Đề Xuất 3/2023 # Cách Làm Hoa Trạng Nguyên Rực Rỡ Trang Trí Món Ăn Giáng Sinh # Top 7 Like | Ctc-vn.com

Đề Xuất 3/2023 # Cách Làm Hoa Trạng Nguyên Rực Rỡ Trang Trí Món Ăn Giáng Sinh # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Làm Hoa Trạng Nguyên Rực Rỡ Trang Trí Món Ăn Giáng Sinh mới nhất trên website Ctc-vn.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trang Trí Món Ăn – Cách làm hoa trạng nguyên rực rỡ trang trí món ăn Giáng sinh

+ Chỉ cotton loại tốt màu đỏ

+ Dây kẽm trắng size 35, 33, 30,28, 26, 24 và 20

+ Gumpaste màu xanh lợt, màu đỏ

+ Băng keo dán màu xanh đậm

+ Màu tô: Vine (màu rượu vang), moss green (màu xanh rêu), primrose (màu vàng nhạt), deep rose (màu hoa hồng đậm), lemon yellow (vàng chanh), woodland (xanh của rừng), forest green (màu xanh lá cây), ruby (màu hồng ngọc). Lưu ý xem trên nhãn.

+ Hạt polenta để làm phấn hoa

+ Keo dán tylose

Dụng cụ:

+ Kềm cắt kẽm

+ Kéo

+ Cọ tô hoa, gồm cả cọ phẳng

+ Dụng cụ cán bột, túi bột bắp(để làm bột áo khi gumpaste bị dính tay)

+ Miếng đệm miết hoa

+ Dụng cụ miết hoa

+ Khuôn cắt

+ Vân hoa

+ Khay tô màu

Cách làm hoa trạng nguyên trang trí món ăn Giáng sinh Nhụy hoa và nụ

Hoa thật của cây trạng nguyên trông giống như những chùm nhụy phức tạp nằm giữa một nhóm các lá lớn đầy màu sắc. Để đơn giản hóa, chúng ta có chia ra làm 2 nhóm hoa, số lượng hoa và nụ khác nhau một chút.

1

2

3

4

Chà phần đầu của sợi cotton bằng đồ giũa để làm chúng rối lên một chút.

5

Quét lớp keo tylose vào đầu chỉ và sau đó thấm nhẹ đầu nhụy vào chén nhỏ có các hạt polenta. Thổi nhẹ cho các hạt không dính với keo tylose rớt xuống. Bạn làm thêm nhiều nhụy, sau đó để khô.

6

Tiếp theo, vo 1 viên bột hình tròn màu xanh nhạt, sau đó bóp thành hình giọt nước và ấn 1 đầu lõm vào để làm cuống hoa. Xiên phần dây kẽm của nhụy (bằng chỉ đỏ vừa làm phía trên) vào phần cuống hoa. Để khô cuống rồi tô phần này bằng bột màu xanh vine, nhấn tý moss green.

7

Để tạo nụ hoa, cắt ngắn chiều dài sợi dây 30 trắng và bẻ cong phần cuối của mỗi sợi bằng kềm. Gắn một viên bột đường tròn màu xanh nhạt lên đầu cong khô và ấn viên bột lên sợi dây để nó dính vào. Cố gắng tạo điểm hơi nhọn ở đầu và đuôi. Tô màu với màu xanh vine và màu xanh moss green.

8

Làm lá đỏ

Quấn quanh mỗi sợi dây kẽm (cả cành nụ lẫn cành hoa) bằng băng keo màu xanh nhạt. Tiếp theo, tập hợp hoa và nụ thành từng chùm, chẳng hạn 3 hoa ghép với 2 nụ hoặc số lượng tùy ý bạn.

1

Xem trong hình chụp đính kèm, dòng số màu đen chỉ số thứ tự size khuôn cắt lá, thì dòng màu đỏ bên dưới chỉ số lượng: ví dụ với khuôn cắt số 4 là 2 cái lá giống như vậy. Riêng khuôn cắt số 7 thì làm 3 cái màu đỏ và 7 cái màu xanh lá lợt. Những con số dòng màu đỏ chỉ mang tính gợi ý, nếu bạn thích có thể thay đổi tùy ý, sao cho khi ráp hoa vào thì hoa thành hình như ý.

2

Cán một ít gumpaste màu đỏ làm hoa đã được nhào kĩ. Cắt kẽm màu trắng size 30 thành 3 phần, xỏ 1 đoạn vào lá (kẽm bằng 2/3 chiều dài lá). Tùy theo khuôn vân bạn chọn mà quy ra chiều dày của lớp gumpaste để cán và cũng lưu ý phần xỏ kẽm. Trong hình đính kèm bên dưới, tôi gửi đến bạn 2 phương án. Phương án khuôn vân số 1 là vân chỉ dành riêng cho hoa trạng nguyên, với vân này thì chỉ cần cán gumpaste mỏng, ép vân, vân nổi lên vừa đẹp. Phương án khuôn vân số 2 là vân lá đa dụng, về mặt chi tiết vân có khác biệt nhưng rất nhiều người vẫn sử dụng làm cho hoa trạng nguyên, dùng khuôn đa dụng sẽ đỡ tốn chi phí nhưng lưu ý là vì khuôn này nét sâu nên ấn vừa phải để được vân đẹp mà không làm rách lớp gumpaste cán đã xỏ kẽm.

Tô màu

3

Sau khi cắt khuôn ép vân, để lá lên tấm xốp và miết 2 bên cánh hoa, dùng cây đầu nhọn chia lại rãnh giữa và vuốt góc cạnh giữa cho lá nhọn đầu và duyên dáng hơn.

1

Có 2 cách tô màu, tô từng cánh rồi ráp hoặc ráp rồi tô. Cách tô từng cánh rồi ráp tiện lợi hơn và dễ dàng cho việc tô, nhưng khi tô bạn phải đảm bảo tính đồng bộ, để khi ráp vào nhìn không quá chênh lệch về màu sắc. Với cách còn lại, tô cùng nhau, tính đồng bộ đảm bảo nhưng khó tô và phải dùng cọ rất nhỏ và phải thật kiên nhẫn để ngồi tô.

2

Màu của trạng nguyên tùy vào sở thích của bạn: một số hoa trạng nguyên đỏ có màu đỏ tươi trong khi đó một số khác có màu đằm hơn với sự hiện diện của màu xanh. Một số dạng khác có màu đỏ sẫm. Tôi thích sắc màu Giáng sinh nên tô sắc đỏ tươi.

3

Với lá đỏ, tôi thích vẽ thêm vài vân xanh cho tất cả các lá – việc này giúp thay đổi màu cơ bản một tí và cũng làm hoa hấp dẫn thêm. Phần là đỏ chủ đạo là màu deep rose.

4

Với lá xanh, tô màu theo từng lớp, bắt đầu với forest green rồi woodland và cuối cùng moss green. Mặt sau lá màu nhạt hơn. Tô phần cuống dày ở cuối lá với màu ruby hoặc đỏ (deep rose).

Ráp hoa

– Dùng băng keo màu xanh nhạt để bắt đầu ráp những lá nhỏ quanh chùm hoa và nụ đã làm ở trên. Bạn ráp những cánh lá nhỏ quanh chùm hoa và nụ trước, không nên ráp quá dày, làm hoa mất tự nhiên mà nên để những khoảng hở. Lớp cánh lá tiếp theo to hơn sẽ lấp dẫn những khoảng hở này.

– Quấn lớp lá xanh dưới các lá đỏ, quấn từ từ xuống phần cuống chính.

Món Ăn Giáng Sinh Dễ Làm

Các món ăn Giáng sinh truyền thống

Món ăn Giáng sinh dễ làm: Gà tây nướng

Gà tây nướng (gà tây quay) được xem là món ăn truyền thống của người Anh trong lễ Giáng sinh. Tục lệ này đã có hơn 300 năm lịch sử giúp mang lại không khí lễ hội hơn. Trước khi dùng gà tây làm món ăn dịp Giáng sinh, người Anh thường dùng đầu lợn, thịt công và thiên nga cho bữa ăn ngày Giáng sinh nhưng phổ biến hơn là ngỗng. Về sau, người Anh nhận thấy gà tây có kích thước lớn hơn ngỗng nên phù hợp để phục vụ bữa ăn gia đình đông người và hơn nữa là do gà tây có giá rẻ, dễ mua, vị ngon nên nó phổ biến trong ngày Giáng sinh.

Gà tây nướng nguyên con là món ăn Giáng sinh truyền thống của người Anh

Nguyên liệu làm món gà tây nướng

Cách làm món gà tây nướng Giáng sinh

Chuẩn bị nguyên liệu: Gà tây, cơm, hành tây, sốt mayonnaise, cà rốt, tỏi, muối, ngò rí. Cách thực hiện: Bước 01: Làm sạch gà tây, loại bỏ nội tạng, đầu, cổ. Bước 02: Nhồi hành tây vào bụng gà. Bước 03: Băm nhỏ hành tây, dùng các gia vị như muối và hạt tiêu chà xát bên ngoài và bên trong gà. Bước 04: Trộn sốt mayonnaise và hỗn hợp muối, tỏi, rau mùi quét lên gà; sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc gà lại vào cất vào tủ lạnh khoảng 2 ngày (48h).

Bước 05: Đem gà ra khỏi tủ lạnh, bỏ rau và các thành phần bám vào. Rửa sạch cà rốt, cắt miếng và nhồi cơm và cà rốt vào bụng gà. Bước 06: Đem gà vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 220 oC trong vòng 30 phút, sau đó giảm xuống còn 180 o C và nướng thêm 2h nữa.

Tiếp theo, lấy gà ra khỏi lò nướng, lật gà lại (trở bên gà) và nướng tiếp khoảng 10 phút ở nhiệt độ 220 oC để gà có màu vàng đều. Cuối cùng: Lấy gà ra trưng bày trên đĩa lớn và trang trí thêm cho bắt mắt. Để thực hiện món gà nướng, bạn có thể trang bị một chiếclò nướng phù hợp.

Nướng gà ở nhiệt độ 220oC trong vòng 30 phút, sau đó giảm xuống còn 180oC và nướng thêm 2h nữa

Gà nướng mật ong nguyên con

Cách làm gà nướng mật ong bằng lò nướng

Bước 01: Sơ chế nguyên liệu: Loại bỏ mùi hôi gà bằng cách chà xát muối, cắt bỏ đầu gà và rửa lại bằng nước sạch. Gừng: gọt bỏ vỏ, cắt lát mỏng Hành tây: bỏ vỏ, rửa sạch, thái sợi Cà rốt và khoai tây: Gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng vuông vừa ăn Chanh: rửa sạch, cắt miếng mỏng

Bước 02: Ướp gà Cho 2 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 1 chén nhỏ rượu vang đỏ, 4 muỗng cà phê mật ong, 2 muỗng cà phê dầu ô liu, 3 muỗng cà phê sốt cà chua vào tô, trộn đều hỗn hợp. Dùng 1 khay lớn đặt gà tây lên, quét hỗn hợp vừa trộn lên gà tây, rưới hỗn hợp lên cả mặt trong và mặt ngoài cho gà ngấm gia vị. Dùng màng bọc thực phẩm bọc gà lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 6 – 7h. Sau đó, lấy gà ra, lấy ½ cả rốt, khoai tây, gừng hành tây đã cắt sợi nhồi vào bên trong bụng gà, ½ còn lại bạn xếp xung quanh kha nướng cùng với chanh lát vào đem vào lò nướng.

Bước 3: Nướng gà Làm nóng lò nướng bằng cách bật lò ở nhiệt độ 200 oC trong vòng 10 phút, sau đó cho gà vào lò nướng khoảng 1h. Cứ mỗi 20 phút bạn mở lò nướng ra, dung chổi quét mật ong lên gà để gà có màu vàng đẹp mắt. Bước 04: Trang trí và thưởng thức Kết thúc quá trình nướng gà, bạn lấy gà ra trang trí cho bắt mắt và cùng mọi người thưởng thức. Gà có màu vàng đẹp mắt, hương vị thơm ngon, thịt mềm, không bị khô.

Món ăn dịp Giáng sinh độc đáo: Cá hồi nướng sốt bơ chanh

Ngoài gà tây quay, cá hồi nướng sốt bơ chanh cũng là món ăn được ưa chuộng mùa Giáng sinh. Bạn có thể tham khảo cách chế biến và tự tay vào bếp. Chuẩn bị nguyên liệu: 500g cá hồi phi lê, 1 vỉ bơ nhỏ, 2 quả chanh tươi, ½ quả dứa, 5 tép tỏi, 30ml mật ong, 5 tép tỏi, gia vị: dầu ăn, muối, tiêu, bột ngô. Cách thực hiện Bước 01: Sơ chế nguyên liệu Cá hồi: Cá hồi mua về, rửa sạch, ngâm trong hỗn hợp nước muối và nước cốt chanh pha loãng khoảng 5 phút. Sau đó, rửa sạch với nước lạnh cho ráo nước và cắt ra từng khúc vừa ăn. Ướp cá với tiêu, muối, dầu ăn khoảng 15 phút.

Nguyên liệu khác: Chanh tươi nạo lấy phần bỏ, vắt lấy 20ml nước cốt để riêng. Dứa: Gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng khoanh dày 1 – 1,5cm. Tỏi, mùi tây: Rửa sạch băm nhỏ để riêng. Bước 02: Làm nước sốt bơ chanh Bắt chảo lên, cho 2 thìa bơ lạt vào, đun trên lủa nhỏ để bơ tan chảy, cho tỏi băm nhỏ phi thơm vào. Sau đó lần lượt cho nước cốt chanh, muối, tiêu, mật ong vào, khuấy đều khoảng 2 phút cho hỗn hợp sôi. Bước 03: Chuẩn bị nướng cá: Làm nónglò nướng bằng cách bật lò ở nhiệt độ 180 o C trước khi đưa cá vào lò nướng.

Dùng giấy bọc khay nướng cá, xếp các khoanh dứa lên khay và xếp cá lên, rưới sốt bơ chanh lên bề mặt cá. Gập các mặt giấy bạc lại thành 1 gói kín vào cho vào lò nướng. Bước 04: Nướng cá: Nướng cá trong thời gian 10 -15 phút ở nhiệt độ 200 oC. Bước 05: Trang trí thành phẩm: Lấy gói cá ra ngoài, cắt nhẹ lớp giấy bạc và đưa cá vào đĩa. Rắc nhỏ vỏ chanh và mùi tây băm nhuyễn lên trên bề mặt cá và cùng thương thức với gia đình.

Chế biến món cá hồi nướng sốt bơ chanh để cùng thưởng thức với gia đình vào ngày Giáng sinh

Ngoài ca hồi nướng sốt bơ chanh, bạn có thể chế biến các món khác hấp dẫn từ cá hồi như: cá hồi nướng sốt tiêu đen, cá hồi nướng sốt cam, cá hồi sốt teriyaki, cá hồi nướng sốt bơ tỏi,…

Ngoài cá hồi nướng sốt bơ chanh, bạn có thể chế biến nhiều món hấp dẫn khác từ cá hồi

Bánh Gừng giáng sinh

Thưởng thức bánh gừng vào mùa Giáng sinh là một trong những phần không thể thiếu trong văn hóa phương Tây. Đặc biệt vào mùa Đông lạnh giá ăn bánh gừng là cách để làm nóng cơ thể rất hiệu quả. Bánh gừng Giáng sinh phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới từ thế kỷ 18 với cách chế biến đa dạng ở mỗi nước nhưng phổ biến nhất là ở Đức.

Cách làm bánh gừng cho ngày Giáng sinh

Chuẩn bị nguyên liệu: 210g bột mì, 3gr bột quế, 500g bột gừng, ½ muỗng baking soda, 85g bơ nhạt, 50g đường nâu, 2 muỗng café mật ong, đường bột 250g và một ít màu thực phẩm, đường bột, muối, kem tươi.

Cách thực hiện

Bước 01: Trộn bột: Cho bột mì, baking soda, bột quế, bột gừng vào tô, trộn đều. Sau đó cho bơ lạt, đường nâu, mật ong và quả trứng gà vào bột, đánh đều.

Bước 02: Cán bột: Cho một ít bột khô vào, trộn đều và nhồi thành 1 khối min, bịt kín lại và cho vào tủ lạnh khoảng 2h.

Sau 2h lấy bột ra, cán thành lớp dày khoảng 0.5cm rồi dùng khuôn bánh tạo hình.

Bước 03: Nướng bánh: Đem vào lò nướng bánh, nướng trong vòng 12 – 15 phút ở nhiệt độ 165 o C.

Bước 04: Trang trí: Cho kem tươi vào túi bắt kem vào trang trí bánh gừng theo sở thích.

Các lưu ý nhỏ khi làm món bánh gừng giáng sinh

Khi nướng bánh xong, không lấy bánh ra khỏi là ngay mà chờ vài phút đẻ tránh trường hợp bánh bị sốc nhiệt và bị vỡ các phần như chân, tay. Không nướng quá lâu vì có thể khiến bánh bị khô, vỡ và không ngon. Có thể cho thêm bột gừng trong lúc trộn bột nếu bạn là người thích bánh có đậm mùi gừng và vị cay.

Món ăn Giáng sinh truyền thống – bánh khúc cây Giáng sinh

Bên cạnh các món ăn trên, bánh khúc cây Giáng sinh cũng rất được ưa chuộng. Bánh có nguồn gốc từ Pháp với tên gọi “Buche de Noel” ra đời khoảng năm 1875 bởi 1 người thợ làm bánh có ý tưởng làm chiếc bánh ngọt hình khúc cây thay cho khú gôc thật. Trong lễ hội Yule xưa, người ta phải chuẩn bị một khúc gỗ lớn và đốt lên trong suốt 12 đêm để đón chào sự trở lại của thần mặt trời. Nếu thân cây cháy trước lúc kết thúc lễ hội thì đó là báo hiệu một điềm chẳng lành cho cả năm. Ngày nay, bánh khúc cây Giáng sinh trở nên phổ biến ở nhiều quốc gia với sự biến tấu vô cùng đa dạng như phủ lên bánh hình người tuyết, thảm cỏ, ông già Noel,…

Hà Tiên hướng dẫn bạn cách tự thực hiện món bánh này để cùng thưởng thức với người than trong ngày giáng sinh. Nguyên liệu: 40ml sữa tươi không đường, 15g bơ lạt, 25g dầu ăn, 25g bột mì, 25g bột ca cao, 4 quả trứng gà, 80g đường, 1/2 muỗng cà phê kem tartar, 150ml kem tươi, 150g chocolate đen, 150ml kem nóng.

Cách làm bánh khúc cây Giáng sinh

Bước 01: Trộn bột, làm bánh bông lan: Dùng 1 cái tô lớn, trộn đều sữa tươi, dầu ăn, bơ. Tiếp theo trộn đều bột mì và bột ca cao, cho 2 lòng đỏ trứng vào trộn đều. Trộn 2 lòng trắng trứng với 80g đường và ½ muỗng cà phê cream of tartar. Trộn lòng trắng trứng vào hỗn hợp bột, cần trộn nhẹ nhàng và đều tay để tránh làm vỡ bọt khí trong lòng trắng trứng gây nở bánh kém. Bước 02: Nướng bánh: Cho bột bánh vào khuôn (có lót giấy), nướng bánh trong vòng 20 – 30 phút ở nhiệt độ 170 oC. Để thực hiện món bánh khúc cây Giáng sinh, bạn có thể trang bịthiết bị làm bánh như lò nướng bánh bằng điện để nướng bánh dễ dàng.

Bước 03: Lấy bánh đã nướng ra, cuộn nhanh vào một tấm khăn sạch để bánh bánh vào nếp. Bước 04: Tạo hình bánh: Đánh bông 150 ml whipping cream rồi trét lên bánh. Sau đó cuộn bánh lại rồi đưa vào tủ lạnh tầm 30 phút. Tiếp theo đun nóng 150 m lkem tươi. Sau đó cho 150g chocolate đắng và 15g bơ lạt vào 1 cái tô lớn. Đổ từ từ kem đã đun nóng vào tô để làm tan chảy chocolate. Cắt 2 lát bánh để làm tạo hình khúc cây. Trét phần chocolate này lên bánh và trang trí tuỳ thích.

Cách Làm Chè Bánh Lọt Tam Sắc Rực Rỡ Thơm Ngon

Cùng Chợ Quê tạo thêm màu sắc bắt mắt cho móm chè bánh lọt như bánh lọt xanh dương, bánh lọt màu vàng,…. đi cùng với bánh lọt màu xanh lá đơn giản mà đẹp mắt. Tạo màu cho bánh lọt hoàn toàn từ những nguyên liệu tự nhiên, khoogn dùng phẩm màu hóa học an toàn cho sức khỏe gia đình.

Nguyên liệu

150g bột gạo

30g bột năng

Bột tạo màu tự nhiên: bột dành dành, bột lá dứa

Hoa đậu biếc sấy khô

300ml nước cốt dừa

70ml sữa tươi không đường

100g đường trắng

Cách làm chè bánh lọt tam sắc

Bột lá dứa hòa cùng nước lọc khuấy đều tay rồi đem lọc qua rây. Bột dành dành hòa cùng nước lọc, khuấy đều tay lọc lấy phần nước màu vàng. Hoa đậu biếc ngâm trong nước sôi cho thôi màu hết thì vớt bỏ xác hoa. Cho từng phần nước màu vào trong từng bát riêng biệt.

Bột gạo cho vào âu trộn đều cùng với bột năng rồi chia thành 3 phần đều nhau vào những tô riêng. Cho từ từ từng bát nước màu vào từng tô bột, khuấy đều tay cho bột tan.

Nấu bánh lọt tam sắc

Cho phần nước bột lá dứa vào nồi đặt lên bếp đun, khuấy đều tay nấu đến khi bột sánh lại, chuyển màu trong là được. Khi bột đã được thì trút bột vào túi bơm.

Chuẩn bị 1 tô nước đá lạnh, dùng túi bơm ép bột bánh lọt thành những sợi đều nhau xuống bát nước đá lạnh để bột bánh không bị dính vào với nhau. Chiều dài của sợi bánh thì tùy theo ý thích để làm.  Với phần bột bánh hoa đậu biếc

Vớt bột bánh lọt trong tô nước lạnh ra, để ráo hết nước rồi cho vào trong từng tô

Chè bánh lọt tam sắc

Cho nước cốt dừa vào nồi nấu cùng với sữa không đường, đun sôi liu riu cho thêm đường vào khuấy đều đến khi đường tan hết thì tắt bếp.

Chan nước cốt dừa vào trong từng tô bánh lọt đã chuẩn bị, thêm chút đá bào rồi cùng thưởng thức

Bánh lọt tam sắc có màu sắc nổi bật, bắt mắt. Hương vị chè bánh lọt hầu như không thay đổi; vị dai dai, mềm mềm của bánh lọt với nước dừa béo ngậy, nước đường ngọt mát đem lại cảm giác ngon miệng.

Cách thực hiện chè bột lọc tam sắc rất dễ và đơn giản. Lưu lại công thức để trổ tài nấu nướng cho cả nhà thưởng thức thôi nào.

9 Món Ăn Giáng Sinh Dễ Làm Nhất Cho Mọi Người

Chỉ đơn giản là bổ ngang từng quả dâu tay nhỏ xinh, phun một chút kem tươi lên tạo mặt cho ông già Noel là bạn đã có ngay món tráng miệng dâu tây ông già Noel siêu xinh, siêu ngộ nghĩnh cho bữa tiệc Giáng sinh.

Chẳng phải cầu kì với những thức ngon đến từ các châu lục khác, một món ăn Giáng sinh dễ làm mà bạn hoàn toàn có thể biến tấu từ món ăn vốn đã quen thuộc với người Việt – xôi, trở thành những đĩa thức ăn đậm không khí Giáng sinh vô cùng đẹp mắt.

Bánh bí ngô nhân thịt tuy là món ăn “dân dã” thuần Việt nhưng món bánh ấy lại có đủ sức sưởi ấm lòng người giữa đêm đông lạnh giá vì độ thơm, ngon, nóng hổi và giàu chất dinh dưỡng. Cách tạo hình giống như những quả bí ngô thật cũng là một điểm cộng của món bánh để hút mắt người nhìn.

Chẳng cần đến sự khéo tay, chỉ qua vài bước tạo hình nhanh chóng, bạn đã có ngay đĩa rau súp lơ hình cây thông vô cùng phù hợp với không khí của bữa tiệc Noel. Vậy nên không thê không liệt món ăn này vào danh sách 9 món ăn Giáng sinh dễ làm nhất cho mọi người phải không nào?

Món bánh quy gừng chẳng còn xa lạ gì trong các bữa tiệc mỗi dịp Giáng sinh. Thay vì việc giành hàng giờ, thậm chí cả buổi để tạo ra những chiếc bánh nhà gừng hay cỗ xe gừng thì bánh quy gừng người tuyết là sự lựa chọn dễ dàng nhất cho người mới bắt đầu, khi mà chỉ cần có chiếc khuôn thôi là đã giải quyết được tất cả.

6. Thạch rau câu Giáng sinh

Thạch vốn là một món ăn dễ làm với tất cả mọi người ngay cả với các em nhỏ, vì vậy thạch rau câu giáng sinh cũng chẳng thể làm khó bất cứ ai. Màu sắc rực rỡ của món thạch kết hợp với vị thanh mát sẽ rất phù hợp để trở thành món tráng miệng sau bữa tiệc Noel.

Chỉ cần lướt qua cũng đủ để màu sắc của những xiên nướng rau củ làm hoa hết cả mắt. Màu sắc ấy sẽ góp phần làm cho cho bữa tiệc đêm Giáng sinh của gia đình bạn thêm rực rỡ. Ngại ngần chi mà không thử ngay hôm nay?

Những quả trứng chim cút được gắn liền với nhau thành đầu và thân, thêm vài chi tiết mắt mũi là thành hình những chú bé người tuyết vô cùng đáng yêu và xinh xắn, nhìn mà chẳng nỡ ăn. Đây chắc chắn là một trong những món ăn Giáng sinh dễ làm nhất của bạn rồi!

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Làm Hoa Trạng Nguyên Rực Rỡ Trang Trí Món Ăn Giáng Sinh trên website Ctc-vn.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!