Đề Xuất 4/2023 # 5 Cách Nấu Chè Ngô Thơm Ngon, Thanh Mát Mùa Hè # Top 9 Like | Ctc-vn.com

Đề Xuất 4/2023 # 5 Cách Nấu Chè Ngô Thơm Ngon, Thanh Mát Mùa Hè # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 5 Cách Nấu Chè Ngô Thơm Ngon, Thanh Mát Mùa Hè mới nhất trên website Ctc-vn.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Cách làm chè ngô nước cốt dừa

Nguyên liệu làm chè ngô nước cốt dừa:

– 300g ngô ngọt

– 300ml nước cốt dừa

– 4 muỗng canh bột năng

– 4 muỗng canh đường phèn

– 4 lá dứa

Bước 1: Phần ngô:

– Ngô bỏ vỏ bên ngoài, rửa sạch với nước. Rồi bào mỏng ngô theo chiều dọc. Cho phần lõi ngô đã bào hết hạt vào nồi và đặt lên trên bếp luộc cùng với 4 lá dứa khoảng 20 phút cho nước ngọt thanh thì bạn vớt hết lõi ngô và lá dứa ra. Sau đó cho 4 muỗng canh đường phèn và ngô đã bào mỏng vào.

– Pha 3 muỗng canh bột năng vào 100ml nước cho tan hoàn toàn rồi cho vào nồi ngô đang sôi. Khuấy đều tay cho chè sệt lại rồi tắt lửa.

Bước 2: Phần nước cốt dừa:

Trộn đều 2 muỗng canh bột năng với 50ml nước đổ vào 300ml nước cốt dừa. Thêm chút muối cho nước cốt dừa thêm ngon béo. Khuấy đều đến khi thấy sôi rồi tắt bếp.

Bước 3: Múc chè ra bát, thêm nước cốt dừa lên trên để thưởng thức. Có thể ăn lạnh hoặc nóng.

2. Cách làm chè ngô ngũ sắc

Nguyên liệu làm chè ngô ngũ sắc:

– 300g ngô ngọt

– 300ml nước cốt dừa

– 200g bột nếp

– 2 muỗng canh bột năng

– 6 muỗng canh đường

– 4 lá dứa

Bước 1: Phần ngô:

Ngô ngọt bỏ vỏ, tách hạt, rửa sạch. Luộc hạt ngô, lõi ngô, 4 lá dứa trong khoảng 20 phút thì vớt lõi ngô ra, thêm 4 muỗng canh đường. Pha 3 muỗng canh bột năng vào 100ml nước cho tan hoàn toàn rồi cho vào nồi ngô đang sôi. Khuấy đều tay cho chè sệt lại rồi tắt lửa.

Bước 2: Phần bánh ngũ sắc:

200g bột nếp chia thành 5 phần. Một phần giữ nguyên màu trắng, các phần còn lại trộn với các loại bột màu và ½ muỗng canh đường. Sau đó thêm nước ấm vào các phần bột, nhào bột đến khi không dính tay. Sau đó chia bột thành từng viên nhỏ. Đun sôi nước, thả bánh vào, luộc sôi 3 phút, khi bánh nổi trên mặt nước thì vớt ra âu nước lạnh. Để nguội và ráo nước.

Bước 3: Phần nước cốt dừa:

Trộn đều 2 muỗng canh bột năng với 50ml nước đổ vào 300ml nước cốt dừa. Dầm thêm chút muối cho nước cốt dừa thêm ngon béo. Khuấy đều đến khi thấy sôi rồi tắt bếp.

Bước 4: Múc chè ra bát, thêm nước cốt dừa, bánh ngũ sách lên trên để thưởng thức. Chè ngô ngũ sắc ăn lạnh là ngon nhất.

3. Cách làm chè ngô hạt sen

Nguyên liệu làm chè ngô hạt sen:

– 300g ngô ngọt

– 200g hạt sen

– 50g bột báng

– 6 muỗng canh đường

– 4 muỗng bột năng

– 4 lá dứa

Các bước làm chè ngô hạt sen:

Bước 1: Phần chè ngô hạt sen:

– Ngô ngọt bỏ vỏ, tách hạt, rửa sạch.

– Hạt sen ngâm nở mềm.

– Luộc ngô, lõi ngô, 200g hạt sen, 4 lá dứa với 2,5l nước. Luộc khoảng 20 phút thì vớt lõi ngô ra, thêm 5 muỗng canh đường. Pha 3 muỗng canh bột năng vào 100ml nước cho tan hoàn toàn rồi cho vào nồi ngô đang sôi. Khuấy đều tay cho chè sệt lại rồi tắt lửa.

Bước 2: Phần bột báng:

Ngâm bột báng trước khi luộc 10 phút. Sau đó đun sôi 300ml nước, thêm bột báng vào luộc. Khoảng 10 phút thì vớt ra, xả nước lạnh cho thật nguội rồi để ráo.

Bước 3: Múc chè ngô ra bát, thêm bột báng, sữa dừa là có thể thưởng thức. Chè ăn lạnh sẽ ngon hơn.

4. Cách nấu chè ngô thạch lá dứa

Nguyên liệu làm chè ngô thạch lá dứa:

– 300g ngô ngọt

– 300ml sữa dừa

– 4 muỗng bột năng

– 6 lá dứa

– 1 gói bột thạch rau câu con cá dẻo

– 8 muỗng canh đường

Cách làm chè ngô thạch lá dứa:

Bước 1: Phần ngô:

Tách hạt ngô ngọt, rửa sạch. Đun sôi 2,5l nước, luộc hạt ngô, lõi ngô, 2 lá dứa khoảng 20 phút. Sau đó thêm 4 muỗng canh đường đun sôi thêm 10 phút. Cuối cùng pha 2 muỗng canh bột năng cùng nước, thêm vào nồi đang sôi, đến chè sệt lại thì tắt bếp.

Bước 2: Phần thạch lá dứa:

– Xay 4 lá dứa cùng 50 ml nước, sau đó loại bỏ bã lấy nước cốt. Hòa bột thạch với nước cốt lá dứa

– Đun sôi 200ml nước, sau đó cho hỗn hợp bột thạch, 4 thìa canh đường nước cốt lá dứa vào, khuấy đều. Sôi thêm 3 phút thì tắt bếp. Đổ nước thạch ra khay và để nguội.

– Sau khi thạch nguội, cắt thành nhiều miếng nhỏ.

Bước 3: Phần nước cốt dừa:

Trộn đều 2 muỗng canh bột năng với 50ml nước đổ vào 300ml nước cốt dừa. Dầm thêm chút muối cho nước cốt dừa thêm ngon béo. Khuấy đều đến khi thấy sôi rồi tắt bếp.

Bước 4: Múc chè ra bát, thêm thạch và nước cốt dừa ăn kèm.

5. Cách nấu chè ngô cốm xanh, sữa dừa

Nguyên liệu nấu chè ngô cốm xanh:

– 300g ngô ngọt

– 200g cốm xanh

– 300ml sữa dừa

– 100g dừa khô

– 4 thìa canh đường

– 4 thìa canh bột năng

Cách làm chè ngô cốm xanh, sữa dừa:

Bước 1: Phần chè ngô cốm:

Ngô rửa sạch, dùng dao bào mỏng. Luộc cùi ngô cùng 2,5l nước, 4 lá dứa khoảng 20 phút. Sau đó cho ngô đã bào mỏng, 4 muỗng canh đường, cốm xanh vào. Hòa tan 2 muỗng bột năng, khi ngô và cốm chín mềm thì thêm bột năng. Đun sôi khi chè sệt lại là được.

Bước 2: .Phần nước cốt dừa

Cho nước cốt dừa vào nồi, thêm 100gr đường và 1/2 muỗng cà phê muối, hòa tan cho đường tan hết. Nấu cho nước cốt sôi lên là hoàn thành.Hòa tan bột năng với 1/2 chén nước. Cho bột năng vào nước cốt dừa. Cho từ từ từng chút bột năng, vừa cho vừa khuấy đều cho bột chín.

Bước 3: Khi ăn nên để cho chè thật nguội. Lúc này chè sẽ dẻo ngon hơn. Chan nước cốt dừa lên trên nữa rồi thưởng thức.

Chè Đỗ Xanh Thanh Mát Mùa Hè

Chè đỗ xanh thanh mát mùa hè

Kết hợp giữa đỗ xanh dân dã và mì nui hiện đại, bạn sẽ có món chè đỗ xanh cực thanh mát và hấp dẫn.

Chuẩn bị

– 200g đỗ xanh nguyên vỏ

– 200g đường phèn (tăng giảm lượng đường tùy theo sở thích của bạn)

– 100g mì nui hay mì ống pasta khúc ngắn, bạn có thể chọn kiểu dáng nui tùy thích.

– 30g – 50g tinh bột ngô (nếu thích, bạn có thể thay thế bằng tinh bột khoai hay bột sắn dây).

Thực hiện

Bước 1:

Đỗ xanh đãi rửa sạch, khua đỗ trong nước thấy hạt nào nổi hớt bỏ, để đỗ ráo nước. Mì nui rửa sạch, chần qua nước sôi, thả vào nước lạnh cho rời rồi để ráo nước. Tinh bột ngô đổ vào một bát nước nhỏ khuấy đều.

Bước 2:

Cho đỗ xanh vào nồi rồi đổ chừng 1 lít nước vào đun lửa vừa, khi nước sôi bạn để lửa nhỏ để chè mềm mà không nát. Tùy theo bạn thích ăn chè đặc hay loãng nước mà có thể thêm/bớt nước. Khi hạt đỗ vừa hé nứt chứ chưa nở bung là được.

Bước 3:

Bạn cho mì nui vào đun cùng chè với lửa vừa. Cho luôn cả đường phèn vào khuấy cho đường tan. Bạn tuyệt đối không cho đường vào cùng lúc với đỗ (ở bước 2) vì sẽ làm đỗ sượng. Sau cùng bạn đổ bát bột ướt vào nồi chè.

Bước 4:

Khuấy đều tay cho chè không bị bám khê bột, khi thấy chè sánh đều là được. Múc chè ra bát và thêm đá bào nếu thích.

Hoàn thành:

Bát chè đỗ xanh kèm nui trông thật hấp dẫn! Đỗ xanh dân dã kết hợp cùng với mì nui pasta hiện đại sẽ khiến cho chè đỗ xanh của bạn không chỉ thanh mát mà còn rất lạ miệng.

Miếng đỗ bùi xen miếng mì dẻo dai trong bát nước ngọt đường phèn thanh mát sẽ khiến bạn nhớ mãi không thôi.

Theo tiin

Chè Đậu Xanh Phổ Tai Thanh Mát Cho Mùa Hè

Chè đậu xanh phổ tai kết hợp hai nguyên liệu là đậu xanh và phổ tai giàu dưỡng chất. Đậu xanh có chứa nhiều chất chống oxy hóa và dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể như: chất xơ, protein, axit béo omega 3, các vitamin E, vitamin B,C và các khoáng chất tốt cho sức khỏe của con người. 

Còn phổ tai là một loại rong biển cũng chứa rất nhiều các khoáng chất, các loại vitamin tốt cho sức khỏe, khoáng chất trong phổ tai rong biển nhiều hơn rất nhiều so với các loại rau trên cạn khác.

Nguyên liệu:

Đậu xanh hạt còn nguyên vỏ: 200g

Phổ tai: 20g

Đường trắng: 100g

Muối: 1/2 thìa

Cách nấu: 

Bước 1: Rửa sạch đậu xanh bằng cách cho nước vào ngập đậu, vớt bỏ những hạt nổi lên, rửa cho đến khi sạch cát và bụi bẩn. Ngâm đậu trong nước từ 2-3h cho đậu mềm để nấu nhanh hơn, nếu không có thời gian thì chúng ta có thể nấu ngay cũng được. Cách nấu chè đậu xanh nguyên hạt như thế này sẽ ngon hơn đó. 

Bước 2: Phổ tai cũng rửa sạch và ngâm cho nở mềm trước khi nấu. Cắt phổ tai theo ý thích vừa ăn. 

Bước 3: Sau khi hoàn thành các bước chuẩn bị cho nước vào đậu và bắt lên bếp nấu với lửa lớn, lúc đậu sôi bùng lên vớt bọt bỏ đi rồi hạ lửa nhỏ và nấu cho đến khi đậu mềm nhừ.

Bước 4: Khi thấy hạt đậu xanh nở ra và đã mềm thì cho phổ tai vào nấu chung. Đậu đã nhừ và phổ tai chín thì bạn cho đường vào và nêm vừa ăn. Chú ý là cho đường vào khi đậu xanh đã chín mềm, nếu cho vào sớm thì sẽ rất lâu chín. 

Đến với Chợ Quê để mua được những sản phẩm rong biển phổ tai thơm ngon chất lượng nhất. Liên hệ cho chúng tôi theo số 0984 845 724 hoặc 0915 731 468 để được tư vấn. 

Hướng Dẫn Cách Làm Chè Bắp Ngon Đúng Vị Thanh Mát Mùa Hè

Công thức nấu chè bắp (chè ngô) ngon

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

4 bắp ngô nếp

110gram đường

250ml nước cốt dừa nguyên chất.

4 thìa café bột bắp .

Bước 2: Sơ chế ngô

Bóc bỏ lớp vỏ ngoài, đem rửa sạch rồi mang luộc chín, ngô chín chúng ta vớt ngô ra để cho nguội và ráo nước, sau đó đem thái mỏng các hạt ngô ra, tách chúng khỏi phần lõi.

Bước 3: Nấu chè bắp

Cho bắp đã bào cùng với nước luộc bắp đã lọc vào nồi, đậy nắp lại và hầm trên bếp, (chú ý không nên để lửa to, chỉ để lửa ở mức liu riu.) tầm khoảng 20 đến 25 phút. khi mà bắp mềm chúng ta cho đường cùng một chút muối vào nồi chè bắp làm như vậy chè ăn sẽ ngon và đậm đà hơn.

Tiêu chuẩn của một nồi chè bắp ngon

Chè bắp khi ăn, hạt bắp mềm, dẻo, có vị ngọt dịu, thơm mùi của bắp một cách tự nhiên.

nước chè trong, đặc sánh, có thể thấy được rõ hạt bắp.

chè bắp không được vón cục.

Cách thức thưởng thức chè bắp

chúng ta có thể thưởng thức chè bắp bằng 2 cách đó là dùng khi còn nóng và khi để lạnh. Thường thì vào mùa đông chúng ta sẽ thưởng thức chè bắp khi còn nóng để cảm nhận rõ vị thơm, ngọt và ấm của chè. Vào mùa hè, được thưởng thức vị ngon của một chén chè bắp lạnh là điều tuyệt vời khó có thể nào tả bằng lời được.

Cách nấu chè bưởi đậu xanh giòn, ngon và không bị đắng đơn giản nhất

Một vài điều thú vị về bắp (ngô) mà ít ai biết

Bắp là một trong những loại ngũ cốc quen thuộc của người Việt, nhưng ít ai trong chúng ta biết được trái bắp quen thuộc ấy lại đem lại cho chúng ta những lợi ích vô cùng tuyệt vời có thể kể đến như: trong bắp có chứa một lượng vitamin b1 khá cao vì vậy khi ăn bắp chúng ta có bổ sung cho cơ thể một lượng vitamin b1 nhất định cho cơ thể, giúp cho não bộ giảm thiểu mệt mỏi và tăng cường trí nhớ. Tiếp đến là trong ngô có chứa lượng chất sơ cao rất tốt cho tiêu hóa.

Một điều ít ai biết đó là ăn bắp có thể ngăn ngừa ung thư, vì trong bắp có chứa nhiều beta-cryptoxanthin có tác dụng chống oxi hóa ngăn ngừa ung thư một cách hiệu quả. Ngoài ra ăn bắp còn tốt cho tim mạch .

Tuy nhiên những người mắc một số bệnh như đại tràng, các bệnh về tiêu hóa….không nên ăn quá nhiêu bắp.

Bạn đang đọc nội dung bài viết 5 Cách Nấu Chè Ngô Thơm Ngon, Thanh Mát Mùa Hè trên website Ctc-vn.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!