Đề Xuất 3/2023 # Cách Làm Bánh Flan Ngon Tại Nhà Với Công Thức Đơn Giản Nhất # Top 11 Like | Ctc-vn.com

Đề Xuất 3/2023 # Cách Làm Bánh Flan Ngon Tại Nhà Với Công Thức Đơn Giản Nhất # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Làm Bánh Flan Ngon Tại Nhà Với Công Thức Đơn Giản Nhất mới nhất trên website Ctc-vn.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bánh flan hay còn gọi là bánh lăng rất mềm mịn, vị thơm mát, ngọt dịu và đăng đắng của caramen. Cách làm bánh flan cũng rất đơn giản chị em có thể thực hiện được tại nhà.

Bánh flan là một món ăn vặt, món tráng miệng được phụ nữ và đặc biệt là trẻ em rất yêu thích. Bánh flan ngọt dịu, đắng nhẹ, thơm mát và ngậy ngậy rất hấp dẫn, thích hợp ăn vào các mùa, đặc biệt là mùa hè.

Nhưng để làm bánh flan thành công tại nhà thì chị em cần thực hiện với công thức chuẩn. Bếp Eva hướng dẫn chi tiết cách làm bánh flan hay còn gọi là bánh lăng đơn giản nhất ngay sau đây!

Nguyên liệu làm bánh flan ngon

– 6 quả trứng gà

– 250ml sữa tươi

– 1 hộp sữa đặc có đường

– 100g đường

– Vani 2 ống

– Nước lọc

– 1/2 quả chanh

– Khuôn đựng (cốc hoặc hộp)

Cách làm bánh flan cơ bản nhất

– Hòa tan 70g đường với 100ml nước lọc, bắc lên bếp đun từ 5 – 7 phút, đường sôi to thì vắt nửa quả chanh vào đun đến khi đường chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp. Tráng hỗn hợp đường mỏng vào từng cốc hoặc khuôn đựng và cất vào ngăn mát tủ lạnh.

– Tách lấy lòng đỏ 4 quả trứng gà, 2 quả lấy cả lòng trắng và lòng đỏ, cho thêm 30g đường, 2 ống vani vào khuấy nhẹ theo một chiều (không đánh bông trứng) đến khi hòa tan hết đường và trứng là được.

– Đổ sữa tươi vào nồi, đun lửa nhỏ cho tới khi sôi nhỏ, tắt bếp cho sữa đặc vào khuấy đều.

– Cho từ từ sữa vào hỗn hợp trứng, đổ từ từ, vừa đổ vừa khuấy nhẹ theo một chiều để trứng và sữa tan đều vào nhau. Khuấy xong lọc qua rây hỗn hợp 1 – 2 lần để hỗn hợp được mịn hoàn toàn.

– Múc hỗn hợp trứng sữa vào từng cốc đã tráng lớp caramen, đổ đầy cốc và đậy nắp hộp lại.

– Xếp các hộp caramen vào sấp lửng và mang hấp cách thủy từ 30 – 40 phút. Hấp dưới lửa nhỏ nhất. Cứ 10 phút lại mở nắp xửng ra một lần để nước không bị đọng trên mặt bánh. Có thể sử dụng nồi cơm điện để hấp cũng được.

– Kiểm tra bánh bằng cách dùng tăm cắm xuống nếu không dính là đã chín, bắc ra và mở từng nắp hộp để thật nguội rồi cất vào tủ lạnh.

Bánh flan khi làm xong có màu vàng nhạt, mềm mịn, bóng và ăn rất ngậy, ngọt dịu. Lớp caramen bên dưới không bị quá lỏng. Bánh ăn cùng chút đá bào, chút cafe hay nước cốt dừa sẽ rất ngon.

Ngoài cách làm bánh flan cơ bản và đơn giản nhất trên thì còn có những cách làm bánh flan khác rất ngon chị em có thể tham khảo sau đây!

Cách làm bánh flan sữa tươi

1. Nguyên liệu:

– 5 quả trứng gà

– 500ml sữa tươi

– Đường cát 100g

– Nước nguội và ½ quả chanh, 2 ống vani

2. Các bước làm bánh bằng sữa tươi

– Hòa tan 50g đường với 100ml nước, đun với lửa nhỏ cho tới khi sôi, vắt nửa quả chanh vào và đợi khi chuyển màu cánh gián là được. Không khuấy khi nấu. Hỗn hợp chuyển màu cánh gián đẹp mắt thì tắt bếp, tráng 1 lớp mỏng caramen vào từng cốc đựng, cất vào tủ lạnh.

– Tách lấy 5 lòng đỏ trứng gà, cho sữa tươi vào khuấy cho tan hết, không đánh bông trứng.

– Cho 50g đường trắng vào sữa tươi đun trên lửa vừa đến khi sữa ấm thì dừng. Cho sữa ấm vào khuấy với trứng gà đã đánh tan, cho từ từ, vừa đổ vừa khuấy để trứng, sữa quyện vào nhau thành hỗn hợp có màu vàng nhạt.

– Cho vani vào khuấy tan, rây qua 1 – 2 lần để bánh được mịn hoàn toàn.

– Múc từng hỗn hợp vào cốc đã tráng lớp caramen mỏng trước đó rồi mang đi hấp cách thủy từ 30 – 40 phút. Khi hấp 5 – 10 phút mở nắp nồi ra để không bị đọng hơi nước.

Bánh flan sữa tươi thơm, ngọt dịu và màu vàng đẹp mắt, ăn cùng chút đá bào hay trái cây tươi, kem rất ngon.

Cách làm bánh flan phô mai

1. Nguyên liệu:

– 5 quả trứng gà

– Sữa tươi không đường 400ml

– 150ml sữa đặc

– 2 viên phô mai

– 70g đường, 2 ống vani, ½ quả chanh tươi.

2. Các bước làm flan phô mai

– Cho 70g đường với 30 – 40ml nước đun lửa nhỏ (không khuấy). Đun tới khi sôi thì vắt nửa quả chanh rồi lắc đều, tắt bếp, tráng nhanh 1 lớp mỏng vào các hộp đựng.

– Tách 3 lòng đỏ trứng, 2 quả lấy cả lòng trắng và lòng đỏ, cho thêm vani vào khuấy nhẹ theo một chiều cho tới khi trứng tan đều.

– Phô mai cho vào hấp cách thủy cho tan.

– Cho sữa tươi hòa với sữa đặc và phô mai vào nồi, bắc lên bếp đun lửa nhỏ cho tới khi nóng già, không sôi thì bắc ra. Rây qua để hỗn hợp được mịn.

– Múc hỗn hợp đổ vào từng cốc đã tráng lớp caramen trước đó rồi mang hấp cách thủy từ 30 – 40 phút. Hấp xong để nguội hẳn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Bánh flan làm bằng phô mai có mùi thơm ngậy , màu vàng đẹp mắt và ăn lạnh cùng với trái cây tươi rất ngon.

Cách Làm Bánh Flan Thơm Ngon Đơn Giảntại Nhà

Cách làm bánh flan mềm mịn, thơm ngon đúng chuẩn

Nguyên liệu làm bánh flan

– Lòng đỏ trứng gà: 5 cái (loại trứng cỡ vừa, khoảng 50 gr/ quả)

– Sữa tươi không đường: 100 ml

– Đường trắng: 100 gr

– Sữa đặc: ½ hộp

– Vani: 2 ống

– Chanh: ½ quả

Các bước làm bánh flan

Bước 1: Cách thắng đường làm kem flan

– Bắc chảo lên bếp, bạn cho đường và một ít nước chín vào cho xâm xấp đường để lửa liu riu, khuấy nhẹ đường tan hoàn toàn và màu chuyển sang nâu cánh gián thì tiếp tục vắt nước cốt chanh cho vào, thêm một chút xíu nước lạnh rồi khuấy đều.

– Đến khi bạn thấy hỗn hợp sôi và bắt đầu sệt lại thì tắt bếp. Lưu ý: nếu bạn dùng chảo chống dính thì càng tốt.

– Bạn lau sạch khuôn sẽ dùng đựng bánh, cho caramel vừa thu được vào tráng một lớp mỏng (vài mm) ở đáy khuôn, rồi nhanh tay cho hỗn hợp caramel vào để tránh chúng đặc lại.

Bước 2: Làm hỗn hợp sữa trứng

– Cho sữa và lòng đỏ trứng vào tô rồi dùng phới lồng đánh nhẹ tay cho trứng sữa tan đều vào nhau. Lưu ý: bạn chỉ nên đánh theo 1 chiều và không đánh bông trứng.

– Bạn đun sôi phần sữa đặc với nước chín cho tới kho sôi già thì tắt bếp, để nguội.

– Sau khi phần sữa đặc nguội hoàn toàn thì bạn cho vào tô sữa – lòng trứng đỏ, khuấy thật đều cho đến khi hỗn hợp có màu vàng kem và độ sánh mịn. Bạn có thể rây để loại bỏ hoàn toàn phần lòng trắng trứng sót lại. Khi hỗn hợp đã mịn thì cho vani vào, khuấy đều nhẹ cho tan.

Bước 3: Hoàn thiện thành phẩm

– Bạn kiểm tra caramel trong khuôn đã đông lại chưa, nếu rồi thì có thể trút hỗn hợp phía trẻn vào cho đến hơi ngập khuôn. Sau đó, cho khuôn vào xửng hấp từ 30 – 40 phút. Khi hấp bánh xong thì để nguội và cho vào tủ lạnh, để hơi đặc 1 chút sẽ ngon hơn.

– Lưu ý: để bánh flan có mặt mềm mịn thì trong lúc hấp, bạn nhớ thỉnh thoảng mở nắp để lau phần nước đọng trên nắp nồi, để tránh làm nhỏ xuống mặt bánh.

Công thức làm bánh flan không dùng sữa đặc

Nguyên liệu làm bánh flan không dùng sữa đặc

– Trứng gà: 5 quả (3 quả để nguyên và 2 quả lấy lòng đỏ)

– Đường cát trắng: 150 gr

– Sữa tươi không đường: 400 ml

– Whipping cream: 150 ml

– Vani: 2 ống

– Chanh: ½ quả

Cách làm bánh flan không dùng sữa đặc

Bước 1: Làm caramel

­- Bạn chừa lại khoảng ½ số đường và dùng số đường còn lại làm lớp caramel như công thức trên.

Bước 2: Làm hỗn hợp sữa – kem – trứng

– Cho 3 quả trứng nguyên, 2 lòng đỏ và lượng đường chừa lại vào thau, dùng phới tay đánh cho trứng và đường tan đều. Lưu ý, không đánh cho trứng bông lên.

– Cho sữa và kem tươi vào nồi, đun lửa vừa, khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp, để cho nguội bớt.

– Bạn đổ từ từ hỗn hợp sữa kem vào thau trứng đã đánh ban nãy rồi nhẹ nhàng khuấy đều cho hỗn hợp tan đều thì cho nốt vani vào khuấy nhẹ rồi lọc hỗn hợp qua rây cho thiệt mềm mịn.

Bước 3: Hoàn thiện món bánh Flan

– Khi lớp caramel trong khuôn đông lại thì mới cho hỗn hợp vừa rây vào khuôn.

– Sau đó đem khuôn cho vào xững hấp và hấp tương tự như trên.

Cách Làm Bánh Flan Tại Nhà Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản

Bánh flan – Món ăn ngon ngày hè

Flan là loại bánh hấp dẫn có xuất xứ từ châu Âu. Tuy nhiên, những năm gần đây nó rất thịnh hành ở các thành phố tại Việt Nam. Đây cũng được xem là món ăn vặt, món tráng miệng vô dinh dưỡng. Loại bánh này không chỉ có độ mềm mịn, béo ngậy mà còn tốt cho sức khỏe.

Bánh flan được bán rất phổ biến nên chúng ra có thể mua và thưởng thức rất dễ dàng. Cách làm bánh flan cũng khá đơn giản do vậy nếu bạn có thể dành chút thời gian để tự tay làm và thưởng thức thì sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều.

Bánh flan đang được biến tấu với nhiều công thức và các hương vị thơm ngon. Công thức cách làm bánh flan được các chị em săn lùng nhiều nhất vẫn là: cách làm bánh flan sữa tươi, sữa đặc, cách làm rau câu bánh flan, cách làm bánh flan dừa, cách làm bánh flan bí đỏ, cách làm bánh flan trứng….. Để làm chín bánh flan có nhiều cách khác nhau, chẳng hạn có thể dùng nồi cơm điện, lò nướng, nồi hấp công nghiệp hay tủ hấp ( nếu hấp để bán với số lượng lớn )…..

Nguyên liệu làm bánh flan

6 quả trứng gà

250ml sữa tươi

1 hộp sữa đặc có đường

100g đường

Vani 2 ống

Nước lọc

1/2 quả chanh

Khuôn đựng (cốc hoặc hộp)

Ngoài các nguyên liệu kể trên, bạn có thể biến tấu hương vị bánh flan theo ý thích. Ví dụ có thể thêm phô mai để bánh thêm béo ngậy tùy thích. Hay bạn cũng có thể chỉ dùng sữa tươi mà không dùng sữa đặc.

Cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện đơn giản

Để thực làm bánh flan bằng nồi cơm điện, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Thắng đường

Chuẩn bị một chiếc nồi sạch, bắc lên bếp đun ở mức lửa nhỏ. Cho vào nồi 70g đường với 100ml nước lọc, bắc lên bếp đun từ 5 – 7 phút. Lưu ý nên khuấy đều tay để đường tan hết.

Khi đường hơi sệt lại, đồng thời chuyển sang màng cánh gián thì vắt nửa quả chanh vào. Sau đó bạn lắc nhẹ cho đều rồi tắt bếp.

Tráng đường vừa thắng vào từng cốc hoặc khuôn đựng và cất vào ngăn mát tủ lạnh. Lưu ý chỉ cần cho mỗi cốc có một lớp đường thắng ( caramen ) mỏng ở phía dưới đáy là được.

Bước 2: Làm bột bánh flan

– Tách lấy lòng đỏ 4 quả trứng gà, 2 quả lấy cả lòng trắng và lòng đỏ. Sau đó cho thêm 30g đường, 2 ống vani vào khuấy nhẹ theo một chiều đến khi hòa tan hết đường và trứng là được. Bạn không nên đánh quá bông trứng vì sẽ tạo bọt khiến bánh không mịn.

– Đổ sữa tươi vào nồi, đun lửa nhỏ cho tới khi sôi nhỏ rồi tắt bếp. Tiếp theo bạn cho sữa đặc vào khuấy đều thành hỗn hợp đồng nhất.

– Cho từ từ sữa vào hỗn hợp trứng, đổ nhẹ nhàng, đồng thời khuấy nhẹ theo một chiều để trứng và sữa tan đều vào nhau. Khuấy xong thì dùng rây lọc hỗn hợp 1 – 2 lần để sau khi hấp bánh sẽ mịn.

– Múc hỗn hợp trứng sữa vào từng cốc đã tráng lớp caramen, đổ đầy cốc và đậy nắp hộp lại. Bạn nên đổ từ từ và nhẹ nhàng, tránh làm hỏng lớp đường caramen ở phía dưới.

Bước 3: Hấp bánh flan bằng nồi cơm điện

Xếp các hộp caramen vào xửng hấp của nồi cơm điện. Có thể dùng khăn khô phủ lên miệng nồi để tránh nhiệt thoát ra ngoài. Bật nút “cook” và để nồi cơm tự làm chín khoảng 20 phút.

Khi nồi chuyển sang chế độ ủ thì bạn có thể kiểm tra bánh bằng cách dùng tăm cắm xuống. Nếu tăm không bị dính hỗn hợp trứng sữa thì bánh đã chín rồi đấy! Lúc này hãy lấy xửng hấp ra và mở từng nắp hộp để thật nguội rồi cất vào tủ lạnh. Đợi bánh lạnh là có thể thưởng thức.

Bạn cũng muốn học: Cách hấp bánh bao bằng nồi cơm điện ngon

Bánh flan khi làm xong có màu vàng nhạt, mềm mịn, bóng và ăn rất ngậy, ngọt dịu. Lớp caramen bên dưới không bị quá lỏng. Bánh ăn cùng chút đá bào, chút cafe hay nước cốt dừa sẽ rất ngon.

Bánh flan bảo quản được bao lâu?

Khi làm bánh flan chúng ta thường làm nhiều chút để ăn dần. Và để bảo quản được bánh flan tốt nhất, bánh không bị hỏng thì bạn nên để bảo ngăn mát tủ lạnh.

Trong điều kiện nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh, bánh flan bảo quản với nhiệt độ từ 2-6 độ C và có thể sử dụng trong khoảng 7-10 ngày. Những lưu ý khi bảo quản bánh flan như sau:

– Để riêng khu vực bảo quản bánh flan, không đặt chung với các loại thực phẩm sống, các loại thực phẩm có mùi tanh như thịt cá. Như vậy bánh sẽ dễ có mùi và mau hỏng.

– Để bánh vào hộp có nắp đậy kín rồi mới để vào ngăn mát tủ lạnh. Nhiệt độ trong ngăn mát rất thấp nếu không đậy kín sẽ khiến bánh bị khô.

Ở nhiệt độ thường bên ngoài chỉ cần 2-3 ngày là bánh đã bị chua, bị hỏng do vậy sau khi làm bánh xong chị em nhớ bỏ ngay vào trong ngăn mát tủ lạnh để giữ bánh ngon nhất.

Cách Làm Bánh Flan Ngon Đơn Giản

Cách làm bánh flan sữa tươi thơm lừng hấp dẫn ai cũng làm được

Nguyên liệu cần chuẩn bị

5 quả trứng gà

500 ml sữa tươi

100 gram đường cát trắng

Nước cốt ½ quả chanh

2 ống vani

100 ml nước đun sôi để nguội

Hướng dẫn làm bánh flan sữa tươi thơm ngon

Cho phần nước đun sôi để nguội vào nồi, thêm 50 gram đường cát trắng vào và đun với lửa nhỏ. Khuấy đều tay đến khi đường tan hết, chuyển sang màu cánh gián thì cho nước cốt chanh vào, khuấy đều và tắt bếp. Nếu thấy hỗn hợp qua đặc thì có thể cho thêm chút nước. Nhanh tay đổ đường vào khuôn bánh, tráng đều thành một lớp mỏng.

Đổ đường caramel vào khuôn và tráng đều khuôn một lớp mỏng

Cho phần lòng đỏ trứng gà vào một cái âu sạch, dùng phới lồng khuấy nhẹ theo một chiều để trứng tan hết. Không được đánh mạnh tay vì trứng sẽ nổi bọt, bánh bị rỗ.

Cho 50 gram đường cát trắng vào cùng với sữa tươi, đun trên lửa vừa đến khi sữa ấm thì lấy trút vào âu trứng đã đánh ở phía trên. Nhẹ nhàng khuấy đều để hỗn hợp hòa quyện với nhau.

Để bánh được mịn màng, bạn cần lọc hỗn hợp qua rây vài lần rồi cho tinh chất vani vào khuấy đều. Đổ hỗn hợp vào các khuôn bánh đã tráng sẵn caramel, không đổ quá đầy để bánh sau khi làm chín sẽ nở thêm.

Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh rồi đem đi hấp

Cho các khuôn bánh vào hấp trong 30 đến 40 phút. Nếu cẩn thận bạn nên dùng khăn che lại rồi mới đậy nắp để hơi nước không rơi vào bánh.

Hoàn thành và thưởng thức

Sau khi hấp bánh, bạn kiểm tra bánh đã chín hay chưa bằng cách cắm một cây tăm nhỏ vào bánh, nếu tăm khô thì bánh đã chín.

Dùng dao nhọn xoay vòng xung quanh khuôn bánh, úp ngược khuôn xuống dĩa. Thêm một chút đá bào và cà phê pha sẵn vào rồi thưởng thức. Bánh sẽ ngon hơn khi ăn lạnh.

Thêm chút cà phê và đá bào vào dĩa bánh rồi thưởng thức

Bánh flan sữa tươi sau khi làm có bề mặt bánh mịn màng, không bị lỗ rỗ. Bánh mềm mại, thơm mùi sữa, caramel hòa tan cùng bánh có vị ngọt dịu vừa phải, hấp dẫn. Bánh flan sữa tươi ngon hơn khi thưởng thức lạnh và cho thêm chút cà phê, đá xay.

Những điều cần lưu ý khi làm bánh flan tại nhà

– Khuôn bánh khi hấp cần được đậy nắp: Bánh flan dù là hấp hay làm bánh flan bằng nồi cơm điện bạn đều cần phải đậy nắp hộp thật kín để tránh cho bánh tiếp xúc với hơi nước. Trong quá trình hấp bạn cũng nên thỉnh thoảng dùng khăn khô để lau bớt hơi nước đọng lại trên nắp nồi để bánh không bị nước nhỏ xuống gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến hương vị.

– Căn chỉnh thời gian phù hợp: Tùy vào số lượng bánh ít hay nhiều chúng ta sẽ có thời gian chế biến khác nhau, nếu bánh ít có thể từ 15 – 30 phút, bánh nhiều khoảng 30 – 40 phút. Độ chín của bánh còn phụ thuộc vào mức nhiệt độ, nếu lửa lớn có thể làm bánh chín nhanh hơn và ngược lại. Bạn hãy dùng tăm kiểm tra bánh, không nên để bánh hấp quá lâu sẽ làm bánh cháy và mất đi mùi vị thơm ngon đặc trưng.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong mẻ bánh flan thật thơm ngon, bổ dưỡng để chiêu đãi cả nhà.

Cách làm bánh flan bằng lò vi sóng siêu mềm mịn

Bước 1: Bạn hòa tan ¼ số đường vào cùng với nước bằng cách khuấy thật đều tay cho đường tan hết vào nước. Tiếp theo, bạn cho bát nước đường này vào quay ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 1,5 – 2 phút. Lưu ý ở bước này, bạn phải canh thời gian cực chuẩn vì chỉ cần quá thời gian một chút là đường sẽ cháy và bị đắng chứ không giữ được vị ngọt ban đầu. Tráng phần caramel này vào đáy khuôn sứ và để sang một bên cho nguội

Bước 3: Dùng rây lọc hỗn hợp trứng vừa thu được ở bước 2 để hỗn hợp mịn hoàn toàn, tránh bị rỗ khi tành phẩm. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp này vào những chiếc khuôn sứ đã được tráng sẵn caramel ở đáy.

Bước 4: Xếp từng khuôn bánh vào lò vi sóng và quay trong vòng 5 – 7 phút ở nhiệt độ 200 độ C để bánh chín hoàn toàn. Với cách làm này, chúng ta sẽ vừa tiết kiệm được thời gian, vừa hạn chế được hơi nước thoát ra như phương pháp hấp cách thủy khiến thành phẩm của chúng ta cực kì mềm mịn.

Khi ăn, bạn chỉ cần úp ngược khuôn ra đĩa rồi thưởng thức thôi!

Lưu ý lớn nhất khi bạn làm bánh flan bằng lò vi sóng chính là bạn phải chỉnh nhiệt độ và canh thời gian thật chuẩn xác nếu không sẽ khiến chất lượng bánh khi thành phầm bị ảnh hưởng không ít đấy!

Rau câu flan cheese thơm ngon, mát lạnh hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Cách làm rau câu Flan Cheese mát lạnh, thơm ngon béo ngậy hấp dẫn

Rau câu và bánh flan là hai món tráng miệng thơm ngon, mát lạnh đầy hấp dẫn. Hai món bánh này khó có thể vắng trong tủ lạnh của mỗi gia đình, vậy tại sao bạn không thử biến tấu hương vị bằng cách kết hợp chúng trở thành món ngon không ai có thể chối từ? Với cách làm rau câu flan cheese trong hướng dẫn này bạn sẽ làm được mẻ bánh ngon tuyệt hảo với lớp rau câu giòn, flan cheese ngọt béo hòa quyện với hương thơm cà phê kích thích vị giác.

Phần rau câu Phần flan cheese

Lòng đỏ trứng: 2 cái

Sữa đặc: 60g

Cream cheese: 50g

Sữa tươi không đường: 140ml

Nguyên liệu làm bánh

Hướng dẫn cách làm rau câu flan cheese thơm ngon tại nhà

Làm phần rau câu

Bột rau câu cho vào nồi, thêm đường và nước rồi khuấy tan thành hỗn hợp đồng nhất, để qua một bên cho bột rau câu nở ra khoảng 10 – 15 phút. Trong thời gian đợi bột rau câu nở chúng ta tiếp tục chuẩn bị flan cheese.

Công đoạn làm flan cheese (Ảnh: Internet)

Làm flan cheese

Nấu rau câu (Ảnh: Internet)

Cho lòng đỏ trứng gà vào tô cùng với sữa đặc khuấy đều.

Ở một nồi khác bạn cho cream cheese và sữa tươi vào nồi đun trên lửa nhỏ cho tan hết cream cheese. Đổ phần hỗn hợp này vào hỗn hợp trứng vừa chuẩn bị ở bước trên cho chúng tan đều vào nhau, lọc qua rây cho hỗn hợp đều mịn rồi đun tiếp trên lửa nhỏ đến khi thấy hỗn hợp hơi sệt lại là được. Tắt bếp để sang một bên. Lưu ý trong quá trình đun nóng bạn khuấy đều tay để hỗn hợp không bị cháy.

Phần bột rau câu sau khi đã tan đều thì bạn cho lên bếp nấu, vừa nấu vừa khuấy đều tay theo một chiều để bột rau câu lắng dưới đáy nồi không bị cháy.

Công đoạn vào bánh

Múc 250ml nước rau câu cho vào hỗn hợp flan cream cheese đã làm, khuấy đều để có phần rau câu flan cream cheese.

Hoàn thành và thưởng thức

Thành phẩm rau câu flan cheese thơm ngon (Ảnh: Internet)

Yêu cầu thành phẩm

Dùng muỗng múc hoặc dùng dụng cụ đong để các lớp rau câu có độ dày bằng nhau.

Để rau câu nhanh nguội hơn để đổ tiếp lớp bánh mới bạn đặt khuôn bánh vào khay nước đá lạnh.

Công thức trên ứng dụng để làm bánh với khuôn bánh 10cm. Bạn có thể tăng định lượng nguyên liệu để làm ổ bánh lớn hơn, ngoài ra bạn có thể dùng khuôn bánh nhỏ chia theo khẩu phần ăn của mỗi người đều được.

Ngoài hương vị cà phê, bạn có thể biến tấu với hương vị khác như: dâu tây, cam, dứa… để món bánh thêm độc đáo và đa dạng.

Rau câu flan cheese sau khi làm sẽ có hương vị thơm ngon, hấp dẫn, hình thức bắt mắt với từng lớp bánh nâu – trắng xen kẽ. Lớp rau câu giòn, mát lạnh hòa quyện với lớp bánh flan mềm mịn, béo ngậy ngọt ngào.

Những điều cần lưu ý khi làm rau câu flan cheese tại nhà

Bánh Flan bí đỏ thanh mát tự nhiên

Bánh Flan bí đỏ nhiều dinh dưỡng

5 quả trứng gà

100 gram đường cát trắng

100 gram sữa đặc có đường

½ lon sữa đặc Ông Thọ

300 ml sữa tươi không đường

3 quả bí đỏ

Để làm bánh flan bí đỏ ngon, bạn không nên chọn những quả bí đỏ quá già hoặc quá non để bí được mềm những vẫn có được hương thơm và độ dẻo, bùi đặc trưng khiến mẻ bánh flan của chúng ta ngon hơn bao giờ hết. Bánh flan bí đỏ với hình quả bí đỏ rất đẹp mắt và hấp dẫn, hương vị thanh mát nhẹ nhàng, vừa thơm vừa bùi khiến ai thưởng thức cũng phải mê mẩn. Làm bánh flan bí đỏ không khó nhưng cần một chút khéo léo và thời gian, cuối tuần rảnh rỗi hãy vào bếp làm thử món này cho mọi người thưởng thức nha!

Nguyên liệu làm bánh

Hướng dẫn làm bánh flan bí đỏ

Bước 1: Cắt phần nắp bí, dùng muỗng lấy hạt bí ra. Vì thịt bí rất dày nên bạn có thể dùng dao rọc và nạo bớt để có thể chứa được nhiều bánh flan hơn. Hấp cách thủy bí trong vòng 15 phút. Để bí không bị ngậm nước thì khi hấp bạn nên thỉnh thoảng mở vung ra. Khi bí đã chín thì lấy bí ra để thật nguội.

Bước 2: Cho trứng gà vào một cái tô lớn hay âu sạch, dùng phới lồng đánh trứng nhẹ tay theo một chiều. Chú ý không để trứng bông lên. Cho phần sữa tươi, sữa đặc, đường cát vào rồi tiếp tục khuấy nhẹ đến khi các thành phần hòa quyện với nhau. Lấy phần thịt bí ra nghiền nhuyễn rồi trộn vào hỗn hợp cho đều.

Bước 3: Đổ hỗn hợp bánh flan vào vỏ bí, mang đi hấp cách thủy trong vòng 30 phút là bánh chín

Bước 4: Khi đợi bánh flan bí đỏ chín thì bạn lấy đường cho vào nồi cùng chút nước để nấu caramel. Đến khi đường chuyển màu cánh gián là được.

Bước 1: Cho 150 gram đường vào nồi đun đến khi đường ngả sang màu nâu cánh gián thì cho một chút nước vào, đun đến khi thu được hỗn hợp caramel bóng đẹp là được. Vì khi còn nóng caramel rất dễ gây bỏng nên bạn cần cẩn thận trong công đoạn này. Khi caramel đã được bạn nhanh tay đổ vào các khuôn, tráng đều, nhiều hay ít tùy thuộc vào sở thích của bạn

Bước 2: Cho trứng gà vào âu hoặc tô lớn rồi dùng phới lồng đánh tan.

Bước 3: Sữa tươi và sữa đặc có đường cho vào nồi đun đến khi ấm lên thì cho socola vào khuấy đều tay rồi tắt bếp.

Bước 4: Đổ từ từ hỗn hợp sữa đã đun với socola vào phần trứng gà đã đánh tan, vừa cho vừa khuấy đều. Bạn lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ tạp chất để món bánh flan sau khi hoàn thành được mịn màng hơn.

Bánh Flan cho bé ăn dặm cực ngon mà cách làm lại đơn giản. Trẻ con khá thích những món ăn ngọt thế nên bánh flan cho bé chính là một lựa chọn để các mẹ có thể tham khảo giúp bé ăn dặm.

Bước 5: Làm nóng lò nướng ở 150 độ C trong 10 phút. Cho các khuôn bánh có chứa caramel vào khay nướng , đổ nước ấm ngập 2/3 khuôn. Đây là mẹo giúp khi bạn nướng bánh flan sẽ không bị rỗ đáy. Đổ hỗn hợp bánh flan vào khuôn rồi nướng trong 35 đến 40 phút là bánh chín.

Bánh flan là món thích hợp cho bé ăn dặm (Nguồn: Internet)

Chỉ cần dành một chút thời gian là bạn đã có thể hoàn thành những chiếc bánh flan socola ngon lành, hấp dẫn rồi đấy. Hương vị của chiếc bánh này sẽ khiến bạn muốn thực hiện thêm nhiều lần nữa.

Cách làm món bánh Flan cho bé ăn dặm đơn giản

Bước 1: Lòng đỏ trứng đánh ta với đường và bột năng. Sữa hâm nóng rồi đổ nhẹ nhàng vào hỗn hợp lòng đỏ, vừa đổ vừa khuấy đều lên để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau, tiếp theo cho vào một chút vanilla cho thơm. Bạn có thể lọc qua rây để bánh sau khi hoàn thành được mịn hơn nhưng do không có lòng trắng nên bạn cũng không cần qua lo lắng về điều này.

Bước 2: Lấy 3 muỗng đường cho vào nồi cùng một chút nước để làm caramel. Khuấy đều tay đến khi thấy đường chuyển sang màu cánh gián thì thêm một chút nước vào đun đến khi hỗn hợp sệt lại. Đổ caramel vào các khuôn, tráng đều để caramel bám đều vào đáy khuôn.

Cách làm bánh Flan gato thơm mịn hấp dẫn

Từ khi xuất hiện đến nay, flan bông lan đã trở thành món ăn khoái khẩu của nhiều người. Bạn có thể dễ dang mua món bánh ở bất cứ đâu và thưởng thức hương vị hấp dẫn không thể chối từ của món ăn đặc biệt này. Tuy nhiên, tự tay làm bánh sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị và có được những thành phẩm vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe.

Bắc nồi lên bếp, cho đường vào thắng đến khi tan chảy và có màu nâu cánh gián đẹp mắt, vừa đun vừa khuấy để đường không bị cháy.

Sữa cần được làm ấm trước khi cho vào hỗn hợp flan

Thêm vào nồi một ít nước cốt chanh rồi đổ hỗn hợp vào khuôn bánh, tráng đều và để đông.

Dùng phới lồng khuấy đều long đỏ trứng, trứng ga, đường và vani trong một chiếc âu đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Đun ấm sữa tươi rồi đổ vào âu hỗn hợp trứng, khuấy đều rồi cho thêm whipping cream vào khuấy cùng.

Dùng rây lọc qua hỗn hợp một lần để hỗn hợp mịn mượt hơn.

Cho lòng trắng trứng, muối, đường icing vào âu, đánh bông lên. Sau đó, cho lòng đỏ trứng vào và tiếp tục đánh.

Thêm bột bánh vào trong hỗn hợp trứng, dùng phới lồng trộn đều.

Úp ngược khuôn lên đĩa

Trong một bát nhỏ, hòa vani với sữa tươi, riêng dầu ăn với cacao cũng trộn chung trong một bát khác. Lần lượt để hai bát này vào hỗn hợp trứng, khuấy đều.

Thành phẩm vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe

Lấy khuôn bánh đã được tráng caramel ra, lần lượt đổ hỗn hợp flan và chocolate sponge vào khuôn.

Lót giất nến vào khay nướng, đặt khuôn bánh lên và đổ một ít nước vào khay.

Làm nóng lò nướng ở1550 trước 10 phút rồi cho bánh vào nướng. Sau khoảng 70 phút là bánh sẽ chín, lấy bánh ra va úp ngược khuôn lên một chiếc đĩa, từ từ nhấc khuôn bánh ra là được.

Flan bông lan chocolate sau khi làm xong sẽ vô cùng hấp dẫn với phần flan béo ngây hòa quyện cùng lớp bông lan mềm ẩm, có hương thơm thoang thoảng rất kích thích vị giác. Bạn có thể ăn bánh với một ít đá hoặc café tuy vào sở thích của mình.

Bí quyết làm bánh flan bông lan chocolate ngon

Làm bánh flan đơn giản tại nhà bằng nồi cơm điện (Ảnh: Internet)

* Không đun sôi sữa tươi mà chỉ làm ấm để không làm mất đi giá trị dinh dưỡng của sữa.

* Có thể chỉnh nhiệt độ nướng bánh một chút, tùy thuộc vào kích thước khuôn và lò nướng của bạn.

Hé lộ cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện đơn giản tại nhà

Từng chiếc bánh flan mềm mịn, ngọt dịu được thưởng thức lạnh với chút cà phê và đá bào không chỉ giúp bạn giải nhiệt nắng nóng mà đây còn là món ăn cực kỳ bổ dưỡng. Bánh Flan là món bánh được rất nhiều người Việt yêu thích, được Việt hóa hơn khi ăn với nước cốt dừa, rưới thêm cà phê đen độc đáo. Chiếc bánh nhỏ nhỏ, xinh xinh, mềm mịn và thơm hương dễ dàng chinh phục những vị thực khách khó tính nhất.

Các công đoạn làm bánh (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm bánh

Chuẩn bị một âu sạch, đổ sữa đặc và sữa tươi vào chung với nhau, quậy đều, đun nóng trên bếp. Chỉ đun cho hơi nóng, khoảng 40 độ C là được. Bắt khỏi bếp.

Quậy đều lòng đỏ trứng gà, đổ từ từ vào hỗn hợp sữa, thêm vani, khuấy nhẹ cho các nguyên liệu hòa vào với nhau. Không đánh mạnh làm sủi bọt, khiến bánh không được mịn khi hấp. Lọc lại qua một rây sạch.

Quét bơ đều khuôn bánh flan của bạn. Việc này giúp cho bạn dễ dàng lấy bánh ra khỏi khuôn hơn, bánh thơm và hấp dẫn hơn.

Sử dụng nồi sạch, đổ đường cát, nước lọc vào chung, đun sôi trên bếp tới khi dung dịch chuyển sang màu cánh gián, nhỏ vào giọt nước cốt chanh. Múc caramel vào từng khuôn bánh, nhẹ nhàng lắc nhẹ cho caramel tráng đều khuôn bánh.

Cách hấp bánh flan bằng nồi cơm điện

Đun sôi nước trong nồi cơm điện, khi nước sôi thì đặt xửng hấp vào, lót một lớp vải, đặt khuôn bánh vào. Đậy nắp nồi và hấp trong thời gian 10 phút, trong quá trình này bạn không nên để nước đọng lại trên nắp nồi hoặc nhỏ xuống mặt bánh.

Kiểm tra độ chín của bánh bằng cách sử dụng tăm nhỏ xiên vào bánh, nhấc tăm ra nếu thấy tăm khô là bánh đã chín. Nếu bánh chưa chín có thể tiếp tục hấp thêm 3 – 5 phút để bánh chín hẳn.

Hoàn thành và thưởng thức

Bánh chín thì lấy ra, để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh, để khoảng 1 tiếng là bánh có độ lạnh phù hợp. Trút bánh ra đĩa, thêm cà phê đen và thưởng thức.

Yêu cầu thành phẩm

Bánh flan làm bằng nồi cơm điện ngon không kém bánh flan thông thường. Hương vị béo ngậy, mịn màng của bánh chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê ngay từ lần nếm thử đầu tiên.

Những lỗi cơ bản và cách xử lý cần chú ý

Khuấy đều và nhẹ tay đối với hỗn hợp trứng sữa để bánh luôn được mịn

Trường hợp bánh bị rỗ trên mặt

Bánh flan bị rỗ phần mặt sẽ khiến chiếc bánh kém thẩm mỹ, chính vì vậy khi hấp bánh bạn nên lấy hai khăn sạch có độ thấm hút nước tốt đậy lên mặt khuôn bánh, cái còn lại phủ trên miệng nồi. Trong quá trình hấp bạn nên thỉnh thoảng mở nắp nồi và lau sạch phần nước bên trong.

Trường hợp bánh flan rỗ đáy hoặc rỗ bên trong bánh

Đối với trường hợp này bạn nên chú ý trong các công đoạn làm bánh như:

– Không đánh hỗn hợp trứng sữa quá mạnh tay để hỗn hợp mịn và không tạo bọt (phần bọt này chính là tác nhân khiến bánh bị rỗ).

– Khuấy hỗn hợp thật nhẹ theo một chiều duy nhất để trứng tan ra, khi khuấy ấn nhẹ phới lồng hoặc dụng cụ khuấy vào thành và đáy tô để bọt khí không có cơ hội len vào trong hỗn hợp.

Bánh flan vừa ngon và mềm khiến ai cũng mê (Nguồn: Internet)

– Nên sử dụng nồi hai tầng hoặc xửng để hấp bánh, không để khuôn bánh tiếp xúc trực tiếp với đáy nồi, vì nhiệt độ ở đáy luôn cao hơn trên mặt sẽ gây ra hiện tượng rỗ mặt đáy khiến bánh không đẹp mắt.

Vậy là chúng ta vừa hoàn thành xong món bánh flan bằng nồi cơm điện tại nhà thật đơn giản, hi vọng bạn sẽ có mẻ bánh thật thơm ngon mịn màng, hấp dẫn để chiêu đãi cả gia đình.

Cách làm bánh Flan không cần lò nướng đơn giản

Bước 1: Bạn có thể tách lòng đỏ với lòng trắng ra riêng, chỉ dùng lòng đỏ để làm bánh hoặc sử dụng chung cả hai. Đổ sữa đặc vào chung với sữa tươi, đặt lên bếp, đun cho ấm nóng thì bắt xuống, quậy đều cho hai nguyên liệu hòa trộn với nhau. Bạn có thể nếm thử hương vị sữa xem đã có độ ngọt như mong đợi chưa, lúc này nên có vị ngọt đậm vì thêm trứng gà vào sẽ vừa đủ.

Bước 2: Đợi sữa hơi nguội, còn khoảng 40 độ C, cho trứng gà vào, quậy đều. Rót hỗn hợp qua rây cho mịn. Tiếp đó để yên trong khoảng 15 phút.

Bánh flan trà xanh matcha là một biến tấu thú vị của loại bánh Flan tráng miệng thơm ngon này. Thưởng thức vị thơm ngát của trà xanh hòa quyện với sữa và trứng đầy mê hoặc ngay nào!

Bước 3: Đun nóng nước lọc với 150 gram đường cát, nên sự dụng nồi nhôm hoặc đất để nấu caramel này. Khi hỗn hợp sôi, bạn dùng thìa gỗ quậy nhẹ, đun tới khi hỗn hợp bắt đầu chuyển qua màu cánh gián thì bắt xuống bếp, lúc này caramel sẽ có màu sẫm hơn do nhiệt độ của nồi vẫn còn. Múc từng muỗng cà phê caramel vào từng khuôn bánh flan. Nên múc nhanh vì để nguội caramel sẽ bị đông lại.

Bánh Flan trà xanh với sắc màu hút mắt và hương vị đầy thanh mát (Nguồn: Internet)

Bước 4: Rót hỗn hợp trứng gà vào từng khuôn bánh. Đặt nồi lên bếp, đun cho sôi thì đặt xửng hấp vào, lót 1 lớp vải để tránh việc hơi nước đọng lại quá nhiều. Có thể dùng giấy bạc để bọc kín khuôn bánh. Hấp từ lúc nước sôi khoảng 20 phút, cách 5 phút mở nắp để đổ đi phần hơi nước đọng trên nắp. Bánh chín, lấy ra khỏi nồi, để nguội hoàn toàn.

Sau khi bánh nguội, đặt vào ngăn lạnh từ 1 tiếng trở lên để bánh đạt vị lạnh như mong muốn!

Công thức làm bánh Flan trà xanh Matcha vừa ngon vừa đẹp

Bánh flan cà phê siêu ngon

Bước 2: Cho trứng gà vào một âu sạch, đánh đều lên. Đợi sữa nguội bớt thì đổ trứng gà vào từ từ, quậy đều, tiếp đó thêm vani và bột matcha vào. Tiếp tục khuấy để các nguyên liệu hoàn toàn hòa trộn vào với nhau.

Sữa tươi : 200ml

Sữa đặc: 400ml

Bột cà phê đen hòa tan : 35g

Đường : 150g

Kem tươi : 200ml

Trứng gà : 5 quả

Vani : 1 ống

Khuôn bánh flan

Nước ấm

Bước 3: Đun sôi nước lọc với đường, đun tới khi thu được dung dịch màu cánh gián, tắt bếp, chúng ta thu được caramel. Quét bơ lên từng khuôn bánh flan, rót caramel vào. Múc hỗn hợp sữa từng muỗng canh vào khuôn bánh.

Bước 4: Bật nồi nước, nấu sôi rồi mới đặt xửng hấp lên, lót lớp vải để tránh tình trạng đọng nước khi hấp. Đặt từng khuôn bánh vào nồi, nếu xửng nhỏ thì có thể chia bánh ra hấp theo nhiều đợt. Tính từ lúc nước sôi, bánh hấp trong 20 phút là chín. Gắp bánh ra, để nguội hoàn toàn. Cho bánh vào tủ lạnh để bánh đạt độ lạnh vừa miệng.

Đổ caramel vào khuôn và tráng tạo thành một lớp mỏng (Ảnh: Internet)

Cách làm bánh flan cà phê đậm đà hương vị, thơm ngon khó cưỡng

Nguyên liệu làm bánh

Hướng dẫn làm bánh flan cà phê thơm ngon tại nhà

Lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ những chất lợn cợn (Ảnh: Internet)

Làm caramel

Làm caramel bằng cách cho nồi lên bếp, thêm khoảng 150ml nước và cho đường vào khuấy đều cho tan. Đun đến khi đường sánh lại chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp. Nhanh tay rót caramen ra từng khuôn bánh flan và tráng đều cho nước đường trải đều khuôn.

Làm bánh flan

Trước hết, bạn hòa tan 35g bột cà phê đen vào 20ml nước ấm trong một chiếc tô.

Tiếp theo, bạn lấy một cái nồi nhỏ cho 200ml sữa tươi vào bắc lên bếp hâm nóng rồi thêm đường, kem tươi, sữa đặc, vani và nước cà phê vào khuấy đều để cho hỗn hợp này hòa quyện vào nhau.

Hoàn thiện thành phẩm

Nguyên nhân: Do tỉ lệ trứng – sữa chưa phù hợp, thời gian nướng hoặc nhiệt độ không đủ làm bánh chín.

Khắc phục: Cân đong nguyên liệu chính xác theo chỉ dẫn trong công thức làm bánh. Làm chín bánh ở nhiệt độ chuẩn và đủ thời gian.

Tiếp tục rót hỗn hợp bánh flan vào từng khuôn đã tráng sẵn caramel.

Nguyên nhân: Khi hấp bánh hơi nước bốc lên, đọng lại trên nắp nồi và chảy xuống bánh làm flan bị rỗ mặt.

Khắc phục: Dùng khăn sạch phủ lên cốc đựng bánh và miệng nồi rồi đậy nắp lại. Khi hấp được từ 10 – 15 phút, bạn mở nắp ra, lau sạch nước đọng. Bạn cũng có thể bọc khuôn bánh bằng giấy bạc hoặc màng bọc thực phẩm đều được.

Cho vào khay nướng một ít nước, đặt các khuôn bánh flan vào khay rồi cho vào lò. Lưu ý trước khi nướng bạn hãy bật lò ở nhiệt độ 160 độ C trước khoảng 10 phút. Nướng bánh khoảng 40 phút là chín và có thể lấy ra thưởng thức.

Nguyên nhân: Nhiệt độ quá cao làm hỗn hợp sôi, tạo tổ ong.

Khắc phục: Để đúng nhiệt độ quy định khi hấp hoặc nướng bánh. Với phương pháp nướng thì nên dùng khay nướng riêng, đổ nước sôi vào khay ngập 1/2 khuôn. Đặt thêm một chiếc khăn ở đáy khay để hạn chế hỗn hợp bánh flan bị sôi. Còn nếu bạn dùng phương pháp hấp thì nên sử dụng xửng hoặc nồi hấp hai tầng. Nếu phải đặt khuôn tiếp xúc với đáy nồi thì bạn hãy bọc một lớp giấy bạc ngoài khuôn.

Yêu cầu thành phẩm

Là một biến thể của bánh flan truyền thống nhưng hương cà phê thoang thoảng, dịu nhẹ của bánh flan cà phê cực kỳ kích thích vị giác. Bánh không chỉ béo ngậy, mềm mịn mà có vị ngọt dịu nhẹ hòa quyện cùng một chút đắng đắng cực kỳ kích thích vị giác. Bạn nên thêm một chút đá bào vào flan khi thưởng thức để thêm phần hấp dẫn cho món bánh vạn người mê này.

Bánh Flan hay còn gọi là Kem Caramel hay Bánh phờ-lăng (và một vài tên gọi khác, mình liệt kê vài ví dụ điển hình thôi ) là món ăn rất được ưa chuộng trong mùa hè. Bánh mềm mịn, tan ngay trong miệng, và bạn có thể cảm nhận được vị ngậy béo của kem trứng hòa với vị ngọt pha chút đắng rất đặc trưng của nước đường caramel.

Một số lỗi và cách khắc phục khi làm bánh flan

Bánh Flan nướng lạ miệng, thơm ngon (Ảnh: Internet)

Bánh flan không đông

Bánh flan bị rỗ mặt

Trứng: 3 quả

Lòng đỏ trứng: 2 quả

Đường trắng: 75 gram

Sữa tươi không đường: 500ml

Vanilla extract: 1 thìa café

Muối: 1/2 thìa café

Đường: 3 thìa café

Bánh flan rỗ đáy hoặc rỗ bên trong

Bật mí cách làm bánh flan bằng lò nướng mềm mịn siêu nhanh

Lịch sử của bánh Flan bắt đầu với những người La Mã cổ đại. Thời kì này, trứng là nguyên liệu nổi bật trong nhiều công thức nấu ăn. Các bánh Flan chuẩn bị bởi những người La Mã cổ đại khá khác so với món bánh chúng ta thưởng thức ngày nay. Nó là một món ăn ngon, thường được phục vụ trong chén nhỏ, được làm bằng trứng, hạnh nhân, quế và đường hay trứng, phô mai, sữa đông, rau bina và hạt tiêu. Khi người La Mã chinh phục châu Âu, họ mang ẩm thực truyền thống của họ, bao gồm cả bánh Flan, đến vùng đấy này và Pháp là nước đã phát triển công thức làm bánh Flan nổi tiếng ngày nay.

Caramel trong công thức làm bánh Flan nướng (Ảnh: Internet)

Có nhiều công thức làm bánh Flan, Kate đã thử nghiệm khá nhiều công thức với tỉ lệ khác nhau, thêm lòng đỏ, bớt lòng trắng, dùng sữa tươi, điều chỉnh lượng kem,…Và cuối cùng tạm “hạ cánh” với công thức trong bài này. Đây là công thức phát triển từ “The way to cook” của Julia Child với tỉ lệ trứng là 3 trứng lớn, 2 lòng đỏ trứng gà, và sử dụng sữa tươi.

Nguyên liệu làm bánh Flan

Hướng dẫn làm bánh Flan bằng lò nướng cực ngon

Đánh đều trứng với đường, sữa và vanilla (Ảnh: Internet)

Làm caramel

Cho đường vào nồi đun sôi. Đường chảy, bắt đầu sôi và ngả màu cánh gián thì cho một chút nước vào, đun đến khi đường keo lại.

Đổ caramel còn nóng vào khuôn bánh Flan . Lưu ý là chỉ tráng môt lớp mỏng vì bánh Flan sẽ bị ngọt quá nếu có nhiều caramel.

Làm bánh Flan

Đánh đều 3 trái trứng, 2 lòng đỏ trứng gà và đường bằng gậy đánh trứng để lòng trắng và đỏ quyện đều với nhau, đường được hòa tan. Sau đó, cho vanilla và chút muối vào đánh cùng.

Bánh Flan sau 10 phút trong lò nướng (Ảnh: Internet)

Bắc nồi lên bếp, đổ sữa vào đun sôi trên lửa nhỏ (chỉ đun ấm lên, không đun sôi vì sữa tươi sẽ mất chất). Từ từ đổ sữa tươi còn ấm vào hỗn hợp trứng.

Đổ khoảng 1/3 lượng sữa thì đánh đều 1 lần. Làm như vậy trứng và sữa sẽ hòa quyện và không bị vón cục. Đánh đều nhưng không tạo thành bọt từ 3 – 5 phút.

Bật lò nướng ở để làm nóng lò trước ở nhiết độ 150 độ C. Tiếp theo, chuẩn bị khay hấp và khuôn nướng phù hợp (Khuôn ramekin – cốc sứ). Lót dưới khay một cái khăn bông.

Flan là món bánh vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe (Ảnh: Internet)

Lọc hỗn hợp trứng sữa qua rây để tránh trứng chưa đánh hết hoặc bọt sẽ dẫn đến bánh bị rỗ. Từ từ đổ hỗn hợp trứng sữa vào khuôn bánh có caramel, nhẹ nhàng xếp khuôn vào khay hấp.

Nướng bánh Flan

Đun một ấm nước sôi rồi đổ cao chừng 2/3 khuôn. Cho khay hấp vào lò nướng. Nhiệt độ hấp ban đầu là 150 độ C, sau 10 phút kiểm tra lại. Nếu thấy nước trong khay sôi lăn tăn thì giảm nhiệt độ xuống 120 độ C. Nếu thấy không có hơi bốc lên thì tăng nhiệt độ lên khoảng 177 độ C.

Bánh sẽ chín trong khoảng thời gian từ 30 – 45 phút tùy thuộc vào độ cao thấp của khuôn bánh. Lấy bánh ra khỏi lò, để nguội và cho vào tủ lạnh 6 – 8 tiếng trước khi ăn.

Yêu cầu thành phẩm

Thêm một chút tinh chất vanilla vào hỗn hợp trứng sữa trước khi nướng hoặc hấp sẽ giúp bánh chín mà không có mùi tanh của trứng.

Đánh trứng thật kỹ để lòng trắng và lòng đỏ trứng hòa tan vào nhau, bánh không bị hôi ngay cả khi bạn dùng nóng.

Không được dùng trứng vịt khi làm bánh Flan vì nó sẽ khiến bánh bị tanh, có mùi trứng rất rõ và gây khó chịu cho người thưởng thức bánh.

Bánh Flan nướng thơm ngon không kém gì Flan truyền thống với vị béo ngậy, mềm mịn tan ngay nơi đầu lưỡi. Bánh có màu đẹp mắt, không bị rỗ mặt, ngọt vừa phải, ăn hoài không ngán. Khi thưởng thức, bạn cho thêm một chút café và đá bào để món ăn thêm phần hấp dẫn và cuốn hút hơn.

Nên dùng trứng gà ta hay trứng gà công nghiệp?

Trứng gà là nguyên liệu quan trọng giúp bánh Flan đặc và có màu vàng ươm, mùi thơm dịu nhẹ hấp dẫn. Trên thị trường có hai loại trứng gà ta và trứng gà công nghiệp, thông thường mọi người sẽ sử dụng trứng gà công nghiệp nhưng trứng gà ta sẽ có lòng đỏ lớn hơn, ít bị tanh mùi trứng và vị bánh cũng sẽ thơm ngon hơn.

Nên dùng sữa tươi không đường hay có đường để làm bánh Flan ?

Nên dùng sữa tươi không đường vì loại sữa này sẽ giúp đảm bảo độ nguyên chất trong hương vị và mùi vị của món bánh, từ đó dễ dàng cân đo độ ngọt cũng như dễ biến tấu món bánh của mình theo những hương vị yêu thích.

Bí quyết để bánh flan không bị tanh mùi trứng?

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Làm Bánh Flan Ngon Tại Nhà Với Công Thức Đơn Giản Nhất trên website Ctc-vn.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!