Đề Xuất 2/2023 # 2 Cách Nấu Xôi Bắp Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Dễ Làm Tại Nhà # Top 11 Like | Ctc-vn.com

Đề Xuất 2/2023 # 2 Cách Nấu Xôi Bắp Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Dễ Làm Tại Nhà # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 2 Cách Nấu Xôi Bắp Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Dễ Làm Tại Nhà mới nhất trên website Ctc-vn.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách 1: Cách nấu xôi bắp nếp

Nguyên liệu cần chuẩn bị

200g gạo nếp

1 trái bắp nếp chưa được luộc chín

5g bột nghệ vàng (hoặc nghệ tươi)

5 củ hành tím

1 bát mỡ gà

1 nhúm muối

Cách nấu xôi bắp bằng nồi cơm điện

Bước 1: Luộc chín trái bắp nếp rồi đem tách lấy hạt

Bước 2: Đổ bột nghệ vàng vào nước luộc bắp để hòa tan. Nếu là nghệ tươi thì bạn phải giã nghệ thật nhuyễn rồi đem hòa tan với nước luộc bắp, tiếp đó, lấy rây lọc nước luộc bắp để bỏ bã nghệ

Bước 3: Gạo phải được vo thật sạch rồi cho vào nồi cơm điện cùng với hạt bắp, cho thêm một tí muối để được đậm đà hơn. Sau đó, đổ nước luộc bắp đã được pha với nghệ vào nồi cơm điện sao cho mức nước xấp xỉ với mặt bắp. Rồi bật chế độ nấu (Cook), đợi nồi cơm bật sang chế độ hâm nóng (Warm)

Bước 4: Sau 15 phút bật sang chế độ hâm nóng (Warm), bạn mở nắp nồi cho thêm 2 muỗng mỡ gà vào nồi cơm điện và trộn đều lên rồi đây nắp lại. Bạn cần để nồi cơm điện hâm nóng thêm 10 phút nữa.

Bước 5: Sau 10 phút chế độ hâm nóng (Warm), lúc này bạn có thể lấy xôi ra đĩa, rắc lên mặt xôi một ít hành phi và đậu xanh.

Cách 2: Cách nấu xôi bắp Mỹ

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bước 1: Tách hạt 4 trái bắp Mỹ

Cách nấu xôi bắp bằng nồi cơm điện

Bước 2: Gạo nếp phải được ngâm qua đêm trước, sau đó, vo gạo thật sạch và để ráo.

Bước 3: Trộn đều toàn bộ dừa nạo, một chút muối và gạo đã ráo nước vào nồi cơm điện. Đổ nước cốt dừa vào nồi, mực nước xấp xỉ mặt gạo.

Bước 4: Rải đều phần bắp lên trên rồi đậy nắp lại, không nên xới hoặc trộn đều trong nồi.

Bước 5: Đậy nắp nồi bật chế độ nấu (Cook), đợi nồi cơm điện bật sang chế độ hâm nóng (Warm)

Bước 6: Bạn chờ khoảng 1-2 phút để bớt hơi nước khi nồi cơm điện vừa bật sang chế độ hâm nóng (Warm). Tiếp đó, đậy nắp lại và bật chế độ nấu (Cook) một lần nữa

Bước 7: Bạn bóc vỏ và cắt lát nhỏ hành tím rồi phi hành với dầu cho thơm

Bước 8: Khi nồi cơm điện bật lại sang chế độ hâm nóng (Warm), bạn lấy xôi ra dĩa, rắc lên mặt xôi một ít hành phi và muối vừng.

Bạn nên chọn loại bắp Mỹ lớn, có màu vàng ruộm

Một số lời khuyên dành cho bạn

Bạn có thể dùng nước cốt của lá dứa để tạo nên màu xanh cho xôi, hoặc để nguyên bó lá dứa sạch ở bên dưới để được thơm hơn

Với 2 cách làm xôi bắp chi tiết, Điện máy XANH mong rằng bạn có thể làm thử tại nhà và thành công!

3 Cách Nấu Xôi Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà Cực Dễ

Giới thiệu 3 cách nấu xôi ngon, dẽo & thơm bằng nồi cơm điện tại nhà dành cho người thành thị: nấu xôi có ngâm nếp, không ngâm nếp và theo phương pháp rửa nếp, có thể áp dụng để nấu xôi gấc, xôi vò và các loại xôi cơ bản khác.

Món ngon dân gian: chia sẻ những cách làm, cách nấu những món ngon 3 miền theo phong cách rất việt nam dành riêng cho người thích hương vị đậm đà, quyến rũ của quê hương. Còn chần chờ gì nữa, hãy đọc và làm ngay hôm nay để có bữa cơm gia đình thật tuyệt.

3 Cách nấu xôi ngon bằng nồi cơm điện tại nhà cực dễ

1/ Nấu xôi bằng nồi cơm điện theo cách có ngâm gạo

Gạo ngâm khoảng 3 đến 4 tiếng. Để gạo không bị vỡ bạn nên vo gạo trước khi ngâm. Trước khi nấu, bạn nên cho gạo ra rá, tráng qua nước, để khoảng 15 phút cho ráo nước. Sau đó trộn đỗ xanh hay gấc tùy món xôi bạn nấu, cho chút muối cho món xôi thêm đậm đà.

Nếu muốn nấu xôi vào buổi sáng bạn nên ngâm gạo và đỗ xanh từ tối hôm trước. Sáng hôm sau dậy thì đãi sạch hết vỏ đậu , vò sạch gạo nếp và để vào rổ cho ráo nước.

Khi nấu bằng nồi cơm điện bạn cho một chút nước thôi, gạo chỉ sôi một lúc là được. Bạn đừng để gạo sôi lâu quá nó sẽ bị nát. Khi nước cạn bạn thấy gạo chỉ mới chín được 2 đến 3 phần thôi, sau đó bạn sẽ để một chiếc khăn ướt lên trên thì xôi sẽ chín bằng hơi. Khi xôi chín được tám hay chín phần thì bạn đánh lên và cho một ít dầu ăn hoặc mỡ lợn hoặc mỡ gà xuống đáy nồi để chống bị cháy. Nếu vẫn bị cháy thì cũng rất róc và khi ăn thì rất ngon.

2/ Nấu xôi bằng nồi cơm điện không ngâm gạo

Đun sẵn nước sôi bên ngoài. Vo gạo sạch, bỏ chút muối vào, đổ nước sôi vào gạo rồi bỏ vào nồi nấu. Điều quan trọng là canh nước. Bạn chỉ đổ thật ít nước. Thường thì nếu nấu khoảng nửa cân gạo, đổ nước cách mặt gạo chừng nửa cm, tức là gần như nước xâm xấp mặt gạo. Nếu nấu nhiều gạo hơn thì mình đổ nước cao hơn mặt gạo một chút so với mức vừa rồi. Gạo nếp chín bằng hơi.

Khi nồi bật lên nấc hâm nóng, tức là nước đã cạn, bạn lấy đũa sơ nhẹ cơm lên cho mặt cơm nếp bên trên và bên dưới được đảo đều.

Để thêm chừng 5-7 phút nữa tuỳ theo cơm nhiều hay ít, bạn rút điện, mở nắp nồi ra cho hơi nóng bay bớt ra và nước trên nắp vung không rỏ xuống cơm. Hạt gạo ráo và mềm, đơm ra đĩa không khác gì xôi đồ bằng chõ.

3/ Nấu xôi bằng cách rửa nếp khi nếp xôi

Vo sạch gạo rồi cho vào nồi cơm điện cùng với nước, bật nút như nấu cơm bình thường. Khi nước sôi thì nhấc nồi ra trút gạo vào rá cho ráo. Sau đó đổ lại gạo vào nồi rồi nấu tiếp. Bạn chỉ cần chờ 20 phút là xôi của bạn đã chín.Bạn sẽ được nồi xôi khô ráo và hạt nếp vẫn mềm như nấu bằng chõ đồ.

Chú ý: Gạo nếp không cần ngâm nước và khi gạo đã cho vào nồi nước sôi thì bạn cần canh chừng, nhìn thấy nước trong nồi sôi bùng và đều là phải nhanh tay đổ ra rổ cho ráo nước nếu không thì xôi của bạn sẽ bị nhão.

Cách nấu xôi bằng nồi cơm điện này cực dễ làm, xôi không bị nhão & bị khô nếu bạn canh đúng nước & đúng thời điểm lấy xôi ra. Nấu xôi bằng nồi cơm điện có thể nấu được: xôi gấc, xôi vò, xôi lá cẩm….

2 Cách Nấu Xôi Ngô Ngon Bằng Nồi Cơm Điện

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Gạo nếp – 200g

Ngô nếp – 150g (1 trái)

Bột nghệ vàng – 5g (nếu không có bạn có thể dùng nghệ tươi thay thế)

Hành tím – 5 củ

Mỡ gà – 1 bát

Muối – 1 nhúm nhỏ

Cách nấu xôi ngô

Bước 1: Bắp ngô bạn đem luộc chín rồi tách lấy hạt ra để riêng.

Bước 3: Gạo nếp bạn vo thật sạch sau đó cho vào nồi cơm. Tiếp đến, bạn cho hạt ngô luộc đã tách ra lúc nãy vào. Nêm thêm một chút muối nữa cho đậm đà. Rồi trút nước luộc ngô pha nghệ vào sao cho lượng nước trong nồi xấp xấp mặt ngô. Sau đó, bạn chỉ cần cho nồi vào nồi cơm điện và bật chế độ nấu (cook) như nấu cơm bình thường là được.

Bước 4: Khi nồi cơm điện nhảy sang chế độ giữ ấm (warm) được 15 phút, bạn hãy mở nắp nồi và cho 2 thìa nước mỡ gà vào trộn đều lên rồi đậy nắp lại. Chúng ta sẽ để nồi ở chế độ giữ ấm thêm 10 phút nữa là xôi ngô đã có thể sẵn sàng trình bày ra đĩa được rồi đấy.

Gạo nếp – 500g

Bắp ngô non – 4 trái (bắp nếp hay bắp ngọt đều được)

Nước cốt dừa – 100ml

Muối vừng

Hành khô – 3 ~ 4 củ

Dừa nạo – 300g

Cách nấu xôi ngô ngon

– Bắp ngô non bạn tách hạt ra rửa sạch rồi để riêng.

– Vậy là chúng ta đã chuẩn bị xong rồi đó, giờ thì chỉ việc đậy nắp nồi lại, bật ở chế độ nấu (cook) và đợi nồi chuyển qua chế độ hâm nóng (warm) nữa là sắp có xôi ăn rồi.

– Khi nồi chuyển sang chế độ hâm nóng (warm), bạn đợi tầm 1 – 2 phút cho bớt hơi nước rồi mở nắp nồi ra, dùng đũa xới đều ngô và nếp lên rồi đậy nắp lại, bật chế độ nấu (cook) thêm lần nữa là xôi ngô của chúng ta đã ra lò rồi.

– Trong quá trình đợi xôi, chúng ta sẽ bóc vỏ hành tím, cắt ra thành từng lát nhỏ rồi phi thơm với dầu.

Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Tại Nhà

Xôi đậu xanh là món ăn rất quen thuộc với rất nhiều người. Nó mang đến cho người ăn một hương vị thơm ngon mà khó có thể diễn tả được. Cũng chính vì lẽ đó mà rất nhiều người đang tìm kiếm cách nấu xôi đậu xanh thơm ngon.

Khi tiến hành nấu xôi thì bạn cần phải chuẩn bị dụng cụ riêng đó chính là nồi hấp xôi. Tuy nhiên không phải nhà nào cũng đều có sẵn. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện. Với cách nấu này bạn thể nấu món xôi bất cứ lúc nào mà đảm bảo chất lượng không hề thua kém các quán bán xôi.

Cách nấu xôi đậu xanh chuẩn vị

Gạo nếp 500 gram.

Đậu xanh : 300 gram.

Các nguyên liệu khác : muối, đường.

Trong đó gạo nếp là nguyên liệu chính để tạo nên sự mềm dẻo cho món xôi. Chính vì thế bạn cần lựa chọn những loại gạo nếp có chất lượng cao để đảm bảo hương vị món ăn được thơm ngon nhất.

Cách bước nấu xôi đậu xanh thơm ngon

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết thì bây giờ chúng ta sẽ tiến hành nấu xôi. Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện không khó, chỉ cần bạn thực hiện đúng theo thứ tự các bước sau đây

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Để có một món xôi thơm ngon thì cần phải tuân theo những yêu cầu cơ bản của nó. Đó chính là việc ngâm gạo nếp và đậu xanh.

Đầu tiên chúng ta sẽ vo sơ phần gạo nếp để loại bỏ cách loại bụi bẩn. Sau đó chúng ta cho gạo nếp và đậu xanh cho vào 2 chiếc cái thau khác nhau. Đổ nước ấm ngập phần đậu và gạo nếp. Chúng ta sẽ ngâm 2 nguyên liệu này trong thời gian 6 – 8 tiếng để chúng nở đều ra. Còn trong trường hợp không có quá nhiều thời gian thì cần phải ngâm tối thiểu là 3 tiếng.

Gạo nếp và đậu xanh sau khi được ngâm nở đều thì vớt ra để cho ráo nước. Cho vào gạo nếp 1 ít muối, đường và xóc đều lên. Sau đó cho cả gạo nếp và đậu xanh vào nồi cơm điện

Cho nước sôi vào sao cho ngang mặt gạo, dùng đũa khuấy nhẹ rồi đậy nắp nồi cơm điện lại và ấn nút nấu như thường. Sau khi đã nấu được khoảng 5 phút thì nước sôi, bạn lại mở nắp khuấy đều để gạo và đậu được chín đều, không bị nhão.

Sau khi xôi cạn nước thì nồi cơm điện sẽ chuyển sang nút giữ nóng. Bạn cứ để nút này trong vòng 10 phút rồi chuyển sang lại nút nấu. Bạn cứ để nút nấu lần 2 này trong khoảng 30 phút là xôi sẽ chín

Nồi hấp xôi bằng điện – Cách nấu xôi đậu xanh bằng phương pháp mới

Như chúng ta đã biết thì khi nấu bằng nồi cơm điện, hay các loại nồi nấu xôi thông thường sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức. Bên cạnh đó thì chất lượng của xôi không được đồng đều. Có lúc sẽ bị nhão và có lúc sẽ bị cháy.

Chính vì thế với sự ra đời của nồi hấp xôi bằng điện đã giúp cho việc nấu xôi diễn ra thuận lợi và dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần chọn lựa, sơ chế nguyên liệu, cho vào khay và bật nút khởi động. Các công đoạn còn lại sẽ được điều khiển tự động hoàn toàn. Trong thời gian đợi xôi chín bạn có thể làm được rất nhiều việc khác.

Ngoài ra khi sử dụng các nồi nấu xôi bằng than, hoặc gas sẽ sinh ra một lượng khí độc gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người nấu. Còn với nồi hấp bằng điện thì không có loại khí nào sinh ra trong quá trình nấu. Chính vì thế nó góp phần bảo vệ sức khỏe của con người cũng như môi trường xung quanh

Sản phẩm nồi hấp xôi bằng điện được thiết kế hoàn toàn bằng vật liệu inox 304 cao cấp nên có độ bền rất cao. Không những thế sản phẩm không xuất hiện các vết gỉ sét sau một thời gian dài sử dụng. Điều này sẽ vừa giúp không gian bếp thêm sang trọng, vừa đảm bảo được các yêu cầu về vệ sinh

Bên cạnh đó, nồi hấp xôi bằng điện sử dụng nguồn nguyên liệu chính là điện năng nên tuyệt đối an toàn với người sử dụng. Không những thế các chức năng đều được tập hợp trên một bảng điều khiển được đặt bên ngoài nồi. Các chức năng đều được ghi chú rõ ràng giúp cho người sử dụng thao tác dễ dàng hơn.

Bây giờ bạn đã biết cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện rồi đúng không? Đây là một cách nấu vô cùng đơn giản nhưng đòi hỏi bạn cần phải đầu tư thời gian và công sức. Và quan trọng là bạn cần phải canh mức nước phù hợp để tránh bị nhão hoặc bị khô. Tuy nhiên khi sử dụng sản phẩm nồi hấp xôi bằng điện thì bạn không cần canh nước cũng như các thao tác trong khi nấu. Bởi vì sản phẩm này sẽ làm chín xôi bằng phương pháp hơi nước nên xôi sẽ được chín đều. Đặc biệt không có trường hợp bị nhão hay bị cháy khét.

Quả thật sản phẩm nồi hấp xôi bằng điện là một sản phẩm đáng để bạn trang bị. Nếu bạn còn thắc mắc gì về sản phẩm này thì hãy truy cập vào Website: https://vietcuongthinh.com để được tư vấn cụ thể hơn về sản phẩm.

Bạn đang đọc nội dung bài viết 2 Cách Nấu Xôi Bắp Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Dễ Làm Tại Nhà trên website Ctc-vn.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!