tốt, thúc đẩy sự hấp thu chất béo, protein của cơ thể.

Mẹ chuẩn bị 1 kg bí đỏ, 1 bịch sữa mẹ hoặc sữa bột, 100ml nước cốt dừa. Mẹ gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt bí đỏ thành từng miếng vuông khoảng 2cm, cho vào nồi hấp cách thủy (không nên luộc). Sau khi hấp chín, cho vào máy xay thật nhuyễn, nếu không có thể dùng thìa muỗng để nghiền cho nhuyễn.

Sau 1 tháng làm quen với các loại thực phẩm khác nhau, hệ tiêu hóa của bé 7 tháng tuổi đã hoàn thiện hơn nhiều. Bé có thể ăn các loại cá, thịt, hải sản… Vì vậy, khi chế biến các món cháo cho bé 7 tháng tuổi, mẹ có thể kết hợp các loại rau và thịt cá để bổ sung thêm dinh dưỡng cho bé.

Cách làm

Cá hấp hoặc luộc chín, gỡ xương sau đó giã nhỏ mịn.

Rau cải rửa sạch, ngâm qua nước muối, để ráo. Luộc chín mềm, cắt nhỏ rồi nghiền qua rây loại bỏ bớt phần xơ giúp bé dễ nuốt hơn.

Cháo loãng đã nghiền mịn qua rây, thêm cá và rau, sau đó bắt lên bếp đun nóng. Tùy theo độ đặc loãng của cháo, mẹ có thể thêm nước dùng.

Quấy cháo trên lửa nhỏ đến khi sôi. Tắt bếp, múc ra đĩa cho nguội bớt rồi cho bé ăn.

Cháo thịt heo – củ cải – cà chua

Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoanh rồi đem luộc tới khi chín thì băm nhỏ.

Thịt băm nhỏ với đầu hành trắng cho thơm, ướp một tí chút gia vị.

Cà chua bỏ hạt, rửa sạch, băm nhỏ và xào lên rồi cho nước luộc củ cải vào tạo sốt, cho thịt băm vào khuấy đều.

Sản phẩm bột ăn dặm cho bé

Những món ăn dặm cho bé từ 10 – 12 tháng tuổi

Nguyên liệu: Xương sườn, cà rốt, khoai lang, gừng.

Xương sườn rửa sạch, chặt miếng. Cà rốt, khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.

Cho xương sườn vào ninh trên lửa nhỏ trong vòng 30 phút, có thể thêm chút gừng để khử mùi hôi của xương.

Vớt xương và gừng ra, bỏ cà rốt, khoai lang ninh nhừ rồi dùng thìa nghiền nhuyễn. Cho thêm một bát con gạo để nấu cháo.

Đợi cháo nguội rồi cho bé ăn. Mẹ có thể gỡ thêm phần thịt sườn mềm cho vào cháo và trộn đều.

Thịt bò thái mỏng.

Còn dứa bỏ lõi thái mỏng, cà chua bỏ vỏ bỏ hạt thái nhỏ.

Đập 1 nhánh tỏi ( với những bé mới ăn có thể thay bằng đầu hành trắng) rồi phi tỏi cho thơm, cho dứa và cà chua vào xào trước, có thể nêm xíu nước mắm + xíu đường ( vì đây là món chua ngọt )

Bước tiếp theo là cho thịt bò vào đảo sau, thịt chín tới là tắt bếp.

Băm (xay) nhỏ hỗn hợp trên.

Bắc nồi cháo trắng lên, cho hỗn hợp xào đã băm (xay) vào ngoáy cùng, nêm nếm lại cháo cho vừa miệng trẻ rồi bắc ra.

CÓ THỂ MẸ QUAN TÂM

Cách Nấu Cháo Cho Trẻ Từ 12 Tháng Trở Lên Sao Cho Đủ Dưỡng Chất

Trẻ khi vào đột tuổi 6 tháng tuổi là có thể mớm ăn dặm, chỉ tập cho bé nuốt và làm quen với thìa để chuẩn bị cho quá trình ăn dặm, nguồn dinh dưỡng chính của bé ở độ tuổi này vẫn là sữa mẹ còn những bữa cháo chỉ là bổ sung hằng ngày. Còn khi bé bắt đầu bước vào 12 tháng tuổi trở lên thì dường như cháo bắt đầu trở thành bữa chính cho trẻ. Hơn nữa, ở độ tuổi này cũng là lúc bé bắt đầu tập đi và tập nói nên mẹ lại phải càng chú ý đến các món cháo hằng ngày của bé nữa. Các món cháo phải cung cấp đủ dưỡng chất thì bé mới phát triển một cách toàn diện được. Một điều nữa mà các bà mẹ không thể quên đấy chính là thường xuyên thay đổi các món cháo hằng ngày cho bé để bé ăn không bị chán mà còn cảm thấy thính thú khi tới bữa ăn. Chính vì thế hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu cháo cho trẻ từ 12 tháng trở lên sao cho trẻ phát triển một cách nhanh chóng nhất. Bắt đầu thôi.

Những số lưu ý khi thực hiện cách nấu cháo cho trẻ từ 12 tháng trở lên

1. Những món cháo phải nấu thật ngon

Để có món cháo ngon mẹ cần chú ý tới gạo, nước, thời gian nấu. Ngoài ra, muốn cho con một phần cháo thơm ngon và dinh dưỡng nhất, mẹ có thể sử dụng nước hầm xương, nước luộc thịt, hay chỉ đơn giản là nước hầm rau củ, cũng đã tăng hương vị cho món cháo hấp dẫn hơn rồi đấy.

2. Cháo không xay nhuyễn hoặc không xay quá nhỏ

Theo những gì mình vừa chia sẻ trên thì trẻ bắt đầu bước sang 1 tuổi thì bé không cân xay cháo cho bé nữa mà có thể ăn cháo nguyên hạt. Hơn nữa cho bé ăn đồ ăn quá nhuyễn khi đã lớn sẽ làm bé trở nên thụ động, không chịu nhai, lâu dần, làm ảnh hưởng đến cách ăn uống của trẻ. Hoạt động nhai làm sản sinh ra một loại enzym tiêu hóa giúp bé ăn ngon hơn. Vì vậy, khi nấu cháo cho bé trên 1 tuổi, mẹ không cần nấu cháo quá nhuyễn, thức ăn cũng chỉ cần băm hoặc cắt nhỏ là được.

Cách nấu cháo cá, cà rốt cho trẻ từ 12 tháng tuổi trở lên

Nguyên liệu: Các bước tiến hành:

Bước 1: Đem gạo vo sạch, cho vào xoong thêm 1 nước vào rồi nấu nhừ thành cháo.

Bước 2: Cá sau khi đã làm sạch rồi bạn mang luộc chín, sau đó vớt ra rồi ướp vớt một chút nước mắm, hành, tiêu.

Bước 3: Cà rốt gọt sạch vỏ rồi rửa sạch rau đó cắt hạt lựu thật nhỏ.

Bước 4: Sau khi cháo nhừ bạn cho cà rốt cho vào cháo nấu mềm.

Bước 5: Tiếp đến bạn cho cá vào nêm gia vị sao cho vừa miệng.

Bước 6: Và cuối cùng bạn múc ra bát rồi cho cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào rồi trộn đều là có thể thưởng thức được rồi.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Nấu Cháo Ngao Rau Mồng Tơi Cho Bé Từ 10 Tháng Trở Lên Cực Ngon trên website Ctc-vn.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!