Đề Xuất 12/2022 # Cách Làm Mồi Câu Cá Rô Phi Không Sót Một Con / 2023 # Top 14 Like | Ctc-vn.com

Đề Xuất 12/2022 # Cách Làm Mồi Câu Cá Rô Phi Không Sót Một Con / 2023 # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Làm Mồi Câu Cá Rô Phi Không Sót Một Con / 2023 mới nhất trên website Ctc-vn.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cá rô phi là loài cá phổ biến ở Việt Nam. Đây là loài cá được rất nhiều dân câu cá ưa chuộng. Đơn giản bởi độ thơm ngon cũng như việc chế biến các món ăn. Tuy nhiên, việc câu cá rô phi không là điều đơn giản. Người câu cần nắm được các đặc tính cũng như có kinh nghiệm ở loài cá này. Từ đó, việc sử dụng các loại vật liệu cho phù hợp, cũng như là mồi câu cá rô phi thật cuốn hút.

1. Đặc tính của cá rô phi

Cá rô phi là loài cá quen thuộc ở Việt Nam và các khu vực Đông Nam Á. Chúng có thân màu tím, hơi bóng, có những sọc song song. Vảy của chúng rất sắc nhọn, có thể tấn công các loài cá khác. Cá rô phi là loài cá nhanh nhẹn. Thức ăn của chúng chủ yếu là các loài sinh vật phù du. Ngoài ra, cá rô phi cũng thường ăn giun, tảo nhỏ hoặc bèo.

2. Các yêu cầu về câu cá rô

Về cần câu: Để câu cá rô phi được hiệu quả, bạn có thể chọn các loại cần câu máy hoặc cần câu trúc. Tùy theo khả năng câu của bạn. Tuy nhiên, nếu câu ở các hồ câu tư nhân, bạn nên chọn các loại cần câu máy. Vì đây là loại cần câu hiện đại, do đó dễ dàng trong việc câu cá hơn. Các loại cần câu này nên có chiều dài từ 4 đến 5m. Chủ yếu làm từ các loại nhựa cacbon vừa dẻo dai vừa chắc chắn.

Về dây cước: Bạn nên chọn các loại dây cước màu trắng, loại tốt. Đặc biệt phải dẻo, chắc chắn, chịu được các loại cá lớn. Dây cước có đường kính từ 0.1 đến 0.2mm

Về phao: loại phao để câu cá rô phi là phao hình củ cà rốt. Cùng với đó là lưỡi câu số 14 hoặc 16 để phù hợp câu cá rô phi

3. Top 4 cách làm mồi câu cá rô phi

a. Làm mồi câu cá rô phi bằng giun đất

Đây là loại mồi câu được dung phổ biến từ các dân câu. Đặc biệt, ở các hồ câu dịch vụ, người câu chủ yếu sử dụng loại mồi câu giun đất này. Bởi đây là loài được cá rô yêu thích, vừa tươi sống, vừa dinh dưỡng. Để làm mồi câu bằng giun đất, bạn cần chuẩn bị các loại nguyên liệu sau: Giun đất, cám gạo, bột ngô, ngô luộc, bột đất sét. Khi đầy đủ các loại nguyên liệu, chúng ta sẽ tiến hành làm mồi.

Đầu tiên, bạn nên để giun đất chết đến khi có dòi. Cám gạo và cám ngô đem rang vàng rồi xay nhuyễn. Sau đó, trộn hai nguyên liệu lại cho đến khi thành bột. Mồi câu sau khi được trộn đều, kết dính có thể được đem đi câu. Ưu điểm của loại mồi câu này là dễ làm, rẻ tiền. Hơn nữa, đây là loại mồi câu có thể thu hút nhiều loài cá. Đặc biệt là cá rô phi.

b. Mồi câu cá rô phi từ cơm nguội

Nhiều người thường sử dụng cơm nguội với nhiều mục đích khác nhau. Nhưng họ không biết cơm nguội cũng là thành phần chính để câu cá rô phi hiệu quả. Để chuẩn bị mồi câu bằng cơm nguội, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu:

– Cơm nguội: 1 tô

– Khoai lang: 2 củ

– Cám gạo: nửa ký

Sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ, bạn sẽ tiến hành làm mồi câu cá rô phi. Cơm nguội sẽ được nghiền nát đến khi dẻo lại là được. Khoai lang cũng được nghiền nát và kết dính như cơm nguội. Sau đó, đem 2 nguyên liệu trộn với cám gạo cho thơm. Trộn đến khi các nguyên liệu đều và dẻo là được.

c. Làm mồi nhậy câu

Để làm nhậy câu bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Gạo tẻ: khoảng 1 ký

Cám gạo: 1 ký

Thơm: 1 quả.

Sau khi có đầy đủ nguyên liệu, sẽ tiến hành làm nhậy câu. Đầu tiên, gạo tẻ sẽ được đem nấu thành cơm. Sau đó để nguội rồi nghiền nát. Trong quá trình nghiền có thể sử dụng 5 gram cơm rượu để rắc lên. Để nguyên liệu ủ trong ba ngày. Nhiệt độ tốt nhất để ủ là từ 25 đến 27 độ C. Sau 3 ngày ủ, đưa hỗn hợp tiếp tục trộn với 1 kg cám gạo cùng với 1 quả thơm đã băm nhuyễn. Bước cuối cùng chính là ủ tiếp hỗn hợp thêm 1 ngày trước khi đem đi câu.

Để mồi câu này tăng thêm sức hấp dẫn, nên thêm hỗn hợp với 1 gói ngũ vị hương. Chính nhờ điều này mà cá rô phi sẽ dễ dàng cắn câu hơn.

d. làm mồi câu cá rô phi từ bột đậu tương

Đây là nguyên liệu không những dễ tìm kiếm mà còn cực kỳ hiệu quả. Đơn giản vì đây là nguồn thức ăn yêu thích của cá rô phi. Để làm mồi câu bằng bột đậu tương, cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Thành phần chính là bột đậu tương. Cùng với các nguyên liệu khác như: bột cám ngô, thóc, vừng đen, pate heo, mắm tôm và hột vịt lộn. Để làm mồi câu được chính xác, ta cần trộn với tỉ lệ sau:

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, bạn sẽ đến công đoạn chế biến. Thứ nhất, cám gạo cùng bột đậu tương đem đi rang rồi xay nhuyễn. Vừng đen cũng đem đi rang sau đó cũng nghiền nát. Các nguyên liệu còn lại đem đi luộc sau đó xay nhuyễn rồi trộn đều lại với nhau. Sau khi được hỗn hợp, trộn tiếp tất cả các cám lại. Cuối cùng đem ủ hỗn hợp trong 3 giờ. Sau đó, bạn có thể đem hỗn hợp làm mồi câu cá rô phi.

từ khóa tìm kiếm:

câu cá rô phi

cách làm mồi câu cá rô phi

câu cá rô phi hồ dịch vụ

câu cá rô phi sông

câu cá rô phi tự nhiên

Hướng Dẫn Cách Làm Mồi Câu Cá Rô Phi Nhạy Nhất / 2023

Mồi câu cá rô đồng nhạy nhất

Hướng dẫn cách làm mồi câu cá rô phi nhạy nhất

Cách làm mồi câu cá rô phi – bài số 1:

Câu rô phi thì lấy 1 bát gạo rang cho thật vàng lên xay nhuyễn ra .lấy 1 vốc tay tép khô bán ngoài chợ xay nhỏ trộn gạo rang cám chim và bột tép khô vừa phải đừng để mồi dẻo quá làm sao mồi thả xuống nước khoảng 5p là tan .trộn mồi vậy đánh mới nhạy .

Cách làm mồi câu cá rô phi – bài số 2:

Cơm nguội dã nát ( hoặc bún)

Gạo rang vàng xay thành bột

Khoai lang nướng

Cám hoặc bột cá

Cám gạo

Đem tất cả trộn để câu

Cách làm mồi câu cá rô phi – bài số 3:

bánh mì

Cám tanh (cám lợn)

(1 bánh mì 2 nắm cám tanh)

bóc bỏ lớp vỏ cứng bên ngoài bánh mì, ngâm nước cho nở ra (5 phút) sau đó vắt nước cho bớt đi, hoặc cho vào tấm vải bóp cho hơi khô nước, đừng khô quá cũng đừng ướt quá sao cho dẻo

trộn 2 nắm cám vào 1 ổ bánh mì sao cho dẻo rồi mang đi câu.

Cho ngăn đá tủ lạnh 30 phút cho bớt dậy mùi sau đó bỏ ra câu.

Cách làm mồi câu cá rô phi – bài số 4:

• 1 phần cơm nguội, 2 phần cám chim, 1 gói ngũ vị hươngtrộn đều đem câu

Cách làm mồi câu cá rô phi – bài số 5:

Khoai lang luộc – Bột mì -Cám ếch (ngâm nước ấm cho rã)

nước thóc mầm – Bánh đậu xanh -Nước mắm –

trứng gà ( lấy lòng đỏ)

Mồi câu rô phi mua ngoài tiệm

Trộn đều sau đó cho nước thóc mầm vào cho có vị chua…

Cách làm mồi câu cá rô phi – bài số 6:

Nguyên liệu chuẩn bị

Bột cám ngô trần nước sôi 1kg

Bột đậu tương rang thơm 200 gram

Cám gạo rang cháy 100 gram

Thóc mầm ủ chua 200 gram

Vừng đen rang xay 100 gram

Mắm tôm 1 thìa

Trừng vịt lộn sống 2 quả

Pate gan heo 150 gram

Cách chế biến

Trộn đều ( bột cám ngô + bột đậu tương + cám gạo rang + thóc mầm ủ + Mắm tôm). Nắm chặt lại. Ủ trong 3 giờ.

Trứng vịt lộn sống, trộn lẫn với pate gan heo xay nhỏ. Nhồi vào giữa mồi câu. Dùng luôn có thể làm mồi chạm hoặc mồi lăng xê.

Cách làm mồi câu cá rô phi – bài số 7:

 Nguyên liệu

Cám chim 500 gram

Cám vịt 500 gram

Bột ngô nấu chín 2 kg

Trứng gà 5 quả

Cách chế biến

• Trộn đều các bột với nhau. Đâph trứng gà vào giữa. Dùng tay đảo đêu cho nhuyễn. Vo viê dùng ngay.• Lưu ý:• Bài mồi số 7 này cũng áp dụng cho mồi câu cá rô phi bằng lưỡi đơn.

Cách làm mồi câu cá rô phi – bài số 8:

• Nguyên liệu• Giun đất đã chết thối 1 bát con khoảng 100 gram ( có ròi càng tốt)• Bột cám gạo 300 gram• Bột ngô 300 gram• Mẻ chua 1 nửa bát con• Ngô luộc 1/2 bát• Bột đất sét 1 bát• Cách chế biến• Cám gạo và cám ngô rang cháy vàng.• Trộn đều. Thả xuống luôn. Mùi vị càng nặng mùi càng hợp với mùa đông.• Sử dụng mồi để câu chạm cực kỳ hiệu quả vào mùa đông.

Cách làm mồi câu cá rô phi – bài số 9:

Nguyên liệu

Gạo tẻ 500 gram

Bột ngô 500 gram

Thóc mầm 500 gram

Trứng gà 2 quả

Cách chế biến

Gạo tẻ ủ thối, bộ ngô rang thơm. Trộn thêm thóc mầm. Trộn đều hỗn hợp với trứng gà. Dùng làm mồi câu chạm rô phi rất nhạy

Nếu dùng mồi lưỡi đơn câu rô phi, bỏ thóc mầm ra, trộn thêm bột mì hoặc cơm nguội nghiền nhuyễn. Nhào trộn thành hỗn hợp dẻo dùng móc lưỡi đơn.

Cách làm mồi câu cá rô phi – bài số 10:

Nguyên liệu

Bánh mì khô 300 gram

Khoai luộc 1 kg

Bột cám tanh 200 gram

Trứng gà 2 quả

Cách chế biến

Khoai luộc, sắt miếng.

Bánh mì khô cắt miếng nhỏ, đập vụn.

Thêm bột cám tanh, đảo đều 3 thứ với nhau bằng tay. Sau đó đập thêm trứng gà. Nhào trộn đều. Thêm vừa đủ nước dùng để tạo hỗn hợp dẻo, mềm.

Nếu muốn sử dụng mồi lăng xê câu cá rô phi thì thêm cơm nguội cho tăng độ bám dính.

Cách làm mồi câu cá rô phi – bài số 11:

Mồi câu: 1kg khoai lang xay nhuyễn

1 hộp sửa chua vinamilk

1 viên Berocca ở tiêm thuốc tây khoảng 8000 đ

6 viên vitaminC 500mg (nhọng)

1/2 muỗng cafe bơ sửa ở tiệm đồ câu (hủ bột màu vàng vàng, 40.000 đ 1 hủ)

1/4 muỗng cafe bột béo mua ở tiệm đồ câu

Tất cả trộn đều lại, gói giấy báo lại Ủ 1 đêmSáng hôm sau câu trộn thêm trứng kiến mà đánh.Mồi tuy làm hơi cực nhưng đánh rất hiệu quả.

Cách làm mồi câu cá rô phi – bài số 12:

Khoai lang nhật, khoai lang Đà Lạt (mới ngon + bột ) : 1kg.

Bơ edible : 2 muỗng canh.

Viên sủi cam : 1 viên.

Viên C nhộng : 5 viên.

Sữa chua : 1 hũ

Tinh sữa : 1/5 muỗng cà phê.

Tìm hiểu ngay: Một số sản phẩm đồ câu cá hot nhất năm 2020

Mồi câu cá rô đồng nhạy nhất

Chia sẻ:

Twitter

Facebook

LinkedIn

Pinterest

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Mẹo Hay Làm Mồi Câu Cá Rô Phi Giật Mỏi Tay / 2023

4.5

/

5

(

13

bình chọn

)

Cá rô phi là loại cá nước ngọt hiện rất phổ biến tại Việt Nam, chúng có nguồn gốc phát sinh từ châu Phi và Trung Đông và theo các con đường khác nhau để đến được Việt Nam. Môi trường sống tại nước ta rất thích hợp nên chúng đang ngày càng phát triển khu vực sống của mình.

Cần câu: Cá rô phi không khó câu nếu câu trong các hồ tư nhân, và ngoài tự nhiên cũng vậy. Để câu cá rô phi chúng ta không cần một cần câu máy, chỉ đơn giản với một cần câu tay là đủ.

Cần câu tay nên có chiều dài từ 4-5m, được làm bằng carbon thì càng tốt vì cần càng nhẹ, cầm đỡ mỏi tay hơn.

Dây cước để câu cá rô phi nên chọn loại xài tốt, dẻo, không màu, dây Fluoro càng tốt, có đường kính dây vào khoảng từ 0.10 đến 0.15mm.

Phao hình củ cà rốt và có thể mang được khoảng 1gr chì, cùng với lưỡi câu số 16 hay 14 hoặc là những lưỡi câu dùng để câu cá rô đồng cũng thích hợp.

Mồi câu cá rô Phi thì nhạy nhất có lẽ là trùn chỉ, tiếp theo sau đó là các loại trùn đất dễ tìm, dài khoảng 4-5cm. Và lựa chọn sau cùng có thể là tép tươi lột vỏ.

Màn Quan Trọng Giúp Câu Cá Rô Phi Giật Liền Tay Là thính

Chúng ta sẽ có 2 lựa chọn làm thính để câu cá rô phi như sau:

Sử dụng 1kg cám tanh + 1/2kg cám chim + 10 lát bánh mì sandwich bóp vụn ra + 20gr hạt phân bón Ure.

Lúc chuẩn bị ở nhà thì trộn trước cám tanh với cám chim và bánh mì bóp vụ với nhau. Sau khi đến nơi câu thì trộn thêm Ure vào và thật đều.

Sau đó từ từ đổ nước vào, vừa đổ vừa trộn cho kỹ. Để đó sau 15” nếu hỗn hợp còn khô thì cho thêm nước vào. Để sử dụng thính thì sau khi đã xác định được điểm câu thì vo từng cục như quả quít và ném ra đó. Buông cần!

Với các 2 này thì sử dụng 1kg cám tanh, 1 muỗng canh mẻ chua, ½ muỗng bột ngọt và 1 muỗng bột knor.

Cách Làm Mồi Câu Cá Rô Phi Đơn Giản Mà Hiệu Quả

Câu cá rô phi được nhiều người yêu thích vì chúng xuất hiện quanh năm trên vùng sông nước từ Bắc vô Nam. Chúng sinh sống chủ yếu ở vùng nước ngọt.

Cá rô phi là loài cá có giá trị kinh tế và rất thông dụng trong các bữa ăn hàng ngày.

Để câu được cá rô phi, ngoài việc chọn các loại cần câu và các phụ kiện phù hợp thì mồi câu cũng phải được chú trọng. Nó góp phần quyết định đến sự thành công của buổi đi câu rô phi.

Một số cách làm mồi câu cá rô phi đơn giản mà bạn có thể tham khảo như sau

Làm mồi câu cá rô phi bằng giun đỏ

Để câu cá rô phi, bạn nên chọn loại giun to bằng sợi dây điện, tròn và ngắt chúng ra có màu sữa trắng.

Mắc con giun vào lưỡi câu sao cho che phủ hết lưỡi câu và để giun vẫn còn ngọ nguậy để cá đến ăn mồi.

Bạn có thể tìm thấy giun đũa ở các nơi đất ẩm ướt, hoặc ở các chuồng lợn. Bạn nên bảo quản giun trong điều kiện có đất ẩm, có thể để trong hộp có đục lỗ để bảo quản dài hạn, sử dụng dần dần.

Làm mồi câu cá rô phi bằng mồi nghiền

Cơm nguội giã nát (hoặc có thể thay thế bằng bún)

Gạo rang vàng xay thành bột

Khoai lang nướng

Cám hoặc bột cá

Cám gạo

Bạn đem tất cả nguyên liệu trên trộn đều với nhau sao cho hỗn hợp thật dẻo và mịn. Khi cầm lên không bị dính tay là được.

Làm mồi câu cá rô phi bằng nhậy câu

Bạn có thể lấy những nguyên liệu sau:

Gạo tẻ nấu thành cơm (khoảng 1kg), sau đó tải mỏng cho nguội rồi rắc lên khoảng 5gram nấu rượu tán nhỏ.

Ủ trong xô nhựa tầm 3 ngày (nhiệt độ tầm 25- 27 độ C) thì cho thêm 1kg cám gạo và 1 quả dứa đã băm nhuyễn.

Bạn ủ tiếp 1 ngày nữa là có thể đi câu được.

Để mồi câu hấp dẫn hơn nữa, bạn có thể trộn thêm 1 gói ngũ vị hương để gia tăng thêm mùi vị của mồi câu cá rô phi, mùi thơm đặc trưng từ nhậy rô phi trên sẽ làm cho cá đánh hơi nhanh và lao đến táp con mồi.

Những cách làm mồi câu cá rô phi như trên khá đơn giản phải không? Hy vọng những cách chia sẻ trên từ Vua Câu Cá sẽ giúp các bạn có thêm lựa chọn để làm mồi câu cá thật hấp dẫn và câu cá thật hiệu quả.

10 Cách Làm Mồi Câu Cá Rô Phi Nhạy Nhất Và Cực Đơn Giản / 2023

Cá rô phi là một loại cá phổ biến ở Việt Nam và chúng sống ở nhiều nơi khác nhau như ao, hồ, sông và đồng. Mỗi một loài cá sẽ có những công thức làm mồi khác nhau. Chính vì vậy, trong bài viết hôm nay chúng mình sẽ hướng dẫn bạn 10 cách làm mồi câu cá rô phi nhạy nhất chỉ với những nguyên liệu cực kì đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cao.

Câu cá rô phi bằng mồi gì nhạy nhất?

Một câu hỏi thường được những “cần thủ” băn khoăn chính là cá rô phi nên câu bằng mồi gì để hiệu quả nhất? Khác với những loại cá rô phi đồng chỉ nhỏ bằng 2-3 ngón tay, các rô phi sông, hồ hay đơn tính hiện nay thường khá to. Đặc biệt loại cá này chúng rất khôn nên “đòi hỏi” một loại mồi ngon thì mới có thể dụ dễ dàng được.

Theo như kinh nghiệm câu cá rô phi của nhiều người thì hiện nay thường có 2 loại mồi được sử dụng phổ biến chính là mồi đông lạnh và mồi tự làm. Mồi đông lạnh câu cá rô phi thường có ưu điểm về mùi thơm ngậy và thu hút cá rất lớn. Hơn nữa chúng còn thích hợp với nhiều loại cá khác nhau dù là cá nước ngọt hay cá nước lợ. Bạn cũng có thể dễ dàng tìm được cho mình một cửa hàng bán mồi.

Bên cạnh đó thì mồi tự làm lại khiến nhiều người thích thú hơn cả. Bởi bạn có thể tự tay chế biến những loại mồi sao cho phù hợp với từng loại cá rô phi. Hơn nữa, việc dành hết tâm trí để làm ra mồi câu cá chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Cách làm mồi câu cá rô phi hiệu quả nhất

Cách 1: Mồi câu cá bằng giun đỏ

Cách làm mồi câu cá rô phi sông này cực kì đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian và còn tiết kiệm được chi phí rất nhiều. Trước hết bạn cần lựa chọn cho mình loại giun to, tròn. Việc tìm mồi rất dễ bởi bạn có thể tìm thấy giun ở những nơi có đất ẩm ướt hoặc xung quanh khu vực chăn nuôi. Sau khi tìm được giun về, bạn nên bảo quản chúng ở trong 1 hộp có đất xốp, ẩm và nên đục lỗ nhỏ để có thể sử dụng trong thời gian dài.

Với cách làm mồi câu cá rô phi đơn giản này bạn chỉ cần mắc giun vào lưỡi sao cho giun có thể che hết phần lưỡi câu và nên để cho giun vẫn còn ngọ nguậy thì sẽ dễ dụ cá căn câu hơn.

Cách 2: Làm mồi nhử cá bằng cơm nguội

Chỉ với những nguyên liệu có sẵn trong nhà là bạn cũng có thể nhanh tay chế biến thành một loại mồi câu cá rô phi tự nhiên rồi đó! Để làm mồi nghiền bạn cần chuẩn bị cho mình những nguyên liệu sau:

1 bát to cơm nguội (có thể thay bằng bún cũng được)

1 củ khoai lang nướng to

100gr gạo rang

100gr cám gạo

100gr cám hoặc bột cá

Sau đó bạn đem sơ chế các nguyên liệu. Cơm nguội được giã nhuyễn mịn, gạo rang vàng sau đó đem xay thành bột. Sau khi đã chuẩn bị những nguyên liệu trên thì bạn nên trộn đều chúng lại với nhau để tạo thành một hỗn hợp dẻo và mịn. Cứ trộn đều các nguyên liệu sao cho khi cầm lên trên tay bạn không thấy bị dính là được.

Cách 3: Mồi câu cá rô phi sông bằng cám ngô

500gr cám ngô

1 gói cám trứng

300gr mồi bột câu cá rô phi (cám rô phi)

1 bát cơm nguội

5 quả trứng vịt

100gr bột tôm khô xay nhuyễn

200gr cám vịt đẻ

Khoảng 2-3 thìa cà phê mắm tôm

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu bạn bắt đầu tiến hành đến bước sơ chế. Cám ngô và cám trứng đem rang vàng sau đó nghiền cho mịn. Cơm nguội giã nát sau đó trộn cùng với cám và các nguyên liệu khác sao cho thật đều. Khi trộn nếu thấy hỗn hợp khô thì có thể cho thêm 1 ít nước sao cho mồi được dẻo hơn. Cho mồi vào trong hộp hoặc túi và để ủ khoảng 30 – 40 phút là có thể đem đi câu.

Cách 4: Mồi câu cá rô phi đơn tính từ cám chim

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Bột ngô bạn đem nấu chín sau đó trộn cùng với 2 loại cám chim và cám vị. Tiếp tục tập 5 quả trứng gà vào và trộn đều các nguyên liệu cho nhuyễn. Sau khi trộn đều bạn đem vô thành những viên nhỏ và có thể sử dụng ngay để đi câu. Mặc dù cách làm khá đơn giản thế nhưng có thể nói đây lại chính là cách làm mồi câu cá rô phi hiệu quả nhất mà bạn có thể dễ dàng áp dụng.

Cách 5: Mồi câu cá rô phi tự nhiên bằng khoai lang

Cách làm mồi câu rô phi như sau: trước hết, bạn đem luộc chín khoai lang sau đó gọt vỏ và cắt thành những miếng nhỏ. Bánh mì đem cắt sau đó giã vụn rồi trộn cùng với khoai lang và cám tanh. Để cám được đều bạn nên trộn bằng tay cho đến khi thấy các nguyên liệu đều nhau thì đập thêm 2 quả trứng gà vào và tiếp tục trộn. Nếu thấy mồi bị khô thì cho thêm nước và nhào đến khi dẻo, mềm thì dừng lại.

Cách 6: Mồi cá rô phi đơn tính bằng đậu tương

Mặc dù cách làm mồi cá rô phi bằng đậu tương có phần cầu kì hơn so với những cách làm mồi câu cá rô đồng thế nhưng chúng lại đem đến hiệu quả rất cao. Bật mí cho bạn, đây cũng là một trong những loại mồi câu cá rô phi nhạy nhất mà bạn không nên bỏ qua. Nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:

200gr bột đậu tương

1kg bột cám ngô

100gr cám gạo

200gr thóc mầm

200 vừng đen

150gr pate gan

2 quả trứng vịt lộn

1 thìa mắm tôm

Trước khi làm mồi bạn sẽ cần phải sơ chế các nguyên liệu vừa chuẩn bị ở bên trên. Đem rang bột đậu và cám gạo, vừng đen với lửa nhỏ cho đến khi vàng đều thì xay nghiền nát. Bột cám ngô trần qua trong nước sôi sau đó trộn đều các nguyên liệu này lại với nhau và nén chặt lại để trong khoảng 3 giờ đồng hồ.

Sau đó tiếp tục trộn cùng với pate gan và trứng vịt lộn rồi cho 1 thìa mắm tôm vào rồi trộn đều. Với công thức này bạn còn có thể làm mồi câu lăng xê cá rô phi hoặc làm mồi chạm, mồi câu cũng đều được.

Cách 7: Mồi câu rô phi lưỡi đơn

200gr bột cá

500gr cám gạo

1 bát cơm nguội (bát ăn cơm)

Cơm nguội đem nghiền nát, càng nhuyễn mịn thì càng tốt. Cám gạo rang vàng đều sau đó xay thành hỗn hợp bột mịn. Sau khi sơ chế xong bạn đem trộn đều các nguyên liệu này lại với nhau sao cho trở thành một hỗn hợp dẻo và không bị dính tay.

Cách 8: Mồi câu rô phi tự nhiên bằng sữa chua

1kg khoai lang

2 thìa canh bơ Tường An

1 viên C sủi cam

5 viên C nhộng

1 hộp sữa chua

½ thìa cà phê tinh sữa

Khoai lang đem rửa sạch rồi luộc chính sau đó bóc vỏ và nghiền càng nhuyễn mịn càng tốt. Cho 2 viên C sủi vào nước để hòa tan rồi trộn đều các nguyên liệu lại với nhau. Cuối cùng vo lại thành những viên nhỏ là có thể sử dụng dần. Có thể nói, so với những cách làm mồi bột câu cá rô phi khác thì đây được xem là một cách cực đơn giản, hơn nữa mùi cũng không quá khó chịu như các loại mồi khác.

Cách 9: Làm mồi từ mẻ chua

Nguyên liệu để làm mồi cá rô phi từ mẻ chua cũng khá đơn giản. Do vậy mà bạn có thể dễ dàng áp dụng trong những lúc cần làm mồi mà không cần phải lựa chọn các loại mồi đông lạnh. Cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

½ thìa canh bột ngọt

1 thìa canh mẻ chua

1kg cám tanh

1kg bột Knor

Với hướng dẫn làm mồi câu cá rô phi này bạn sẽ tiết kiệm được tối đa thời gian bởi không cần phải sơ chế các nguyên liệu với nhau. Thay vào đó, chỉ cần trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn, vừa đổ vừa nhào thật kĩ đến khi tạo thành một hỗn hợp dẻo mịn và được.

Sau khi đã trộn đều các nguyên liệu này lại thì bạn đem vo thành các viên và đóng hộp là có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 3-4 ngày. Trước lúc đi câu chỉ cần đem nấu khoảng vài phút là được.

Cách 10: Mồi giả câu cá rô phi

Nếu như bạn không có thời gian để tự mình làm thính câu cá rô phi thì có thể lựa chọn phương án câu cá rô phi bằng mồi giả. Nhiều người thường nghĩ rằng cá rô phi là một loại cá khá “kén chọn” thế nhưng trên thực tế lại hoàn toàn ngược lại. Rô phi chúng rất dễ bị kích thích bởi nhiều loại mồi khác nhau. Chính vì vậy mà để tiết kiệm chi phi cũng như thời gian thì nhiều người thường lựa chọn câu bằng mồi giả.

Mồi giả thường có nhiều hình thù khác nhau như tôm, ruồi… và chúng được thiết kế với những tính năng nổi bật như rung lắc nhẹ và có bi trong bụng để tạo sóng âm thu hút cá. Bạn có thể tìm mua mồi giả ở các cửa hàng bán phụ kiện câu cá hoặc mua online trên mạng đều được. Chỉ cần khéo léo trong cách bẫy cá rô phi là bạn sẽ có ngay 1 mẻ cá lớn và tha hồ thưởng thức thành quả của mình.

Cách câu cá rô phi lớn và hiệu quả

Lựa chọn thời tiết câu cá

Câu cá trời mưa là thời điểm không lý tưởng bởi lúc này cá thường trốn tránh và không dám kiếm ăn. Bên cạnh đó, vào những hôm trời nắng gắt bạn cũng không nên đi câu bởi vì ánh sáng chiếu mạnh cũng làm cho cá sợ và không ra tìm mồi.

Chính vì vậy mà việc lựa chọn thời tiết câu cá cũng rất quan trọng. Theo như nhiều người chia sẻ thì sau những cơn mưa, không khí mát mẻ, nhất là những lúc trời hửng sáng sẽ khiến cho cá nổi lên trên mặt nước và dễ dàng bị cắn câu.

Lựa chọn địa điểm câu cá

Một điều đáng lưu ý chính là lựa chọn địa điểm câu cá. Cách câu cá rô phi ở sông, hồ chính là nên lựa chọn những nơi có nhiều lùm cây rậm rạp, vỉa đá nhô. Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn những nơi yên tĩnh, vắng người qua lại để không làm cho cá hoảng sợ.

Lựa chọn mặt nước

Những nơi có mặt nước bóng người hay có bóng cần câu sẽ khiến cho cá bỏ trốn và lảng tránh. Chính vì vậy để câu được nhiều cá thì bạn nên lựa chọn những nơi có mặt nước gợn sóng hoặc sủi bọt vì đó là những nơi có nhiều cá.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Làm Mồi Câu Cá Rô Phi Không Sót Một Con / 2023 trên website Ctc-vn.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!