Đề Xuất 6/2023 # 30+ Quán Hủ Tiếu Ngon Ở Sài Gòn, Nam Vang, Hủ Tiếu Người Hoa Các Quận 1, Thủ Đức, Tân Bình …. # Top 14 Like | Ctc-vn.com

Đề Xuất 6/2023 # 30+ Quán Hủ Tiếu Ngon Ở Sài Gòn, Nam Vang, Hủ Tiếu Người Hoa Các Quận 1, Thủ Đức, Tân Bình …. # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 30+ Quán Hủ Tiếu Ngon Ở Sài Gòn, Nam Vang, Hủ Tiếu Người Hoa Các Quận 1, Thủ Đức, Tân Bình …. mới nhất trên website Ctc-vn.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1 Liệt kê những quán hủ tiếu ngon nổi tiếng ở Sài Gòn

2 10 QUÁN HỦ TIẾU NGON TẠI SÀI GÒN – ĂN HỦ TIẾU Ở ĐÂU NGON

2.1 1. Hủ tiếu sườn non – 147A Trần Hưng Đạo, phường Cầu Ông Lãnh, quận 1

2.2 2. Hủ tiếu sa tế – phường Bến Nghé, quận 1

2.3 3. Hủ tiếu Nam Vang – Võ Văn Tần, Phường 5, Quận 3

2.4 4. Hủ tiếu Hồ – 49 Dương Đình Nghệ, phường 8, quận 11

2.5 5. Hủ tiếu Mỹ Tho – 110 Hùng Vương, phường 9, quận 5

2.6 6. Hủ tiếu bò viên – 153 Vĩnh Viễn, Q.10

2.7 7. Hủ tiếu Sa Đéc – 519 Nguyễn Thị Thập, Q.7

2.8 8. Hủ tiếu cá 43 Tôn Thất Đạm, phường Bến Nghé, quận 1

2.10 10. Hủ tiếu bò kho – Đầu hẻm 108 Tô Hiệu, P. Hiệp Tân, Quận Tân Phú

3 10 QUÁN ĂN LÂU ĐỜI NGƯỜI HOA NGON Ở SÀI GÒN

4 TOP 10 QUÁN HỦ TIẾU NAM VANG TRỨ DANH TẠI SÀI GÒN – QUẬN 1

10 QUÁN HỦ TIẾU NGON TẠI SÀI GÒN – ĂN HỦ TIẾU Ở ĐÂU NGON

1. Hủ tiếu sườn non – 147A Trần Hưng Đạo, phường Cầu Ông Lãnh, quận 1

Địa chỉ: 147A Trần Hưng Đạo, phường Cầu Ông Lãnh, quận 1, Tp.HCM.

Hủ tiếu sườn non là món hủ tiếu được nấu với sườn non. Nước dùng là nước hầm xương có vị ngọt vừa miệng. Món hủ tiếu này được cho là có nguồn gốc từ Vũng Tàu, được người bán đem về Sài Gòn chiếm được cảm tình của không ít thực khách.

Hủ tiếu sườn non luôn phải ăn kèm với xà lách xanh mướt, cần tây và giá tươi. Ngoài rau, khách còn có một chén nước mắm ớt để chấm sườn cho đậm đà.

2. Hủ tiếu sa tế – phường Bến Nghé, quận 1

Cụm địa chỉ:

Quán Quốc Ký: 52 Ngô Đức Kế, phường Bến Nghé, quận 1

Quảng Ký: 117 Triệu Quang Phục, Q.5

Phiêu Ký: 21 Nguyễn Án, Q.5

Tô Ký: 156 Gia Phú, Q.6.

Khu Dương Đình Nghệ – Hàn Hải Nguyên ở quận 11.

Đường Phạm Văn Chí ở quận 6 hay quận 8 (phía dưới chân cầu Chà Và).

Hủ tiếu Đỗ Khôn – Huy Đạt: 26 Đình Hòa, phường 13, quận 8

Hủ tiếu sa tế là món ăn của người Tiều. Vì vậy, nếu muốn thưởng thức món ăn này bạn phải đến các khu người Hoa như quận 11 hay quận 5 ở Sài Gòn. Ngoài ra, một số quán cũng bán món hủ tiếu này nằm rải rác ở các quận khác. Điểm đặc biệt của món hủ tiếu này là sợi hủ tiếu trông như sợi bánh của phở Bắc.

Với món hủ tiếu sa tế bạn có thể thưởng thức được đến gần 20 loại gia vị khác nhau chỉ trong một tô nhỏ. Các vị dễ nhận thấy nhất là: tỏi, ớt, vừng, quế, đậu phộng… Nguyên liệu để nấu hủ tiếu sa tế là bò viên, bò tái hay bò gân, thịt nai và thịt heo…

3. Hủ tiếu Nam Vang – Võ Văn Tần, Phường 5, Quận 3

Cụm địa chỉ:

Hủ tiếu Hồng Phát: 389 – 391 Võ Văn Tần, Phường 5, Quận 3, Tp.HCM

93 Huỳnh Mẫn Đạt, Phường 7, Quận 5, Tp.HCM

60 Thành Thái, Phường 12, Quận 10, Tp.HCM

315 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, Tp.HCM

Hủ tiếu Liến Húa (gần viện Pasteur)

312 An Dương Vương, Phường, Quận 5, Tp.HCM

90D Trần Quốc Thảo, Phường 8, Quận 3, Tp.HCM

Hủ tiếu Song Nguyên

131 Bùi Hữu Nghĩa, Phường 7, Quận 5, Tp.HCM

Hủ tiếu Nam Vang Nhân quán

72 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 5, Quận 3, Tp.HCM

A67 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Tp.HCM

27 Âu Cơ, Phường 14, Quận 11, Tp.HCM

23/9 Quốc lộ 50, Xã Bình Hưng, Huyện Bình Chánh, Tp.HCM

Hủ tiếu Nam Vang Campo

740 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM

B114 Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình, Tp.HCM

Hủ tiếu Nam Vang là một trong những loại hủ tiếu nổi tiếng nhất ở Sài Gòn. Đây là món hủ tiếu được du nhập từ Campuchia sang Việt Nam.

Một tô hủ tiếu Nam Vang đầy đủ gồm: sợi hủ tiếu nấu, tôm, thịt heo nạc, gan heo, trứng cút, thịt băm. Một số nơi biến tấu với cua, mực… Tuy nhiên, thịt băm vẫn là đặc trưng của món hủ tiếu này và không bị mất đi dù cho món hủ tiếu này có được cải biến thế nào đi nữa.

4. Hủ tiếu Hồ – 49 Dương Đình Nghệ, phường 8, quận 11

Cụm địa chỉ:

Hủ tiếu Triều Châu: 49 Dương Đình Nghệ, phường 8, quận 11.

Quán trên đường Gò Công, phường 13, quận 5, ngay góc Gò Công – Gia Phú, gần chợ Kim Biên.

Hủ tiếu Hồ cũng là món ăn gốc người Triều Châu hay còn gọi là người Tiều. Đặc điểm của món hủ tiếu này là bánh hủ tiếu có dạng bột mỏng như bánh ướt được cắt thành từng sợi vuông. Hủ tiếu được ăn kèm lòng heo, lưỡi heo, cải chua hay có thêm huyết heo và thịt nạc cắt mỏng.

5. Hủ tiếu Mỹ Tho – 110 Hùng Vương, phường 9, quận 5

Địa chỉ: 110 Hùng Vương, phường 9, quận 5

Hủ tiếu Mỹ Tho là món ăn tên tuổi của đất Tiền Giang. Bát hủ tiếu Mỹ Tho có đủ màu sắc hấp dẫn thực khách từ màu đỏ của ớt, tôm, xanh của cần tây cải cúc, màu vàng ươm của tỏi băm nhỏ được phi thơm… Tại Sài Gòn không có nhiều địa điểm bán món hủ tiếu này.

6. Hủ tiếu bò viên – 153 Vĩnh Viễn, Q.10

Xe hủ tiếu bò viên số 153 Vĩnh Viễn, Q.10

Hủ tiếu bò viên độc quyền với nguyên liệu là bò viên giòn sần sật. Hủ tiếu bò viên có sợi nhỏ và màu trắng đục giống như sợi hủ tiếu gõ. Trông có vẻ đơn điệu nhưng vị nước dùng thanh ngọt, sợi hủ tiếu dai dài đã làm nên sự hấp dẫn của món hủ tiếu này.

7. Hủ tiếu Sa Đéc – 519 Nguyễn Thị Thập, Q.7

Cụm địa chỉ:

519 Nguyễn Thị Thập, Q.7

Số 4 lô 1 khu nhà ở Phú Thọ, đường Lữ Gia, P. 15, Q. 11, Tp. HCM.

Hủ tiếu Sa Đéc cũng được chế biến với các nguyên liệu quen thuộc như tôm, thịt, gan… nhưng sợi hủ tiếu to, màu trắng đục và mềm, hơi giòn so với hủ tiếu Nam Vang. Nước dùng trong vắt, tô hủ tiếu lúc nào cũng có hành lá và rau mùi để làm dậy lên mùi thơm của món ăn.

8. Hủ tiếu cá 43 Tôn Thất Đạm, phường Bến Nghé, quận 1

Cụm địa chỉ:

Hủ tíu cá Nam Lợi: 43 Tôn Thất Đạm, phường Bến Nghé, quận 1

Điểm tâm 134 Ký Con: 134 Ký Con, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1

Hủ tiếu cá cũng là một món ăn đến từ ẩm thực người Hoa. Sợi hủ tiếu cá mềm như bánh phở và có bản to gấp đôi. Nguyên liệu duy nhất của món hủ tiếu này là cá đã lấy sạch xương, thái lát và ướp gia vị.

Tuy vậy nước lèo của món hủ tiếu này lại được nấu bằng xương heo để mang lại vị ngọt đậm đà cho tô hủ tiếu. Hủ tiếu được ăn kèm với xà lách, giá, ớt, chanh và nước tương.

Hủ tiếu gõ có lẽ là món ăn bình dân nhất đất Sài Gòn. Những sinh viên nghèo, những người làm đêm thường là thực khách trung thành của loại hủ tiếu này. Chỉ một chiếc xe nhỏ thêm vài chiếc bàn ghế nhựa đặt ở bất cứ góc phố nào, vậy là một quán hủ tiếu gõ ra đời. Tên hủ tiếu gõ hình thành do tiếng gõ lóc cóc rao mời của người bán.

Hủ tiếu gõ đơn giản với một vắt hủ tiếu, một ít giá, vài lát thịt mỏng tang, và nước dùng. Thế nhưng thêm vào ít ớt, nước tương thì món ăn này lại khiến nhiều người đi xa là nhớ.

10. Hủ tiếu bò kho – Đầu hẻm 108 Tô Hiệu, P. Hiệp Tân, Quận Tân Phú

Cụm địa chỉ:

Đầu hẻm 108 Tô Hiệu, P. Hiệp Tân, Quận Tân Phú, Tp. HCM

Hủ tiếu bò kho – Hồ bơi Đại Đồng, đường Nơ Trang Long, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM

Hủ tiếu bò kho là món ăn kết hợp giữ bò kho và sợi hủ tiếu. Hương vị của món hủ tiếu này đậm đà và thơm ngậy, thế nhưng cũng khá nhiều dầu mỡ.

10 QUÁN ĂN LÂU ĐỜI NGƯỜI HOA NGON Ở SÀI GÒN

2. Chú Ba – Phá lấu, Khổ qua cà ớt

Ra đời từ những năm 30 của thế kỷ trước, quán chè Nhà Đèn còn có tên gọi bình dân khác là chè cột điện, chè Châu Giang, địa chỉ quen thuộc của những người mê chè Hoa. Tuổi đời của quán đã hơn 70 năm, trải qua bốn thế hệ chủ nhưng vẫn giữ được chất lượng thơm ngon của món ăn như những ngày đầu.

TOP 10 QUÁN HỦ TIẾU NAM VANG TRỨ DANH TẠI SÀI GÒN – QUẬN 1

Có thể nói hủ tiếu Nam Vang đã trở thành món ăn quen thuộc của người dân miền Nam. Hủ Tiếu Nam Vang có nguồn gốc từ Campuchia được chế biến theo phong vị Hoa và có chút biến đổi để phù hợp với Sài Gòn.

Chính vì vậy món ăn này vừa lạ mà vừa quen đối với những ai mới lần đầu vào Nam thưởng thức món ăn này. Theo chân Massageishealthy để khám phá vài địa điểm bỏ túi những quán hủ tiếu Nam Vang ngon hấp dẫn này.

Chia sẻ của bạn Baby Panda:”Thích nhất là hủ tiếu khô ở đây khi được trộn với tương gia vị vừa ăn. Phía trên tô hủ tiếu được trang trí nhiều tôm thịt tim gan cùng bông cải, hành tỏi phi thơm trông rất hấp dẫn.

Điểm đặc biệt là cọng hủ tiếu không bị ngâm nước nên khi ăn bạn vẫn cảm nhận được độ dai và độ thấm của gia vị. Ngoài ra menu quán khá đa dạng với các món ăn kèm như gỏi khô bò, bò bía, xíu mại… tha hồ cho bạn lựa chọn măm măm.

2. Đạt Thành – Hủ Tiếu Nam Vang

Đạt Thành là một trong những quán ăn mà người dân Sài Thành đã quen thuộc với thương hiệu hủ tiếu Nam Vang được yêu thích. Điều đó đã được kiểm chứng qua các review của các thành viên trên Massageishealthy đã tới ăn và cảm nhận tại quán.

Uyên Lê – thành viên Fatee- chia sẻ “Tô hủ tiếu khá to, thịt nhiều hơi mỏng đầy đủ tim, gan, trứng cút, tôm, thịt băm rất chất lượng. Cọng hủ tiếu thấm sốt khá dai và nước súp thì đậm đà thơm không ngọt như miền Tây”.

Còn cảm nhận của Hotee Việt Anh Trần “Tô hủ tiếu bốc khói nghi ngút thả mấy cọng rau tần ô vô là vừa chín rất ngon”. Có thể nói hủ tiếu Nam Vang Đạt Thành ghi điểm với mọi thành viên của Massageishealthy ở cả 2 món hủ tiếu khô và nước đều ngon đậm đà. Còn bạn, bạn đã tới và thưởng thức hủ tiếu nơi đây để cùng chia sẻ với Massageishealthy chưa?

3. Hủ Tiếu Nam Vang Nhân Quán

Nhân Quán là cái tên quen thuộc cho những ai yêu hủ tiếu tìm đến thưởng thức. Quán có khá nhiều chi nhánh cho bạn lựa chọn mỗi khi bất chợt lên “cơn thèm” hủ tiếu Nam Vang đúng chất.

Một tô hủ tiếu Nam Vang ở Nhân Quán khá chất lượng với thịt nạc, thịt băm, gan và 2-3 con tôm bự tươi và giòn đủ để bạn no căng bụng. Bật mí của Be Xiu – thành viên Massageishealthy – khi tới Nhân Quán bạn nên chọn hủ tiếu khô bởi “hủ tiếu hấp dẫn, mùi vị thơm, thịt cũng nhiều, nước soup thì khỏi chê. Nói chung mình ghiền món hủ tiếu khô nên ăn hoài không ngán”.

4. Hủ Tiếu Nam Vang Liến Húa

Từ lâu Liến Húa là thương hiệu nổi tiếng với món hủ tiếu Nam Vang trứ danh ngay từ buổi đầu trên đất Sài Thành. Hủ Tiếu ở đây được nấu theo khẩu vị của người Hoa nên có vị ngọt thanh đậm đà với hương vị không lẫn vào với các quán khác.

Đặc biệt sợi hủ tiếu mềm, dai và các nguyên liệu hải sản thì luôn tươi nguyên làm lôi cuốn thực khách. Chia sẽ trên Massageishealthy Man Ngọt Chua Cay có viết: “Mình thật sự rất thích hủ tiếu Nam Vang, vừa có tép, thịt, trứng cút, tỏi phi thơm thơm thiệt hấp dẫn và hủ tiếu Nam Vang Liến Húa không làm mình thất vọng vì điều này. Nước lèo ở đây khá ngọt thanh tự nhiên không có nhiều đường hóa học”.

5. Hủ Tiếu Nam Vang Hai Lúa

Quán nằm trên đường Lê Đình Cẩn, Bình Tân khá hút khách bởi cọng mỳ mềm, dai và hương vị hủ tiếu ngọt phù hợp với người miền Nam. Hơn nữa giá ở đây khá mềm cùng với phong cách phục vụ vui vẻ là điểm cộng lôi kéo thực khách tới. Bên cạnh đó bạn cũng có thể thưởng thức vài món ăn khác như bánh canh, phở, bánh mì bò kho…với mức giá bình dân.

6. Trung Quán – Hủ Tiếu Nam Quán

Nằm trên đường Âu Cơ thuộc khu vực Tân Phú Trung Quán không quá nổi bật nhưng nếu bạn thử tới đây thưởng thức món hủ tiếu thì chắc hẳn bạn sẽ muốn quay lại những lần tiếp theo. Một tô hủ tiếu thường được trang trí đầy ắp thịt, gan, tim, tôm và một lượng lớn tốp mỡ ngập kín bề mặt tô.

Có thể vì thế mà tô hủ tiếu khô ở đây khá là đặc biệt về hương vị gây tò mò thích thú cho người dùng. Bật mí giá ở đây cũng khá mềm hơn so với nhiều chỗ khác những chất lượng vẫn rất phong độ. Vy Raby – thành viên Hotee trên MâmCơmViệt – chia sẻ “tô hủ tiếu ở đây có 28k/1 tô rẻ mà có nhiều tốp mỡ rãnh là mình ghé đây quất 2 tô”.

Nằm trên đường Võ Văn Tần quán được bài trí theo phong cách của người Hoa tinh tế và tao nhã. Tại đây món hủ tiếu Nam Vang được nhiều người biết đến với độ ngon và độc đáo rất riêng. Hotee Trình Đỗ – thành viên Massageishealthy – chia sẻ “Sợi hủ tiếu không quá mềm cũng không quá dai kết hợp với nước trộn ăn vừa miệng.

Tô hủ tiếu có đủ các thành phần như, tôm, trứng, thịt bằm, gan heo, hành, tóp mỡ” rất hấp dẫn. Ngoài hủ tiếu bạn có thể kêu cho mình thêm các món như: há cảo xíu mại, bánh bao, mì xào giòn, cá kho sườn chua ngọt…

9. Hủ Tiếu Nam Vang Ba Hoàng

Nếu bạn thèm hủ tiếu Nam Vang và đang kiếm một quán vừa vừa với túi tiền bình dân thì quán Ba Hoàng trên đường Võ Văn Tần là lựa chọn thích hợp cho bạn.

Nước dùng hầm xương ngon khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị thanh ngọt tự nhiên. Hủ tiếu khô ở đây cũng khá ngon với các loại gia vị được trộn thấm đều mang lại cảm giác vừa miệng khi ăn.

10. Hủ Tiếu Nam Vang Campo

Đến với Campo bạn sẽ cảm nhận được không gian thoải mái, mộc mạc để thưởng thức món hủ tiếu khá là lạ và hấp dẫn này. Một tô hủ tiếu nước ở đây khá là chất với tôm, thịt, bao tử, lưỡi, trứng cút… tạo nên màu sắc hấp dẫn. Còn nếu ăn hủ tiếu khô bạn cũng sẽ cảm nhận được đầy đủ hương vị chua, cay, măn, ngọt đậm đà và độc đáo.

Massageishealthy sưu tầm và tổng hợp.

Quán Hủ Tiếu Bò Viên Ngon Quận 8

Dù lựa chọn Hủ tiếu bò viên hay Hủ tiếu thập cẩm : tái, lá xách, gầu, gân,… bạn đều cảm nhận được hết vị ngon trọn vẹn của từng món ăn, vì cách chế biến, gia giảm vị, nguồn thực phẩm tươi ngon của Quán Hủ Tiếu Bò Viên đã làm món ăn trở nên thơm ngon, đậm đà..

Đặc biệt hủ tiếu bò viên của quán ăn cực “mê” luôn, nước dùng rất thơm, bò viên thì to lắm nha! Bò viên cắt làm 2 là vừa miệng ăn, giòn sựt vì có gân tự nhiên. Bò viên được quán nguyên chất nhà làm. Bò viên được làm từ thịt bò mới xẻ thịt còn nóng hổi và phải giã bằng tay đều đặn để viên bò dai giòn, gia vị thấm đều,… vo thành viên nhỏ, tròn và lúc nào cũng được đặt trong nước sôi để ăn nóng. Ăn là ghiền bởi viên bò thơm nồng và dai

Tô hủ tiếu muốn thơm ngon hơn không thể thiếu các món rau ăn kèm như: Xá lách, Giá, Hẹ,… Món ăn sẽ thú vị bởi vị giòn giòn của từng cọng giá trắng nõn, cộng thêm vị ngọt nhẹ của thịt, vị dai của hủ tiếu, vị ngọt tươi mát của xà lách ăn kèm sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm ẩm thực vô cùng hấp dẫn. Thêm chút chanh và vài lát ớt cay cay…để rồi bạn phải xuýt xoa khen ngợi không ngớt.

Đối với mỗi người dân Sài Gòn thì hủ tiếu có lẽ là món ăn sáng quen thuộc nhất, có thể gặp ở bất cứ khu phố, con hẻm nào. Tuy nhiên với những cảnh báo về an toàn thực phẩm, sử dụng nguồn nguyên liệu không rõ nguồn gốc… trong thời gian gần đây đã khiến nhiều người lo sợ, không dám thưởng thức món ăn yêu thích trong những quán hủ tiếu gõ ở lề đường. Thưởng thức hủ tiếu tại Quán Hủ Tiếu Bò Viên Quận 8 có thể hoàn toàn yên tâm bởi món ăn được chế biến từ những nguyên liệu tươi ngon nhất, hợp vệ sinh, giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, với tiêu chí mang đến cho thực khách những món ăn tươi ngon nhất, đầu bếp quán luôn cẩn trọng trong việc tuyển lựa nguyên liệu. Quán luôn chọn loại những nguyên liệu tươi ngon nhất mang đến những món ăn ngon miệng dành cho thực khách.

Với đôi bàn tay nấu ăn tài hoa của các chủ quán giàu kinh nghiệm ở quán sẽ cho bạn cảm nhận trọn vẹn hương vị đậm đà, tinh túy của từng món hủ tiếu với kiểu trình bày bắt mắt. Không chỉ có không gian ấn tượng mà cung cách phục vụ nhiệt tình, vui vẻ và chu đáo của đội ngũ nhân viên còn làm hài lòng bất kì ai đã từng một lần đặt chân đến quán. Với không gian rộng rãi, thoáng mát, chắc chắn Quán Hủ Tiếu Bò Viên Quận 8 sẽ là điểm đến đầy thân tình để bạn mời bạn bè, người thân.

Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang

Cách làm hủ tiếu Nam Vang ngon và đơn giản nhất

Hủ tiếu Nam Vang vị ngọt từ xương heo, của tôm tươi, kèm vị đậm đà của thịt heo bằm không chỉ đơn giản là ngon mà còn cực thu hút người ăn bởi màu nâu sẫm của gan heo, trắng sáng của trứng cút, đỏ tươi của tôm luộc và ánh sắc xanh của cần tây và lá hẹ.

Bên cạnh đó cũng có rất nhiều cách biến tấu đối với hủ tiếu Nam Vang, tuy nhiên với cách làm hủ tiếu Nam Vang đơn giản hôm nay Mâm Cơm Việ t giới thiệu đến các bạn mà vẫn đảm bảo các bạn sẽ có được món hủ tiếu thật ngon và hấp dẫn.

Hủ tiếu nam Nam Vang vị ngọt từ xương heo, của tôm tươi

Cách nấu nước lèo hủ tiếu Nam Vang có nguồn gốc từ Campuchia nhưng do người Hoa chế biến, du nhập về Việt Nam, hủ tiếu nam vang có chút biến đổi trong cách nấu và ăn cho phù hợp với khẩu vị của người miền Nam.

Cách nấu nước lèo hủ tiếu Nam Vang của người Hoa có vị béo của nước béo và thơm của xì dầu, thịt bằm, nước dùng nấu từ lòng và xương heo…

Cách nấu nước lèo hủ tiếu Nam Vang có nguồn gốc từ Campuchia

Dù hủ tiếu Nam Vang của người Việt, người Hoa, người Campuchia có chút khác biệt trong cách ăn nhưng nguyên liệu chính vẫn là hủ tiếu khô và không thể thiếu thịt bằm khi dọn lên tô hủ tiếu.

Cũng như các loại nước dùng khác, nước lèo hủ tiếu miền Nam được ninh từ xương ống tủy heo cho nước ngọt đậm đà và trong. Bí quyết nước lèo mỗi nơi mỗi khác, có người thêm củ cải, có người thêm mực, tôm khô, lòng heo… để nước dùng có vị thanh ngọt tự nhiên.

Nguyên liệu nấu nước lèo hủ tiếu Nam Vang

1,5kg xương ống heo, xương bánh chè để nước dùng trong và ngọt.

Mực tươi 300gr, làm sạch thái miếng vuông, khía thân mực thành những đường chéo để khi nấu mực nở bung thành hình đẹp mắt.

100gr gan heo, 150gr tim heo

12 con tôm thẻ sông (200gr)

Cải muối khô thái nhỏ của người Hoa (hỏi mua ở các sạp đồ khô), lương chừng 2 muỗng súp, đem rửa sơ và xào nhanh với chút tỏi+ tí xíu đường rồi để riêng trong chén.

Củ cải trắng + 1 nắm tôm khô

Tỏi ngâm dấm, ớt chanh, giá, hẹ, rau cần, cải cúc (tần ô), xà lách

3 muỗng xì dầu + 2 muỗng cà phê đường + chút nước bắc lên bếp đui lửa nhỏ cho tan đường trong 2 phút. Tùy theo khẩu vị nêm nếm lại cho vừa miệng. Đây là gia vị chính quyết định cho tô hủ tiếu Nam vang khô.

1 muỗng súp tỏi đầy đem phi vàng với 1/3 chén dầu ăn. Vớt tỏi để riêng. Dầu còn lại sẽ dùng cho món hủ tiếu khô.

Cách nấu nước lèo hủ tiếu Nam Vang

Cùng thưởng thức tô hủ tiếu Nam Vang ngon đúng điệu với sợi hủ tiếu dai, nước lèo đậm đà, củ cải ngọt mát, tim luộc dai ngọt, gan béo bùi, lòng phèo lạ miệng, trứng cút trắng muốt, tôm tươi luộc đỏ au, vài ba lát thịt luộc xắt mỏng, thịt bằm béo ngậy, miếng mực trắng được cắt đẹp mắt, hành phi, hẹ…

Ăn kèm với hủ tiếu Nam Vang người Sài Gòn không thể thiếu đĩa rau cải cúc, cần tây thơm lừng đặc trưng, xà lách tươi mát… Tất cả kết hợp lại hài hòa, đầy màu sắc, ăn một tô vẫn còn thèm thuồng.

Nguyên liệu và hướng dẫn nấu hủ tiếu Nam Vang

Các nguyên liệu sau làm hủ tiếu

Xương heo loại xương ống 500g

Thịt heo xay hoặc bâm 100g

Hủ tiếu khô, cần tây (cần tàu loại nhỏ ), cải cúc, hẹ lá, hành tây, cà rốt, tỏi

Cách nấu hủ tiếu Nam Vang ngon nhất Sài Gòn

Đây là cách nấu hủ tiếu Nam Vang mà có thể nói là đơn giản nhất. Ngoài ra, nếu muốn nước dùng ngọt hơn các bạn có thể cho thêm một ít tôm khô vào ninh cùng. Nguyên liệu cho vào hủ tiếu có thể thay đổi theo sở thích riêng của từng người.

Chủ đề tìm kiếm: hu tieu nam vang, banh canh gio heo xuan hong, cach lam hu tieu nam vang, cách làm hủ tiếu khô ngon, cách làm hủ tiếu khô sa đéc, cách làm hủ tiếu nam vang khô, cách làm phở tíu, cach nau hu tieu bo vien, cach nau hu tieu gio heo, cach nau hu tieu nam vang kho, cach nau hu tieu nam vang ngon nhat, cách nấu hủ tiếu mì người hoa, cách nấu hủ tiếu nam vang ngon, cách nấu hủ tiếu người hoa, cách nấu hủ tiếu sa đéc, cách nấu món hủ tiếu nam vang, cách nấu nước dùng hủ tiếu ngon, cách nấu nước hủ tiếu ngon, cách nấu nước lèo hủ tiếu nam vang, cach xao hu tieu, cachnauhutieu, day nau hu tieu nam vang, hinh anh hu tieu nam vang, hủ tiếu nam vang ngon nhất sài gòn, hủ tiếu nam vang ở sài gòn, huong dan nau hu tieu nam vang, hutieunamvang, nước lèo hủ tiếu

Xem nguyên bài viết tại : Cách nấu hủ tiếu Nam Vang – Công thức làm nước lèo ngon nhất

via #1 Mâm Cơm Việt – Mâm Cơm Gia Đình Việt Nam – Feed http://bit.ly/2feMxCw

Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Ngon

Cách nấu hủ tiếu Nam Vang ngon tại nhà, hoàn toàn có thể thực hiện được. Hủ tiếu Nam Vang có nguồn gốc từ Campuchia, nhưng được các Đầu bếp Hoa ở Sài Gòn cải biên và nấu lại theo cách của người Hoa, cho Người Sài Gòn ăn. Cách nấu Hủ Tiếu Nam Vang thơm ngon, hấp dẫn.

Nguyên liệu nấu Hủ tiếu Nam Vang: (6 người ăn)

0,4 kg hủ tiếu nam vang 300g tần ô

200g gan heo 300g giá sống

200g tim heo 300g xà lách

300g tôm sú 150g hẹ lá

200 nạc lưng heo 12 cái trứng cúc

200 thịt nạc xay 1 quả chanh

200g mực 1 củ hành tây

400 xương ống heo 100g tỏi

200 khô mực và tôm khô Và một ít rau cần tàu, hành lá, gừng

280g củ cải muối Các loại gia vị

Cách sơ chế nguyên liệu:

Xà lách, giá sống và hẹ lá rửa sạch.

Gừng gọt vỏ rửa sạch, hành lá thái nhỏ, cần tàu thái khúc.

Băm nhuyễn tỏi còn hành tây thái hạt lựu một ít và còn lại để chần nguyên liệu.

Trụng nạc lưng, xương ống, gan heo, tim cùng hành lá, hành tây, cần tàu, gừng rồi vớt ra cho vào nước lạnh.

Tương tự, bạn cũng cho tiếp mực, tôm sú vào trụng và vớt ra cho vào nước lạnh.

Khô mực bạn nướng bằng cồn, cho tiếp tôm khô vào nướng, sau đó cho ra đĩa khô.

Mực, tôm sú trụng xong, vớt ra cho vào nước lạnh

Cách nấu Hủ Tiếu Nam Vang gồm các bước:

Bước 1:

Nấu nước dùng – 2,5 lít

Cho hành tây, hành lá, cần tàu, gừng, mực khô, tôm khô, củ cải muối, nạc lưng, xương ống, vào nồi nước và nấu chung. Nấu khoảng 35 phút, lọc lấy nước dùng và nêm 16 g muối, 16 g bột nêm, 30 g đường và 10 g bột ngọt.

Cho tất cả các nguyên liệu vào chung để nấu nước dùng

Bước 2: Phi tỏi và xào thịt nạc xay

Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào cho nóng rồi bạn cho tỏi vào phi thơm cùng với hành tây, tiếp đến bạn cho thêm thịt nạc xay vào và đảo đều để thịt chín vàng rồi nêm thịt với hạt nêm, tiêu và hành lá.

Phi thêm tỏi băm để riêng để trộn với hủ tiếu khi ăn.

Bước 3: Chuẩn bị các nguyên liệu chín

Bạn bóc vỏ trứng cúc, vỏ tôm để vào một đĩa.

Thịt nạc lưng, gan heo và tim bạn thái miếng vừa ăn để sẵn.

Thái thịt nạc lưng miếng vừa ăn

Bước 4: Thành phẩm

Để thưởng thức, bạn cho hủ tiếu đã trộn tỏi phi vào bát, sau đó xếp các nguyên liệu chín như tôm, thịt, trứng cúc, tim, gan heo lên trên rồi chan nước dùng và cho vào một ít hẹ lá là có thể thưởng thức.

Xếp xếp các nguyên liệu chín vào tô sao cho đẹp mắt, hấp dẫn

Để món ăn trông hấp dẫn hơn, khi cho các nguyên liệu chín vào bát bạn nên lưu ý xếp sao cho thật đẹp mắt.

Anh Chhun Kirivatharo – Học viên người Campuchia,học hủ tiếu Nam Vang tại Netspace để kinh doanh mở quán

Bạn đang đọc nội dung bài viết 30+ Quán Hủ Tiếu Ngon Ở Sài Gòn, Nam Vang, Hủ Tiếu Người Hoa Các Quận 1, Thủ Đức, Tân Bình …. trên website Ctc-vn.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!