Đề Xuất 12/2022 # Cách Hầm Xương Bò Heo Gà Cho Nước Dùng Trong Vắt Và Không Bị Hôi / 2023 # Top 19 Like | Ctc-vn.com

Đề Xuất 12/2022 # Cách Hầm Xương Bò Heo Gà Cho Nước Dùng Trong Vắt Và Không Bị Hôi / 2023 # Top 19 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Hầm Xương Bò Heo Gà Cho Nước Dùng Trong Vắt Và Không Bị Hôi / 2023 mới nhất trên website Ctc-vn.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Như ở phần trước, chúng tôi đã hướng dẫn bạn ngon. Thì chắc các bạn đã biết, nước lèo là thứ quan trọng nhất quyết định đến một bát phở chuẩn hay không? Chính vì thế hôm nay, Bếp Top xin hướng dẫn các bạn cách hầm xương bò, heo, gà để có một nồi nước lèo vừa trong, vừa không bị hôi.

Để có được một nồi nước lèo chuẩn thì việc đầu tiên là phải có các nguyên liệu tốt. Nên việc đầu tiên các bạn phải chọn được nguyên liệu thật ngon trước.

Chọn nguyên liệu

– Xương ống, xương đuôi của bò/ heo và xương ức gà là 3 loại xương phổ biến nhất được dùng trong khâu làm nước hầm ngon.

Sơ chế

– Sau khi mua xương về các rửa sơ qua các loại xương.

Lưu ý: chỉ nên rửa bằng nước sạch, không ngâm nước hay rửa qua muối, giấm. Bời vì như thế có thể sẽ ảnh hưởng tới hương vị cũng như chất dinh dưỡng có trong xương.

– Đuôi bò/heo nên cạo rửa sạch lông.

– Chặt khúc ra vừa phải, không nên để nguyên khối nhất là đối với xương ống. Việc chặt ra giúp xương linh xương nhanh hơn và ngọt hơn vì chất dinh dưỡng trong tủy xương có thể ra hết trong nước hầm.

Cách hầm xương bò, heo, gà

Đối với 2 loại xương này ống bò/ heo, mọi người phải luộc sơ qua trước loại bỏ cặn bẩn và mùi hôi.

Khi nước bắt đầu sôi, bạn cho xương ống heo/bò vào. Đợi một chút thấy nước bắt đầu sôi lại có bọt thì tắt bếp ngay và vớt xương ra. Mọi người bắt tiếp một nồi nước khác và cho xương đã chần lúc nãy vào, bắt đầu ninh.

Các bạn tuyệt đối không cho muối vào vì sẽ làm mất đi độ ngọt thanh tự nhiên của xương. Nếu muốn giúp nước ngọt đậm hơn, các bạn hãy cho hành tây/hành tím cắt múi cau vào hầm chung.

Khi bắt đầu hầm, đầu tiên bạn đun lửa to cho nước sôi lên. Sau khi đã sôi, bạn cho lửa nhỏ xuống mức vừa để hầm xương.

Đối với đuôi bò, đuôi heo hoặc xương ức gà, nhiều người sẽ có thể luộc xơ. Điều này cũng được nhưng mình khuyên là không nên vì dễ mất độ ngọt.

Thời gian hầm:

Theo chuyên gia ẩm thực, hầm xương cần phải đủ 7 tiếng là không hợp lý. Nếu thời gian ninh xương lâu thì xương bị rã ra. Việc này không những vừa làm cho nước dùng đục và xương không sử dụng được.

Các đầu bếp hàng đầu đã đưa ra lời khuyên: Hầm xương trong vòng 1 tiếng là đã đủ làm xương mềm, nhừ và có thể ăn lại. Nước dùng nếu đủ ngọt không thể coi đó là nước luộc xương. Nếu chỉ lấy nước dùng thì có thể hầm trong khoảng 2 tiếng. Muốn nước hầm ngon nhất thì hãy hầm xương khoảng thời gian 3 – 4 tiếng.

Chú ý:

Lưu ý lớn trong cách hầm xương bò, heo này là bạn cần hớt bọt thường xuyên. Không được đậy nắp vung kín mà phải để he hé nắp nồi hầm xương.

Nếu bạn có đã mua nồi nấu phở bằng điện của Bếp Top bạn sẽ tiết kiệm được một nửa thời gian ninh xương. Xương sẽ nhanh mềm hơn và nước dùng cũng ngọt hơn khá là nhiều đấy.

Dùng khăn vải mỏng lọc nước dùng qua một xoong khác rồi đun lại.

Lấy một lòng trắng trứng, đánh tan cho vào nồi nước dùng. Bạn khuấy đều lên cho tới khi bọt cuốn hết vào đó rồi hớt ra, nước hầm sẽ trong trở lại.

Nếu hầm xương gà mà bị đục thì bạn có thể cho tiếp xương gà vào đun tiếp cũng làm cho nước trong hơn.

Ngoài ra nếu thấy nước dùng đục thì bạn cho vào nồi nước dùng vài tai nấm đông cô hoặc vài lát khoai tây sống. Đây cũng được xem là 1 cách làm cho nồi nước dùng trong trở lại.

Nguồn tham khảo : chúng tôi

Cách Hầm Xương Cho Nước Phở Trong Vắt, Thơm Ngon Và Không Bị Hôi / 2023

Nguyên liệu là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến nước dùng

Cách hầm xương rất quan trọng, nhưng chọn nguyên liệu cũng quan trọng không kém. Để có được nồi nước dùng ngon nhất, việc đầu tiên bạn cần làm là phải chọn được đúng nguyên liệu.

Bạn có thể đến thẳng các chợ đầu mối, có thể lấy xương ngay sau khi mổ. Tránh mua các loại đã đông lạnh, không rõ nguồn gốc, vừa không đảm bảo vệ sinh vừa ảnh hưởng đến chất lượng của nồi nước dùng.

Rửa sơ qua các loại xương bằng nước sạch, không ngâm nước hoặc rửa qua muối, giấm.

Đuôi bò/heo nên cạo rửa sạch lông.

Bắt nồi nước lên bếp và đun cho sôi. Có thể cho vào 1 ít muối hoặc giấm vào (nhớ là chỉ 1 ít thôi) để loại bỏ mùi hôi.

Khi nước bắt đầu sôi, cho xương vào. Đợi một chút thấy nước bắt đầu sôi lại có bọt thì tắt bếp ngay và vớt xương ra.

Bắt tiếp một nồi nước khác và cho xương đã chần lúc nãy vào, bắt đầu ninh.

Khi bắt đầu hầm, đầu tiên bạn đun lửa to cho nước sôi lên. Sau khi đã sôi, bạn cho lửa nhỏ xuống mức vừa để hầm xương.

Đối với đuôi bò, đuôi heo hoặc xương ức gà: Không nên luộc sơ vì cách này dễ làm mất độ ngọt của xương.

Thời gian hầm: Nếu chỉ lấy nước dùng thì có thể hầm trong khoảng 1-3 tiếng. Tuy nhiên, để nước dùng ngon, ngọt nhất thì hầm xương trong khoảng 3-4 tiếng là hợp lý.

Cần hớt bọt thường xuyên. Không nên đậy nắp vung kín mà phải để he hé nắp nồi hầm xương.

Dùng khăn vải mỏng lọc nước dùng qua một xoong khác rồi đun lại nếu nước bị đục và vụn xương quá nhiều

Lấy lòng trắng trứng, đánh tan cho vào nồi nước dùng, sau đó khuấy đều lên cho tới khi bọt cuốn hết vào đó rồi hớt ra, nước hầm sẽ trong trở lại.

Nếu hầm xương gà mà bị đục thì bạn có thể cho tiếp xương gà vào đun tiếp cũng làm cho nước trong hơn.

Ngoài ra nếu thấy nước dùng đục thì bạn cho vào nồi nước dùng vài tai nấm đông cô hoặc vài lát khoai tây sống. Đây cũng được xem là 1 cách làm cho nồi nước dùng trong trở lại.

Sử dụng nồi hầm xương nấu phở chuyên dụng với sọt xương ở trong, giúp hạn chế xương vụn, nước dùng trong hơn mà tốn ít công sức khi hầm xương hơn.

Những lựa chọn mua nồi nấu phở giúp TIẾT KIỆM nhất

Lựa chọn 1: Nồi hầm xương 80L – Nồi nấu nước lèo 50L – Nồi trụng tròn

Giá bộ nồi này khoảng 10 triệu đồng, chọn nồi trụng tròn đặt trong nồi nấu nước lèo để bạn có thể tiết kiệm được gần 3 triệu đồng so với mua nồi trụng riêng. Lựa chọn này phù hợp cho các quán phở vừa và nhỏ, bán khoảng dưới 150 bát/ ngày.

Giá bộ nồi nấu phở trên khoảng 15.7 triệu đồng, phù hợp cho các quán phở bán ~ 200- 300 bát phở/ ngày. Khi số lượng bán nhiều hơn, bạn nên chọn nồi trụng bánh phở riêng để không làm ảnh hưởng chất lượng nước lèo.

Lựa chọn 3: Nồi nấu phở 80L kèm sọt xương – Nồi trụng tròn

Bạn chỉ tốn 5.8 triệu đồng cho lựa chọn này thôi. Sau khi hầm xương trong nồi 80L, bạn vớt hết xương ra và tiến hành nấu nước lèo trong chính chiếc nồi này. Sử dụng nồi trụng tròn đặt trong nồi 80L để nhúng bánh phở, rau, thịt.

Sự Thật Về Lớp Bọt Của Nước Xương Hầm Và Mẹo Làm Nước Xương Trong Vắt / 2023

Bọt trắng nổi lềnh bềnh trong lúc hầm xương làm nhiều người lo lắng? Tuy nhiên, thực chất sủi bọt trắng này là gì và nó có nguy hiểm cho sức khỏe không? Bách hóa XANH sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này và mách bạn mẹo làm nước xương trong vắt trở lại!

Sủi bọt trắng trong lúc hầm xương thực chất là gì?

Bọt trắng nổi trên bề mặt nước hầm xương là tình trạng quen thuộc và rất phổ biến. Nhiều người nghĩ rằng, khi hầm xương mà có nhiều sủi bọt trắng là do xương có hóa chất và ngâm trong chất bảo quản. Tuy nhiên, thực tế lại không phải, bọt sủi trắng đó lại xuất phát từ chính miếng thịt. Trong thịt có 2 thành phần chính là protein và chất béo cùng một số thành phần phụ khác như nước, carbohydrate và các chất khác. Vì vậy, khi hầm xương hoặc luộc thịt thì các chất này cùng những lượng máu thừa và bụi bẩn bám trên bề mặt thịt sẽ tiết ra làm xuất hiện sủi bọt trắng.

Những sủi bọt trắng này có nguy hiểm không?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, phần bọt trắng hay máu thừa trong lúc hầm xương thì không có độc tố nên nó không gây hại cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, để giữ vệ sinh và làm cho món hầm đẹp mắt hơn thì bạn nên vớt bỏ những phần bọt trắng này đi.

Mẹo vặt làm nước hầm xương trong trở lại

Trong quá trình nấu, nếu nước xương bị đục thì bạn có thể “chữa cháy” bằng những mẹo nhỏ sau đây:

Lòng trắng trứng: Dùng một chiếc khăn mỏng hoặc một cái rây để lọc lấy nước hầm xương qua một chiếc nồi mới. Sau đó, bạn bật bếp rồi đun sôi trở lại. Lúc này, bạn sử dụng lòng trắng trứng đã đánh tan rồi đổ vào nồi nước hầm xương rồi khuấy đều tay theo một chiều. Lòng trắng trứng sẽ hấp thụ các cặn bẩn trong nồi và việc của bạn là chỉ cần vớt phần bọt này đi. Như vậy, nồi nước hầm xương của bạn sẽ không còn cặn bẩn và sẽ trong trở lại!

Khoai tây hoặc nấm hương: Bạn cũng có thể loại bỏ tình trang đục ngầu của nước hầm xương bằng cách cho một vài lát khoai tây sống hoặc nấm hương vào nồi nước dùng. Sau đó, nấu thêm 20-30 phút nữa là nồi nước hầm xương sẽ từ từ trong trở lại!

Cách hầm xương trong vắt và thơm ngon

Chần xương: Trước khi hầm, bạn nên chần xương trước rồi xả nhanh với nước lạnh để loại bỏ cặn bẩn, máu đọng hoặc mùi hôi của thịt heo. Ngoài ra, bước làm này còn giúp tiêu diệt được một lượng lớn vi khuẩn bám trên bề mặt xương.

Sử dụng muối, hành và gừng nướng: Bạn không nên sử dụng bột nêm mà thay vào đó hãy dùng muối vì khi bột nêm hòa tan trong nước sẽ làm cho nước hầm bị đục. Ngoài ra, khi hầm xương thì bạn nên cho một vài lát gừng hoặc củ hành tím đã nướng vào để khử mùi hôi của xương và làm nước hầm thơm ngon hơn!

Mua thịt heo tại Bách hoá XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Cách Hầm Xương Bò Nấu Phở Ngon, Mau Mềm Mà Không Bị Hôi / 2023

CÁC HẦM XƯƠNG BÒ NẤU PHỞ CHUẨN VỊ

Cách Hầm Xương Bò Nấu Phở Ngon, Mau Mềm Mà Không Bị Hôi 1 Tại sao Phở – Món ăn Quốc hồn – Quốc túy của người Việt 1 Chuẩn bị nguyên liệu hầm xương bò nấu nước dùng phở.. 2 Cách chọn xương bò tươi ngon. 3 Cách hầm xương bò nấu phở trong vắt không bị hôi 3 Bước 1: Sơ chế xương bò. 3 Bước 2: Cách khử mùi hôi của xương bò. 4 Bước 3: Chuẩn bị gia vị hầm xương. 4 Bước 4: Cách hầm xương bò nấu nước lèo phở.. 5 Bước 5: Nêm gia vị cho nồi nước hầm xương bò. 5 Cách hầm xương bò nấu nước phở trong vắt 5 Khâu chọn và sơ chế nguyên liệu. 5 Hầm xương bò nấu phở cho quán ăn ngon hơn với nồi ninh hầm xương nấu phở dùng điện. 6

Phở là món ăn truyền thống và đặc trưng của Việt Nam. Chẳng những được người Vệt yêu quý đến mức có thể dùng để ăn để bất cứ thời điểm nào trong ngày mà đến cả khách nước ngoài cũng không khi nào bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm khi đến với mảnh đất hình chữ S.

10kg xương bò

500 gram gừng

50 gram hoa hồi

5 trái thảo quả

5 cái đinh hương

3 thìa hành tím

3 thìa tỏi

1 quả chanh

2kg thịt các loại bao gồm gầu mềm, nạm, gầu giòn

Gia vị gồm muối, rượu trắng, đường, nước mắm

Chọn xương bò tươi, màu đỏ thịt tự nhiên, không có màu trắng đục. Khi ngửi bằng mũi không có mùi hôi. Nếu xương bò hôi thì chắc chắn không phải xương tươi, nên hết sức chú ý khi chọn mua.

Tránh mua xương bò các loại đã đông lạnh, không rõ nguồn gốc. Nếu thường xuyên mua xương bò ninh nấu phở thì nên chọn cơ sở cung cấp uy tín, thường xuyên đặt xương bò sẽ được mức giá ưu đãi hơn nhiều.

Bước 1: Sơ chế xương bò

Bạn cho xương bò vào 1 thau nước, sau đó cho 1 nắm gừng dập nhỏ cùng muối, nước cốt 1 quả chanh vào thau và khuấy đều đến khi muối tan ra hết trong nước.Nếu bạn có thời gian thì cách tốt nhất là nên ngâm xương trong khoảng thời gian là từ 4 – 6 tiếng rồi sau đó rửa sạch xương, để ráo nước.

Bước 2: Cách khử mùi hôi của xương bò

Để nồi nước dùng không có bọt trong quá trình hầm, bạn làm thêm một công đoạn nữa đó là tẩy xương.

Bạn lấy 1 nồi nước to sau đó thêm 2 thìa gừng giã nhỏ, 1 ly rượu trắng. Bỏ xương bò vào nồi. Bạn ngâm thêm 10 – 20 phút.

Bắc nồi lên bếp, đun sôi nước và thả xương bò vào để trần qua. Bạn đun xương bò khoảng 5-6 phút, vớt ra, rửa sạch lại với nước để loại bỏ cặn bẩn và mùi hôi. Khi ninh xương nước dùng sẽ trong hơn, không bị đục. Như vậy bạn có thể tiến hành các bước tiếp theo ninh xương bò.

Bước 3: Chuẩn bị gia vị hầm xương

Gia vị là thành phần giúp nước dùng phở có vị thanh hơn, thơm hơn và giúp khử đi mùi hôi của xương bò.

Bạn sử dụng những nguyên liệu sau:

Hoa hồi bạn bóp vụn các cánh, thảo quả nướng lên, bỏ vỏ lấy hạt bên trong. Đinh hương bạn giữ nguyên không sơ chế.

Tiếp theo, bạn cho chảo lên bếp rồi cho 3 nguyên liệu này vào sao lên cho gia vị tỏa ra mùi thơm. Sau đó bạn cho ra một chiếc túi vải nhỏ, chờ khi nấu nước hầm xương và vớt hết váng xong thì cho gói gia vị vào đun với nước dùng.

Bước 4: Cách hầm xương bò nấu nước lèo phở

Sau khi vớt hết lớp váng trên mặt nồi, bạn nêm thêm chút muối sao cho vừa ăn rồi cho gói gia vị vào nồi. Chú ý khi nước dùng dậy mùi thơm rồi bạn vớt gói gia vị ra.

Tiếp theo bạn cho 400 gram gừng nướng lên và cạo vỏ, sau đó cắt thành miếng dày và bỏ vào trong nồi.

Nồi ninh xương bò bạn tiếp tục hầm ở nhiệt độ vừa phải trong khoảng 7 – 10 tiếng nữa để có được vị ngọt đậm đà thơm như ý.

Bước 5: Nêm gia vị cho nồi nước hầm xương bò

Ở bước này, bạn lọc nước hầm xương sang nồi chứa nước lèo phở.

Sau đó, 5 củ hành tím bạn mang đi nướng và bóc vỏ, sau đó cho vào túi vải cùng với 5 tép tỏi rồi bỏ vào nồi. Bạn nêm nếm thêm gia vị gồm đường, nước mắm rồi đun sôi lại nồi nước dùng là đã có được nồi nước dùng phục vụ khách hàng rồi.

Khâu chọn và sơ chế nguyên liệu

Do thịt bò có hương vị rất đặc trưng nên để khử mùi hôi của xương bò hiệu quả thì hành và gừng nướng là 2 gia vị nhất định không được thiếu khi hầm xương bò

Trong quá trình hầm xương nếu nồi cạn nước thì bạn chế nước sôi vào, tuyệt đối không dùng nước lạnh vì sẽ tạo ra bọt.

Hầm xương bò nấu phở cho quán ăn ngon hơn với nồi ninh hầm xương nấu phở dùng điện

Việc chọn lựa nồi hầm xương phù hợp cũng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của nồi nước dùng. Trong đó, nồi hầm xương bằng điện chính là giải pháp tốt nhất để nấu nước dùng phở trong và không có bọt.

Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được lượng nhiệt trong nồi nên có thể chủ động điều chỉnh để nước trong nồi không sôi quá lớn tạo nên bọt trong nồi.

Không chỉ vậy, được sản xuất với chất liệu inox 304 dễ dàng vệ sinh và khử mùi nên sẽ vô cùng sạch sẽ giúp đảm bảo chất lượng nước dùng thơm ngon hơn so với nồi nhôm hoặc nồi gang

Với thiết kế thông minh, hệ thống van xả ở dưới đáy nồi, bạn có thể dễ dàng vệ sinh, xả nước nhanh chóng

Rất hy vọng công thức trên sẽ giúp quán phở của bạn đông khách hơn.

Để sở hữu sản phẩm với giá ưu đãi hoặc cần tư vấn thêm về sản phẩm hãy gọi cho chúng tôi theo số 0868.843.815 / 0868.843.825 / 0246.663.2233 / 0246.663.2277 / 0904.938.569.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Hầm Xương Bò Heo Gà Cho Nước Dùng Trong Vắt Và Không Bị Hôi / 2023 trên website Ctc-vn.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!